Marketing News

Kết nối mạng giúp ích — nhưng xây dựng một cộng đồng PR thậm chí còn tốt hơn

Đây là cách tìm kiếm kết nối đã giúp một PR chuyên nghiệp duy trì sự nghiệp của cô ấy trong COVID – 19.

Cho quá khứ 16 vài tháng, tất cả chúng tôi đã đi tàu lượn siêu tốc COVID. Không ai trong chúng tôi chọn lên tàu, nhưng tuy nhiên, chúng tôi buộc phải đối mặt với những đỉnh cao và mức thấp, những đợt giảm đột ngột và những khúc quanh mạnh của đại dịch.

Bây giờ, có vẻ như chuyến đi cuối cùng cũng có thể đang chậm lại. Trước khi bắt đầu tốt, chúng ta nên dành một chút thời gian để nhìn xung quanh và tìm ra thế giới của chúng ta đã thay đổi như thế nào và chúng ta đã thay đổi như thế nào cùng với nó.

Đại dịch đã biến đổi mọi khía cạnh của chúng ta cuộc sống. Đối với nhiều người trong chúng ta, sự đảo ngược nghiêm trọng nhất đã diễn ra tại nơi làm việc, với hàng nghìn người mất việc làm. Bản thân tôi đã phải chịu trận đòn đó vào tháng 3 2020, khi tổ chức công ty tôi làm việc giảm vị trí tiếp thị & PR trên toàn quốc.

Ngay sau khi tôi mất việc, tôi đã bắt đầu tìm kiếm một công việc mới. Tôi nhận thấy ngành công nghệ có nhiều khả năng vượt qua cơn bão đại dịch, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm ở đó. Tuy nhiên, trong những ngày đầu khóa cửa, tôi phát hiện ra rằng ngay cả lĩnh vực công nghệ tăng giá cũng không miễn nhiễm với sự sụt giảm của COVID. Các công ty khởi nghiệp và cơ quan PR đã thông báo về việc sa thải nhân viên và ngay sau đó, một nhóm người tài năng đã cạnh tranh với tôi để tìm công việc mới. Tôi đã được hợp tác với một cố vấn nghề nghiệp vô nghĩa, người đã nói với tôi rằng ở cấp độ kinh nghiệm cao cấp của tôi, tôi sẽ cần phải “làm việc theo mạng lưới của mình”, bởi vì hầu hết các công việc tôi sau đó đều thuộc về “những người mà họ biết.”

Điều tiếp theo là một nỗ lực khổng lồ trong việc tiếp cận cá nhân với hàng trăm người.

Tôi bắt đầu làm việc để kết nối lại với đồng nghiệp cũ, đồng nghiệp và bất kỳ ai khác có thể giúp tôi tìm được vai trò tiếp theo. Trong khi tích cực tìm kiếm các cơ hội mà tôi có thể là một phần của một nhóm lớn hơn, tôi đã mở lại doanh nghiệp tư vấn PR của mình với tên Forever Speaks PR. Là một “solopreneur” làm nghề tự do, việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình đã giúp tôi tiếp tục cuộc chơi.

Thật tuyệt khi kết nối lại với mọi người, ngay cả khi hoàn cảnh không lý tưởng. Tôi đã kết nối với Vanessa Yanez, đồng nghiệp và người cố vấn của tôi, người đứng đầu Trung tâm Vận động Thương hiệu Xuất sắc tại HP Inc. Vanessa gần đây đã được Tạp chí Kinh doanh Thung lũng Silicon

công nhận. với tư cách là “Người phụ nữ có ảnh hưởng ở Thung lũng Silicon” và là chủ tịch của Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ Thung lũng Silicon (PRSA-SV).

Trở nên tích cực trong các tổ chức chuyên nghiệp

Vanessa đã mời tôi tham gia Ban PRSA-SV. Tôi đã sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị, rất vui khi được làm quen với một mạng lưới rộng lớn và đa dạng của những người làm PR ở Vùng Vịnh và hơn thế nữa. Như Vanessa muốn nói, bất kể bạn sống ở đâu, “Thung lũng Silicon là một trạng thái của tâm trí”. Dưới sự lãnh đạo đầy khích lệ và hỗ trợ của Vanessa, tôi đã tìm thấy nguồn cảm hứng và tình bạn thân thiết giữa nhiều chuyên gia tài năng trong cộng đồng PRSA-SV.

Chương trình lãnh đạo tư tưởng hàng tuần của chương, #FridayForum, rất phù hợp với tôi, tập trung chuyên môn của tôi vào mạng lưới và mang mọi người lại với nhau. Cuối cùng, tôi đã tổ chức và kiểm duyệt ba #FridayForums, tập hợp các chuyên gia PR, nhà tuyển dụng và nhà báo lại với nhau để thảo luận về các chủ đề trong ngành.

Tôi đã kết hợp những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình với công việc PRSA-SV của tôi để mang lại những bài học khó học được trong quá trình tìm kiếm việc làm cho #FridayForums. Tôi đã hỏi nhà tuyển dụng tại Amazon rằng liệu anh ta có muốn tham gia vào một hội thảo về cách để có được một công việc PR tại Amazon hay không. Anh ấy đã đến, và tôi đã mời hai người Amazonians khác, những người đã thèm muốn các vai trò PR tham gia cùng anh ấy. Kết quả là một sự kiện mà bộ ba đã đưa ra những lời khuyên và thông tin chi tiết về việc kiếm việc làm và làm việc tại một trong những công ty lớn nhất ở thế giới.

Ánh sáng cuối đường hầm

Sau một năm tư vấn tự do và giúp đỡ những người hành nghề PR khác với khách hàng của họ, gần đây tôi đã tìm được một vị trí cố định tại Aircover Communications , một cơ quan PR do người kỳ cựu ở Thung lũng Silicon lãnh đạo Mike Moeller .

Năm vừa qua là một con đường gập ghềnh, nhưng cộng đồng, sự quan tâm, lãnh đạo và lời khuyên từ các đồng nghiệp PR và người cố vấn như Vanessa đã giúp tôi tiếp tục theo dõi, dẫn đến những cuộc phiêu lưu mới và cuối cùng giúp tôi đạt được vai trò hiện tại của mình.

Mặc dù cuộc khủng hoảng COVID đối với hầu hết chúng ta đang dần đi vào lịch sử, nhưng không ai trong chúng ta biết khi nào sự gián đoạn lớn tiếp theo sẽ xảy ra. Tôi khuyến khích các chuyên gia nhận thấy mình cần được hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt sự nghiệp của họ để lao vào xây dựng và đóng góp cho các mạng lưới và cộng đồng chuyên nghiệp. Tìm kiếm các tổ chức trong ngành như PRSA-SV. Duy trì hoạt động trong nghề, ngay cả khi bạn không có vai trò cố định, sẽ tốt cho sức khỏe tinh thần, lòng tự trọng và triển vọng nghề nghiệp của bạn.

Thời cơ tốt hơn đã đến. Nền kinh tế đang bắt đầu bùng nổ trở lại, và tỷ lệ lây nhiễm đang giảm dần khi việc tiêm chủng tăng dần. Khi chúng ta tận hưởng những ngày tươi sáng hơn, chúng ta không nên quên những khó khăn mà chúng ta đã phải chịu đựng. Chúng ta nên nhớ những bài học mà chúng ta đã học được, những người bạn đã giúp đỡ chúng ta trong thời gian cố gắng và những đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ chúng ta thay đổi sự nghiệp.

Caroline James là Tư vấn PR của Aircover Communications và là thành viên hội đồng quản trị của PRSA Silicon Valley.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Website Design
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button