Hướng dẫn tiếp thị Internet cho doanh nghiệp nhỏ

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách tiếp thị lớn, vì vậy họ đang tìm cách tiết kiệm chi phí nhất để đưa thông điệp tiếp thị của họ đến với nhiều người nhất có thể. Chỉ một vài năm trước, điều này sẽ là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của internet cho doanh nghiệp, điều mà gần đây không thể không chỉ có thể thực hiện được mà giờ đây còn khá dễ dàng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Internet marketing là gì?

Internet Marketing (hoặc truyền thông kỹ thuật số) là một chuỗi kế hoạch tăng bộ nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến cho người dùng thông qua các nền tảng Internet khác nhau như thiết kế website, email, fanpage.

Với Internet Marketing, internet cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động vào tâm lý của người dùng, kích thích họ mong muốn mua hàng nhanh hơn qua Internet. Đồng thời, với công cụ truyền thông kỹ thuật số này, các doanh nghiệp còn tạo nên một mối quan hệ bền vững với các khách hàng của mình trong thời gian dài.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng bắt đầu có hành vi sử dụng Google, Facebook khá cao để đọc tin tức, cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó họ muốn mua.

Với Internet Marketing, bạn có thể cho họ biết được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng một số hình ảnh, video giới thiệu tổng quan, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại…). Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa, vì đã có internet cho doanh nghiệp hỗ trợ cho bạn làm điều đó rồi (đương nhiên là nếu bạn có chiến lược Online Marketing tốt).

internet cho doanh nghiệp
internet cho doanh nghiệp

4 lý do bạn phải thực hiện Internet Marketing ngay bây giờ

Nếu bạn còn hoài nghi về tính khả thi mà internet cho doanh nghiệp có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này, hãy đọc tiếp 4 lý do mà Mona Media tin rằng có thể thuyết phục bạn ngay hôm nay.

Internet Marketing tối ưu hóa chi phí truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp

Bạn có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để chạy quảng cáo trên các biển hiệu đường phố hoặc các print-ads trên hội chợ/sự kiện (đó là chưa kể công sức bạn phải dựng chúng sao cho vừa tầm mắt người dùng nhất). Là như thế, hoặc bạn có thể chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để chạy quảng cáo trên nền tảng Google và Facebook với giá thầu chỉ từ vài trăm đồng cho một lần khách hàng xem quảng cáo hay click vào quảng cáo internet cho doanh nghiệp để thực hiện những thao tác tiếp theo.

Với internet cho doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Internet ngày nay có chức năng thu thập thông tin người dùng dựa trên nhân khẩu học, sở thích của người dùng cùng hoạt động gần đây của người dùng trên các nền tảng Internet khác nhau. Vì vậy, khi thực hiện Internet Marketing, chúng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn dựa theo những yếu tố đã kể trên.

Ví dụ: Bạn muốn bán dưa lưới? Hãy thử nhắm đến đối tượng nữ ở hầu hết các độ tuổi có mong muốn làm trắng da, tạo eo thon và thoát khỏi chứng đau bụng kinh dai dẳng. Đó là những thông số mà Internet có thể thu thập được qua hành vi tìm kiếm giải pháp của người phụ nữ cũng như quá trình trao đổi thông tin trên các nền tảng Internet khác nhau.

Thật lợi hại phải không nào? Internet Marketing giúp bạn làm được điều đó trong tích tắc đấy.

internet cho doanh nghiệp
internet cho doanh nghiệp

Internet Marketing có hệ thống quản lý, đo lường đơn giản, dễ dàng cho doanh nghiệp theo dõi

Với Internet Marketing, các doanh nghiệp có thể theo dõi nhiều chỉ số khác nhau trong quảng cáo kỹ thuật số như ngân sách bỏ ra, kết quả đạt được (click, lượt đăng ký, lượt xuất hiện…), nguồn khách hàng tiềm năng cùng nhiều chỉ số phần trăm tương quan khác để bạn cân nhắc tối ưu SEO website, tối ưu hóa quảng cáo Online.

Internet Marketing đưa doanh nghiệp và khách hàng “xích lại gần nhau hơn”

internet cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều phương tiện Internet khác nhau. Chẳng hạn, qua Email, bạn có thể gửi cho khách hàng báo giá, thông báo khuyến mãi theo kỳ.

Qua Google, bạn có thể dẫn người dùng có hành vi tìm kiếm phù hợp đến với website của bạn. Đặc biệt, với Facebook, bạn có thể tương tác 24/7 với người dùng qua những nội dung sáng tạo, kích thích tương tác của người dùng đối với thương hiệu của mình. Nhìn chung, Internet đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi.

Cách tiếp thị Internet cho doanh nghiệp nhỏ

Một công cụ tiếp thị internet phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ muốn bắt đầu tiếp thị trực tuyến là Google AdWords. Với hệ thống Google AdWords, bạn có thể tiếp cận hàng triệu người bằng thông điệp quảng cáo của mình, trong khi chỉ trả tiền cho những người thể hiện sự quan tâm đến quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào họ.

Điều này trái ngược với một hình thức internet cho doanh nghiệp phổ biến hơn tính phí các doanh nghiệp dựa trên số lượng người xem quảng cáo của họ. Hệ thống “giá mỗi nhấp chuột” của Google AdWords ưu việt hơn nhiều vì nó chỉ tính phí cho nhà quảng cáo dựa trên số lượng người đủ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để nhấp vào.

Một cách chính mà các doanh nghiệp có thể sử dụng Google AdWords là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google và phần còn lại của mạng tìm kiếm Google, bao gồm các trang web như Ask.com.

internet cho doanh nghiệp
internet cho doanh nghiệp

Tất cả những gì bạn với tư cách là nhà quảng cáo phải làm để bắt đầu thấy quảng cáo trên các trang web internet cho doanh nghiệp tìm kiếm này là thực hiện theo các bước đơn giản sau:

– Tạo tài khoản Google AdWords: Rất dễ dàng để thiết lập tài khoản Google AdWords. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo tài khoản Google hoặc sử dụng tài khoản Google hiện có. Việc tạo tài khoản Google AdWords mới của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng.

– Bước thứ hai là tạo một “chiến dịch”. Trong khi tạo chiến dịch đầu tiên của bạn, chỉ cần chọn tùy chọn để hiển thị quảng cáo của bạn trên Mạng tìm kiếm của Google.

– Tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn một số từ khóa mà người tìm kiếm sẽ sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Các từ khóa càng gần với những gì mọi người sẽ tìm kiếm, bạn sẽ có được thành công tốt hơn.

– Sau đó viết một số quảng cáo có liên quan đến từ khóa và sản phẩm của bạn. Làm cho chúng thật hấp dẫn và lôi cuốn, vì bạn sẽ muốn người tìm kiếm nhấp vào quảng cáo internet cho doanh nghiệp và truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chúng cũng chính xác, bởi vì nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không khớp với những gì bạn đã quảng cáo, người tìm kiếm sẽ không mua và bạn sẽ trả tiền cho lần nhấp của họ mà không nhận được gì từ đó.

– Bạn cũng sẽ phải đặt giá thầu của mình cho số tiền bạn muốn trả cho các nhấp chuột và có thể một vài cài đặt nhỏ hơn khác.

Khi bạn đã hoàn thành các bước này, bạn sẽ sớm thấy quảng cáo của mình trên Google và các trang web tìm kiếm có liên quan của chúng. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận hàng triệu người, vì internet cho doanh nghiệp Google có hơn 70% toàn bộ khối lượng tìm kiếm trên web.

Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn nữa, hãy xem mạng hiển thị của Google, mạng này cho phép bạn quảng cáo trên các trang web khác, thậm chí cả các trang web như New York Times. Bạn có thể bắt đầu quảng cáo trên các trang web này trong cùng một tài khoản Google AdWords mà bạn đã thiết lập.

Trong vòng vài phút, bạn có thể được thiết lập để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ Internet cho doanh nghiệp nhỏ của mình trước hàng triệu người, trong khi chỉ trả tiền cho những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khả năng này mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn so với những doanh nhân trong quá khứ, những người chỉ có thể mơ về một cơ hội tuyệt vời như vậy!

internet cho doanh nghiệp
internet cho doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Internet cho doanh nghiệp Viettel
  • Internet doanh nghiệp VNPT
  • FTTH doanh nghiệp Viettel
  • Gói cước doanh nghiệp Viettel
  • Gói mạng doanh nghiệp VNPT
  • Gói cước internet cho doanh nghiệp
  • Lắp mạng cho doanh nghiệp
  • Gói mạng doanh nghiệp FPT

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *