Kế hoạch chiến lược tiếp thị: Đề xuất bán hàng độc nhất của bạn là gì? | SEMTEK Co,.LTD

Kế hoạch chiến lược tiếp thị: Đề xuất bán hàng độc nhất của bạn là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mọi doanh nghiệp đều phải có kế hoạch chiến lược marketing. Sự thành công của mọi doanh nghiệp, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, đều phụ thuộc vào việc lập kế hoạch kinh doanh. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng hoạch định chiến lược trong marketing là chìa khóa để nâng cao hiệu quả và hiệu quả trong kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp nên luôn đưa ra các đề xuất bán hàng độc đáo. Những hiểu biết sâu sắc về tiếp thị là cần thiết để có những đề xuất hợp lý.

Đề xuất bán hàng độc nhất và lợi ích của nó

Đề xuất bán hàng độc đáo (USP) tốt nhất có thể được mô tả như một ý tưởng tiếp thị giúp phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh bằng lợi ích hoặc cách kinh doanh. USP của bạn sẽ thuyết phục người mua tiềm năng kinh doanh với bạn bởi vì đề xuất của bạn được coi là có giá trị hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Dưới đây là ba ví dụ USP nổi tiếng:

“Bạn sẽ nhận được bánh pizza nóng hổi, ​​tươi ngon được giao đến tận nhà trong vòng 30 phút hoặc ít hơn – hoặc hoàn toàn miễn phí.” Domino’s Pizza

“Cỗ máy lái xe tối tân” BMW

“Sô cô la sữa tan chảy trong miệng bạn, không phải trong tay bạn” M & Ms

Hơn nữa, USP giúp ích rất nhiều cho chiến lược tiếp thị sản phẩm. Mọi người bán phải có khả năng xác định đề xuất bán hàng độc nhất của công ty. Bạn không bán những gì bạn không biết. Bạn sẽ có thể cung cấp câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của người mua và do đó thuyết phục người mua mua nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để bạn biết USP của bạn?

1. Coi mình là người mua hàng.

USP thực sự phải là duy nhất. Nó phải là một bổ sung cho những lợi ích có được trong ngành của bạn. Việc nghiên cứu thị trường tiêu dùng cần được tiến hành một cách nghiêm túc. Điều này sẽ tiết lộ nhu cầu của người tiêu dùng và đó là công cụ sẽ được sử dụng để khám phá USP. Sau khi hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, các giải pháp cho nhu cầu sau đó được thực hiện độc đáo theo cách hoàn toàn khác biệt so với các giải pháp của các đối thủ cạnh tranh.

2. Xác định yếu tố thúc đẩy mua hàng của khách hàng.

Bạn có thể biết điều này bằng một bảng câu hỏi đơn giản hoặc bằng các cuộc phỏng vấn ngắn khách hàng của bạn. Hầu hết khách hàng sẽ cung cấp câu trả lời xác thực theo những gì mang lại cho họ động lực mua sản phẩm của bạn. Điều này là rất cần thiết.

3. Xác định lý do tại sao người tiêu dùng thích sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nguồn tốt nhất để nhận phản hồi là thông qua khách hàng của bạn. Họ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần biết về lý do tại sao các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn khác biệt và được ưa thích hơn những người khác trong ngành của bạn. Một số khách hàng của bạn thậm chí sẽ đề xuất cách bạn có thể cải thiện dịch vụ của mình.

Đảm bảo rằng các đề xuất bán hàng của bạn đủ thuyết phục để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồng thời đảm bảo rằng bạn giữ chân khách hàng của mình trong khi bạn tăng cơ sở dữ liệu khách hàng của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.