Kế toán dựa trên web so với kế toán trên máy tính để bàn

Kế toán dựa trên web so với kế toán trên máy tính để bàn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thời gian của năm đã gần kề và kỳ kiểm toán lại đến rồi. Những thách thức mà kế toán và doanh nhân phải đối mặt luôn được hiểu rõ. Trong vấn đề này, chúng tôi kiểm tra nhu cầu sử dụng hệ thống kế toán dựa trên web hoặc trực tuyến so với kế toán trên máy tính để bàn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các yếu tố cần xem xét trước khi triển khai hệ thống kế toán dựa trên web hoặc các giải pháp kế toán trực tuyến.

Ở đây, chúng ta đang nói về kế toán trên máy tính để bàn, nơi bạn mua phần mềm đóng hộp sẵn, cài đặt vào máy tính của bạn và sử dụng nó. Hệ thống kế toán dựa trên web sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào hệ thống của mình bằng Internet Explorer và xử lý các giao dịch qua Internet.

Kế toán máy tính để bàn

Đầu tiên chúng ta hãy kiểm tra kế toán trên máy tính để bàn. Nhanh chóng, thực sự đơn giản, dễ sử dụng và bao gồm tất cả các tính năng cơ bản của kế toán. Bất cứ ai cũng có thể chỉ cần mua phần mềm đã bán và sử dụng ngay lập tức. Phần lớn nhân viên tài khoản quen thuộc với kế toán trên máy tính để bàn, giúp cho việc triển khai hệ thống này trở nên dễ dàng hơn. Đến thời điểm kiểm toán và kết thúc năm tài chính, kế toán viên và kiểm toán viên sẽ dành thời gian kiểm tra hồ sơ kế toán cả năm, thực hiện phân tích tiền tệ cho chu kỳ 365 ngày, kiểm tra hồ sơ và ủy quyền báo cáo tài chính. Một hệ thống phù hợp với tất cả các nguyên tắc kế toán là khá giống nhau. Vì vậy, nếu kế toán máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp của bạn, hãy tiếp tục sử dụng nó cho đến khi có nhu cầu nâng cấp. Cho phép tôi làm sáng tỏ lý do tại sao cần có “cấp cao hơn” của hệ thống kế toán.

Kế toán dựa trên web

Khi các công ty ngày càng phát triển và mở rộng, một hệ thống không còn phù hợp với tất cả nữa. Ngay cả các công ty trong cùng một ngành cũng có thể có các thông lệ kế toán khác nhau. Ví dụ, một công ty cho phép sử dụng séc quá ngày làm hạn mức tín dụng nhưng một công ty khác có thể nghĩ khác.

Hiểu được các nhu cầu khác nhau trong kế toán, chúng tôi tìm ra một số điểm chính cần xem xét khi mua hệ thống kế toán dựa trên web. 1. Chi phí trả trước 2. Tốc độ triển khai 3. Bảo mật và Khả năng tiếp cận 4. Có thể cấu hình và khả năng mở rộng 5. Hỗ trợ và đào tạo

Thực hiện một kế toán dựa trên web “làm sẵn” sẽ có chi phí hợp lý hơn và triển khai nhanh hơn so với việc viết phần mềm kế toán của riêng bạn. Mặc dù các lập trình viên và nhà phát triển phần mềm có thể viết mã, nhưng hiếm khi một chuyên gia Công nghệ thông tin cũng có thể hiểu các thuật ngữ kế toán và tài chính trừ khi anh ta được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực.

Hệ thống kế toán dựa trên web lưu trữ dữ liệu của bạn trong một máy chủ. Do đó, hãy sử dụng các dịch vụ như sao lưu và sao lưu dữ liệu. Đồng thời tìm hiểu xem dữ liệu có thể được lưu hoặc xuất sang định dạng tệp mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như bảng tính hay không. Hầu hết các nhà cung cấp đều tính thêm phí cho các dịch vụ này, hãy hỏi giá cả.

Bạn có thể linh hoạt truy cập hệ thống kế toán dựa trên web ở bất kỳ đâu và có quyền kiểm soát tổng thể ngay cả khi bạn có nhiều công ty ở nhiều địa điểm. Trái ngược với tính năng này, bạn sẽ muốn rằng một hệ thống kế toán dựa trên web cho phép bảo mật trong việc hạn chế quyền truy cập – bạn không muốn mọi người truy cập vào dữ liệu kế toán của mình ở mọi nơi.

Đồng thời đảm bảo rằng hệ thống có thể được cấu hình theo nhu cầu của bạn. Trước tiên, hãy liệt kê các yêu cầu đối với nhu cầu kế toán của bạn và tìm hiểu xem hệ thống có thể đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Đảm bảo rằng hệ thống có khả năng mở rộng – có thể nâng cấp và tích hợp với các mô-đun khác một cách dễ dàng. Bạn thường xem xét triển khai một hệ thống mới vì doanh nghiệp của bạn đang mở rộng. Vì vậy, nếu phần mềm của bạn không hỗ trợ mở rộng kinh doanh của bạn, đừng dựa vào nó.

Hệ thống kế toán trên máy tính để bàn đủ đơn giản để triển khai do tính đơn giản của nó. Không phải trong trường hợp của hệ thống kế toán dựa trên web vì tính linh hoạt và các tính năng bổ sung của nó cũng làm cho nó hơi phức tạp hơn để học hỏi. Vì vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo các nhà cung cấp bao gồm hỗ trợ và đào tạo sau bán hàng đang diễn ra.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan