Marketing News

Hướng dẫn SEO địa phương để phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể có một kế hoạch SEO tại chỗ nhưng nó có bao gồm SEO địa phương không? Nếu không, đã đến lúc thức dậy và ngửi mùi cà phê. Thành thạo SEO địa phương trong 2019 là quan trọng hơn bao giờ hết và nó sẽ giúp đảm bảo doanh nghiệp của bạn nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn. Cho phép chúng tôi giải thích.

Tại sao nên SEO địa phương?

Câu hỏi tuyệt vời! Nếu bạn đang tự hỏi liệu SEO địa phương có xứng đáng với nỗ lực của bạn (và ngân sách của bạn) hay không, hãy xem xét thực tế này: 78% trong số tìm kiếm địa phương dẫn đến mua hàng (Nguồn: comScore). Nói Burnside, nếu một khách hàng địa phương đang tìm kiếm 'trung tâm vườn' ở một địa điểm cụ thể ở Adelaide, thì khả năng họ mua hàng của bạn sẽ rất có lợi cho bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy trang web của bạn chứ KHÔNG phải trang web của các đối thủ cạnh tranh của bạn. Để đứng đầu bảng xếp hạng, bạn sẽ cần thực hiện một kế hoạch SEO địa phương được giám sát và tối ưu hóa. Đây là cách thực hiện.

14 Các bước để phát triển doanh nghiệp của bạn thông qua SEO địa phương

 1. Vị trí là động lực chính khi nói đến SEO địa phương . Điều quan trọng là trang web của bạn phải hiển thị và cho khách hàng biết bạn đang ở đâu. Để làm như vậy, hãy bao gồm bản đồ, địa chỉ, chỉ đường và bất kỳ thông tin hữu ích nào khác. Hãy nhớ rằng, điểm bán hàng quan trọng của bạn đối với khách hàng địa phương là sự gần gũi của bạn. Các công ty tầm cỡ quốc gia của Úc không có lợi ích này hoặc không có cùng trọng tâm SEO – hãy tận dụng lợi thế của 'thị trường ngách' này.
 2. Điều chỉnh quảng cáo và chiến dịch tiếp thị của bạn để thu hút khách hàng địa phương . Ví dụ: nếu công ty của bạn ở Parramatta, NSW nhắm mục tiêu người dân địa phương thông qua mạng xã hội của bạn. Trong khi chiến dịch SEO quốc gia của bạn đang hoạt động tốt, bạn sẽ cần phải tối ưu hóa các chiến dịch riêng biệt để nhắm mục tiêu đến khách hàng địa phương. Tối ưu hóa nội dung và bản sao trang web của bạn theo cách bạn đang sử dụng các từ khóa và chủ đề cụ thể sẽ hữu ích cho cơ sở khách hàng địa phương của bạn.
 3. Tạo các chiến dịch cả ngoài trang và trên trang – điều này sẽ giúp bạn tối đa hóa nỗ lực SEO địa phương của mình . Các chiến dịch ngoài trang bao gồm nâng cao và xây dựng các liên kết bên ngoài trang web của bạn, sự hiện diện đáng kể trên các nền tảng truyền thông xã hội (có liên quan đến cơ sở khách hàng của bạn), viết blog của khách và làm việc với những người có ảnh hưởng.
 4. Tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên và trên các đối thủ cạnh tranh của bạn . Làm sao? Bằng cách thường xuyên cập nhật trang web của bạn với nội dung có liên quan và hữu ích và bằng cách sử dụng các từ khóa của bạn một cách xác thực (điều này có nghĩa là không phải sao chép quá mức).
 5. Đảm bảo doanh nghiệp của bạn tạo ra các đánh giá chân thực và hữu ích của khách hàng trên trang web của bạn và Google Doanh nghiệp của tôi. Mặc dù các đánh giá xác thực nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bất kỳ phản hồi tích cực nào bạn nhận được đều là vô giá. Đó cũng là một cách tuyệt vời để củng cố lòng trung thành từ khách hàng hiện tại và phát triển cơ sở khách hàng của bạn. Nếu có thể, hãy làm nổi bật những đánh giá tuyệt vời và đảm bảo tương tác với những người đánh giá. Nhận xét xấu? Xin đừng bỏ qua nó và để nó ngồi trên trang web của bạn để sờ soạng. Thay vào đó, hãy phản hồi và cố gắng giải quyết nó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khách hàng (cả hiện tại và tiềm năng) rất ấn tượng với cách các công ty đối phó với 'tình huống xấu' và xoay chuyển tình thế.
 6. Giúp cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng. Đảm bảo trang web của bạn có thể tìm kiếm được bằng truy vấn vị trí và tìm kiếm bằng giọng nói. Hãy nhớ rằng, cách khách hàng ưa thích của bạn để tìm thấy bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Đừng trì trệ và dựa vào các phương pháp đã hiệu quả trong quá khứ hoặc hiện tại. Hãy suy nghĩ trước về SEO địa phương trong 2019: Khách hàng của bạn sẽ chọn tìm thấy bạn như thế nào? Bạn tìm kiếm doanh nghiệp như thế nào?
 7. Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) và tối ưu hóa để khách hàng có tất cả thông tin họ cần ở một nơi. GMB đóng một vai trò quan trọng trong SEO địa phương tại 2019. Hãy có ý thức tối đa hóa danh sách của bạn bất cứ khi nào có thể, cũng như theo sát mọi thay đổi của thuật toán.
 8. Thường xuyên theo dõi và cập nhật danh sách Google Doanh nghiệp của tôi khi cần thiết. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đưa vào bất kỳ giờ nghỉ lễ, mở cửa hoặc đóng cửa đặc biệt nào. Bạn có thể cập nhật vào thời điểm đó hoặc lên lịch trước những giờ đặc biệt. Ngoài ra, nếu có một con đường bị đóng ở Phố Little Bourke ở Khu trung tâm của Melbourne, bạn có thể thêm thông báo 'vẫn mở cửa kinh doanh như bình thường'.
 9. Nhập và cập nhật thông tin chi tiết của bạn trong tất cả các danh bạ doanh nghiệp cục bộ chẳng hạn như Yelp, Hot Frog, Yellow Pages and Go Guide. Nhiều doanh nghiệp không tuân thủ các trang web danh sách này và bỏ lỡ các dịch vụ có giá trị (và thường là miễn phí).
 10. Đảm bảo trang web của bạn thực sự 'thân thiện với thiết bị di động' . Số lượng tìm kiếm trên Internet di động nhiều hơn những tìm kiếm được thực hiện ở bất kỳ nơi nào khác, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Cần khuyến khích hơn nữa? Google thích các trang web thân thiện với thiết bị di động và xếp hạng chúng cho phù hợp.
 11. Giữ tiêu đề và mô tả meta có độ dài phù hợp . Dấu chấm lửng đáng sợ sẽ cắt bỏ phần mô tả quá dài, có thể bỏ sót thông tin cần thiết như chi tiết liên hệ của bạn! Nếu bạn thấy điều này khó khăn, hãy sử dụng một trình cắm.
 12. Chọn tiêu đề cho biết khách hàng về doanh nghiệp của bạn, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Trong nhịp sống nhanh của chúng tôi, chúng tôi không có thời gian để giải mã những gì bạn bán và trong trường hợp này, nơi bạn bán nó.
 13. Bao gồm vị trí của bạn trong mô tả meta của bạn. Vì muốn lặp lại chính mình, SEO địa phương liên quan đến việc cho khách hàng biết vị trí của bạn (và mức độ gần gũi với bạn). Sử dụng mô tả meta của bạn để xác định vị trí của bạn.
 14. Sử dụng đánh dấu để hỗ trợ Google nhện . Sử dụng đánh dấu hoặc lược đồ sẽ cung cấp thông tin về các dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp, vị trí và các bài đánh giá của bạn. Google sẽ thích bạn vì điều đó và bạn sẽ gặt hái được thành quả. Giống như hầu hết mọi thứ, có một trình cắm nếu bạn không phải là người yêu thích viết mã!

Tiếp theo cho SEO địa phương của bạn là gì?

Đã đến lúc phải đi làm. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn SEO địa phương này đã cung cấp cho bạn một số thực phẩm để suy nghĩ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các cách để đưa tiếp thị SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo? Đây là một số bài viết khác Marketing.com.au để trợ giúp:

 • Làm thế nào để Nội dung Truyền thông Xã hội Trợ giúp SEO Định vị
 • 5 Mẹo đơn giản để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO và tăng chuyển đổi
 • Bảy công cụ và chiến thuật SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
 • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
 • Trang chủ
 • Tin tức tiếp thị

Back to top button