Cách phát triển kế hoạch kinh doanh đến kế hoạch chiến đấu hiệu quả

Bạn có thể đã có một số mục tiêu cho kế hoạch kinh doanh của mình, bao gồm cả việc huy động tiền để bạn có thể có một công việc kinh doanh. Trong môi trường kinh tế đầy biến động và khó đoán như hiện nay, bạn không cần một kế hoạch kinh doanh mà là một Kế hoạch Chiến đấu. Sự sống còn của bạn có thể bị đe dọa, do đó có thuật ngữ “tiếp thị tồn tại”.

kế hoạch chiến đấu
kế hoạch chiến đấu

Cách phát triển kế hoạch kinh doanh đến kế hoạch chiến đấu

Kế hoạch chiến đấu của bạn cần phải là một tài liệu mạnh mẽ, linh hoạt, trình bày các khái niệm chiến lược thực tế và chuyển chúng thành các chương trình chiến thuật sáng tạo và hiệu quả về chi phí. Nó là vô giá đối với việc tóm tắt, chi tiết và phân tích các cơ hội trong tương lai và quan trọng nhất là để phát triển các phương pháp tận dụng những cơ hội đó.

Do đó, một kế hoạch chiến đấu toàn diện là sự kết hợp của nghiên cứu, phân tích và lập kế hoạch chiến đấu. Bạn nên bắt đầu bằng cách thu thập thông tin và cái nhìn sâu sắc từ những người hiểu rõ nhất về công ty và thị trường của bạn:

o Giám đốc điều hành của bạn

o Đội ngũ bán hàng của bạn

o Khách hàng của bạn

o Người dùng cuối

o Các chuyên gia trong ngành bao gồm đại diện truyền thông, biên tập viên / nhà văn xuất bản thương mại, kế hoạch chiến đấu hiệp hội thương mại và nhà phân tích

o Nhà cung cấp

Trong quá trình điều tra này, bạn cũng sẽ tham gia vào những việc sau:

o Xem xét kỹ lưỡng các chiến lược và tài liệu tiếp thị trước đây

o Phân tích và xem xét các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn để xác định vị trí độc nhất của từng nghề trong ngành của bạn

o Phân tích các xu hướng hiện tại trong ngành của bạn

Phân tích chi tiết này về ngành của bạn và công ty của bạn kế hoạch chiến đấu sẽ dẫn đến một tập hợp các đề xuất chiến lược và các cơ hội chiến thuật đi kèm của chúng nhằm giải quyết các mục tiêu kinh doanh và kế hoạch chiến đấu quan trọng nhất của bạn.

kế hoạch chiến đấu
kế hoạch chiến đấu

Thương hiệu theo lãnh thổ

Chìa khóa của quá trình này là khám phá kế hoạch chiến đấu cách tốt nhất để định vị công ty của bạn để bạn sẽ sở hữu một “lãnh thổ” duy nhất trong ngành của mình. Bằng cách xác định những phẩm chất và năng lực độc đáo giúp bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, trên thực tế, bạn sẽ tạo ra “thương hiệu” của công ty – điều duy nhất về công ty mà khán giả mục tiêu sẽ luôn gắn liền với bạn.

Kế hoạch Chiến đấu cuối cùng sẽ là một triển vọng và cách thực hiện  kế hoạch chiến đấu mới và độc đáo cho chiến dịch tiếp thị của bạn, thể hiện cái có thể được gọi là “bốn chữ C”:

o Nhất quán: Tất cả các hoạt động bán hàng và kế hoạch chiến đấu tiếp thị phải truyền tải cùng một thông điệp thương hiệu, từ tài liệu quảng cáo đến thông cáo báo chí đến đồ họa triển lãm thương mại đến quảng cáo chiêu hàng của nhân viên bán hàng.

Đây là lúc giá trị của vị trí thương hiệu được phân định rõ ràng trở nên rõ ràng vì thế mạnh của công ty bạn sẽ được thể hiện rõ ràng trong tất cả các tài liệu và hoạt động tiếp thị và truyền thông của bạn và các khái niệm sẽ gây được tiếng vang với khách hàng / khách hàng sẽ luôn thể hiện vị trí độc nhất của bạn.

o Sự rõ ràng: Tiếp thị phải tập trung vào điểm khác biệt chính của sản phẩm hoặc công ty và / hoặc lợi ích chính. Cố gắng truyền tải quá nhiều thông tin, dù tích cực hay chính xác, sẽ khiến khán giả quá tải và làm mất đi những thông điệp cốt lõi.

o Tính liên tục: Tiếp thị thành công cần sự lặp lại và kéo dài để thành công. Thông điệp phải được củng cố để vượt qua sự lộn xộn của các thông điệp cạnh tranh và tạo ấn tượng lâu dài. Nói tóm lại, việc chạy một quảng cáo một lần hoặc gửi một tấm bưu thiếp sẽ hiếm khi mang lại kết quả như mong muốn. Các tổ chức cần có sự kiên nhẫn và ngân sách dài hạn để khởi động một chiến dịch tiếp thị hợp lệ.

o Tính sáng tạo: Thông điệp tiếp thị phải được truyền tải một cách độc đáo, hấp dẫn và phù hợp. Đây là lĩnh vực mà các công ty tiếp thị và quảng cáo thường xuyên nhấn mạnh. Mặc dù rất quan trọng, nhưng sự sáng tạo không đứng một mình trong việc khởi động một chiến dịch tiếp thị thành công. Như bạn sẽ lưu ý kế hoạch chiến đấu, nó đứng cuối cùng trong số “bốn chữ C”, không phải vì nó kém quan trọng, mà vì những yếu tố cần thiết khác để tiếp thị thành công phải được đặt trước.

kế hoạch chiến đấu
kế hoạch chiến đấu

Điều đầu tiên trước tiên kế hoạch chiến đấu

Để thực hiện trong từng lĩnh vực này, Kế hoạch Chiến đấu của bạn – dựa trên đánh giá về các đối thủ cạnh tranh chính, xu hướng thị trường, các hành động / ngân sách tiếp thị trong quá khứ của công ty bạn và vị trí hiện tại của bạn trên thị trường – nên được sắp xếp thành các phần sau:

o Mục tiêu: Đây là đánh giá về các mục tiêu đã nêu, tương quan với các yếu tố và thông tin cơ bản từ các kết quả nghiên cứu. Ví dụ: các mục tiêu có thể đo lường được (theo thời gian, đô la, đơn vị, v.v.) để phân biệt chúng với tuyên bố sứ mệnh của bạn.

o Đối tượng: Đối tượng của bạn bao gồm các nhóm, phân khúc thị trường, các doanh nghiệp được nhắm mục tiêu và những người ra quyết định có nhiều khả năng thực hiện các mục tiêu đã nêu của bạn nhất.

o Định vị: Bạn cần một bản sắc thương hiệu được xác định rõ ràng cho công ty của bạn và kế hoạch chiến đấu sẽ được duy trì nhất quán trong tất cả các quảng cáo, tài liệu thế chấp, nỗ lực quan hệ công chúng, bài phát biểu, quảng cáo chiêu hàng – ngay cả trong cách mà nhân viên của bạn trả lời điện thoại của bạn và nói chuyện với những người khác về công ty.

o Thông điệp: Đây là những chủ đề hoặc tuyên bố cơ bản được đưa ra trong các nỗ lực tiếp thị kế hoạch chiến đấu và tiếp cận cộng đồng tiếp theo.

o Đề xuất chiến thuật: Đây là các kế hoạch chiến đấu và khuyến nghị truyền thông sẽ giải quyết cụ thể các mục tiêu đã nêu của bạn, đồng thời, sẽ liên tục củng cố vị trí thị trường duy nhất của bạn để tạo dựng thương hiệu một cách vững chắc trong số các khách hàng tiềm năng mục tiêu chính của bạn.

o Dự báo ngân sách: Bạn sẽ cần dự kiến ​​ngân sách kế hoạch chiến đấu tổng số đô la và tỷ lệ phần trăm được phân bổ cho các hoạt động tiếp thị chiến thuật được chỉ định (ví dụ: quảng cáo, Web, triển lãm thương mại, v.v.).

kế hoạch chiến đấu
kế hoạch chiến đấu

Có rất nhiều thứ, và ngày nay hơn bao giờ hết, bạn phải dành cho doanh nghiệp của mình sự chú ý không tách rời. Bạn không chỉ phải làm việc chăm chỉ hơn mà còn phải làm việc thông minh hơn. Mặc dù bạn không cần phải mang ẩn dụ về “trận chiến” cho đến khi bắt đầu mặc trang phục rằn ri đến văn phòng, bạn nên định hướng kế hoạch chiến đấu nỗ lực của mình theo cách năng nổ và cam kết hơn một chút so với trước đây.

Thực tế là bạn thực sự cần một kế hoạch chiến đấu trong thị trường và nền kinh tế suy thoái ngày nay, nhưng đừng tiêu cực với thuật ngữ này. Bạn sẽ “chiến đấu” với bệnh ung thư hoặc một số căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng khác, phải không? Vậy thì, đã đến lúc phải chiến đấu với nền kinh tế đang chùng xuống, vì vậy hãy giương cờ, thổi kèn và đi tiếp. Tiến lên!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mẫu kế hoạch diễn tập phòng thủ
  • Xây dựng kế hoạch chiến đấu phòng thủ
  • Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã
  • Diễn tập phòng thủ cấp xã
  • Mẫu kế hoạch chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu
  • Báo cáo diễn tập phòng thủ
  • Bài phát biểu diễn tập chiến đấu phòng thủ
  • Tài liệu diễn tập chiến đấu trị An cấp xã

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *