Marketing News

Hướng dẫn toàn diện năm 2020 về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số quốc tế đã được chứng minh

Quốc tế hóa kinh doanh ngày nay đã trở thành một điều phổ biến. Với internet và thế giới kỹ thuật số ngoài kia, việc các công ty mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra nhiều quốc gia và vươn ra toàn cầu đã trở nên đơn giản.

Các công ty hiện đang áp dụng những cách mới để tiếp cận khách hàng của họ từ khắp nơi trên thế giới.

Digital Marketing Strategies

Sự hiện diện trực tuyến là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số và các doanh nghiệp này đang cố gắng tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ với sự trợ giúp của các trang web và nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác.

2020 Hướng dẫn toàn diện về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số quốc tế đã được chứng minh Nhấp để Tweet

Điều quan trọng là lựa chọn các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số quốc tế sẽ giúp toàn cầu hóa sự hiện diện của bạn.

Nghiên cứu thị trường

Bước này là bước đầu tiên và điều quan trọng nhất mà bạn phải làm. Tiến hành nghiên cứu thị trường về các dịch vụ hiện có và biết vị trí của bạn. Có một số quốc gia nơi sản phẩm mà bạn giao dịch có nhu cầu tốt và có một số quốc gia không cần sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường và biết liệu sản phẩm của bạn có được chấp nhận hay không ở một nơi cụ thể.

Ngoài nghiên cứu khu vực, bạn phải tiến hành một số công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để biết về cách mọi thứ hoạt động. Bạn cần khám phá ngành của mình trong một khu vực cụ thể.

Bản dịch thích hợp

Việc thiết lập một trang web rất dễ dàng, nhưng bạn cần phải có một liên hệ vùng miền. Hãy tưởng tượng bạn đang truy cập vào một trang web để mua sắm một thứ gì đó, nhưng bạn thấy ở đó một ngôn ngữ khác mà bạn không hiểu. Nó không hấp dẫn chút nào. Mặc dù bạn đã hoàn thành công việc SEO xuất sắc và đang có thứ hạng tốt trên đầu công cụ tìm kiếm, nhưng một trang web không có ngôn ngữ dễ hiểu sẽ không tạo ra tác động đến người dùng.

Khuyến nghị đọc: 2020 Mẹo & Thủ thuật: Cách Quảng bá Doanh nghiệp thông qua Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số

Vì vậy, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận về các từ được sử dụng ở đây. Nếu bạn đang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang một quốc gia nói một ngôn ngữ khác, thì bạn phải dịch trang web của mình. Nhiệm vụ này nên là một bản dịch của con người, không phụ thuộc vào một số phần mềm hoặc plugin ở đây. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số và yêu cầu họ nhờ người phiên dịch để truyền tải thông điệp của bạn bằng một giọng điệu phù hợp.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số linh hoạt và có thể mở rộng

Digital Marketing Strategy

Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có thể hành động tất cả đôi khi khó khăn, vì vậy bạn cần phải cực kỳ cẩn thận về kế hoạch mà bạn chọn ở đây. Thị trường quốc tế sẽ không đồng nhất, vì vậy bạn phải tùy chỉnh các phương pháp tiếp cận của mình tùy theo tình hình.

Các quy tắc và quy định khác nhau tùy theo khu vực. Và bạn phải tạo ra các chiến lược phù hợp với các quy tắc đó một cách dễ dàng. Đừng tạo ra một kế hoạch cố định vào một cá tính hoặc một nền văn hóa cụ thể. Làm cho nó toàn cầu và tạo cho nó một dấu ấn cá nhân khi cần thiết. Chiến lược tiếp thị của bạn phải luôn mở để thay đổi và đảm bảo truyền tải điều tương tự đến đại lý quảng cáo kỹ thuật số của bạn.

Tham số thiết kế web

Các yếu tố văn hóa và ngôn ngữ sẽ có tác động lớn đến thiết kế trang web. Kịch bản này là lý do tại sao bạn phải dễ dàng có được một trang web phù hợp với các yêu cầu ở các khu vực khác nhau.

  • Hình ảnh

Một số ngôn ngữ có các từ dài hơn và các câu dài. Bạn phải đảm bảo rằng trang web của bạn có thể chứa các loại hình ảnh như vậy một cách dễ dàng. Tránh các phông chữ nhỏ hơn và bố cục chặt chẽ. Bạn phải cực kỳ cẩn thận với các lựa chọn phông chữ mà bạn thực hiện ở đây. Họ sẽ quan trọng rất nhiều.

  • Bố trí

Kế hoạch của thị trường châu Á và phương Tây là khá khác nhau. Kịch bản này là lý do tại sao bạn phải rất cẩn thận khi chọn bố cục cho trang web quốc tế của mình. Nhờ sự trợ giúp của đại lý quảng cáo kỹ thuật số để chọn đúng kiểu sắp xếp phù hợp với yêu cầu của các thị trường khác nhau trên thế giới.

  • SEO quốc tế

Vâng, SEO quốc tế khá khác so với SEO quốc gia và bạn phải điều chỉnh các chiến lược SEO khác nhau nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình ra toàn cầu. Đó là một chiến lược phức tạp, nhưng bỏ qua nó sẽ không mang lại hiệu quả gì tốt cho bạn, vì vậy hãy cực kỳ cẩn thận với lựa chọn của bạn ở đây. Việc trả một gia tài cho một trang web sẽ không thành vấn đề cho đến khi và trừ khi bạn sử dụng nó đúng cách và công cụ tìm kiếm nhận ra nó.

Khuyến nghị đọc: Đồ họa thông tin: Tóm tắt nhanh về lợi ích của AI Chatbots trong 2020

Các công cụ tìm kiếm khác nhau phổ biến hơn tùy theo khu vực . Ví dụ, Baidu nổi tiếng ở Trung Quốc và Yandex ở Nga. Mặt khác, thị trường châu Âu được thống trị bởi Google, cùng với Yandex. Mỗi công cụ tìm kiếm có một thuật toán khác nhau và bạn cần thiết kế các chiến lược phù hợp với các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Nếu đây là lần đầu tiên hoặc quan trọng nhất bạn tham gia SEO quốc tế, thì hãy sắp xếp và lập kế hoạch cẩn thận.

Nghiên cứu từ khóa quốc tế

Một lần nữa, hãy nhớ rằng bản dịch hoàn chỉnh từ sang từng chữ là sẽ không có tác động ở đây. Kiểm tra các từ khóa hiện tại của bạn và dịch chúng sang các ngôn ngữ khu vực trước để hiểu các thuật ngữ mà bạn sẽ sử dụng. Đừng sử dụng chúng làm từ khóa ngay bây giờ. Kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và hiểu điều gì đang giúp họ nổi bật. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng một công cụ tuyệt vời SemRush. Bạn sẽ có thể thấy các cụm từ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng một cách tự nhiên. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra các từ khóa sơ bộ và sau đó sử dụng chúng cho phù hợp.

Kiến thức thị trường đúng đắn

Mọi người từ các vùng khác nhau sẽ có các loại sở thích khác nhau và nếu bạn muốn mở rộng doanh nghiệp của bạn cho một khu vực cụ thể, bạn phải bán cho họ những gì họ thích. Ví dụ, ở Trung Quốc, người ta coi trọng màu sắc của giấy gói quà. Bạn phải biết về các sở thích như vậy và đề cập đến điều tương tự trong trang web của bạn. Kịch bản này sẽ giúp bạn đưa ra một cảm ứng cục bộ , mặc dù bạn đang tiếp thị sản phẩm của mình trên toàn cầu.

Tiến về phía trước

Các đại lý cung cấp giải pháp tiếp thị kỹ thuật số chắc chắn sẽ giúp bạn có trang web hiệu quả thiết kế, phát triển, nghiên cứu từ khóa, SEO, SMM, cũng như sở thích văn hóa. Tất cả chúng sẽ có tác động đáng kể đến toàn cầu hóa của bạn.

Tải PDF – 2020 Hướng dẫn toàn diện về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số quốc tế đã được chứng minh

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1583475801650″> schema-faq-question”> Làm cách nào để bạn quảng bá sản phẩm ra quốc tế?

1. Xác định lưu lượng truy cập quốc tế hoặc nguồn gốc của đơn đặt hàng trên trang web của bạn.
2. Cân nhắc sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ.
3. Hiểu chính sách kinh tế và chính trị của quốc gia hoặc khu vực.
4. Tìm hiểu xem có bất kỳ mức thuế nào đối với sản phẩm của bạn hoặc các rào cản thương mại hay không.

chiến lược truyền thông kỹ thuật số?

Chiến lược kỹ thuật số, đôi khi được gọi là chiến lược truyền thông kỹ thuật số, là một kế hoạch nhằm tối đa hóa lợi ích kinh doanh của tài sản dữ liệu và các sáng kiến ​​tập trung vào công nghệ. Một chiến lược kỹ thuật số thành công đòi hỏi một nhóm đa chức năng với các thành viên lãnh đạo điều hành, tiếp thị và công nghệ thông tin (CNTT).

3 loại phương tiện kỹ thuật số là gì?

Có 3 loại phương tiện kỹ thuật số: Phương tiện sở hữu: Bất kỳ nội dung trực tuyến nào mà bạn kiểm soát như trang web hoặc các kênh truyền thông xã hội của bạn. Phương tiện trả phí: Quảng cáo nội dung trực tuyến của bạn để cải thiện lưu lượng truy cập vào nội dung phương tiện thuộc sở hữu của bạn. Truyền thông kiếm được: Khách hàng giới thiệu bạn bằng cách truyền miệng hoặc thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button