Internet marketing là gì? Ưu điểm của việc học Internet Marketing Online

Chúng tôi đọc về nó trên tin tức hàng tuần – ngân sách quảng cáo trên Internet thường nhiều hơn ngân sách dành cho quảng cáo trên truyền hình như thế nào. Tại sao? Bởi vì hầu hết các nghiên cứu cho rằng Internet Marketing Online [IM] là một điểm tăng trưởng. Bởi vì nghiên cứu này IM là một thị trường giáo dục phát triển.

internet marketing online
internet marketing online

Internet marketing là gì?

Internet Marketing (hoặc truyền thông kỹ thuật số) là một chuỗi kế hoạch tăng bộ nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến cho người dùng thông qua các nền tảng Internet khác nhau như thiết kế website, email, fanpage. Với Internet Marketing, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động vào tâm lý của người dùng, kích thích họ mong muốn mua hàng nhanh hơn qua internet marketing online.

Đồng thời, với công cụ truyền thông kỹ thuật số này, các doanh nghiệp còn tạo nên một mối quan hệ bền vững với các khách hàng của mình trong thời gian dài.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng bắt đầu có hành vi sử dụng Google, Facebook khá cao để đọc tin tức, cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó họ muốn mua. Với Internet Marketing, bạn có thể cho họ biết được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng một số hình ảnh, video giới thiệu tổng quan, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại…).

Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa, vì đã có internet marketing online hỗ trợ cho bạn làm điều đó rồi (đương nhiên là nếu bạn có chiến lược internet marketing online  tốt).

internet marketing online
internet marketing online

Ưu điểm của việc học Internet Marketing Online

Khi lựa chọn internet marketing online, doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn rất nhiều công cụ khác nhau để quảng bá sản phẩm/dịch vụ và xây dựng thương hiệu của mình. Mỗi công cụ sẽ mang lại giá trị, hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Các nhà tuyển dụng cần tiếp thị bản thân, và về cơ bản đó chỉ là về tất cả họ, đang ngày càng tìm kiếm web như một nơi lý tưởng để tiếp thị bản thân. Internet là một thị trường ảo và các cơ hội tiếp thị tồn tại trong nhiều lĩnh vực trực tuyến, chẳng hạn như email và các trang web tin tức. Tiếp thị trực tuyến có nhiều lĩnh vực sáng tạo hơn, nơi mà sự phát triển công nghệ ngày càng tăng cùng với các kỹ năng tiếp thị có thể dẫn đến một số nền tảng và dự án tiếp thị có tác động lớn.

Sức mạnh của Internet đối với hoạt động tiếp thị đã được các trường cao đẳng và các nhà cung cấp dịch vụ học tập cũng như các nhà tuyển dụng công nhận một cách đều đặn. Nhưng các kỹ năng và năng khiếu có được nhà tuyển dụng yêu cầu ở đó không? Cho rằng IM là một điểm phát triển nghề nghiệp thì các kỹ năng và năng khiếu luôn thay đổi.

Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng trong tất cả các lĩnh vực cả công và tư, các trường cao đẳng và nhà cung cấp dịch vụ học tập cung cấp các nghiên cứu IM và các khóa học trực tuyến đang đi đầu trong việc phát triển các kỹ năng và nghiên cứu trong IM.

Nhiều sinh viên chọn một khóa học internet marketing online bằng IM hoặc học IM như một phần của bằng cấp kinh doanh trực tuyến thông qua một trường đại học trực tuyến. Điều này có thể vì nhiều lý do, thường là vì công việc và / hoặc cam kết với gia đình, hoặc vì họ đang theo học khóa IM đào tạo từ xa.

Vì các trường cao đẳng trực tuyến đã sử dụng e-learning và môi trường học tập ảo để cho phép sinh viên học trực tuyến để lấy bằng, các tổ chức giáo dục này sẽ quen với các lý thuyết và công nghệ của IM.

internet marketing online
internet marketing online

Những nhân viên muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức về IM trong nhiều lĩnh vực thường sẽ thấy rằng các nhà tuyển dụng có nhiều khả năng hỗ trợ họ tham gia khóa học Internet Marketing trực tuyến hơn vì họ có thể tích hợp những gì họ học được với nhiệm vụ công việc thực tế của họ. Tương tự như vậy, kinh nghiệm làm việc của họ sẽ đóng góp vào đầu vào của họ trong khóa học tiếp thị trực tuyến.

Các trường cao đẳng và tổ chức giáo dục cung cấp các khóa học trực tuyến trong IM nhận ra rằng các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các khóa học tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và thiết thực. Một khóa học IM tốt sẽ dựa trên web, với các lớp học, môn học và giao tiếp với đội ngũ giảng viên dễ thực hiện và có thể truy cập thông qua môi trường học tập ảo của riêng trường đại học.

Do đó, e-learning đã cho phép một loạt các phương pháp internet marketing online  tiếp cận nhằm thu hút nhiều nhà tuyển dụng hơn nhận ra lợi ích của việc học IM trong môi trường dựa trên web, với chức năng, nội dung khóa học và sự tương tác với nhân viên là chìa khóa để học tập thành công.

Thông thường, nhân viên sẽ được chọn từ lĩnh vực IM, nơi họ sẽ tiếp tục đảm nhiệm các vai trò chuyên môn trong ngành hoặc đã đóng các vai trò quan trọng và tiếp tục làm chuyên gia tư vấn hoặc bán thời gian. Đó là kiến ​​thức chuyên môn về lĩnh vực Tiếp thị Internet mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Internet Marketing có rất nhiều thứ để chúng ta tìm hiểu. Chẳng hạn phân loại theo nền tảng, chúng ta có quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc…) và quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram…). Đối với quảng cáo trên search engine, chúng ta có thể chia làm 2 loại SEO và Google Adwords. Nói chung, bạn chỉ cần đặt mục tiêu phải hoàn thành thông thạo hình thức Internet Marketing nào là được rồi nhé!

internet marketing online
internet marketing online

Email marketing là hình thức Internet Marketing sử dụng email (thư điện tử) để gửi đến khách hàng các thông tin về sản phẩm, thông tin về các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới… giúp khách hàng cập nhật thường xuyên và nhanh chóng hơn. Đây là một trong những công cụ hiệu quả giúp xây dựng kênh thông tin chăm sóc khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh cộng đồng bạn đã tự xây dựng, bạn có thể quảng bá website cùng bài viết của bạn trên mạng xã hội. Social Media là một trong những nền tảng Internet Marketing khá hiệu quả bởi sự sôi nổi cùng tính tương tác cao mà nền tảng này mang lại cho các doanh nghiệp.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0, internet marketing online là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp để tăng nhận diện sản phẩm/dịch vụ cùng thương hiệu một cách hiệu quả nhất. SEMTEK tin rằng bài viết này sẽ cho bạn góc nhìn tổng quan hơn về Internet Marketing!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Internet Marketing
  • Internet Marketing la gì
  • Internet marketing PDF
  • E Marketing và Digital Marketing
  • internet marketing: chương 1
  • E-marketing
  • Non-Online Marketing
  • Online Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *