Instagram là gì? Bạn có nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp?

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội được thiết kế để cho phép bạn chia sẻ video và ảnh trực tuyến. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đó chỉ là một cách để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc kỳ nghỉ của họ. Nhưng Instagram đã trở thành một cường quốc truyền thông xã hội. Nó trở thành một nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp và thương hiệu kết nối với những người theo dõi của họ và tăng doanh số bán hàng. Vậy Instagram là gì? Bạn có nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp?

instagram cho doanh nghiệp
instagram cho doanh nghiệp

Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn và phổ biến nhất hiện nay bên cạnh 2 mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter . Đây cũng là một ứng dụng miễn phí trên nền tảng iOS và Android với tính năng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau dựa trên sở thích của người dùng.

Với Instagram, người dùng có thể chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên công cụ này và chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Tuy là loại tài khoản mặc định, “nghiệp dư”, nhưng tài khoản instagram cho doanh nghiệp cá nhân lại sở hữu một đặc quyền rất đáng giá: Có thể được đặt ở chế độ riêng tư. Khi chế độ này kích hoạt, bạn sẽ có quyền phê duyệt bất kỳ người theo dõi mới nào, và đặc biệt những người lạ mặt sẽ không thể xem, truy cập vào tất cả hình ảnh cũng như video mà bạn đăng tải.

Cách sử dụng Instagram để tiếp thị

Bắt đầu với một bức ảnh tự sướng

Ảnh “tự sướng” là ảnh mà bạn tự chụp. Chụp ảnh tự sướng trong xe hơi của bạn, trước biển báo hoặc cửa trước. Chú thích nó với một cái gì đó như “Vui mừng được tổ chức một ngôi nhà mở tại 12345 Main Street.”

Phòng yêu thích

Chụp ảnh căn phòng yêu thích của bạn trong nhà. Trong phần chú thích, hãy khiến những người theo dõi bạn tưởng tượng về cuộc sống trong căn phòng đó. Ví dụ instagram cho doanh nghiệp: nếu căn phòng yêu thích của bạn là phòng tắm với bồn ngâm lớn, hãy nói điều gì đó như “Bạn có thể tưởng tượng trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và được ngâm mình trong chiếc bồn này không? Thật tuyệt vời!”

instagram cho doanh nghiệp
instagram cho doanh nghiệp

Tính năng ngoài trời yêu thích

Chụp ảnh không gian bên ngoài yêu thích của bạn. Một lần nữa, hãy khiến instagram cho doanh nghiệp những người theo dõi của bạn tưởng tượng họ đang sống ở đó. “Hãy xem khu BBQ được xây dựng sẵn này. Bạn có muốn tổ chức tiệc BBQ mùa hè tại nhà này không?”

Gửi lời cảm ơn tới các đại lý khác

Lời cảm ơn là một lời giới thiệu trên mạng xã hội. Nếu một đại lý bất động sản mà bạn biết đến nhà với khách hàng, hãy chụp nhanh một bức ảnh với họ và gửi lời cảm ơn họ trong phần chú thích (hãy nhớ sử dụng tay cầm instagram cho doanh nghiệp của họ nếu họ có.) Chú thích của bạn có thể đọc một cái gì đó như thế này “Nhìn đã ghé qua nhà mở của tôi hôm nay! Cảm ơn bạn đã mang đến cho người mua @realestateagent. ”

Chia sẻ “danh sách việc cần làm”

Viết hoặc đánh máy một danh sách những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho lễ khai trương rồi đăng ảnh. Điều này cung cấp cho mọi người ý tưởng về các dịch vụ bạn cung cấp khi tổ chức một ngôi nhà mở. Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách những việc cần làm của chủ sở hữu để hướng dẫn mọi người về cách họ nên chuẩn bị cho một ngôi nhà mở.

Công cụ của thương mại

Bạn có luôn mang theo một chai nước cụ thể để mở nhà không? Bạn có thường nướng bánh hay mang theo một bình hoa không? Sắp xếp các mục của bạn và chụp một bức ảnh. Chú thích có thể đọc một cái gì đó như “Đây là bộ dụng cụ sinh tồn trong nhà mở của tôi!”

Làm cho chủ sở hữu vui vẻ

Nếu chủ nhà ở xung quanh, hãy chụp ảnh với họ. Gắn thẻ họ và yêu cầu họ chia sẻ ảnh trên Instagram của họ và gắn thẻ bạn!

instagram cho doanh nghiệp
instagram cho doanh nghiệp

Bạn có nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp?

Trong một tháng, hơn 120 triệu người trên Instagram sẽ truy cập trang web, nhận chỉ đường, gọi điện, gửi email hoặc nhắn tin trực tiếp để tìm hiểu về một doanh nghiệp dựa trên những gì họ đã thấy trên Instagram.

Dễ sử dụng

Instagram cực kỳ dễ sử dụng cho bất kỳ ai. Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm khi nói đến các trang web truyền thông xã hội, bạn sẽ thấy rằng Instagram có giao diện rất thân thiện với người dùng mà bạn sẽ học cách sử dụng hiệu quả ngay lập tức. Đó là một cách tuyệt vời để tạo cho doanh nghiệp của bạn một chút cá tính và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Nó miễn phí

Nói chung, bạn phải chi tiền khi nói đến các công cụ và tài nguyên để cải thiện và phát triển doanh nghiệp của mình, nhưng bạn có thể thiết lập tài khoản Instagram miễn phí bằng cách tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Không có giới hạn trong bất kỳ cách nào. Bạn cũng không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào để tạo hồ sơ doanh nghiệp.

Những hiểu biết có giá trị

Hồ sơ doanh nghiệp trên instagram cho doanh nghiệp cho phép bạn có được thông tin chi tiết có giá trị về những người theo dõi mình. Đây là thông tin duy nhất chỉ có sẵn cho chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp. Bạn sẽ tìm hiểu thêm thông tin về những người theo dõi bạn là ai và khi nào họ trực tuyến.

instagram cho doanh nghiệp
instagram cho doanh nghiệp

Tiếp cận một lượng lớn khán giả

Hàng triệu người trên toàn cầu sử dụng instagram cho doanh nghiệp mỗi ngày. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp bạn dễ dàng hiển thị bài đăng của mình trước những người đang tìm kiếm những điều cụ thể về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng những người có thể chưa theo dõi bạn.

Sáng tạo!

Có được hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các video và ảnh mà bạn xuất bản. Bạn phải đăng nội dung chất lượng, độc đáo nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành điểm nhấn trên Instagram.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng các câu chuyện trên Instagram. Đó là một tính năng cho phép bạn đăng ảnh hoặc video nhưng nó chỉ khả dụng trong 24 giờ. Sau đó, nó biến mất. Vì chúng không tồn tại mãi mãi nên mọi người được khuyến khích xem và chia sẻ chúng một cách nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp, câu chuyện trên Instagram có tiềm năng lớn và có thể được sử dụng để thúc đẩy kinh doanh nếu chúng được sử dụng đúng cách.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các hạng mục trên Instagram
  • Tạo Instagram doanh nghiệp
  • Instagram login
  • instagram.com web
  • Tài khoản người sáng tạo nội dung Instagram
  • Instagram Sign up
  • Cách tạo Instagram bán hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *