Kết quả không phải trả tiền do Google kiểm tra – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Kết quả không phải trả tiền do Google kiểm tra
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Rống lên như một con sư tử, tháng Năm bắt đầu một tháng với một số tiếng ồn SERP nghiêm trọng. Tuần trước, tôi đã nghĩ rằng Chỉ số Rủi ro Xếp hạng không thể nóng hơn được nữa, ôi sao tôi đã nhầm, rất sai.

Chỉ số rủi ro xếp hạng: Cảm thấy nóng

Hồi tưởng về năm 1987, và giống như Merrymen, Chỉ số Rủi ro Xếp hạng đang cảm thấy “nóng, nóng, nóng” khi tuần này kết thúc. Vào ngày 6 tháng 5, chỉ số đạt mức nhiệt độ rủi ro nóng là 75. Bạn nói nóng? Có người hãy gọi bác sĩ vì ngày hôm sau, ngày 7, Chỉ số rủi ro xếp hạng đạt mức rủi ro khổng lồ là 93!

Chỉ số rủi ro xếp hạng cao Tăng vọt: Ngày 6 – 7 tháng 5 năm 2016Xếp hạng Chỉ số Rủi ro Tăng vọt ngày 6-7 tháng 5 năm 2016

Hình 1. Chỉ số rủi ro xếp hạng hiển thị mức rủi ro cao là 93 vào ngày 7 tháng 5

Nói rằng một cái gì đó đã “lên” sẽ là một cách nói quá hoành tráng. Có một sự thay đổi địa chấn nào đó đã xảy ra vào tuần trước, nhưng điều gì? Có một trận động đất nào đó làm rung chuyển mọi thứ không? Nếu vậy thì sao? Những dao động này có lẽ được giải thích tốt hơn là một loạt các chấn động nhỏ hơn có nghĩa là chuyển động nghiêm trọng? Đây đều là những câu hỏi chắc chắn.

SERP Data Dips Spell có thảm họa không?

Thông thường, khi tôi thấy điều gì đó không ổn với SERP và tôi không nghe nói về bất kỳ bản cập nhật hoặc triển khai lớn nào của Google, tôi sẽ kiểm tra công cụ Tính năng SERP để xem liệu có bất kỳ chuyển động hoặc mô hình nổi bật nào đặc biệt hay không. Trong trường hợp này, thực sự có hai tập hợp các mẫu Tính năng SERP có thể chỉ ra một loại “sự kiện Google”. Điều thú vị là nhiều tính năng bắt đầu giảm giá bắt đầu từ ngày 2 đến ngày 3 tháng 5, với một số tính năng kéo dài hơn những tính năng khác.

Ngày 2 – 3 tháng 5 Dip tính năng SERP

Các tính năng của SERP Dip dữ liệu từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 4 tháng 5 năm 2016

Hình 2. Breadcrumbs, Carousels (White and Black) và các bài đánh giá bắt đầu ngừng hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 2 -3 tháng 5

Giữa 2 -3 tháng 5, Breadcrumbs, Băng chuyền (Trắng), Băng chuyền (Đen),Nhận xét bắt đầu sự sụt giảm trong thời gian ngắn của họ. Bạn có thể nói rằng kết quả Băng chuyền giảm có thể chỉ là ảnh hưởng của ít truy vấn hơn liên quan đến đối tượng địa lý. Tuy nhiên, cả hai Băng chuyền Trắng và Đen đều lặn và đi lên theo một quỹ đạo số giống nhau có thể cho thấy nó có mục đích. Tương tự, Breadcrumbs bắt đầu giảm vào ngày 3 tháng 5 với tỷ lệ tương tự như Bài đánh giá, cả hai đều không tăng trở lại vào ngày 4 như Carousel.

Giống như Băng chuyền, bộ tính năng thứ hai cũng mất một ngày để đi vào giai đoạn cạn kiệt.

Tính năng SERP ngày 5 tháng 5 Thấp

Dữ liệu về các tính năng của SERP Thấp vào ngày 5 tháng 5 năm 2016

Hình 3. Bảng tri thức, Hộp trả lời, Hộp bản đồ và Hình thu nhỏ video hoàn thành giảm giá vào ngày 5 tháng 5


Bảng tri thức
, Hộp trả lời, Hộp bản đồ Hình thu nhỏ của Video đạt mức thấp nhất vào ngày thứ 5, với Hộp trả lời nhúng lần nữa vào ngày thứ 7. Tương tự như Băng chuyền Trắng và Đen, các tính năng này phục hồi trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 6. Trên thực tế, Map Box đã giảm gần hai điểm phần trăm trước khi có xu hướng tăng.

Nhưng bạn đã thấy Chỉ số rủi ro xếp hạng. Liệu những điểm nhấn này có thực sự đủ để thắp lên một ngọn lửa nóng như vậy bên dưới nó? Cá nhân tôi sẽ nghĩ là không, chỉ là ý kiến ​​của tôi. Vậy nó có thể là gì khác?

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền: Cuộc sống không màu sắc

Bạn có thể đã thức dậy vào ngày 7 tháng 5, bật ‘ol PC, gõ một cái gì đó như, tôi không biết, “điều trị Parkinson” vào Google và nhận được một số kết quả kỳ lạ. Nếu bạn không làm vậy thì không sao, bởi vì tôi đã làm và những gì tôi có được khiến tôi muốn hét lên điều gì đó đầy màu sắc trên màn hình của mình, theo nghĩa đen.

Kết quả hữu cơ màu đen trên SERP

Liên kết màu đen hiển thị trong kết quả SERP

Hình 4. Tìm kiếm “phương pháp điều trị Parkinson” hiển thị với kết quả hữu cơ màu đen

Đừng cố điều chỉnh màn hình của bạn, đây không phải là một bài kiểm tra … thực ra nó có thể là như vậy. Vào ngày 7 tháng 5, có báo cáo rằng Google đang thử nghiệm kết quả hữu cơ với các màu khác nhau, bao gồm cả màu đỏ ở Trung Quốc. Google đã nghiên cứu SERP trong vài tuần qua, nhưng những thứ như thế này khác xa với màu xanh truyền thống mà chúng ta đã biết và yêu thích.

OK, vì vậy đây chắc chắn là một cái gì đó quan trọng hơn nhiều so với mức giảm dữ liệu trung bình trong ngày của bạn. Theo logic của Aristotle, màu sắc vốn dĩ được coi là ngẫu nhiên. Cũng giống như một cái bàn vẫn là một cái bàn cho dù nó có màu gì, một SERP vẫn là một SERP bất kể màu sắc nào. Bạn có thể đặt son môi trên một SERP, nhưng nó vẫn là một SERP. Chắc chắn, nếu tôi thấy Chỉ số rủi ro xếp hạng tăng và ấm lên một chút, tôi có thể nói rằng tất cả là do thử nghiệm không màu này, nhưng với mức rủi ro 93, tôi không sẵn sàng đặt cược như vậy.

Ngoài ra, tôi không nói về bạn, nhưng tôi thực sự không thích sự thiếu màu sắc, nó chán nản … một lần nữa chỉ là ý kiến ​​của tôi.

Tổng hợp SERP

Nếu tôi là một người chơi cá cược (mà tôi không phải vậy), tôi sẽ nói rằng rất có thể đã có một bản cập nhật thuật toán nào đó vào tuần trước tại Google. Vì tôi không phải là nhà tiên tri của Google, nên tôi sẽ không đặt cược tất cả số tiền của mình vào nó. Có thể có rất nhiều thứ đang diễn ra đằng sau hậu trường của Google, và không ai, ngoài Google, có thể nói chắc chắn 100% các yếu tố thúc đẩy ở đây là gì (ít nhất là tại thời điểm này).

Một sự thay đổi thú vị về quảng cáo

Tiếp tục, và với nỗ lực không bỏ qua phần còn lại của thế giới (họ cũng có SERP), hãy cùng xem cách Quảng cáo đã làm ở một vài quốc gia. Nhìn vào cách Quảng cáo hoạt động vào tuần trước ở Hoa Kỳ, Pháp, Canada và Úc, mô hình, theo thuật ngữ Jeffersonian, là sự thật mà tôi tự nhận thấy. Rõ ràng là hai nhóm nổi lên, Australia gắn bó với Canada và Mỹ gắn bó với Pháp.

Kết hợp các mẫu quảng cáo

ads similar trend global

Hình 5. Quảng cáo ở Hoa Kỳ và Pháp cho thấy một mô hình tương tự như Quảng cáo ở Úc và Canada

Trên thực tế, tôi suy đoán rằng tất cả các quỹ đạo quá giống nhau của các nhóm quốc gia này có thể cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về tâm trí của Google, có lẽ cho thấy rằng đôi khi Google chọn đưa các quốc gia khác nhau vào những con đường tương tự. Bản thân các nhóm này khiến tôi tự hỏi liệu Google có thể phân loại các quốc gia với nhau theo một cách nào đó hay không. Ví dụ ở đây, hai quốc gia thuần Anh (Mỹ và Úc) hoạt động tương tự, trong khi Pháp và Canada liên kết với Pháp của nó (vâng, tất nhiên tôi nhận ra rằng có một Canada lớn hơn bên ngoài Quebec) có xu hướng tương tự.

Tiêu điểm về New Zealand

Có lẽ chúng ta hãy bắt đầu một truyền thống mới về Ảnh chụp SERP và tập trung vào các xu hướng SERP của một quốc gia cụ thể. Trong khi sử dụng công cụ Tính năng SERP để sàng lọc dữ liệu SERP trên toàn thế giới, tôi tình cờ phát hiện ra Câu hỏi liên quan ở New Zealand.

Thả câu hỏi liên quan đến New Zealand
Câu hỏi liên quan Dip ở New Zealand

Hình 6. Các câu hỏi liên quan ở New Zealand giảm 10% từ ngày 4 tháng 5 đến ngày 6 tháng 5

Không khó để hiểu tại sao nó lại lọt vào mắt tôi, trong vòng ba ngày, sự xuất hiện của tính năng trên SERP đã giảm 10%. Google có khó liên quan đến các câu hỏi ở New Zealand trong khoảng thời gian ba ngày đó không (dự định chơi chữ)?

Trên thực tế, đã có rất nhiều chuyển động trên SERP của New Zealand vào tuần trước (thành thật mà nói, đó là lý do tại sao tôi chọn làm nổi bật nó trong tuần này).

Xu hướng SERP của New Zealand

Xu hướng SERP ở New Zealand từ ngày 1-7 tháng 5 năm 2016

Hình 7. Hiển thị trong khoảng 40% kết quả vào Chủ nhật ngày 1 tháng 5, sự hiện diện của Quảng cáo đã tăng khoảng 6,7% vào tuần trước ở New Zealand

Chỉ cần nhìn vào Hình 7. bạn có thể thấy có một lượng lớn chuyển động trên SERP của New Zealand vào tuần trước. Quảng cáo tăng hơn 6% trong tuần trong khi Hộp trả lời tăng hơn 11% và Gói cục bộ tăng đột biến 44,6%. Thêm chút thú vị vào con số, tỷ lệ phần trăm kết quả hiển thị với Liên kết trang webBreadcrumbs dao động suốt cả tuần, khiến dữ liệu SERP của New Zealand trông giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc.

So Long SERP (hiện tại)

Bạn nghĩ điều gì đằng sau sự tăng đột biến về Chỉ số Rủi ro Xếp hạng?

Quan trọng hơn (đùa), bạn nghĩ gì về kết quả hữu cơ màu đen? Sang trọng hay là thời kỳ trước của màn hình màu?

Bạn có nghĩ rằng Google tập hợp các quốc gia lại với nhau trên SERP không? Nếu có thì dựa trên tiêu chí nào?

Như mọi khi, hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan