SEO

Hướng dẫn tối ưu seo website với 7 mẹo đơn giản

Hướng dẫn tối ưu SEO website có lẽ là một chủ đề không còn quá xa lạ đối với bất kỳ SEOer nào. Bài viết này sẽ giúp bạn Tối ưu SEO cho website của bạn sẽ giúp website có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Từ đó gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên internet cho doanh nghiệp. Vì thế, khi đã sở hữu một website dịch vụ, ai cũng tìm cách để tối ưu nó một cách tốt nhất.

Vai trò của SEO website quan trọng như thế nào?

1. SEO Website là gì?

SEO Website là tập hợp những phương pháp nhằm mục đích để Website trở nên tối ưu và thân thiện với các máy chủ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Mục đích chính là để Webiste đạt được thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm những từ khóa có liên quan.

Các phương pháp được nhắc đến ở đây bao gồm việc tối ưu hóa Website (cụ thể là tác động vào các mã nguồn HTML, cấu trúc bố cục trang Web, các layout và nội dung của Website như hình ảnh, video, đa phương tiện hay giao diện người dùng tương tác). Cũng như việc xây dựng hệ thống các Website vệ tinh để các công cụ tìm kiếm có thể lựa chọn được trang Web thích hợp để phục vụ người dùng khi họ tìm những từ khóa có liên quan. Điều này sẽ tăng cơ hội cho Website của bạn có nhiều lượt nhấp chuột hơn.

2. Vai trò của SEO

hướng dẫn tối ưu seo website

Theo các nghiên cứu cho thấy người dùng hay khách hàng đều có hành vi tìm kiếm những gì mình chưa biết, muốn tìm hiểu hay muốn mua trên Internet. Cùng với việc người dùng chỉ thường nhấp nhiều nhất vào 3 kết quả tìm kiếm đầu tiên trên trang nhất. Chính vì vậy, mà các doanh nghiệp, trang Web cùng nhau chạy đua cho cuộc chiến dành thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Việc mà trang Web của bạn có thể đứng ở vị trí đầu trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tương đương với doanh nghiệp bạn sẽ được nhiều người biết đến, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra đây là một công cụ Marketing hữu hiệu với chi phí tiết kiệm, bền vững và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhưng đòi hỏi cần phải có thời gian và tính kiên trì.

Bây giờ thì chẳng hẳn bạn đã biết được SEO Website là gì? và chúng có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp rồi phải không? Có thể thấy SEO vẫn là xu hướng mà nhiều Marketer hướng đến bởi những lợi ích mà chúng mang lại cho doanh nghiệp như tính bền vững, chi phí, hiệu quả. Do đó nếu doanh nghiệp của bạn chưa áp dụng SEO thì ngay bây giờ hãy thử SEO cho Website cho mình bằng việc hiểu hơn về nó qua phần tiếp theo của bài viết

Hướng dẫn tối ưu SEO website của bạn

hướng dẫn tối ưu seo website

1. Title (Tiêu đề)

Tiêu đề là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cấu trúc bài viết cũng như SEO website. Thẻ tiêu đề được tối ưu là thẻ tiêu đề có chứa từ khóa, độ dài không quá 60 kí tự, ngắn gọn, súc tích. Nếu có khả năng kích thích được người đọc thì càng tốt.

2. Meta description (Thẻ mô tả)

Thẻ mô tả không được hiển thị trong bài viết nhưng nó được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm ngay dưới tiêu đề. Công cụ tìm kiếm sẽ bôi đậm từ khóa có trong thẻ mô tả phù hợp với truy vấn của người dùng. Chính vì vậy, để tối ưu thẻ meta, cần phải đưa được từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan vào thẻ mô tả. Một thẻ mô tả được viết hấp dẫn kèm theo từ khóa được google bôi đậm sẽ thu hút người dùng click. Thẻ mô tả chuẩn seo không quá 320 kí tự.

3. URL hướng dẫn tối ưu seo website

Độ dài của URL cũng là một yếu tố giúp website có cơ hội xuất hiện trên top cao của trang kết quả tìm kiếm. URL nên càng ngắn càng tốt và được viết ở dạng tĩnh. Bạn nên sử dụng dấu gạch ngang trong URL.

Ngoài việc tối ưu các thẻ html, để tối ưu seo onpage thì bạn cần phải tối ưu url bài viết, tức đường dẫn bài viết. Tuyệt đối không đặt bằng các ký từ khó đọc, không chèn ngày tháng năm trong url, không chỉnh url dạng mã số. Nếu bạn đang vận hành website được thiết kế trên nền tảng wordpress thì chúng tôi khuyên bạn nên vào bảng quản trị –> Settting –> Permanlink –> Post name, như vậy là bạn đã tối ưu url trang web. Bạn nên chú ý đặt url càng ngắn càng tốt

4. Mật độ từ khoá

Thực tế chưa có thuật toán nào quy định về mật độ từ khóa cả. Tuy nhiên, mật độ thông thường được khuyên dùng là từ 1-3%, không nên quá 5%.

Vị trí từ khóa: Các từ khóa quan trọng tốt nhất nên xuất hiện ngay trong bài viết nằm trong khoảng từ 50-100 từ đầu tiên hoặc ngay từ ký tự đầu tiên thì càng tốt. Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên cho các trang có sử dụng các từ khóa xuất hiện ngay ở đầu bài viết vậy bạn nên chèn từ khóa trong khoảng 50-100 ký tự đầu là tốt nhất.

5. Thẻ heading hướng dẫn tối ưu seo website

Google đánh giá cao những website được tối ưu thẻ heading. Thẻ H1 được sử dụng như thẻ tiêu đề. Các thẻ từ H2 trở đi chính là tiêu đề phụ, tóm tắt nội dung các phần nhỏ trong bài viết để người đọc dễ hiểu nhất. Các thẻ Heading được tối ưu nên chứa từ khóa.

Đây là các thẻ nhấn mạnh nội dung bài viết, trên các thẻ này thường có chứa từ khóa chính là các từ khóa liên quan. Thông thường từ khóa chính, quan trọng nhất sẽ được đặt trong thẻ H1 và H2, các thẻ H3, H4, H5 nên chứa những tự khóa phụ, từ khóa liên quan khác. Thông thường mỗi trang, bài viết sẽ chỉ có một thẻ H1, có thể có 2 hoặc 3 thẻ H2 và nhiều thẻ H3,H4.

Ngoài việc hỗ trợ tối ưu onpage để các con bọ tìm kiếm của google nhanh chóng tiếp cận nội dung trang web của bạn, các thẻ này còn giúp người đọc dễ dàng định hình và hiểu được nội dung chủ đạo của bài viết. Có thế nói các thẻ này chính là các nội dung chính, bên dưới là những ý nhỏ diễn giải nội dung này.

6. Thuộc tính Alt hướng dẫn tối ưu seo website

Thuộc tính alt thường bị bỏ qua nhưng trên thực tế nó rất quan trọng trong SEO. Người dùng cũng có xu hướng tìm kiếm hình ảnh thay vì tìm kiếm nội dung. Vì thế bạn nên viết thẻ alt cho ảnh để google gợi ý ảnh của bạn đến vơi người dùng. Và để google có thể gợi ý chính xác thì thẻ alt cần phải có chứa từ khóa.

Bạn nên in đậm từ khóa để được các công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn. Dù nó chỉ đóng góp một phần nhỏ trong việc đưa website lên thứ hạng cao thì bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội này. Ngoài ra thẻ in nghiêng hay thẻ gạch chân cũng có tác dụng đáng kinh ngạc trong SEO. Bạn nên dùng thẻ in nghiêng, gạch chân cho các từ, cụm từ khóa để có được kết quả seo tốt nhất.

7. Liên kết nội bộ và cấu trúc trang website

Việc tăng thứ hạng website được quyết định rất nhiều bởi số lần nhấp chuột lên url của website thông qua google. Để có được nhiều nhấp chuột, cần chú trọng xây dựng liên kết giữa các bài viết có liên quan. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy những thông tin liên quan, nhấp vào liên kết nhiều hơn và ở lại website lâu hơn. Điều này được google đánh giá rất cao.

Số lượng liện kết nội bộ không bị giới hạn. Càng nhiều liên kết càng chứng tỏ website của bạn được xây dựng chặt chẽ và mang lại trải nghiệm thông tin tốt hơn cho người dùng.

Các tìm kiếm liên quan đến hướng dẫn tối ưu seo website:

  • seo website google
  • cách seo web hiệu quả
  • tối ưu seo cho website
  • cách seo web lên top google nhanh nhất
  • seo google
  • cách đưa từ khóa lên trang nhất google
  • tai lieu seo pdf
  • tài liệu seo toàn tập

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button