Marketing tổng thể

Kênh tiếp thị truyền thống đã chết — Hãy sử dụng mô hình này để thay thế [Đồ họa thông tin]

The Traditional Marketing Funnel Is Dead

Một người câu cá có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết rằng một số loài cá sẽ cắn câu một cái lưỡi câu mồi khi chúng đói, một số cắn nó vì chúng tò mò và một số cắn nó vì chúng tức giận.

Động lực của cá có thể thay đổi theo nghĩa đen, theo gió, nhiệt độ nước, mây che phủ, nhiệt độ không khí, và vô số lý do khác mà hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ quan tâm để hiểu được. Tuy nhiên, người câu cá chỉ tiếp tục thử các khu vực khác nhau của hồ, các loại mồi và mồi khác nhau cho đến khi họ tìm thấy sự kết hợp phù hợp. Ngay cả một lực kéo nhỏ nhất trên đầu cần câu cũng đủ để phát triển một chiến lược hạ cánh chiếc clunker kỷ lục thế giới đó. Họ kiên nhẫn làm việc ở tất cả các khu vực của hồ với tất cả các loại bả và mồi khác nhau.

Khi các nền tảng kỹ thuật số tiếp tục thay đổi bối cảnh tiếp thị trong thời gian thực, tất cả các nhà tiếp thị có thể nhận ra từ ngư dân. Nhận thức được rằng sức mua đã chuyển sang một thế hệ mới, hiểu biết hơn về kỹ thuật số và không còn là con đường xác định của thương hiệu nữa, đã đến lúc tạo ra mạng lưới tiếp thị của bạn theo cách khác.

Bỏ phễu tiếp thị truyền thống sang một bên vì kỷ nguyên tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi một mô hình mới: Mô hình Người tìm đường.

Mô hình Người tìm đường của Tiếp thị là gì?

Thương hiệu mạnh mẽ từng tự hào dẫn dắt nhiều người theo dõi trên con đường chuyển đổi đã bị chà đạp và đẩy sang một bên nhanh hơn chuyển động thế hệ người tiêu dùng biết chính xác nơi họ muốn đến và cách họ muốn đến đó.

Không dành cho những người yếu đuối, con đường mới chứa đầy những ngã rẽ ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo những con đường ngoằn ngoèo, rải rác với những thứ gây rối mắt và sáng sủa và được lót bằng những tàn tích còn sót lại của những thương hiệu lớn từng là nạn nhân của sự thiếu tập trung và hoàn toàn không chịu thích ứng. Chỉ những người nhanh nhẹn, hoạt bát và có thể ở lại khóa học mới hoàn thành bài kiểm tra cuối cùng về sự tồn tại của thương hiệu.

Quan trọng nhất, là một thương hiệu, bạn phải nhận ra nó không còn là con đường của bạn nữa, nó là con đường của người tiêu dùng và bạn phải đủ may mắn để tham gia cùng họ trong hành trình của họ.

Điều đó không còn nữa con đường của bạn — đó là người tiêu dùng & # đường dẫn của ; s. Bấm vào để Tweet

Một lần nữa vì điều này rất quan trọng: Đó là con đường của người tiêu dùng và bạn nên coi mình là người may mắn khi trở thành một phần trong hành trình của họ.

Những ngày xây dựng con đường của bạn đã kết thúc. Bây giờ bạn là người tìm đường.

Ba loại người tiêu dùng

Mô hình Người tìm đường của Tiếp thị giả định rằng luôn có ba nhóm người tiêu dùng cơ bản, mỗi nhóm có động cơ và trình độ kiến ​​thức khác nhau vì nó liên quan đến các vấn đề và giải pháp.

The Educatables

Được hình dung như những vòng tròn đồng tâm, nấc ngoài cùng là những khán giả không biết hoặc thờ ơ với một vấn đề cụ thể. Họ có rất ít động lực để sửa chữa một vấn đề không tồn tại trong tâm trí của họ và do đó, họ có rất ít kiến ​​thức về bất kỳ giải pháp tiềm năng nào. Chúng tôi gọi đối tượng có động lực thấp và kiến ​​thức thấp này là Giáo dục , vì họ yêu cầu nhắn tin hướng dẫn họ về vấn đề chính trước khi họ quan tâm đến việc tìm hiểu về một giải pháp.

Những người có khả năng thuyết phục

Vòng giữa được chiếm bởi các nhóm có động lực cao bởi một vấn đề, nhưng họ có kiến thức tối thiểu về các giải pháp có sẵn. Chúng tôi gọi chúng là Thuyết phục , như họ sẽ dễ bị ảnh hưởng hơn bởi tin nhắn hướng dẫn họ giải pháp cho vấn đề mà họ gặp phải.

Công cụ chuyển đổi

Cuối cùng, trong vòng tròn trong cùng, là nơi Có thể chuyển đổi sống. Đây là những nhóm người có động lực cao bởi một vấn đề và có trình độ hiểu biết cao về các giải pháp có sẵn. Bởi vì nhóm này có nhu cầu cấp thiết và có khả năng đang cân nhắc ưu và nhược điểm của từng giải pháp, thông báo thành công thường tập trung vào việc truyền đạt các tính năng và lợi ích của giải pháp của bạn.

Bằng cách xác định đối tượng theo động cơ và mức độ kiến ​​thức của họ, sau đó, chúng tôi có thể phát triển các chiến lược tiếp thị cho từng vòng và nhằm mục đích biến Giáo dục thành Có thể thuyết phục và Có thể thuyết phục thành Có thể chuyển đổi.

Bước 1: Truyền tin nhắn của bạn

Bắt đầu bằng cách truyền một tập hợp các thông báo đến vòng ngoài của bảng xếp hạng Giáo dục, cho đến khi bạn tìm thấy một bộ phận khán giả thích thú. Tiếp thị kỹ thuật số theo hướng dữ liệu cho phép chúng tôi phân tích dữ liệu phản hồi và sau đó xác định các thông báo hoạt động – bước đầu tiên trên đường dẫn. Đồng thời, phát triển một bộ thông điệp gây được tiếng vang với đối tượng Có thể thuyết phục và sau đó làm tương tự với đối tượng có thể chuyển đổi. Theo dõi dữ liệu và bạn sẽ tìm thấy chìa khóa để giành được lòng trung thành với thương hiệu của người tiêu dùng hay thay đổi.

Bước 2: Mã tin nhắn của bạn

Mỗi tin nhắn được gán một mã dựa trên biến thể của thông điệp và loại đối tượng mà nó muốn nhắm mục tiêu. Ví dụ: một thông báo được mã hóa là E3 có thể là biến thể thứ 3 của một thông báo cụ thể đang nhắm mục tiêu đến đối tượng Giáo dục. Do đó, Thông điệp P2 sẽ là biến thể thứ hai của thông điệp nhắm mục tiêu đến mức Có thể thuyết phục, v.v.

Sử dụng dữ liệu phản hồi dễ xác định nhất thông qua các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi có thể đưa ra các giả định về xu hướng phản hồi của khán giả đối với một số kết hợp thông điệp nhất định. Mỗi tập hợp con đối tượng có thể có mã duy nhất của riêng nó dựa trên dữ liệu phản hồi và nhắm mục tiêu lại cho mỗi tin nhắn. Ví dụ: nếu chúng ta biết rằng hầu hết đối tượng mục tiêu trả lời tin nhắn E3 sau đó cũng sẽ trả lời tin nhắn P2, tiếp theo là tin nhắn C1, thì mã nhắn tin là E3-P1-C1. Mỗi mã kể một câu chuyện có thể được ghi lại và lưu trữ với dữ liệu hỗ trợ để sử dụng trong tương lai cả trực tuyến và ngoại tuyến khi cần.

Bằng cách phân tích dữ liệu phản hồi cho từng tin nhắn, sau đó triển khai chiến lược nhắm mục tiêu lại , chúng tôi có thể thấy rõ ràng , đường dẫn đến chuyển đổi theo hướng dữ liệu.

Không giống như mô hình kênh truyền thống, Mô hình Pathfinder giải thích cho cả hai: sự thay đổi trong cách đối tượng sử dụng thông điệp và theo cách họ được nhắm mục tiêu. Mô hình cho phép và dự kiến ​​những sai lệch trong đường tiêu dùng. Nó hiểu rằng một số người tiêu dùng có thể gặm nhấm những nấc thang bên ngoài trước khi cuối cùng họ quyết định nhận thông điệp của bạn. -mô hình chuyển đổi tập trung, không giống như phễu tiếp thị truyền thống, chúng tôi không nhanh chóng loại bỏ một nhóm đối tượng chỉ vì họ không phản hồi ngay lập tức. Tất cả dữ liệu đều là dữ liệu tốt vì chúng tôi phát triển một kế hoạch chi tiết chính xác để tìm đúng đối tượng và con đường phù hợp về phía trước.

Kết luận

Mô hình Người tìm đường hướng đến việc cho phép người tiêu dùng chỉ cho thương hiệu một con đường chính xác. Đó là một mô hình tiếp thị dạng tự do nhằm khái niệm hóa sự tương tác với thương hiệu và chấp nhận hành vi của người tiêu dùng trong một thế giới kỹ thuật số.

Và bây giờ là đồ họa thông tin…

Pathfinder Model Infographic

  • Trang chủ

Back to top button