Bản tin số

Kế hoạch Tiếp thị của Bạn đã Thực sự Sẵn sàng chưa? 3 Bước chính để Đánh giá Kế hoạch Tiếp thị | SEMTEK Co,.LTD

Kế hoạch Tiếp thị của Bạn đã Thực sự Sẵn sàng chưa? 3 Bước chính để Đánh giá Kế hoạch Tiếp thị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Như tôi đã báo cáo nhiều lần … nhiều người trong số các bạn thậm chí không CÓ một kế hoạch tiếp thị – ít nhất không phải là một kế hoạch được lập thành văn bản mà bạn sử dụng để thực hiện và đo lường thành công bán hàng và tiếp thị hàng tháng. Và hầu hết các công ty có kế hoạch được lập thành văn bản (tôi rất tiếc phải nói) đã không thực hiện công việc họ cần làm để đạt được những khát vọng lớn với ngân sách hạn chế! Có rất nhiều sự lãng phí trong hầu hết các kế hoạch tiếp thị mà tôi kiểm tra.

Vì vậy, tôi muốn đề cập đến những người trong số các bạn đã nỗ lực phát triển kế hoạch tiếp thị. Tôi muốn bạn là người TỐT NHẤT mà bạn có thể là! Bạn đã xem lại những thành công và thất bại trong quá khứ, đánh giá thị trường mục tiêu, sự cạnh tranh và vị trí thương hiệu của mình chưa? Bạn đã thiết lập quy trình bán hàng có cấu trúc và hỗn hợp tiếp thị chưa? Bạn có đủ ngân sách được phân bổ không?

Thực hiện theo ba bước sau đối với quy trình Kiểm tra Tiếp thị của tôi và đảm bảo rằng kế hoạch tiếp thị của bạn đã sẵn sàng cho thời gian quan trọng:

1. Chỉ định (các) Kiểm toán viên. Nếu bạn là kiến ​​trúc sư chính của kế hoạch / chiến lược tiếp thị của mình, bạn không nên là người đánh giá. Bạn không thể đủ khách quan. Tìm đồng nghiệp mà bạn tôn trọng để kiểm tra kế hoạch của bạn. Đây có thể là người liên hệ nội bộ, người có ảnh hưởng bên ngoài hoặc cả hai. Đảm bảo bất kỳ ai bạn chọn đều có thể thẳng thắn, trung thực và mang tính xây dựng.

2. Xác định Tiêu chí Đánh giá. Xác định các tiêu chí chính mà bạn muốn đánh giá kế hoạch tiếp thị của mình. Đảm bảo danh sách của bạn đầy đủ và bao gồm tất cả các phần chính của một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ-mục tiêu, nghiên cứu, tổ chức, thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ, thị trường mục tiêu, cạnh tranh, quy trình bán hàng, hỗn hợp tiếp thị, lịch thực hiện và ngân sách.

3. Tạo Mẫu kiểm tra kế hoạch tiếp thị. Sử dụng các tiêu chí đánh giá của bạn để phát triển một mẫu mà bạn có thể cung cấp cho các chuyên gia đánh giá của mình. Đối với mỗi phần kế hoạch tiếp thị mà bạn đang đánh giá, hãy tạo các câu hỏi để đánh giá mức độ hoàn chỉnh và hiệu quả của phần đó. Ví dụ: trong các mục tiêu, bạn có thể hỏi, “Các mục tiêu kinh doanh, bán hàng và tiếp thị có được xác định rõ ràng không?” và “Mỗi mục tiêu có thể được đo lường và theo dõi không?” Đảm bảo rằng mẫu toàn diện, dễ sử dụng và bao gồm hệ thống tính điểm để xác định mức độ sẵn sàng tổng thể cho kế hoạch tiếp thị của bạn.

Làm theo quy trình này, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đã phát triển những gì sẽ là một kế hoạch tiếp thị thành công. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đi vào quá trình với một tâm trí cởi mở và làn da dày. Bạn không cần phải thực hiện mọi khuyến nghị mà kiểm toán viên của bạn đưa ra, nhưng nếu bạn không xem xét nghiêm túc từng đề xuất, bạn đang bán đi tiềm năng của mình … và quá trình này … ngắn!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button