Marketing tổng thể

Kết quả tìm kiếm, nhưng không có trang kết quả tìm kiếm; Tóm tắt hàng ngày của thứ Năm

Bản tóm tắt hàng ngày của Search Engine Land cung cấp thông tin chi tiết hàng ngày, tin tức, mẹo và những thông tin cần thiết cho nhà tiếp thị tìm kiếm ngày nay. Nếu bạn muốn đọc nội dung này trước khi phần còn lại của Internet xuất hiện, hãy đăng ký tại đây để được gửi đến tận tay bạn inbox hàng ngày.

Chào buổi sáng, các nhà tiếp thị, bạn có thể tưởng tượng một công cụ tìm kiếm không có trang kết quả không?

Đó là những gì Neeva, công cụ tìm kiếm riêng tư, không có quảng cáo, đã giới thiệu ngày hôm qua – một tính năng được gọi là FastTap Search cho phép người dùng bỏ qua trang kết quả thông qua danh sách các liên kết trực tiếp được tạo khi người dùng đặt truy vấn vào thanh URL hoặc Ứng dụng Neeva (tìm hiểu thêm về tính năng bên dưới).

Rất thú vị khi xem loại tính năng nào khả thi khi công cụ tìm kiếm không phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo. Neeva được hỗ trợ bởi những người đăng ký của nó, có nghĩa là công ty không có da trong trò chơi khi nói đến việc người dùng dành thời gian cho tài sản của họ hay truy cập trực tiếp vào trang web khác.

Tất nhiên, Neeva không cùng bình diện với Google, nhưng chiến lược của nó cũng không. Google có một tính năng tương tự (nút “Tôi cảm thấy may mắn” đưa người dùng đến thẳng kết quả hàng đầu cho truy vấn của họ), nhưng dường như đang hướng tới các trang kết quả mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, các thông báo liên quan đến MUM của nó từ Search On vào tháng 9 đã cho chúng tôi xem trước các trang kết quả dẫn đến nhiều kết quả tìm kiếm hơn, với các đoạn trích nổi bật có thể giải quyết các truy vấn mà người dùng không cần phải nhấp qua một trang web khác.

Tính năng mới của Neeva có thay đổi cách chúng tôi tối ưu hóa cho tìm kiếm không? Không có khả năng, nhưng tôi hy vọng điều này thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa giữa các công cụ tìm kiếm. Loại cạnh tranh đó rất quan trọng vì nó thường cung cấp cho các nhà tiếp thị nhiều cơ hội hơn, chẳng hạn như danh sách sản phẩm miễn phí mà Google đã giới thiệu vào năm ngoái (và Bing cũng ra mắt ngay sau đó), giúp nó cạnh tranh với các nền tảng thương mại điện tử như Amazon.

George Nguyễn,
Biên tập viên


neeva fasttap

Neeva đang tung ra một tính năng cho phép người tìm kiếm nhập truy vấn trực tiếp vào trường URL của trình duyệt của họ hoặc ứng dụng Neeva sẽ được hiển thị menu thả xuống với các liên kết trực tiếp. Được mệnh danh là “Tìm kiếm FastTap”, tính năng này cho phép người dùng bỏ qua các trang kết quả tìm kiếm truyền thống và đi thẳng đến một trang web thông qua danh sách các liên kết được tạo dựa trên truy vấn. Như người sáng lập Neeva và cựu SVP quảng cáo tại Google, Sridhar Ramaswamy, đã nói trong thông báo rằng, loại tính năng này có thể thực hiện được nhờ mô hình kinh doanh độc đáo của công cụ tìm kiếm, trong đó người dùng phải trả 4 đô la. 95 mỗi tháng để có trải nghiệm tìm kiếm không có quảng cáo, có thể tùy chỉnh.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Tính năng này có thể có ý nghĩa hơn nếu Neeva có thể tăng thị phần của mình trên thị trường tìm kiếm hoặc nếu Neeva phổ biến với đối tượng cụ thể của bạn. Mặc dù đây là sự mô phỏng lại trang kết quả tìm kiếm, nó vẫn là một danh sách kết quả và vẫn có vị trí hàng đầu, có nghĩa là các thuật toán phải xác định mức độ liên quan và trao vị trí đó cho một trang, giống như cách chúng làm trên các công cụ tìm kiếm khác. Tuy nhiên, vì FastTap Search chỉ hiển thị một số kết quả, các thương hiệu hoặc nhà xuất bản có thể giành được vị trí hàng đầu đó sẽ có được khả năng hiển thị đáng kể, điều này có thể quan trọng nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh cao.

Đọc thêm tại đây.


Facebook thay đổi như thế nào các biện pháp người dùng cho mục đích quảng cáo; Instagram giới thiệu thông báo khi ngừng hoạt động và công cụ Trạng thái tài khoản mới

instagram facebook outage

Facebook thay đổi cách thức đo lường tài khoản cho các nhà quảng cáo. “Nếu ai đó không liên kết tài khoản Facebook và Instagram trong Trung tâm tài khoản, chúng tôi sẽ coi những tài khoản đó là những người riêng biệt để lập kế hoạch quảng cáo và đo lường, ”Facebook đã thông báo Thứ Hai, bổ sung thêm,“ Các tài khoản Facebook và Instagram được kết nối trong Trung tâm tài khoản sẽ tiếp tục được tính chung là một người. ”

Trước đây, nếu ai đó sử dụng cùng một địa chỉ email cho cả tài khoản Facebook và Instagram của họ hoặc truy cập cả hai nền tảng bằng cùng một thiết bị, công ty sẽ tính họ là một người khi họ tương tác với quảng cáo. Khi phương pháp mới này ra mắt trong vài tuần tới, các nhà quảng cáo sẽ mong đợi sự gia tăng trong ước tính trước chiến dịch, chẳng hạn như quy mô đối tượng ước tính, “nhưng đối với hầu hết các chiến dịch, chúng tôi không tin rằng điều này sẽ có tác động đáng kể đến phạm vi tiếp cận chiến dịch được báo cáo”, Facebook cho biết .

Instagram ra mắt thông báo về sự cố ngừng hoạt động và công cụ Trạng thái tài khoản mới. Instagram đang thử nghiệm thông báo Nguồn cấp dữ liệu hoạt động để thông báo cho người dùng khi nền tảng gặp sự cố ngừng hoạt động (như sự cố kỹ thuật từ tuần trước) và khi những vấn đề đó được giải quyết. Công ty cho biết: “Chúng tôi sẽ không gửi thông báo mỗi khi có sự cố, nhưng khi chúng tôi thấy mọi người đang bối rối và đang tìm kiếm câu trả lời, chúng tôi sẽ xác định xem điều gì đó như thế này có thể giúp làm rõ ràng hơn mọi thứ hay không”. Thử nghiệm sẽ chạy ở Hoa Kỳ trong vài tháng tới.

Cùng với thông báo đó, công ty cũng tiết lộ một công cụ mới có tên “Trạng thái tài khoản. ” Công cụ này được thiết kế để thông báo cho người dùng về việc liệu tài khoản của họ có nguy cơ bị vô hiệu hóa hay không. Trong công cụ này, người dùng có thể xem liệu nội dung của họ có bị xóa hay không và tại sao. Họ cũng có thể kháng nghị yêu cầu xóa bằng cách yêu cầu xem xét từ menu Trạng thái tài khoản của họ.


Dành cho những người học trực quan trong số chúng ta

google short videos desktop

Băng chuyền “Video ngắn” được phát hiện trên máy tính để bàn. Lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng thử nghiệm trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động vào tháng 11 2020, Brodie Clark đã phát hiện thấy băng chuyền “Video ngắn” trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn của Google (hiển thị ở trên). Ảnh chụp màn hình thậm chí còn bao gồm một video từ TikTok. Những người nghiện tính năng tìm kiếm cũng có thể muốn đánh dấu dòng thời gian của Brodie về các tính năng SERP của Google , chắc chắn sẽ trở nên tiện dụng hơn khi công ty thử nghiệm với nhiều tính năng hơn.

Tôi nghe nói bạn thích sơ đồ. Aleyda Solis đã xuất bản cô ấy 10 lưu đồ yêu thích để hỗ trợ việc ra quyết định SEO . Các biểu đồ có thể giúp bạn tránh được câu trả lời “điều đó phụ thuộc” với các bên liên quan, chúng có thể dễ hiểu hơn đối với những người không phải SEO và có thể làm cho các tiêu chí cho các quyết định khác nhau trở nên minh bạch hơn.

Giao hàng chậm trễ có nghĩa là năm nay ông già Noel có một số tin xấu. Nhà hoạt động thị trường Tom Fishburne giải quyết tình trạng chậm lại của chuỗi cung ứng với sự giúp đỡ của Ông già Noel và một đứa trẻ đang băn khoăn liệu một năm có hành vi tốt có xứng đáng hay không. Sự tham gia của Fishburne đặc biệt thích hợp vì có rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang thương mại điện tử trong năm rưỡi qua. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu việc chậm trễ vận chuyển có thể ảnh hưởng đến quảng cáo của mình như thế nào, hãy xem Bài đăng của Fred Vallaeys về chủ đề trên tại Optmyzr.


Những gì chúng tôi đang đọc: Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy Amazon đã làm chính xác những gì một số thương gia và cơ quan quản lý đã nghi ngờ trong nhiều năm

“Sử dụng thông tin từ Amazon.in để phát triển sản phẩm và sau đó tận dụng nền tảng Amazon.in để tiếp thị những sản phẩm này cho khách hàng của chúng tôi” – Trích dẫn đó đến từ một tài liệu nội bộ của Amazon trình bày chi tiết chiến lược cho Solimo, một thương hiệu riêng do Amazon tạo ra ở Ấn Độ. Các phóng viên Reuters đã phân tích hàng nghìn tài liệu nội bộ của Amazon cho thấy, tại Ấn Độ, nền tảng thương mại điện tử này đã thực hiện các chiến dịch tạo ra các sản phẩm nhái, cắt xén các thương hiệu gốc và quảng cáo chúng bằng cách sử dụng các kết quả tìm kiếm bị thao túng.

“Các tài liệu cho thấy hai giám đốc điều hành đã xem xét chiến lược Ấn Độ – phó chủ tịch cấp cao Diego Piacentini, người đã rời công ty và Russell Grandinetti, hiện đang điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng quốc tế của Amazon,” đã viết Aditya Kalra và Steve Stecklow cho Reuters.

Các tài liệu gần như đáng nguyền rủa: Có các hướng dẫn cụ thể về việc xác định thương hiệu nào cần “tái tạo”, chiến lược hợp tác với các nhà sản xuất mặt hàng gốc, thậm chí còn có một thuật ngữ chỉ định để thực hiện đặt hàng riêng mới ra mắt của Amazon các mặt hàng thương hiệu trong ba ASIN hàng đầu trong kết quả tìm kiếm – “tìm kiếm hạt giống”; quả thực có hạt. Đặc biệt tập trung vào thương hiệu Solimo nêu trên, Amazon đã phù hợp hoặc vượt quá chất lượng của các sản phẩm cạnh tranh nhưng 10 – 15 Rẻ hơn%, các tài liệu từ 2016 tiết lộ.

Đây là tin xấu đối với những thương gia đã đạt được mức độ thành công cao khi bán sản phẩm của chính họ trên Amazon: “Chính những người bán bên thứ ba phải chịu chi phí ban đầu và sự không chắc chắn khi giới thiệu sản phẩm mới; chỉ bằng cách phát hiện ra họ, Amazon chỉ có thể bán sản phẩm khi thành công của họ đã được kiểm chứng, ”Lina Khan, hiện là chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, được viết bằng 2017 bài báo cho Tạp chí Luật Yale. “Ý nghĩa phản cạnh tranh ở đây có vẻ rõ ràng: Amazon đang khai thác thực tế rằng một số khách hàng cũng là đối thủ của họ.”

“Vì Reuters chưa chia sẻ các tài liệu hoặc nguồn gốc của chúng với chúng tôi, nên chúng tôi không thể xác nhận tính xác thực của thông tin và tuyên bố như đã nêu,” Amazon cho biết trong một phản hồi bằng văn bản. “Chúng tôi tin rằng những tuyên bố này thực tế không chính xác và không có cơ sở chứng minh.”

  • Trang chủ

Back to top button