Marketing News

Intel phải làm gì để giúp GPU chơi game Arc của mình chiến thắng

Nó có thể là một thành công lớn, nếu Intel chơi đúng con bài của mình.

Intel Arc sẽ là GPU chơi game cao cấp đầu tiên của công ty. Liệu nó có thành công trước sự cạnh tranh đáng gờm từ Nvidia và AMD? Bắt đầu cuộc tranh luận với những thành phần cơ bản để thành công mà Intel nên tuân theo — bắt đầu bằng một cái tên hay.

Lấy một cái tên hay hơn

Bạn cần một cái tên hay để giành chiến thắng, Intel đã có thương hiệu chính thức là “Arc” cho GPU và phần mềm xung quanh GPU tiêu dùng của nó.

Đó là cách tốt hơn tên mã của Arc là “DG2 Xe-HPG, ”trông giống như một con mèo chạy ngang qua bàn phím của tôi. Arc dễ nhớ hơn rất nhiều. Thậm chí tốt hơn, nó chỉ chiếm ba ký tự, vì vậy có nhiều chỗ để tranh luận trên Twitter về nó.

Sửa các tên mã nhàm chán

Với GPU, bạn sẽ không là gì nếu không có những tên mã nghe có vẻ thú vị. Với Alchemist (Xe-HPG), Battlemage, Celestial và Druid, Intel cuối cùng cũng chơi đúng.

Intel có một lịch sử đáng buồn với những cái tên. CPU, chipset và những thứ tương tự thường sử dụng một số hồ, sông hoặc vị trí địa lý được chọn ngẫu nhiên nằm gần nhóm đã phát triển nó. Tin hay không thì tùy, chúng thường được chọn là những người có chủ ý nhạt nhẽo và khó hiểu.

Với GPU, thật sang trọng khi có một tên mã thú vị như Navi, Polaris, Ampere hoặc Pascal. Intel nâng cấp nó lên một bậc nữa với những gì trông giống như các lớp nhân vật từ một trò chơi. Không có gì nói là mọt sách nhưng cũng sành điệu như “Druid” như một tên mã GPU, phải không? Nó chắc chắn tốt hơn “Sông Sacramento” (cái đó vẫn còn mở, Intel).

Đừng lo lắng về hiệu suất

Đột nhập vào trò chơi đồ họa từ lâu đã trở nên rủi ro vì sự tấn công không ngừng từ Nvidia và AMD. Vận chuyển một GPU không thể phù hợp với hai điều đó có nghĩa là bạn là kẻ thất bại ngay từ ngày đầu tiên.

Với Alchemist, GPU Arc đầu tiên, người ta gợi ý rằng hiệu suất là khoảng “20X” so với đồ họa Intel Crystal Well ban đầu. Theo ước tính của chúng tôi, điều đó có thể đưa nó vào phạm vi của GeForce RTX 3070.

Con số này kém xa so với sản phẩm tốt nhất hoặc thậm chí tốt nhất thứ hai của Nvidia và AMD. Nhưng lần này, điều đó có thể không thành vấn đề, ngay cả khi GPU rời tốt nhất của Intel đấu với GPU bậc 5 của Nvidia và GPU bậc 3 của AMD. Lần đầu tiên trong lịch sử chơi game trên PC, tốc độ nhanh hơn không phải là điều duy nhất quan trọng đối với GPU. Mua cũng được.

Ship đi em ơi

Điều quan trọng nhất đối với các game thủ lúc này không phải là tốc độ GPU mới của bạn là — đó là việc bạn có thể mua một cái. Trong một thế giới mà mọi người trả MSRP cho một card đồ họa đã qua sử dụng 5 năm tuổi, việc có thể mua một GPU Arc là đủ để làm cho nó thành công rực rỡ. Vì vậy, có Intel, chỉ cần giao hàng và giao hàng đúng thời gian, để giành chiến thắng.

Tôi thực sự rất buồn vì Arc sẽ không xuất xưởng vào dịp lễ này — chúng ta phải đợi đến quý 1 năm 2022. Có vẻ như nguồn cung GPU sẽ không được cải thiện vào thời điểm đó, nhưng sáu tháng là một khoảng thời gian dài. God Cấm Arc bị trì hoãn thêm nữa, giúp Nvidia và AMD có thêm thời gian để xây dựng nguồn cung cấp. Nếu đến tháng 3, bạn có lựa chọn giữa GPU AMD, Intel hoặc Nvidia, cuộc trò chuyện sẽ quay trở lại hiệu suất, hiệu suất, hiệu suất — chứ không chỉ có xung.

Là người gây rối

Thực tế là mọi người sẽ trả trên MSRP cho các card đồ họa đã qua sử dụng có thể cám dỗ Intel định giá nó cho “những gì thị trường sẽ chịu”. Nếu tình trạng hạn hán GPU vẫn còn tồi tệ vào đầu năm 2022, thì vâng, việc tính giá GeForce RTX 3070 cho Arc đầu tiên có thể đồng nghĩa với việc thẻ sẽ vẫn bán được — và có khả năng sẽ bán hết. Nhưng điều đó không xây dựng được lòng trung thành cũng như sự hào hứng với thương hiệu.

Intel từ lâu đã phải đối phó với việc Nvidia và AMD làm gián đoạn các hoạt động kinh doanh chính của mình, vậy tại sao không dành thời gian để hoàn vốn một chút và cuối cùng hoàn thành trò chơi của họ? Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần lỗ một chút hoặc ít lợi nhuận hơn trên các thẻ để giành chiến thắng trong cuộc chiến quang học xem như GPU Intel là người bạn tốt nhất của game thủ PC.

Chống bó

Intel từ lâu đã có cách tiếp cận một cửa để kinh doanh, vì vậy các công ty có thể mua CPU, chipset, bộ điều khiển Wi-Fi trong một hợp đồng đi kèm. Này, vậy tại sao không mua cả GPU? Điều đó có ý nghĩa kinh doanh tuyệt vời và các nhà sản xuất PC rất vui khi có được nguồn cung cấp GPU.

Thật không may, các game thủ PC bị bỏ đói sẽ chỉ tức giận bởi một động thái như vậy. Việc trực tiếp đưa càng nhiều GPU vào tay các game thủ sẽ khiến Intel trở thành anh hùng của mọi người và mang lại lợi nhuận lâu dài bằng cách khiến mọi người tin tưởng.

Sử dụng đúng trình điều khiển

Intel thực sự có một lịch sử trình điều khiển lâu dài với các game thủ — nó chưa bao giờ là một lịch sử tốt đẹp. Nổi tiếng về các trình điều khiển hiệu suất cao, đáng tin cậy có thể sửa lỗi ngay lập tức, không phải ba tháng kể từ bây giờ, cũng quan trọng như bản thân phần cứng.

Hành hình

Nếu Nhà giả kim trở thành một câu chuyện chiến thắng vào đầu năm tới — đừng giảm ga. Nvidia và AMD thực thi trên GPU mới với độ tin cậy của Casio G-Shock đồng hồ thể thao. Với một đối thủ cạnh tranh mới, cả hai có khả năng sẽ đẩy mạnh hơn nữa.

Việc thực hiện Battlemage, Celestial và Druid cũng sẽ quan trọng. Người chơi sẽ thấy những lần ra mắt bị trượt là thất bại. Intel rõ ràng đã bị khóa quyền truy cập để sản xuất tiên tiến hàng đầu (tại TSMC, không kém), vì vậy có vẻ như Intel đang lên kế hoạch trước.

Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết đơn vị của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Một trong những cha đẻ của báo cáo công nghệ cao cấp, Gordon đã bao gồm PC và các thành phần từ năm 1998.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button