Google Ads

Hướng dẫn thực hành để sử dụng Google Search Console cho SEO

Google Search Console là một trong những công cụ SEO tuyệt đối tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm. Phần thưởng: Công cụ này hoàn toàn miễn phí!

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu công cụ này là gì và 9 cách mạnh mẽ bạn có thể sử dụng Google Search Console để Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google để thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng khách hàng tiềm năng, thêm nhiều người hơn vào danh sách email của bạn và hơn thế nữa.

Chúng tôi sẽ bao gồm:

 1. Lập chỉ mục: Đưa trang web của bạn lên Google
 2. Tìm & Khắc phục mọi vấn đề về lập chỉ mục
 3. Lập chỉ mục lại
 4. Giám sát Hiệu suất trong Kết quả Tìm kiếm
 5. Tìm hiểu nội dung nào thu hút nhất – Các nhấp chuột của bạn đến từ đâu?
 6. Theo dõi Kết quả SEO với Báo cáo Hiệu suất
 7. Theo dõi tính thân thiện với thiết bị di động
 8. Luôn cập nhật về bảo mật trang web
 9. Kiểm tra liên kết

Google Search Console là gì?

Google Search Console (hay còn gọi là GSC) là một công cụ miễn phí do Google tạo ra để giúp quản trị viên web, nhà tiếp thị, người làm SEO, chủ sở hữu trang web, chủ doanh nghiệp và bất kỳ ai khác trong không gian tiếp thị kỹ thuật số / thiết kế web xem cách trang web của họ đang hoạt động trên Google Tìm kiếm. Từ góc độ SEO, bạn có thể sử dụng GSC để tìm hiểu xem trang web của bạn và các trang của nó có đang được lập chỉ mục hay không, trang web của bạn có bất kỳ lỗi thu thập thông tin nào không, trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không, trang web của bạn đang tìm kiếm những gì, nếu người dùng nhấp qua vào trang web của bạn và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi cho rằng đây có thể là công cụ quan trọng nhất mà bạn sử dụng để cải thiện hiệu suất không phải trả tiền của trang web của bạn. Hãy cùng tìm hiểu lý do.

Lập chỉ mục: Đưa trang web của bạn lên Google

Đã bao giờ tự hỏi bản thân, tại sao trang web của tôi không xuất hiện trên Google? Có nhiều lý do khiến trang web của bạn có thể không hiển thị; tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Search Console để đảm bảo không phải do vấn đề lập chỉ mục.

Lập chỉ mục có nghĩa là trình thu thập thông tin web của Google (còn được gọi là Googlebot) đã thu thập dữ liệu trang web của bạn và dựa trên thông tin tìm thấy, đã đặt trang web của bạn ở đâu đó trong chỉ mục của Google. Nằm trong chỉ mục có nghĩa là trang web của bạn đã sẵn sàng được hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm mà Google cho rằng có liên quan đến trang web của bạn. Nếu trang web của bạn chưa được lập chỉ mục, không có khả năng trang web của bạn hiển thị trên Google. Lập chỉ mục là bước đầu tiên của tất cả các nỗ lực SEO, bởi vì nếu trang web của bạn không được lập chỉ mục, thì các nỗ lực SEO trên trang hoặc kỹ thuật khác sẽ tạo ra sự khác biệt. Để đảm bảo trang web của bạn được lập chỉ mục, trước tiên bạn cần đăng ký Google Tìm kiếm Bảng điều khiển và xác minh trang web của bạn . Tiếp theo, bạn sẽ muốn gửi sơ đồ trang web của bạn .

Nói rõ hơn, chỉ vì bạn đã xác minh trang web của mình và gửi sơ đồ trang web qua GSC không có nghĩa là thứ hạng không phải trả tiền của trang web của bạn tự động tăng lên hay điều đó trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục, nhưng điều đó có nghĩa là bạn đang trên đường đủ điều kiện để xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Đây là bước đầu tiên để đạt được hiệu suất hữu cơ tốt hơn!

Tìm & Khắc phục sự cố lập chỉ mục

Vài ngày sau khi bạn gửi sơ đồ trang web của mình cho Google Tìm kiếm Bảng điều khiển, bạn có thể đăng nhập và tìm xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục chưa và có bất kỳ lỗi lập chỉ mục hoặc thu thập thông tin nào cần được sửa hay không.

Hãy nhớ rằng, nếu trang web của bạn hoặc bất kỳ trang web riêng lẻ nào chưa được lập chỉ mục, trang web của bạn hoặc trang đó sẽ không hiển thị cho bất kỳ trang nào trong số hơn 3,5 tỷ cộng với tìm kiếm diễn ra trên Google mỗi ngày .

Tới tìm hiểu xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục chưa, những trang nào đã được lập chỉ mục và kiểm tra lỗi, hãy nhấp vào “Phạm vi” trong menu ở bên trái màn hình chính sau khi đăng nhập vào GSC.

Navigating to Indexing Information on Google Search Console

Trên trang Phạm vi, bạn sẽ thấy bốn tab ở đầu màn hình, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc lập chỉ mục trang web của mình. Các tab này là Lỗi, Hợp lệ với cảnh báo, Hợp lệ và Bị loại trừ.

Nếu có bất kỳ lỗi nào, với việc lập chỉ mục tab lỗi sẽ cho bạn biết có bao nhiêu lỗi đã được tìm thấy. Nhấp vào tab đó sẽ hiển thị cho bạn các lỗi đã được tìm thấy và số lượng trang bị ảnh hưởng. Để tìm ra các trang chính xác và tìm hiểu thêm về lỗi, bạn có thể nhấp vào chi tiết từng lỗi và màn hình tiếp theo sẽ cung cấp liên kết đến thông tin trên các trang trợ giúp của Google về cách khắc phục các lỗi đó và / hoặc chúng là gì. Bạn cũng sẽ thấy các trang chính xác bị ảnh hưởng bởi lỗi này trên trang web của mình và khi trang được thu thập thông tin lần cuối.

Indexing Tabs in Google Search Console
Bốn tab trong báo cáo mức độ phù hợp lập chỉ mục trong Google Search Console.

Bạn nên xem qua tại các trang bị ảnh hưởng và “lỗi” liên quan. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy trang có lỗi không được lập chỉ mục có chủ đích, chẳng hạn như trang bạn đã xóa không còn phù hợp hoặc sản phẩm bạn không còn bán nữa. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã thiết lập đúng 301 chuyển hướng cho bất kỳ trang nào đã bị xóa.

Thông tin tương tự này có thể được nhìn thấy cho mỗi tab khác. Hợp lệ với các cảnh báo sẽ hiển thị các trang đã được lập chỉ mục nhưng có vấn đề. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi chạy qua từng tab này và đảm bảo rằng tất cả các trang bạn muốn lập chỉ mục đều được lập chỉ mục và hợp lệ và những trang bạn không muốn lập chỉ mục sẽ bị loại trừ.

Khi bạn tìm thấy các vấn đề cần được khắc phục, hãy nhấp vào liên kết trong Google Search Console để “Tìm hiểu thêm” về lỗi và cách khắc phục. Thực hiện các thay đổi bạn cần, sau đó quay lại trang lỗi GSC và nhấp vào “xác thực sửa chữa”.

Example of an indexing error in Google Search Console
Khi bạn tin rằng mình đã khắc phục được lỗi, hãy quay lại trang này và nhấp vào Xác thực Khắc phục.

Nếu lỗi đã được khắc phục một cách thích hợp, GSC sẽ cho bạn biết. Nếu không, bạn sẽ biết rằng công việc vẫn cần được thực hiện để có cách khắc phục phù hợp. Nếu bạn đọc thông tin mà vẫn không chắc chắn, bạn luôn có thể liên hệ với chuyên gia SEO kỹ thuật để được trợ giúp.

Kiểm tra báo cáo Phạm vi và theo dõi các lỗi trên thường xuyên đảm bảo rằng trang web của bạn và các trang của nó đủ điều kiện xuất hiện như bạn muốn. Nếu bạn thấy mình không thể thấy một trong các trang của mình trong kết quả tìm kiếm, báo cáo này có thể giúp giải thích lý do và cung cấp cho bạn thêm thông tin để khắc phục.

Một lần nữa, chỉ cần kiểm tra báo cáo này và đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục không đảm bảo rằng nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nhưng nó cho bạn biết liệu trang web của bạn có đủ điều kiện để xuất hiện. Và nếu bạn biết trang web của mình ít nhất đủ điều kiện để xuất hiện, bạn có thể chuyển sang các mục khác có thể ngăn xếp hạng tốt hơn cho trang web của bạn.

Lập chỉ mục lại

Một tính năng mạnh mẽ khác của GSC là khả năng gửi các trang trên trang web của bạn để lập chỉ mục lại.

Tại sao điều này lại hữu ích như vậy?

Có nghĩa là khi bạn cập nhật SEO trên trang của mình hoặc bạn cập nhật những thứ gây ra lỗi thu thập dữ liệu, bạn có thể yêu cầu Google lập chỉ mục lại các trang đã cập nhật này thay vì đợi có thể vài tuần hoặc vài tháng để những thay đổi này bắt đầu ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn. Khi Google lập chỉ mục lại, Google sẽ tính đến các thay đổi và điều chỉnh khi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc lập lại chỉ mục thường xảy ra trong vòng một hoặc hai ngày sau khi bạn yêu cầu. Điều này có nghĩa là những thay đổi của bạn có thể có tác động nhanh hơn đến doanh nghiệp của bạn.

Để yêu cầu lập chỉ mục lại, hãy mở bảng điều khiển GSC. Trên menu bên trái, nhấp vào Kiểm tra URL.

URL Inspection in Google Search Console

Sau đó nhập URL của trang đã cập nhật. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để cho bạn biết GSC đang truy xuất thông tin về URL đó.

Khi có, bạn sẽ thấy thông tin chẳng hạn như trang có trên Google hay không, thời điểm trang được thu thập thông tin gần đây nhất và nếu có bất kỳ cải tiến nào, chẳng hạn như dữ liệu có cấu trúc, đã được phát hiện và có giá trị hay không. Trong hộp ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy thông báo “Trang đã thay đổi? YÊU CẦU CHỈ SỐ ”. Đây là nơi bạn có thể nhấp để lập chỉ mục lại trang sau khi bạn đã thực hiện các thay đổi và cải tiến.

Example of the URL Inspection report on Google Search Console.
Ví dụ về báo cáo Kiểm tra URL trên Google Search Console.

Sau khi nhấp vào, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho bạn biết sẽ mất một hoặc hai phút, nhưng khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một ghi chú cho biết trang đã được gửi để tái tạo lập chỉ mục. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra lại sau vài ngày để xem trang được thu thập thông tin lần cuối khi nào và đảm bảo rằng không có lỗi hoặc cảnh báo mới nào xuất hiện và mọi thứ vẫn hoạt động như bạn mong đợi.

Giám sát Hiệu suất trong Kết quả Tìm kiếm

Sau khi trang web của bạn được lập chỉ mục đúng cách, bây giờ bạn có thể chuyển sự chú ý đến báo cáo Hiệu suất trong Google Search Console.

Báo cáo này cung cấp cho bạn các chi tiết thú vị về số lượng nhấp chuột mà trang web của bạn nhận được từ tìm kiếm, vị trí trung bình của trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm, số lần hiển thị mà trang web của bạn nhận được và tỷ lệ nhấp chuột trung bình của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng chọn khoảng thời gian cụ thể để xem, tùy chọn so sánh hai khoảng thời gian khác nhau và khả năng xem trang web của bạn hoạt động như thế nào ở các quốc gia khác nhau.

Nhìn vào dữ liệu này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để khám phá cách người dùng tìm thấy trang web của bạn và sau đó cải thiện tình hình hiện tại.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử bạn có một trang web thương mại điện tử chỉ bán cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, những người bạn muốn tiếp cận là người dùng Hoa Kỳ. Làm cách nào để bạn biết được những gì người dùng hiện tại đang tìm kiếm và nhấp vào?

Trước tiên, hãy điều hướng đến báo cáo hiệu suất. Ở phía bên trái của màn hình chính, nhấp vào “Hiệu suất” trong menu.

Navigating to the Performance Report_Google Search Console

Nếu như doanh nghiệp của bạn chỉ bán cho khách hàng Hoa Kỳ, bạn sẽ muốn lọc thông tin về hiệu suất ở Hoa Kỳ vì đây là điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào dấu + phía trên biểu đồ.

Filtering the Performance Report_GSC
Chọn '+ MỚI' cho các tùy chọn lọc báo cáo hiệu suất.

Tiếp theo, chọn quốc gia, chọn Hoa Kỳ và nhấn áp dụng. Giờ đây, tất cả thông tin bạn thấy sẽ được lọc theo hiệu suất tìm kiếm cho Hoa Kỳ, điều này có liên quan nhất vì đây là những khách hàng mục tiêu của một công ty chỉ bán sản phẩm của mình cho khách hàng ở Hoa Kỳ.

Ngoài lọc vị trí, Google Search Console còn cung cấp cho bạn tùy chọn lọc báo cáo hiệu suất của nó theo truy vấn, trang web và thiết bị. Bạn cũng có thể xem hiệu suất tìm kiếm cho các tìm kiếm hình ảnh và video. Sử dụng các bộ lọc theo ý của bạn có thể giúp bạn xem thông tin thực sự có tác động đến doanh nghiệp của bạn.

Sau khi bộ lọc của bạn được đặt, bạn có thể sử dụng thông tin để xem các trang web của bạn đang hoạt động như thế nào đối với các từ khóa mục tiêu của bạn. Giả sử một phần trong kế hoạch SEO của bạn là xuất hiện cho các tìm kiếm về giày Nike. Nhìn vào báo cáo hiệu suất, bạn sẽ có thể biết liệu trang web của mình có xuất hiện cho tìm kiếm này hay không và quan trọng hơn, liệu mọi người có đang nhấp vào trang này và truy cập trang web của bạn hay không. Bạn cũng có thể xem tỷ lệ nhấp cho thuật ngữ này và vị trí trung bình.

Việc xem thông tin này giúp ích gì cho chiến lược SEO của bạn? Hãy xem xét một vài ví dụ.

Nếu bạn thấy trang web của mình không nhận được bất kỳ lần hiển thị nào cho giày Nike, bạn biết rằng bạn cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình để các công cụ tìm kiếm biết bạn bán những đôi giày này và bạn có thông tin liên quan.

Nếu bạn đang nhận được số lần hiển thị, nhưng bạn ở vị trí trung bình là 32, bạn cũng biết mình phải làm để cải thiện thứ hạng đó để bạn có thể xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm hơn. Nguyên tắc chung là có khoảng 10 liên kết màu xanh lam trên mỗi trang nên vị trí trung bình là 32 có nghĩa là trung bình bạn đang ở trang thứ tư.

Nếu trang web của bạn đang xuất hiện ở vị trí thứ hai cho thuật ngữ chính này, nhưng tỷ lệ nhấp trung bình của bạn thấp, bạn có thể cần phải làm việc trên mô tả meta hoặc thẻ tiêu đề để tạo chúng hấp dẫn hơn để người dùng nhấp vào.

Đây là những ví dụ rất cơ bản và rộng; tuy nhiên, hy vọng bạn có thể bắt đầu thấy các loại quyết định chiến lược SEO mà báo cáo hiệu suất của Google Search Console có thể trợ giúp. Luôn nhớ rằng, chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn phải gắn liền với mục tiêu kinh doanh và tập trung vào các lĩnh vực có ý nghĩa nhất và có tác động lớn nhất đến doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu nội dung nào thu hút nhất – Bạn đang ở đâu Số lần nhấp đến từ đâu?

Một cách tuyệt vời khác để sử dụng báo cáo hiệu suất là khám phá những điều gì là thú vị nhất đối với người dùng của bạn và thu hút nhiều sự chú ý nhất từ ​​những người tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem các cụm từ tìm kiếm để tìm ý tưởng mới cũng như khám phá những trang nào trên trang web của bạn hấp dẫn nhất đối với người dùng bằng cách xem xét tỷ lệ nhấp.

Khi ở trong báo cáo hiệu suất, bạn cũng có thể xem qua các truy vấn mà bạn đã xếp hạng để tìm khoảng trống trong chiến lược SEO của mình và tìm các từ khóa mới mà bạn có thể muốn tạo nội dung cho . Bằng cách xem qua danh sách các truy vấn mà trang web của bạn đã xuất hiện, bạn có thể thấy những gì mọi người đang thực sự tìm kiếm. Nếu nó là thứ gì đó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có số lượng lớn, nó có thể là thứ bạn muốn kết hợp vào chiến lược SEO của mình. Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng lát sàn và bạn thấy cửa hàng của mình đang xuất hiện cho các tìm kiếm như “gạch phòng tắm tốt nhất” và “loại gạch cho phòng tắm” nhưng không có ai nhấp vào trang web của bạn, thì đây có thể là một lĩnh vực cơ hội cho bạn. Bạn có thể sử dụng các tìm kiếm này để tạo nội dung đáp ứng tốt nhất mục đích tìm kiếm của những người dùng này nhằm thu hút nhiều người dùng hơn vào trang web của bạn. Khi ở trên trang web của bạn, bạn có thể bao gồm các liên kết đến các trang sản phẩm thực tế của mình.

Đây chỉ là một ví dụ chung và bạn phải mất thời gian tìm hiểu để tìm ra thông tin có liên quan, nhưng một khi bạn làm như vậy, bạn sẽ tìm thấy một nguồn thông tin đáng kinh ngạc để giúp bạn. chiến lược SEO của bạn.

Theo dõi Kết quả SEO với Báo cáo Hiệu suất

Bây giờ bạn đang có được tất cả các loại thông tin chi tiết và thực hiện các chiến lược SEO mới, điều quan trọng là phải theo dõi kết quả công việc của bạn. Đây cũng là điều bạn có thể làm khi sử dụng Google Search Console. Chính xác như thế nào?

Một, bằng cách theo dõi hiệu suất tổng thể của lưu lượng tìm kiếm, bạn có thể thấy tác động tổng thể và chung của công việc của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ so sánh để kiểm tra tác động theo thời gian, chẳng hạn như 3 tháng trước khi bạn thực hiện thay đổi so với ba tháng sau khi thay đổi. Hoặc 3 tháng sau một sự thay đổi so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin thực để quyết định xem các thay đổi của bạn có tạo ra sự khác biệt hay không. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người hơn đến trang web của mình, bạn có thể theo dõi sự thay đổi về số lần nhấp và tỷ lệ nhấp.

Cách thứ hai để theo dõi kết quả là với các chi tiết cụ thể. Nếu bạn muốn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho hai truy vấn tìm kiếm chính, bạn có thể theo dõi vị trí trung bình của trang web của mình cho hai truy vấn đó. Nếu bạn muốn một trang nhất định hoạt động tốt hơn, hãy lọc trên trang đó và xem kết quả theo thời gian hoặc so sánh hai tháng kể từ khi bạn thực hiện các thay đổi với cùng hai tháng năm trước.

Nhìn vào kết quả cho bạn ý tưởng về cách những thay đổi bạn đang thực hiện đang thực sự tác động (hoặc không tác động) đến hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không xem và theo dõi kết quả, bạn sẽ không biết liệu bất cứ điều gì bạn đang làm có thực sự giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn hay không.

Giám sát tính thân thiện với thiết bị di động

Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với người dùng trên thiết bị di động là điều quan trọng khi hầu hết các tìm kiếm trên Google hiện nay là từ các thiết bị di động. Ngoài ra, Google đã xác nhận “ Các trang trên thiết bị di động cung cấp trải nghiệm kém cho người tìm kiếm có thể bị giảm thứ hạng hoặc hiển thị với cảnh báo trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. ”

Mobile Usability on Google Search Console

May mắn thay, Google Search Console cung cấp cho bạn cơ hội để đảm bảo trang web của bạn không bị tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm do trải nghiệm di động kém trong báo cáo “Khả năng sử dụng trên thiết bị di động”.

Từ trang tổng quan của Google Search Console, nhấp vào “Khả năng sử dụng trên thiết bị di động” trong menu ở bên trái màn hình.

Tại đây bạn sẽ thấy một báo cáo chỉ ra bất kỳ lỗi nào trong khả năng sử dụng thiết bị di động. Nếu bất kỳ lỗi nào được phát hiện, báo cáo này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu trang bị ảnh hưởng, đó là những trang nào và (các) lỗi là gì. Nếu trang web của bạn đáp ứng và được thiết kế phù hợp, có thể bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề ở đây. Nếu phát hiện có vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động, hãy sử dụng các nút “Tìm hiểu thêm” hoặc liên hệ với nhà phát triển web hoặc chuyên gia SEO kỹ thuật để giúp giải quyết vấn đề.

Luôn cập nhật bảo mật trên trang web

Một yếu tố khác trong thứ hạng tìm kiếm trên trang web của bạn là độ tin cậy của trang web và một phần độ tin cậy là an ninh trang web. Từ 2014, kết hợp và sử dụng kết nối an toàn cho trang web của bạn đã là một yếu tố xếp hạng. Điều này hỗ trợ cam kết của Google trong việc cung cấp nội dung an toàn cho người dùng. Nếu bảo mật trang web của bạn bị xâm phạm, Google sẽ không hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm, vì vậy bạn cần biết nếu điều này xảy ra và tìm cách khắc phục nó ngay lập tức.

May mắn thay, khi bạn đang sử dụng Google Search Console, Google sẽ cảnh báo bạn về các vấn đề bảo mật và bạn có thể xem và tìm hiểu vấn đề bằng cách nhấp vào phần bảo mật từ bên trái menu bên của trang tổng quan Google Search Console.

Đối với lỗi, Google sẽ cung cấp thông tin về vấn đề bảo mật mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

Kiểm tra liên kết (Liên kết ngược & Liên kết nội bộ)

Một phần khác của độ tin cậy trang web đó yếu tố xếp hạng tìm kiếm của bạn là có bao nhiêu trang web uy tín khác liên kết đến trang web của bạn. Người làm SEO gọi đây là loại liên kết, liên kết từ một trang bên ngoài đến của bạn, một liên kết ngược. Liên kết ngược là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Khi một số lượng lớn hơn các trang web đáng tin cậy liên kết đến trang web của bạn, nó hoạt động như một tín hiệu cho thấy trang web của bạn cũng có thể có uy tín. Sử dụng Google Search Console cung cấp cho bạn khả năng xem các trang web nào đang liên kết đến trang web của bạn và văn bản họ đang sử dụng để liên kết đến trang web của bạn. Văn bản mà các trang web khác sử dụng còn được gọi là văn bản neo và nó cũng có thể là một dấu hiệu cho các công cụ tìm kiếm và người dùng biết trang web của bạn nói về điều gì.

Để xem thông tin này, hãy nhấp vào “Liên kết” trong menu bên trái trên trang tổng quan của Google Search Console.

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các trang web đang liên kết đến của bạn, những trang chúng đang liên kết đến và anchor text. Bạn có thể sử dụng thông tin này để xem những trang web khác có thể đã tìm thấy nội dung thú vị hoặc hữu ích nhất của bạn (các trang được liên kết hàng đầu của bạn). Biết thông tin này có thể giúp bạn tạo nội dung thú vị hoặc hữu ích tương tự có thể tạo ra các liên kết bổ sung. Việc xem xét các trang web đang liên kết đến nội dung của bạn cũng có thể được sử dụng để tìm các trang web tương tự có thể thấy hữu ích khi liên kết đến nội dung của bạn.

Một thông tin tuyệt vời khác trong phần này là các liên kết nội bộ của bạn. Đây là các liên kết từ các trang trên trang web của bạn đến các trang khác trên trang web của bạn. Liên kết nội bộ có thể giúp người dùng và công cụ tìm kiếm xác định nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang liên kết đến trang chủ của mình từ một số trang khác trên trang web của mình, đây có thể là tín hiệu trang chủ của bạn là quan trọng. Sử dụng thông tin ở đây để xác định trang nào sẽ quan trọng nhất đối với bạn dựa trên số lượng liên kết nội bộ trỏ đến chúng. Nếu điều này không phù hợp với những gì bạn muốn người dùng trang web của mình xem như là thông tin quan trọng nhất, có thể đã đến lúc cập nhật các liên kết nội bộ của bạn.

Sự kết luận

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng Google Tìm kiếm Bảng điều khiển để cải thiện SEO trang web của bạn; tuy nhiên, sử dụng 9 chiến thuật này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng bao gồm một số vấn đề SEO quan trọng nhất và cho phép bạn theo dõi những vấn đề đó theo thời gian. Khi bạn có thói quen kiểm tra Google Search Console thường xuyên, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin thực sự mạnh mẽ giúp trang web và công ty của bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của nó. Cho dù các mục tiêu đó là tăng khách hàng tiềm năng, tạo ra nhiều lượt truy cập trang web hơn, thêm nhiều người dùng hơn vào danh sách email của bạn hay cải thiện doanh số bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi, mỗi mục tiêu này đều có thể được cải thiện bằng cách sử dụng Google Search Console cho SEO.

Bạn có câu hỏi hoặc lời khuyên bổ sung về việc sử dụng Google Search Console để cải thiện SEO? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Nếu bạn muốn nói chuyện với một chuyên gia SEO về trang web của mình, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ!

 • Trang chủ
 • CRM
 • E-mail doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button