Instagram Reels so với TikTok: Nền tảng nào tốt hơn? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Instagram Reels so với TikTok: Nền tảng nào tốt hơn?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Video dạng ngắn đang nhanh chóng trở thành công cụ cần thiết trong kho vũ khí tiếp thị truyền thông xã hội của các doanh nghiệp. Chúng hấp dẫn, bắt mắt và mang đến cho thương hiệu của bạn cơ hội thể hiện cá tính của bạn và kết nối với lượng lớn khán giả.

Tuyệt vời hơn, video giúp tăng liên kết thương hiệu giữa những người dùng mạng xã hội lên 139%!

Các nền tảng như TikTok và Instagram Reels đã trở thành những người nổi tiếng trong thế giới chia sẻ video dạng ngắn, nhưng sự thành công của họ đã bắt đầu cuộc tranh luận “Instagram và TikTok” khiến các nhà tiếp thị khó quyết định nên đăng trên nền tảng nào.

Cái này tốt hơn những cái khác phải không? Hãy đọc để nghe chúng tôi thực hiện hai trang mạng xã hội chia sẻ video.

Khách hàng không thể nhận đủ các dịch vụ truyền thông xã hội của chúng tôi.

“Chúng tôi đã có rất nhiều thành công với WebFX, chúng tôi đã hợp tác với họ trên một trang web và dự án bổ sung. Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn hay may mắn hơn khi được hợp tác và làm việc với WebFX. ”

– S.Clyde Weaver

Xem Nghiên cứu điển hình arrow right

cta43 icon1

136%

Tăng tổng doanh thu từ thương mại điện tử so với cùng kỳ năm trước
cta43 icon2

+10.000

Người theo dõi trên mạng xã hội

Câu chuyện trên Instagram là gì?

Câu chuyện trên Instagram là các video dọc xuất hiện trong tab Câu chuyện trên Instagram. Giống như nguồn cấp dữ liệu Instagram thông thường của bạn, Câu chuyện được định dạng để người dùng chỉ cần cuộn để có vô số nội dung video không bị gián đoạn.

instagram reels

Instagram Reels ngắn, chỉ dài tối đa 90 giây. Họ mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội để thể hiện cá tính của thương hiệu trong khi vẫn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Câu chuyện trên Instagram dành cho doanh nghiệp

Trong vài năm gần đây, Instagram đã chuyển hướng sang nội dung video, vì vậy việc chia sẻ Câu chuyện có thể giúp bạn nhận được sự ưu ái với thuật toán của Instagram.

Với Instagram Reels, các doanh nghiệp có thể tạo nội dung video hữu cơ không nhất thiết phải được cách điệu bằng đồ họa và phông nền, nhưng vẫn thu hút được sự chú ý. Một số loại nội dung video phổ biến nhất mà doanh nghiệp đăng trên nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện của họ bao gồm:

 • Ra mắt sản phẩm
 • Trình diễn sản phẩm
 • Cộng tác với những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng
 • Video “hậu trường” về thương hiệu

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ video đã làm mưa làm gió trên Internet trong những năm gần đây. Hơn 3 tỷ người đã tải xuống ứng dụng kể từ khi nó xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2017 và vào cuối năm nay, số lượng người dùng tích cực dự kiến ​​sẽ tăng lên 5 tỷ!

Không giống như Reels, là một tính năng bổ sung trong nền tảng Instagram, nền tảng của TikTok chỉ dành riêng cho nội dung video dạng ngắn, dài tối đa 10 phút. Điều này có nghĩa là người dùng và doanh nghiệp cần phải sáng tạo với nội dung video của họ để tiếp cận khán giả và tạo ra tác động.

Nguồn cấp dữ liệu TikTok

TikTok dành cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sử dụng TikTok có cơ hội tăng đáng kể khả năng hiển thị và nhận biết thương hiệu của họ vì cơ sở người dùng rộng lớn của nó. Nếu đối tượng mục tiêu của thương hiệu của bạn đang hoạt động trên nền tảng, bạn nên cân nhắc việc tham gia nhóm TikTok.

TikTok là nơi để người dùng khám phá những điều mới – một nghiên cứu từ TikTok cho thấy 67% người dùng được truyền cảm hứng từ nền tảng này để mua sắm, ngay cả khi họ không muốn làm như vậy ngay từ đầu. Vì vậy, nơi nào tốt hơn để bạn quảng cáo thương hiệu và tiếp cận khán giả hơn TikTok?

Một số loại nội dung phổ biến nhất mà doanh nghiệp đăng trên trang TikTok của họ bao gồm:

 • Video được ghép nối với âm nhạc hoặc âm thanh thịnh hành
 • Cộng tác với người ảnh hưởng
 • Trình diễn sản phẩm
 • Video hài hước, vui nhộn

So sánh Reels và TikTok như thế nào?

Sự khác biệt giữa Instagram Reels và TikTok nằm ở khả năng và tính năng tổng thể của mỗi nền tảng. Chúng ta hãy xem cách cả hai so sánh khi nói đến các công cụ và đặc điểm nội dung cụ thể.

Thời lượng video

Kể từ khi ra mắt lần đầu, cả hai ứng dụng đều đã tối đa hóa khả năng thời lượng video của mình vì ngày càng có nhiều người dùng sử dụng video cho quảng cáo và nội dung kinh doanh sáng tạo.

TikTok

TikTok ban đầu cho phép các video dài tối đa một phút. Bây giờ, như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể đăng video dài tối đa 10 phút! Đây là một tin tuyệt vời cho các công ty muốn đăng video dài hơn trên trang của họ và nó giúp họ linh hoạt hơn với việc tạo video.

Câu chuyện trên Instagram

Instagram Reels chỉ cho phép video dài tối đa 90 giây, vì vậy nếu bạn đang có ý định thực hiện một video dài 10 phút trên đó, hãy suy nghĩ lại. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì dữ liệu đã chỉ ra rằng video ngắn hơn là lý tưởng cho các nền tảng này!

Khả năng quảng cáo

Cả hai nền tảng đều cung cấp cơ hội quảng cáo để tối đa hóa phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

TikTok

TikTok cung cấp quảng cáo trả tiền cho các công ty muốn làm nhiều hơn một chút chứ không chỉ là tiếp thị không phải trả tiền. Các doanh nghiệp trên TikTok phải tùy chọn để chọn giữa một số định dạng quảng cáo trả phí, như:

 • Quảng cáo TopView: Những video đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi họ mở ứng dụng
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu: Xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu For You của người dùng
 • Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu: Mời người dùng tương tác với thương hiệu bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # nhất định
 • Hiệu ứng thương hiệu: Hình dán, bộ lọc có thể tùy chỉnh và các hiệu ứng đặc biệt liên quan đến thương hiệu của bạn

Câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện Instagram cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng tạo quảng cáo có thể mua được trong Câu chuyện có bao gồm thẻ sản phẩm. Người dùng có thể tương tác với các thẻ này để mua, lưu hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm. Đó là một cách tuyệt vời để bán hàng trực tiếp cho khách hàng trên Instagram.

Tùy chọn chỉnh sửa video

TikTok và Instagram Reels cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn để làm nổi bật video của mình. Từ bộ lọc đến hình dán, cả hai nền tảng đều cung cấp cho bạn công cụ để làm cho video của bạn trở nên độc đáo.

Cả hai nền tảng đều cung cấp các công cụ chỉnh sửa video tương tự cho phép người dùng tải lên nội dung được ghi sẵn, quay phim nội dung mới và cộng tác với những người dùng khác.

TikTok

Với tính năng Duet và Stitch trên TikTok, bạn có thể tạo video cho phép bạn tương tác với những người dùng khác. Bạn có thể đăng video của mình song song với video của người sáng tạo TikTok khác bằng Duet hoặc kết hợp video từ người sáng tạo khác với video bạn đang tạo thông qua công cụ Stitch của TikTok.

Câu chuyện trên Instagram

Tương tự, công cụ Collab của Instagram Reels mang đến cho bạn cơ hội tạo nội dung có thể được đăng trên không chỉ tài khoản của riêng bạn mà còn là cộng tác viên do bạn lựa chọn. Chỉ cần tạo một bài đăng, gắn thẻ tài khoản khác là “cộng tác viên” và khi tài khoản kia chấp nhận yêu cầu, bài đăng của bạn cũng sẽ xuất hiện trên tài khoản của họ.

Âm nhạc và âm thanh

TikTok và Instagram Reels cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thư viện âm thanh và nhạc chứa mọi thứ, từ meme thịnh hành đến các bài hát hot nhất. TikTok có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn so với Instagram Reels và rất tiếc, các tài khoản doanh nghiệp trên Instagram hiện không có quyền truy cập vào nhạc có bản quyền.

Mặt tích cực, cả hai nền tảng đều có các tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và hiệu ứng giọng nói để tăng khả năng tiếp cận cho người dùng.

Phân tích video

Cuối cùng, với tư cách là các nhà tiếp thị, chúng tôi biết các công cụ phân tích là điều bắt buộc đối với các tài khoản doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn phải có một số cách để đánh giá sự thành công của bài viết của bạn, phải không?

Đừng lo lắng, vì cho dù bạn chọn Instagram Reels hay TikTok, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ phân tích tích hợp, vì vậy bạn có thể đảm bảo video của mình tiếp cận đúng đối tượng và thu hút được lượt thích, nhận xét và chia sẻ đó.

TikTok

Phân tích TikTok cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về video như tổng lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ, v.v. Chúng cũng cho bạn biết phần trăm người xem đã xem hết video của bạn và nơi người dùng tìm thấy video của bạn.

Câu chuyện trên Instagram

Các phân tích của Instagram Reels cho người dùng biết số lượt thích, nhận xét, lưu và chia sẻ video của bạn nhận được, cũng như các tài khoản duy nhất mà bạn đã tiếp cận và số lượt phát mà video của bạn nhận được.

Bạn chọn cái nào?

Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra những kiến ​​thức cơ bản về cuộc tranh luận “Instagram Reels so với TikTok”. Bây giờ sẽ là phần mà chúng tôi nói cho bạn biết, nền tảng nào tốt hơn và nền tảng nào bạn nên dành thời gian và tiền bạc của mình.

Thật không may, chúng tôi không thể đưa ra quyết định đó. Instagram Reels và TikTok cung cấp các biến thể tương tự của các tính năng và công cụ và cả hai đều có ưu và nhược điểm thu hút các doanh nghiệp khác nhau:

 • Các doanh nghiệp đang muốn linh hoạt hơn với thời lượng video của mình có thể thích sử dụng TikTok hơn Instagram Reels.
 • Những người cộng tác với các công ty khác thường có thể muốn sử dụng Instagram Reels cho tùy chọn Collab.

Tùy thuộc vào nơi đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian trên Internet, quyết định của bạn trong việc chọn cái này hay cái kia có thể khá rõ ràng. Hoặc các mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của bạn có thể yêu cầu những lợi ích do một trong các nền tảng cung cấp.

CTA

Bạn không chắc chắn mạng xã hội nào sẽ mang lại thành công cho công ty của mình? Kiểm tra của chúng tôi TỰ DO hướng dẫn học bạn nên sử dụng mạng xã hội nào để quảng cáo.

Chỉ cho tôi Hướng dẫn

Các chuyên gia truyền thông xã hội của chúng tôi có thể giúp bạn chọn nền tảng phù hợp

Nếu bạn không chắc chắn về nền tảng truyền thông xã hội nào mà doanh nghiệp của bạn nên hoạt động, một trong hơn 450 chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi có thể giúp bạn. Với sự trợ giúp của các chiến lược gia chuyên dụng của WebFX, chúng tôi có thể giúp bạn tạo chiến lược truyền thông xã hội thúc đẩy doanh thu.

Cho dù bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực quảng cáo TikTok hay cải tiến chiến lược tiếp thị trên Instagram của mình bằng một số Câu chuyện bắt mắt, WebFX đã giúp bạn. Liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay hoặc đặt cho chúng tôi một chiếc nhẫn tại 888-601-5359 để nói chuyện với một trong những chiến lược gia của chúng tôi!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.