Marketing News

Instagram Ẩn 'Lượt thích' và Ý nghĩa Đối với Doanh nghiệp của Bạn

Trang Instagram của doanh nghiệp bạn đã trở nên vô dụng. Không có lượt thích? Làm cách nào khác để những người theo dõi bạn (và những người theo dõi tiềm năng) biết tài khoản của bạn còn hợp pháp nữa?

Chắc chắn, bạn sẽ có thể xem số lượt thích của riêng mình. Nhưng không ai khác sẽ làm. Làm thế nào mọi người sẽ biết bạn nổi tiếng như thế nào? Làm cách nào khác để họ xác định công ty nào đang có xu hướng? Hay ai đáng theo dõi?

Mục tiêu của Instagram là thay đổi tương tác được nhận thức tiêu cực này. Nơi lượt thích và người theo dõi tạo ra thứ bậc của các tài khoản mạng xã hội.

May mắn thay, điều này vẫn đang được thử nghiệm. Nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn hiện đã an toàn.

Bắt đầu bằng việc triển khai thử nghiệm cho người dùng Canada, Instagram sẽ xem phản ứng của người dùng. Tùy thuộc vào phản ứng của họ, có thể bạn sẽ không bao giờ phải điều chỉnh.

Nhưng trong trường hợp họ làm vậy, đây là

4 cách doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi Instagram xóa lượt thích

1. Tiếp thị người ảnh hưởng chỉ cần khó hơn

Tiếp thị người ảnh hưởng (ít nhất là bây giờ) là hợp tác với những người dùng mạng xã hội có ảnh hưởng với lượng người theo dõi lớn để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn.

Trong khi những người có ảnh hưởng trên Instagram ở trạng thái nổi tiếng, như Kylie Jenner, có thể tính phí 1 triệu USD cho một bài đăng được tài trợ…

Chuyên gia tiếp thị, Gary Vee , ủng hộ việc xoay quanh vấn đề này:

“Gần đây, tôi đang căng thẳng quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng nhỏ. Tại sao? Đối với một, chúng có giá cả phải chăng hơn. Nhưng quan trọng hơn, khán giả của họ thường cụ thể hơn nhiều và gắn bó hơn nhiều. ”

Nhưng nếu lượt thích bị xóa, bạn sẽ xác định tính xác thực của những người có ảnh hưởng nhỏ theo dõi như thế nào?

Tại thời điểm này, bạn có thể xem có bao nhiêu người thích bài đăng của họ.

Nhưng với khả năng lượt thích bị xóa, những người có ảnh hưởng mua người theo dõi sẽ hòa nhập ngay. Bạn sẽ không thấy các trang có 100 k người theo dõi và chỉ 100 thích nữa.

Bạn sẽ chỉ thấy một trang có 100 k người theo dõi.

2. Cuộc trò chuyện chân thực trở thành mục tiêu của bạn

Thay vì thể hiện sự tương tác thông qua lượt thích, mọi thứ sẽ được chuyển sang bình luận.

Đây sẽ là cách duy nhất mọi người có thể thấy những người dùng khác tương tác với thương hiệu của bạn.

Chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội, Alexander Porter, từ Paperclip Digital nói theo cách này:

“Mạng xã hội có một mục đích. Để kết nối mọi người lại với nhau trong thế giới kỹ thuật số. Để xã hội hóa, kỹ thuật số. Nhưng những gì nó đã trở thành, là một phương tiện tìm kiếm sự chú ý xoay quanh lượt thích. Nó đưa vấn đề về lòng tự trọng lên một tầm cao mới và Instagram đang cố gắng ngăn chặn điều đó. Và mục tiêu của họ? Để làm những gì mà phương tiện truyền thông xã hội phải làm từ đầu. Tạo kết nối chân thực với những người thực. ”

Nhưng bạn sẽ tạo ra những kết nối chính hãng này như thế nào?

Chắc chắn DM có thể là câu trả lời, nhưng điều đó không giúp bạn xây dựng bằng chứng xã hội lớn.

Khuyến khích nhận xét cho bài đăng của bạn và đóng góp cho chúng chính là câu trả lời.

Tạo cuộc trò chuyện trong nhận xét của bạn và tương tác với những người khác thông qua đó. Mời bất kỳ ai tham gia cuộc trò chuyện và tạo một cộng đồng vi mô gồm những cá nhân có cùng chí hướng.

3. Tự động hóa đã chết

Tiếp theo từ điểm trước đó là tạo kết nối chính hãng, tự động hóa Instagram mà chúng ta biết là nó sẽ chết.

Lượt theo dõi / hủy theo dõi sẽ chậm lại, lượt thích sẽ trở nên ít giá trị hơn và những thước đo thành công hời hợt này sẽ trở nên vô ích.

Con người thực sự sẽ cần phải là những người tương tác ngay bây giờ. Không còn tự động nhận xét hoặc tự động gửi tin nhắn trực tiếp (nếu bạn muốn dẫn đầu).

Điều này sẽ khiến việc mở rộng quy mô Instagram trở nên đắt đỏ hơn.

Bạn sẽ cần phải thuê người thay vì trả đô la 59 một tháng cho một dịch vụ tự động hóa.

4. Hoạt động trên Instagram sẽ giảm

Lý do tại sao mọi người rất gắn bó với điện thoại của họ có thể được truy ngược lại từ khoa học. Đối với hóa học nói riêng.

Con người nghiện điện thoại. Và lý do tại sao? Một chất dẫn truyền thần kinh được gọi là dopamine. Còn được gọi là 'hormone hạnh phúc'.

Nó mang lại cho bạn cảm giác thích thú bất cứ khi nào bạn kiểm tra Instagram của chúng tôi. Hoặc bất cứ khi nào bạn nhận được một lượt thích trên bài đăng của mình. Và nếu lượt thích bị xóa, số lần các chất dẫn truyền thần kinh này có thể bị kích hoạt trong não của bạn sẽ giảm xuống.

Và với việc giảm lượng dopamine được tiết ra, mức độ nghiện sẽ giảm xuống. Mức độ? Nó không thể biết cho đến khi nó xảy ra. Nhưng cũng giống như vượt qua những cơn nghiện khác, đó là một quá trình khó khăn, mất nhiều thời gian.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn là hiệu quả có thể giảm xuống và giá mỗi chuyển đổi của bạn có thể tăng lên.

Tiếp thị đa kênh có thể trở nên quan trọng hơn đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không thể chỉ dựa vào Instagram để tiếp cận đối tượng của mình với mức độ chắc chắn cao.

Kết luận

Việc tính năng này có triển khai vĩnh viễn với phần còn lại của thế giới hay không, chúng tôi sẽ không biết trong một thời gian.

Nhưng những gì bạn có thể làm bây giờ là chuẩn bị cho khả năng này.

Chuyển nỗ lực của bạn từ tiếp thị người ảnh hưởng sang xây dựng trang kinh doanh của riêng bạn.

Tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc tạo ra những cuộc trò chuyện chân thực với những người theo dõi hiện tại của bạn. Sử dụng lời kêu gọi hành động để thu hút người đọc của bạn nhận xét. Trả lời các nhận xét bằng một điều gì đó khuyến khích họ tiếp tục cuộc trò chuyện thay vì một câu “cảm ơn” đơn giản.

Và thay vì sử dụng phần mềm tự động hóa, hãy thử yêu cầu nhóm của bạn dành thời gian tương tác thủ công với người dùng của bạn và xem nó diễn ra như thế nào.

Bất kể số lượng 'lượt thích' trên Instagram như thế nào, việc hướng tới các kết nối chân chính có thể cải thiện hoạt động kinh doanh và vận động kim chỉ nam của bạn.

Hãy bình luận bên dưới bạn nghĩ việc xóa lượt thích sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp.

Để đọc thêm một số phương tiện truyền thông xã hội và instagram, hãy xem các bài viết khác này trên Marketing.com.au :

Back to top button