Marketing tổng thể

Instagram Stories: Xu hướng tiếp cận nổi bật trong năm 2021

Instagram Stories là tính năng được ưa chuộng nhất của giới trẻ, đồng thời cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất khi sử dụng quảng cáo.

Mặc dù TikTok và Instagram Reels đã trở thành 2 nền tảng có mức độ tương tác thịnh hành trên thị trường, tuy nhiên story vẫn đang là tính năng mang lại nhiều tiềm năng tiếp cận cho doanh nghiệp nếu được sử dụng đúng cách.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều thương hiệu thay đổi chiến lược và bắt đầu chủ động sáng tạo hơn trên Instagram Stories. Theo nhiều thống kê cho biết, story là loại bài đăng hiệu quả để giúp các thương hiệu tăng mức độ nhận biết và mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng.

Nhưng các thương hiệu nên đăng bao nhiêu story một ngày là đủ? Và định dạng video hay hình ảnh thì đem lại hiệu quả tốt hơn?

  • Các thương hiệu lớn đã tăng gấp đôi lượng sử dụng story trên Instagram của họ trong năm 2020. Số story TB mỗi tháng tăng lên 15-16.
  • Theo dữ liệu câu chuyện trên Instagram, story trên Instagram dưới định dạng video có tỷ lệ nhấn chuyển tiếp thấp hơn 0,80% so với story bằng hình ảnh 
  • Đăng tối đa 5 tin bài mỗi ngày để đảm bảo tỷ lệ giữ chân người dùng trên 70%
  • Vào năm 2021, 16,94% khách hàng của bạn bỏ xem story đầu tiên, 12,35% người dùng tồn tại trong story thứ hai và 10,49% người dùng tồn tại trong story thứ ba. 

Chiến lược story trên instagram

Như vậy, Instagram Stories vẫn luôn là tính năng hàng đầu chiếm được cảm tình từ người dùng cũng như các thương hiệu. Năm 2022 sắp cận kề, doanh nghiệp bạn đã có cho mình một chiến lược story nổi bật trên Instagram chưa?

Thanh Thanh – MarketingAI

>>> Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo trên Instagram Reels và TikTok: Đâu là lựa chọn tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button