Kế hoạch tiếp thị của bạn là một chiến thuật trong chiến lược của bạn

Kế hoạch tiếp thị của bạn là một chiến thuật trong chiến lược của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mỗi doanh nghiệp cần phải có một chiến lược làm nền tảng mà nó được xây dựng. Hoàn thành chiến lược kinh doanh của bạn đòi hỏi bạn phải theo đuổi một tập hợp các chiến thuật. Một kế hoạch tiếp thị vững chắc nhất thiết phải là một chiến thuật của bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Mục đích của kế hoạch tiếp thị là trình bày cách bạn dự định tiếp cận thị trường mục tiêu và giúp họ làm quen với các dịch vụ của bạn. Thông qua quá trình làm quen này, bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng, tăng doanh thu kinh doanh. Hãy khám phá một vài ý tưởng về cách một kế hoạch tiếp thị là một trong những chiến thuật trong chiến lược kinh doanh của bạn.

1. Tạo một kế hoạch tiếp thị “phát huy” điểm mạnh của bạn.

Nếu bạn là một diễn giả xuất sắc trước công chúng và thích làm việc đó, thì đó phải là một thành phần chính trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Tương tự như vậy đối với viết lách, phát thanh, kết nối mạng, mạng xã hội hoặc viết trang web của bạn. Dù điểm mạnh của bạn là gì, hãy tập trung kế hoạch tiếp thị của bạn vào những hoạt động đó.

2. Biết thị trường mục tiêu của bạn.

Để quyết định kế hoạch tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải có một thị trường mục tiêu được phân định rõ ràng. Làm thế nào bạn có thể xác định vị trí và tiếp cận thị trường của mình nếu bạn chưa xác định rõ ràng chúng? Không biết họ là ai, bạn không thể quyết định kế hoạch tiếp thị của mình như thế nào.

3. Tìm kiếm các “nhóm” thị trường mục tiêu của bạn và tìm ra cách tiếp cận các nhóm đó.

Thay vì tham dự các sự kiện kết nối chung, hãy nghĩ về những thứ như hiệp hội thương mại, câu lạc bộ chuyên ngành hoặc nhóm mục tiêu. Thị trường mục tiêu của bạn tập trung ở đâu hoặc tìm kiếm thông tin và giao lưu của họ ở đâu? Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhắm mục tiêu các nỗ lực tiếp thị của họ quá chung chung. Bạn có thể xác định vị trí của các nhóm khách hàng tiềm năng giàu mục tiêu có khả năng cần dịch vụ của bạn ở đâu?

4. Có tài liệu tiếp thị và kinh doanh chuyên nghiệp.

Đảm bảo rằng tài liệu kinh doanh của bạn là hàng đầu và bạn có mọi thứ cần thiết cho mọi giai đoạn của quy trình tiếp thị và bán hàng. Hãy chuẩn bị với các tài liệu tiếp thị tuyệt vời. Bạn muốn luôn có thể trả lời một cách chuyên nghiệp cho câu hỏi “Bạn có thêm thông tin về doanh nghiệp của mình không?”

5. Hiểu những gì thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và cung cấp nó.

Bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu về bất kỳ thị trường nào mà bạn muốn nắm bắt, và điều này bao gồm cả việc biết kết quả mà họ mong muốn nhất. Trên thực tế, thông tin này là trung tâm của kế hoạch tiếp thị của bạn. Họ muốn gì và làm thế nào để bạn cung cấp chính xác điều đó? Nếu bạn muốn trở thành người “đi đến” cho vấn đề cụ thể mà bạn giải quyết, giải pháp của bạn phải là giải pháp được ưu tiên. Để đạt được điều đó, bạn phải hoàn toàn hiểu thị trường của bạn muốn gì.

6. Phân định rõ ràng doanh nghiệp của bạn, bạn là ai và bạn làm gì.

Khách hàng tiềm năng phải có khả năng hiểu doanh nghiệp của bạn, cách bạn làm việc, dịch vụ của bạn, lý lịch của bạn và cách bạn đã giúp đỡ người khác. Họ sẽ không mua những gì họ không hiểu. Nếu họ có thắc mắc, họ thường sẽ tiếp tục tìm kiếm nhà cung cấp hơn là hỏi bạn những câu hỏi đó. Bạn phải đảm bảo rằng không có trở ngại nào đối với việc khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Hãy nghĩ về kế hoạch tiếp thị của bạn như một chiến thuật trong chiến lược kinh doanh của bạn. Thực hiện nhất quán kế hoạch tiếp thị của bạn khi bạn thực hiện chiến lược của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan