Cách phát triển kế hoạch kinh doanh thành công cho công ty khởi nghiệp

Bạn đã có một ý tưởng hoặc khái niệm kinh doanh nhưng bối rối không biết làm thế nào để biến nó thành ‘siêu doanh nghiệp’ trong mơ của bạn? Bạn có đang cân nhắc về việc kế hoạch kinh doanh thành công gì để tham gia mặc dù nguồn vốn hạn chế để mở ra cho bạn bước đột phá tài chính mong muốn? Hoặc bạn có một ngân sách thấp cho công việc kinh doanh mới đó và không biết làm thế nào để làm cho nó hoạt động? Bạn có rơi vào bất kỳ trường hợp nào đã nói ở trên không? Sau đó, viết lên này là dành cho bạn.

kế hoạch kinh doanh thành công
kế hoạch kinh doanh thành công

Cách phát triển kế hoạch kinh doanh thành công

Tin tốt là nguồn vốn cất cánh hạn chế không phải là trở ngại cho việc thành công trong một công việc kế hoạch kinh doanh thành công mới như việc thiếu ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh thành công kỹ lưỡng và kế hoạch kinh doanh thành công động lực để thành công.

Đáng buồn thay, vô số doanh nghiệp đã thất bại trong việc phát triển vì ấn tượng sai lầm rằng vốn khởi đầu mạnh mẽ là tất cả để có được một doanh nghiệp thành công. Nhưng họ đã sai tất cả!

Henry J Turner, Giám đốc Điều hành Mạng lưới Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ tại Đại học Howard nói, “Đừng bắt đầu cho đến khi bạn có một kế hoạch kinh doanh thành công. Lý do khiến một số lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ không tồn tại được sau ba năm là do thiếu kế hoạch tài chính . ” Do đó, nếu bạn sẵn sàng khởi nghiệp để phát triển bền vững trong dài hạn, thì việc có một kế hoạch kinh doanh tốt chắc chắn sẽ không phải là một ý tưởng tồi!

Chính xác thì một kế hoạch kinh doanh thành công là gì? Những lợi ích tiềm năng là gì? Làm thế nào bạn có thể phát triển một? Đây là một số câu hỏi mà bài viết này tìm cách giải quyết nhằm mang lại cho bạn lợi thế cần thiết so với các đối thủ cạnh tranh.

Đơn giản, kế hoạch kinh doanh là một văn bản mô tả sinh động về kế hoạch kinh doanh thành công doanh nghiệp của bạn. Có thể cho rằng, những lợi ích tiềm năng của một kế hoạch kinh doanh được phát triển tốt không thể bị nhấn mạnh quá mức.

1. Nó giúp làm rõ các ý tưởng kinh doanh của bạn và xác định các mục tiêu và mục tiêu của bạn.
2. Nó cung cấp một bản đồ đường để điều hành doanh nghiệp.
3. Nó phục vụ như một khuôn mẫu để đánh giá tiến độ.
4. Nó giúp vay vốn ngân hàng hoặc hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư.

ke hoach kinh doanh thanh cong

Kế hoạch kinh doanh

Nhân tố đầu tiên và tối quan trọng chính là kế hoạch kinh doanh thành công thực tế. Người chủ doanh nghiệp phải triển khai được một biện pháp có thể biến đổi tầm nhìn và suy nghĩ của họ thành hành động thực tế. Điều này bao gồm cả những vấn đề họ muốn doanh nghiệp của mình sẽ đi đến đâu trong tương lai gần, họ muốn đạt được những dấu mốc quan trọng như thế nào, công việc kinh doanh của họ sẽ có lợi ích và phát triển như nào khi đạt được thành tự đó?

Để trả lời được những câu hỏi này theo cách dễ hiểu nhất, thì cần phải dùng tới công cụ hữu hiệu nhất là kế hoạch kinh doanh.

Một bản kế hoạch kinh doanh thành công, được chuẩn bị kỹ càng, và được trình bày gọn gàng sẽ rất dễ bắt mắt nhiều nhà đầu tư tiềm năng và cả những khách hàng tiềm năng nữa.

Nếu chúng ta định nghĩa một bản kế hoạch kinh doanh bằng những từ đơn giản, chúng ta sẽ nói đó chính là nền tảng hay là bất kỳ sự thành công của doanh nghiệp, công ty, hay tổ chức nào. Để lập một bản kế hoạch kinh doanh thành công gồm có những lĩnh vực thiết yếu dưới đây:

 • Ý tưởng kế hoạch kinh doanh thành công
 • Phân tích thị trường
 • Chiến lược thị trường
 • Phân tích tài chính

Những ý tưởng kinh doanh

Ở mục này là phần thúc đẩy tầm nhìn cốt lõi của doanh nghiệp cùng lúc đó sẽ phác thảo (tóm tắt) liệu các doanh nghiệp sẽ thực hiện tầm nhìn đó như thế nào. Điều này có thể được tiếp tục mở rộng thành một kế hoạch nếu có ba yếu tố chính quan trọng được sử dụng trong các ý tưởng, chúng bao gồm:

 • Tóm tắt kinh doanh – Mô tả tóm tắt của doanh nghiệp
 • Keys để thành công – Báo cáo ngắn về những giá trị kế hoạch kinh doanh thành công mà doanh nghiệp cam kết sẽ mang lại cho khách hàng của mình.
 • Tóm tắt Nhân sự và Ban lãnh đạo – Những bản báo cáo nhằm thu hút những người sẽ chịu trách nhiệm cho sự thành công của doanh nghiệp.
kế hoạch kinh doanh thành công
kế hoạch kinh doanh thành công

Một kế hoạch kinh doanh thành công thường bao gồm các phần nào?

1. Tóm tắt điều hành: Phần này của kế hoạch kinh doanh làm nổi bật sản phẩm của bạn (và điều gì làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt) và các đặc điểm của các cơ hội thị trường đã xác định, yêu cầu tài trợ và lợi nhuận mong đợi. Nếu bạn quan tâm đến hỗ trợ tài chính, thì phần này phải hấp dẫn.

2. Kinh doanh: Ở đây, bạn cần cung cấp thông tin cơ bản về ý tưởng kinh doanh của mình về thời gian bạn đã nuôi dưỡng nó, số vốn đã có, cơ cấu sở hữu được đề xuất và bất kỳ kinh nghiệm liên quan nào bạn có thể có.

Làm thế nào để sản phẩm của bạn nổi bật? Khách hàng có thể thu được gì từ việc ủng hộ bạn?

3. Thị trường và đối thủ cạnh tranh: Đây là nơi bạn tập trung vào khách hàng mục tiêu của mình và lý do tại sao họ nên bảo trợ bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường cung cấp dịch vụ tương tự hoặc bán sản phẩm tương tự.

4. Bán hàng / Tiếp thị: Bạn dự định đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng như thế nào? Bạn dự định sử dụng những chiến lược tiếp thị nào? Ví dụ, tờ rơi, áp phích, internet thông qua các trang web, blog, phương tiện truyền thông xã hội và báo in, v.v.

5. Quản lý: Bạn phải vạch ra các kỹ năng quản lý trong nhóm của mình, nhấn mạnh các điểm mạnh và điểm yếu. Nó cũng bao gồm mức thù lao được đề xuất của các thành viên trong nhóm.

6. Hoạt động: Doanh nghiệp của bạn sẽ cần những phương tiện gì? Ví dụ, nếu bạn đang xem xét việc thiết kế web, tất cả những gì bạn cần có thể chỉ là một chiếc máy tính tốt với kết nối internet đáng tin cậy và bạn có thể làm việc thoải mái ngay tại phòng của mình.

7. Dự báo tài chính: Đây là nơi bạn tìm hiểu các số liệu – báo cáo lưu chuyển tiền tệ cho biết số tiền bạn dự kiến ​​chảy vào và ra khỏi tài khoản ngân hàng của mình và khi nào bạn kỳ vọng doanh nghiệp kế hoạch kinh doanh thành công của mình hòa vốn.

8. Yêu cầu tài chính: Ở đây, bạn phải nêu rõ doanh nghiệp của bạn cần bao nhiêu tiền và (các) nguồn vốn có thể có – khoản vay / thấu chi ngân hàng, tiết kiệm cá nhân hoặc hỗ trợ từ các nhà đầu tư. Nêu rõ những khoản tiền sẽ được sử dụng để làm gì, từ mua sắm thiết bị, tài trợ nợ cho đến quảng cáo.

kế hoạch kinh doanh thành công
kế hoạch kinh doanh thành công

http://www.prosper.com là một nguồn cho vay nhỏ đã được thử nghiệm.

9. Đánh giá rủi ro: Nó rất quan trọng để giúp giảm thiểu các vấn đề trong trường hợp xảy ra sự cố. Nó cũng mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

10. Phụ lục: Trong phần này, bạn có thể bao gồm các thông tin liên quan khác như CV chi tiết của các nhân sự chủ chốt (đặc biệt nếu bạn cần tài trợ bên ngoài) cũng như dữ liệu nghiên cứu thị trường và tài liệu sản phẩm.

Tóm lại, mặc dù nhiệm vụ phát triển kế hoạch kinh doanh thành công hợp lý có thể có vẻ khó khăn, nhưng nó thường đáng để nỗ lực vì nó giữ cho tầm nhìn của bạn luôn rõ ràng, giúp bạn duy trì sự tập trung vào các lĩnh vực chính của doanh nghiệp.

Đã đến lúc bạn giải phóng ý tưởng kinh doanh của mình và ai biết được? Nó chỉ có thể là điều lớn tiếp theo. Chào mừng đến với thế giới kinh doanh!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word
 • Một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh
 • Lập kế hoạch kinh doanh cho người mới bắt đầu
 • Bài tập lập kế hoạch kinh doanh mẫu
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh bán hàng
 • Ví dụ về lập kế hoạch kinh doanh
 • Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản
 • Bản kế hoạch kinh doanh mẫu loại hình dịch vụ

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *