Các kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị kỹ thuật số mà bạn cần biết

Hiện nay, marketing đang là hoạt động quan trọng trong mỗi doanh nghiệp từ doanh nghiệp start-up đến các ông lớn. Và thực tế, có rất nhiều kênh marketing  để doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn để triển khai. Tuy nhiên nên bắt đầu từ kênh nào? Kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị phù hợp? thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trả lời. Thông thường mọi người sẽ chạy theo số đông mà quên mất doanh nghiệp của mình đang có gì để lựa chọn kênh marketing phù hợp.

Các kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị kỹ thuật số mà bạn cần biết

Tiếp thị kỹ thuật số vén bức màn thương hiệu của bạn và đưa nó đến với nhiều đối tượng. Thật đơn giản là nếu không ai biết về công ty của bạn, thì bạn sẽ làm thế nào để có được công việc kinh doanh. Điều quan trọng đối với một nhà tiếp thị là phải hiểu nó, trước khi mọi thứ trở nên rối tung và bạn không còn gì để hối tiếc. Kết hợp bản thân vào tiếp thị kỹ thuật số là không đủ, bạn phải làm điều đó một cách chính xác và có nhiều nền tảng có sẵn cho cùng một. Bạn phải quyết định trong số các nền tảng có sẵn trước khi bắt đầu hành trình trở thành một thương hiệu ngay từ đầu. Trong trường hợp, bạn không có đủ kiến ​​thức về các nền tảng này, hãy xem 3 kênh hàng đầu là cách quá hoàn hảo để phục vụ cùng một mục đích.

kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị
kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị
 • Tiếp thị Trang web: Trang web của bạn là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất mở ra cánh cửa cơ hội, nhưng để tạo ra kết quả, điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng từng chiến lược. Đảm bảo rằng trang web của bạn có tất cả các yếu tố cần thiết như Liên kết phù hợp, Nội dung độc đáo, Hình ảnh Chất lượng, Thẻ Meta, Tiêu đề, Mô tả và tất cả các yếu tố cần thiết cho SEO và để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nó.
 • Thư điện tử quảng cáo: Một kênh tiếp thị kỹ thuật số khác giúp bạn đạt được mục tiêu là tiếp thị qua email. Nó lại là một nền tảng tuyệt vời để tiếp cận đúng đối tượng được nhắm mục tiêu. Tạo các tiêu đề hoặc CTA hấp dẫn và gửi các ưu đãi mới và giảm giá đặc biệt của bạn trực tiếp đến hộp thư đến của khách hàng vì điều này làm tăng cơ hội họ quay lại trang web của bạn, điều này sẽ tự động tăng chuyển đổi.
 • Tiếp thị truyền thông xã hội: Truyền thông xã hội là cuộc nói chuyện của thị trấn. Ngày nay, nếu bạn muốn xây dựng sự hiện diện của mình, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải làm cho mình có sẵn trên các nền tảng này. Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest, … tất cả các nền tảng này đều hoạt động như một cầu nối giúp thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và thương hiệu. Nó giúp bạn tạo ra một mối quan hệ kinh doanh bền vững, có lợi cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Đây là 3 kênh tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu mang lại kết quả tuyệt vời nếu bạn thực hiện chiến lược của mình trên chúng một cách phù hợp. Đã đến lúc cao điểm để nhảy vào cuộc đua và bạn không nên ngần ngại thực hiện bước này. Trong trường hợp thiếu kiến ​​thức, hãy tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia dẫn dắt bạn đi con đường đúng đắn và đưa thương hiệu của bạn lên vị trí cao ở vị trí xứng đáng.

Các yếu tố lựa chọn kênh marketing online phù hợp với doanh nghiệp

Mục tiêu chính của công ty khi sử dụng kênh marketing online

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn có thể đang hướng tới bao gồm:

a,  Nhận thức về Thương hiệu – Điều này bao gồm việc nhắc lại tên công ty hoặc sản phẩm nhiều hơn cũng như sự quen thuộc của khách hàng đối với doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu đây là mục tiêu của bạn, bạn nên sử dụng các kênh marketing cung cấp nhận thức và phát triển thương hiệu mạnh mẽ như sau:

 1. Các kênh social media như facebook, google, tiktok marketing
 2. Tương tác với khán giả mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội
 3. Các kênh quảng bá các yếu tố hình ảnh như Instagram và Pinterest.
 4. Các kênh quảng cáo tài liệu video như YouTube, tiktok, facebook
 5. Các chiến dịch khuyến mại với phiếu giảm giá qua email marketing, facebook
 6. Các dự án tiếp thị liên doanh với các doanh nghiệp trực tuyến khác.
 7. Tham gia các sự kiện trực tuyến.
kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị
kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị

b,  Tạo doanh số kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị – Hầu hết các doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ để tạo ra doanh số bán hàng thông qua các kênh marketing online. Ngày càng có nhiều người cảm thấy thoải mái hơn với khái niệm thương mại điện tử và bây giờ cởi mở hơn với ý tưởng mua sản phẩm thông qua các phương tiện trực tuyến. Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến và trang thương mại điện tử hoặc có sản phẩm và dịch vụ để bán trực tuyến, các kênh sau có thể được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số:

 1. Facebook (livestream, nội dung quảng cáo fanpage, trang cá nhân,..
 2. Tiktok marketing
 3. khác

c, Tạo khách hàng tiềm năng – Nhiều doanh nghiệp sử dụng các kênh marketing chủ yếu để tạo khách hàng tiềm năng và kết nối với khách hàng tiềm năng. Tạo khách hàng tiềm năng cho họ chỉ là bước đầu tiên và họ sẽ tiếp tục bằng cách giao tiếp trực tiếp và tương tác với những khách hàng tiềm năng này. Các kênh marketing  tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng bao gồm:

 1. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 2. Email marketing
 3. khác

d, Giáo dục khách hàng tiềm năng kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị– Một số doanh nghiệp liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ tương đối mới rất hứa hẹn về tiềm năng của họ nhưng vẫn chưa có một phân khúc thị trường quen thuộc hoặc thậm chí biết rằng sản phẩm đã tồn tại. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số trong phân khúc này nên giáo dục khách hàng mục tiêu của họ trước tiên, đặc biệt là làm cho họ nhận ra tầm quan trọng của các sản phẩm / dịch vụ và các vấn đề mà họ có thể giải quyết. Hình thức marketing online nên sử dụng

 • Tạo nội dung chia sẻ trên kênh youtube
 • Nội dung bài viết trên Facebook

e, Tạo lưu lượng truy cập – Nhiều trang web không thực sự có thứ gì đó để bán và trên thực tế có thể cung cấp thông tin và các tài liệu khác miễn phí. Tuy nhiên, nhiều trang web này là nhà xuất bản quảng cáo hiển thị và ngữ cảnh trực tuyến như một cách kiếm tiền từ trang web của họ. Để tạo ra doanh thu từ những quảng cáo này, các trang web sẽ cần một lượng đáng kể lưu lượng truy cập thô sẽ nhấp vào những quảng cáo này. Các kênh marketing kỹ thuật số thích hợp cho việc này bao gồm SEO và tiếp thị nội dung.

kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị
kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị

Xác định phân bổ ngân sách của bạn.

Xác định kênh marketing online nào sẽ sử dụng cũng sẽ giúp xác định ngân sách mà bạn sẽ dành để theo đuổi các chiến dịch này. Phân bổ ngân sách có thể bao gồm những điều sau:

 • Phí cho người quản lý và nhân viên tiếp thị kỹ thuật số
 • Ngân sách quảng cáo có trả tiền
 • Thanh toán cho các dịch vụ tạo nội dung
 • Phí cho nghệ sĩ đồ họa, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim
 • khác

Xác định nguồn lực hiện có của công ty kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị

 • Sản phẩm
 • Nhân lực
 • Các nền tảng marketing doanh nghiệp đang có

Các doanh nghiệp đang nhanh chóng hướng tới các kênh marketing online và có những lý do chính đáng để làm như vậy. Nếu khách hàng của bạn đang trực tuyến trên kênh nào thì bạn cũng cần phải ở đó. Với rất nhiều cách tiếp cận khách hàng trực tuyến, việc lựa chọn các kênh phù hợp ngày càng trở nên khó khăn hơn. Cách tiếp cận để lựa chọn các kênh tiếp thị kỹ thuật số phù hợp là chính xác những gì bạn cần để bắt đầu với marketing trực tuyến.

Kết thúc kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị:

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa kênh tốt nhất hàng đầu cho tiếp thị:

 • Kênh marketing
 • Kênh Marketing Shopee
 • Kênh Marketing Online
 • Kênh marketing truyền thống
 • Các kênh marketing B2B hiệu quả
 • Các kênh online
 • Kênh Digital Marketing
 • Quản trị kênh marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *