5 Ý tưởng hành động để có được một kế hoạch marketing online linh hoạt

Là một nhà tiếp thị Internet, chúng tôi gặp phải rất nhiều đối thủ cạnh tranh liên quan đến việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh tiếp thị trực tuyến của chúng tôi. Để giữ mình vượt lên trước những đối thủ này, bạn cũng cần phải năng nổ, nổi bật và có chiến lược. Đây là những cách thay thế tốt nhất để có một kế hoạch marketing online hiệu quả và chiến lược cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Làm thế nào để xây dựng kế hoạch marketing online?

Các bước lập kế hoạch Marketing Online thường bao gồm:

Xác định tập khách hàng mục tiêu

Mỗi doanh nghiệp có các chân dung khách hàng mục tiêu khác nhau, chúng ta cần phải xác định được những đối tượng này là ai, từ đó đề xuất chiến lược tiếp cận phù hợp.

Nghiên cứu đối tượng khách hàng của bạn

Sau khi xác định được chân dung khách hàng mục tiêu, bạn cần đi sâu tìm hiểu về nhu cầu, những khó khăn mà họ đang gặp phải. Sản phẩm/dịch vụ của bạn giúp họ như thế nào hay tại sao họ phải chọn mua của bạn mà không phải các đối thủ cạnh tranh khác…

Việc nghiên cứu kế hoạch marketing online insight và hành vi mua hàng trực tuyến của các đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn sáng tạo ra nhiều cách để tiếp cận và tăng tính thuyết phục qua thông điệp, qua phương thức truyền tải (hình ảnh, màu sắc, âm thanh, ngôn từ, video…) và qua cách bạn vận hành các công cụ kế hoạch marketing online.

Song song đó, bạn cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang làm gì trên các kênh Marketing Online. Từ đó, có một hướng đi phù hợp và hiệu quả nhất cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

kế hoạch marketing online
kế hoạch marketing online

Thiết lập mục tiêu kế hoạch marketing online

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc SMART để thiết lập các mục tiêu mình mong muốn đạt được chính xác và hiệu quả hơn.

 • Specific: Mục tiêu của bạn cần cụ thể và rõ ràng. Nếu đặt mục tiêu quá mơ hồ chẳng hạn tăng doanh thu, có thêm khách hàng…, bạn chẳng thể nào xác định rõ chi phí và đầu việc cần phải thực hiện để đạt được những kết quả đó..
 • Measurable: Bạn cần phải đo lường mục tiêu đưa ra
 • Achievable: Liệu mục tiêu đó có thể đạt được hay không? Nguồn lực và ngân sách có đủ để thực hiện? Mục tiêu đã hợp lý chưa?
 • Relevant: Các yếu tố liên quan để có thể thực hiện được mục tiêu chung. Mục tiêu trong kế hoạch Marketing Online phải phục vụ cho mục tiêu kinh doanh và kế hoạch marketing online của toàn công ty.
 • Time bound: Thời gian thực hiện mục tiêu là khi nào? Trong bao lâu?

Thiết lập ngân sách Marketing

Mỗi doanh nghiệp sẽ có “công thức riêng” trong cách thiết lập ngân sách Marketing. Chi phí kế hoạch marketing online cho mỗi doanh nghiệp là khác nhau, tùy vào định hướng chiến lược của doanh nghiệp. Sau khi thiết lập ngân sách Marketing, doanh nghiệp cần phân phối nó một cách hợp lý cho các mục tiêu mà mình vừa lập, tránh tập trung ngân sách vào mục tiêu không đem lại hiệu quả cao.

kế hoạch marketing online
kế hoạch marketing online

Lựa chọn kênh phân phối trực tuyến

Bạn cần cân nhắc lựa chọn các kênh phân phối phù hợp, xây dựng nội dung tiếp thị sao cho hiệu quả với từng kênh phân phối. Sáng tạo và chia sẻ nhiều nội dung chất lượng, cá nhân hóa để tạo được sự tương tác tốt, xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Triển khai, đo lường và điều chỉnh kế hoạch marketing online

Trong quá trình thực hiện kế hoạch Marketing Online, bạn cần kiểm tra thường xuyên. Việc đo lường định kỳ giúp bạn kiểm soát hiệu quả mà các kênh mang lại và kịp thời phát hiện những điểm nào chưa tốt để tối ưu lại. Thậm chí, bạn còn có thể điều chỉnh bản kế hoạch Marketing Online cho hợp lý hơn nếu cần thiết.

5 Ý tưởng để có được một kế hoạch marketing online linh hoạt

Khi chúng ta nói đến tiếp thị trên Internet tích cực và nổi bật, điều đó có nghĩa là sử dụng các kỹ thuật với các chương trình khuyến mãi và tiếp thị toàn diện. Việc kinh doanh đi kèm với các hình thức khuyến mại khốc liệt. May mắn thay, những kỹ thuật này có thể dễ dàng tận dụng từ Internet mà không cần mua những gói đắt tiền được cung cấp trực tuyến. Bạn chỉ cần quan tâm và tỉnh táo khi luôn cập nhật thông tin mới nhất của ngành Internet.

Có rất nhiều ý tưởng kế hoạch marketing online hành động được đề xuất và thực hiện trên Internet để có thể đạt được thành công trong tiếp thị trên Internet. Tuy nhiên, một số ý tưởng hành động này không đủ khả thi cho việc kế hoạch marketing online. Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh đang ngày càng thành công hơn bạn trong lĩnh vực kế hoạch marketing online.

Dưới đây là năm trong số các ý tưởng hành động mà bạn có thể sử dụng để có một chiến lược tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ, nổi bật và mang tính chiến lược cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình:

kế hoạch marketing online
kế hoạch marketing online

Thường xuyên cải thiện kế hoạch tiếp thị hàng tháng của bạn

Khái niệm về ý tưởng hành động này là “lập kế hoạch marketing online công việc và thực hiện kế hoạch của bạn”, đây là một trong những chiến lược mạnh mẽ cho bất kỳ hoạt động quảng bá tiếp thị kinh doanh trực tuyến nào.

Trong bất kỳ hình thức kinh doanh trực tuyến hay không trực tuyến, lập kế hoạch là bước quan trọng nhất để thúc đẩy tiếp thị kinh doanh thành công. Có một kế hoạch hiệu quả sẽ khiến bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Kế hoạch tiếp thị hàng tháng phải hiệu quả và có hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả, cập nhật, nội dung web, trao đổi liên kết và phát triển trang web. Nó cũng nên được trang bị mật độ từ khóa, phân tích cạnh tranh và SEO.

Để mắt đến đối thủ cạnh tranh của bạn

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn là rất quan trọng trong bất kỳ loại hình kinh doanh trực tuyến nào. Bằng cách này, bạn có thể đủ khả năng để thúc đẩy bản thân trở nên năng nổ và nổi bật với kế hoạch marketing online của mình. Ngoài ra, đánh giá và phân tích cuộc thi là bắt buộc. Bằng cách này, bạn có thể chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm của mình so với đối thủ cạnh tranh.

Làm quen với SEO cho các Công cụ Tìm kiếm Chính

Một chương trình khuyến mãi kế hoạch marketing online được cho là tích cực và nổi bật nếu nó tương thích 100% với các công cụ tìm kiếm. SEO là một điều cần thiết cho chiến lược tiếp thị internet. Điều quan trọng là làm cho trang web của bạn hoạt động phù hợp với các công cụ tìm kiếm chính như MSN, Yahoo, Google và vô số công cụ khác.

Tập trung trang web của bạn vào các từ khóa có hiệu suất cao

Việc lấp đầy trang web của bạn với quá nhiều từ hoặc cụm từ chính sẽ dẫn đến xếp hạng trang thấp trong hầu hết các công cụ tìm kiếm chính. Điều quan trọng là phải điền hoặc nhúng trang web của bạn với nội dung và một số từ khóa hiệu suất cao để có quảng cáo tiếp thị tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

kế hoạch marketing online
kế hoạch marketing online

Tìm kiếm Dịch vụ & Tư vấn Thiết kế Web

Ngay cả khi bạn là một nhà tiếp thị Internet có kiến ​​thức về HTML, tốt nhất vẫn nên thuê một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ thiết kế web cho trang web của bạn. Có một số trang web quảng bá tiếp thị qua internet tại nhà cung cấp các dịch vụ miễn phí về dịch vụ kế hoạch marketing online và thiết kế web.

Tuy nhiên, có một số đi kèm với phí nhưng đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của bạn đối với trang web của bạn sẽ được đáp ứng. Điều quan trọng đối với một chiến lược tiếp thị internet là trang web được tích hợp với các thiết kế web.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mẫu kế hoạch Marketing online
 • Mẫu kế hoạch marketing online cho 1 sản phẩm
 • Bản kế hoạch marketing hoàn chỉnh
 • Download kế hoạch marketing mẫu
 • Kế hoạch Digital Marketing mẫu
 • Kế hoạch marketing cho sản phẩm mới
 • Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm sữa tươi Vinamilk
 • Kế hoạch Marketing tổng the

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *