Marketing tổng thể

Khả năng phục hồi tiếp thị nội dung: Cách tiếp tục tiếp tục khi tình hình trở nên khó khăn (er)

content marketing resilience how to keep going Khi bạn vừa sản xuất phần nội dung thứ một triệu về một chủ đề mà bạn hiểu rõ hơn chính bạn hiểu và bạn cố gắng tìm được nguồn cảm hứng để tạo ra nội dung triệu và đầu tiên, đó là sự bền bỉ.

Khi bạn tìm thấy một cách mới để hiểu khán giả hoặc tạo một loại nội dung mới sau khi quản lý cấp cao phàn nàn rằng nội dung của bạn không mang lại kết quả, đó là khả năng phục hồi.

Để tạo ra tiếp thị nội dung thực sự linh hoạt, các nhà lãnh đạo nội dung phải có khả năng sáng tạo lại và tìm nguồn cảm hứng bất chấp những hoàn cảnh gian khổ nhất. Tiếp thị nội dung phục hồi là về việc tái tạo, tưởng tượng lại và đổi mới thông tin chi tiết bất chấp những thách thức.

#ContentMarketing thực sự kiên cường đòi hỏi bạn phải sáng tạo lại và tìm cảm hứng trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, @GBalarin thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Tạo các quy trình linh hoạt và các khuôn khổ và đảm bảo giao tiếp rõ ràng là hoàn toàn quan trọng – như tôi sẽ giải thích ở phần sau – nhưng chúng vẫn chưa đủ. Tiếp thị nội dung thực sự linh hoạt đòi hỏi sự kết hợp của hiểu biết chiến lược và chính trị, con người, sự bền bỉ và gan dạ: khả năng can đảm và quyết tâm hoặc sức mạnh của nhân vật.

Nhưng điều gì làm cho các nhà tiếp thị nội dung gan dạ hay kiên cường ? Tôi đã nói chuyện với một chuyên gia về khả năng phục hồi của công ty, người nói rằng việc này cần có trách nhiệm cá nhân, đầu tư và thời gian. Nhưng nó còn về nhiều thứ hơn là cá nhân. Toàn bộ tổ chức phải sẵn sàng đóng góp.

Tôi đã rút ra lời khuyên của ông ấy về khả năng phục hồi của doanh nghiệp nói chung và kết hợp nó với kinh nghiệm và quan sát của bản thân để tạo ra mô hình khả năng phục hồi cho các nhà tiếp thị nội dung. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng này để xây dựng khả năng phục hồi – sự sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy đến – cho các chương trình tiếp thị nội dung và nhóm của bạn.

Mô hình phục hồi tiếp thị nội dung

Mô hình khả năng phục hồi tiếp thị nội dung này có thể giúp tổ chức của bạn xây dựng và duy trì hoạt động tiếp thị nội dung linh hoạt và bền bỉ. Khả năng phục hồi yêu cầu:

 • Cấu trúc: Tạo quyền cấu trúc hoặc khuôn khổ như khối LEGO® để hỗ trợ kết nối, cộng tác và hỗ trợ lẫn nhau. Cho phép những điều này được điều chỉnh, di chuyển và đặt lại vị trí khi cần thiết để phục vụ các mục tiêu có liên quan nhưng vẫn giữ mọi người tập trung vào trung tâm (giống như tấm đế màu xanh lá cây cũ mà bạn đã xây dựng ngôi nhà LEGO® của mình.)
 • Lãnh đạo: Hãy coi các nhà lãnh đạo của bạn là nhạc trưởng, không phải chỉ huy. Làm việc với những gì bạn đã biết, những gì cần được sửa ngay bây giờ và tìm ra tốt nhất để cùng nhau di chuyển . Sau đó, dẫn dắt mọi người đi đúng hướng.
 • Uyển chuyển: Nhận ra rằng bản thân khung công tác có các yếu tố linh hoạt và thậm chí không rõ ràng nhưng trao quyền cho mọi người và tin tưởng họ sẽ phục vụ vai trò của họ khi đến thời điểm.
 • Điều chỉnh: Giúp các thành viên trong nhóm của bạn điều chỉnh mà không cần thay đổi mọi thứ. Đừng yêu cầu chúng lái một chiếc ô tô mới đi nhầm đường, thay vào đó hãy dạy chúng cách lái chính chiếc ô tô đó trong một môi trường khác.
 • Khách hàng: Nếu nghi ngờ, hãy đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.
 • Tạo một cấu trúc linh hoạt để hỗ trợ liên kết, cộng tác, và hỗ trợ, @GBalarin nói qua @CMIContent. Nhấp để đăng

  Mô hình này thiết lập khuôn khổ giúp tạo ra các tổ chức linh hoạt theo thời gian. Tuy nhiên, trong khi quá trình này đang được xây dựng, làm cách nào để các nhà tiếp thị nội dung tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời ngày này qua ngày khác?

  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Muốn có nhiều phương pháp hơn và ít điên rồ hơn? Kiểm tra hoạt động nội dung của bạn

  Khả năng phục hồi hàng ngày

  Tôi đã chọn năm thách thức mà các nhóm tiếp thị nội dung thường phải đối mặt – áp lực điều hành, bất ổn, mất dự án, chỉ trích và tình trạng khó sáng tạo – và phát triển các đề xuất này để giúp bạn chuẩn bị để có khả năng phục hồi trong từng trường hợp.

  1. Cách chuẩn bị cho áp lực điều hành

  Khi giám đốc điều hành của bạn nói rằng bạn không đạt được con số của bạn, các ưu tiên kinh doanh đã thay đổi hoặc có áp lực từ trên xuống đối với tiếp thị nội dung, trở thành một nhà lãnh đạo tiếp thị nội dung thật tệ. Bạn phải bảo vệ nhóm của mình, công việc của bạn , và đôi khi thậm chí là chính nghề nghiệp của bạn.

  Thường giúp giải quyết loại thất vọng này bằng cách hít thở sâu vào lúc này, đặt tên cho cảm xúc mà cuộc đối đầu này gợi lên trong bạn, và sau đó có được quan điểm bên ngoài, đáng tin cậy trong các bước tiếp theo.

  Đôi khi trở thành một nhà lãnh đạo #ContentMarketing thật tệ. Đối phó với sự thất vọng: Hít thở sâu, đặt tên cho cảm xúc, xem quan điểm bên ngoài về các bước tiếp theo, @GBalarin nói qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet

  Về mặt chuyên môn, bạn nên xem xét các bài học và kỹ thuật phục hồi sau:

  • Nhận thức được các yếu tố con người, công nghệ, môi trường và chính trị. Tất cả các yếu tố này tương tác để tạo ra bức tranh lớn hơn. Tình huống này có thể không liên quan đến bạn, công việc của bạn hoặc nhóm của bạn. Trên thực tế, áp lực mà bạn đang đối mặt có thể chỉ đơn giản là các giám đốc điều hành thất vọng về kết quả tài chính có thể đến từ các yếu tố thị trường hoặc các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ ai.
  • Hãy nhớ rằng bạn không có tất cả câu trả lời hoặc thậm chí không biết cách giải quyết vấn đề ngay bây giờ. Ngay cả khi bạn không có câu trả lời, bạn có thể có một ý tưởng tốt về nơi bắt đầu tìm kiếm chúng. Bạn chỉ cần cho mình thời gian để suy ngẫm và tìm hiểu.
  • Có tư duy linh hoạt. Hãy giống như cây tre để bạn có thể uốn cong mà không bị gãy.
  • Sử dụng các công cụ theo ý của bạn để có lợi nhất cho bạn. Bạn là một người giao tiếp – giao tiếp chuyên nghiệp. Sử dụng mọi phương pháp, công cụ và chiến thuật theo ý của bạn để giúp mọi người hiểu lý do tại sao bạn phải đối mặt với những thách thức và cách họ có thể giúp bạn vượt qua chúng. Có thể thông báo rằng bạn cũng cần trợ giúp.
  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách thuyết phục sự tin tưởng của bộ não của công ty bạn để cộng tác trên nội dung

  2. Cách chuẩn bị cho sự hỗn loạn và ngắt kết nối nhóm

  Theo thời gian, các nhóm tiếp thị nội dung có thể thay đổi và các thành viên trong nhóm có thể mất tập trung hoặc chọn đi theo các hướng khác nhau. Bạn có thể phải đối phó với cấu trúc nhóm theo chiều ngang, nơi đã từng là theo chiều dọc hoặc thích nghi với tiếp thị dựa trên tài khoản và những thách thức mà nó phải đối mặt.

  Vào những thời điểm khác, các thành viên trong nhóm chỉ lạc lối. Đó là điều dễ hiểu – tất cả chúng ta đều cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh và thất vọng, đặc biệt là khi nội dung mà chúng ta yêu thích dường như không được phần còn lại của doanh nghiệp ủng hộ hoặc chúng ta sắp hết ý tưởng (sẽ nói thêm về điều này sau). Vậy chúng ta phải làm thế nào để thích nghi? Dưới đây là một số bài học về khả năng phục hồi:

  • Tập trung mọi người vào việc giải quyết những việc phù hợp vào đúng thời điểm. Ý tưởng tuyệt vời nhất có thể không phù hợp vào một thời điểm, nhưng sẽ hoàn hảo vào một dịp khác. Giúp các thành viên trong nhóm hiểu điều này.
  • Giữ các yếu tố trong quy trình nội dung cốt lõi của bạn để mang lại sự quen thuộc và nhất quán. Tạo điểm tiếp xúc mà mọi người có thể tham khảo khi họ cảm thấy mọi thứ đang đi chệch hướng. Nhắc họ những gì họ cần làm, ai đang làm và tại sao mọi người cùng tham gia. Nếu nghi ngờ, hãy tìm hiểu chiến lược nội dung của bạn hoặc đề cập đến sứ mệnh và tầm nhìn của công ty bạn.
  • Hãy nhớ rằng nhóm của bạn không chỉ là những người sáng tạo nội dung. Họ là người. Xây dựng các kết nối sâu rộng và bền chặt trong toàn tổ chức có thể giúp tập hợp những người phù hợp lại với nhau để giải quyết một vấn đề. Tổ chức lưu trữ không có lợi cho khả năng phục hồi lâu dài. Tuy nhiên, khi chúng hoạt động tốt, các nhóm tổ chức chéo có thể hỗ trợ nhau một cách xuất sắc, đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng ảnh hưởng đến bộ phận này nhiều hơn bộ phận khác.
  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Đừng để Tiếp thị Nội dung trở thành một sự nghiệp bế tắc

  3 . Làm thế nào để chuẩn bị cho (và vượt qua) việc ý tưởng của bạn bị giết hoặc thất bại trong một dự án

  Đôi khi, với tư cách là những nhà lãnh đạo tiếp thị nội dung, bạn sẽ phải nói với các thành viên trong nhóm của mình rằng “Đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chúng ta phải thực hiện nó”. Thật khó khi nhóm của bạn đã đầu tư sâu vào một thứ gì đó (cho dù đó là một bài đăng trên blog, một hội thảo trên web hay một sự kiện trực tiếp) và nó bị kéo.

  Không thể theo đuổi thứ mà họ đã hào hứng về có thể là một đòn nặng. Trên thực tế, một cá nhân hoặc một nhóm càng đầu tư vào một dự án thì càng khó vượt qua. Điều đó có vẻ cực đoan nhưng phục hồi sau một mất mát như thế này có thể đưa mọi người trải qua các giai đoạn đau buồn: từ chối, giận dữ, mặc cả và trầm cảm, cho đến khi cuối cùng họ chấp nhận được. Đây là những gì cần xem xét:

  • Nhận ra rằng khả năng thích ứng cần có trách nhiệm cá nhân, đầu tư và thời gian. Nếu bạn dồn nhiều công sức vào một dự án, bạn sẽ mất nhiều thời gian để vượt qua việc mất nó.
  • Đừng ngại đặt câu hỏi hoặc không chịu giải thích tại sao mọi thứ lại thay đổi. Khi mọi người đặt câu hỏi cho bạn, họ không nhất thiết phải thách thức bạn hoặc tỏ ra quá khích, họ đang cố gắng hiểu.
  • Đừng bắt mọi người phải chịu trách nhiệm về những hoạt động mà họ không hiểu hoặc không thể làm – đặc biệt là khi đang gặp khủng hoảng. Nhưng hãy cho phép những người khác có thể giúp bước vào. Đôi khi, điều này có nghĩa là thừa nhận rằng bạn không thể tự mình làm tất cả và cần được trợ giúp thêm dưới hình thức nhà thầu , người ngoài hoặc thậm chí các cơ quan hỗ trợ bạn.

  4. Làm thế nào để chuẩn bị cho những lời chỉ trích

  Tự hào về công việc của bạn đã hoàn thành thật tuyệt vời. (Nếu bạn đủ tự hào để giới thiệu công việc của mình với mọi người, thậm chí còn tốt hơn). Nhưng chỉ vì bạn nghĩ rằng nó tuyệt vời, thật đáng buồn, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là nó sẽ được các bên liên quan khác thích hoặc chấp nhận hoặc chuyển đổi.

  :

  • Chấp nhận những cảm xúc. Có thể tức giận, buồn bã, thất vọng, hoặc tổn thương. Nhưng đừng đắm mình trong chúng. Theo Nhà khoa học não bộ Harvard Tiến sĩ Jill Bolte Taylor , 90 giây là tất cả cần để xác định một cảm xúc và cho phép nó biến mất.
  • Phản ánh trung thực xem lời phê bình có một phần sự thật trong đó. Thường thì những lời chỉ trích “trúng đích” là gây tổn thương nhất. Hãy cố gắng rút kinh nghiệm.
  • Nhận phối cảnh bên ngoài. Tốt hơn, hãy tìm đến người có thể giúp bạn tìm thấy điều gì đó tích cực trong trải nghiệm này.
  • Hãy nhớ rằng đôi khi những lời chỉ trích không liên quan gì đến bạn, nỗ lực của bạn hay khả năng của bạn . Bạn vừa bị mắc kẹt trong dây chuyền.
  • Sử dụng những gì bạn đã học để làm điều gì đó khác biệt trong tương lai. Giải quyết vấn đề thực sự đằng sau lời chỉ trích.

  5. Cách chuẩn bị cho nhóm tiếp thị nội dung của bạn đối phó với tình trạng khó sáng tạo

  Một số có thể biết nó là khối nhà văn , những người khác có thể chỉ gọi nó là lờ đờ. Nó thậm chí còn được gọi là mệt mỏi trong công việc. Đó là cảm giác mà Phòng khám Mayo giải thích là: “tình trạng kiệt sức không ngừng không thuyên giảm khi nghỉ ngơi, một trạng thái mệt mỏi gần như liên tục phát triển theo thời gian, làm giảm năng lượng, động lực và sự tập trung của bạn.”

  Tôi gọi đó là sự thất bại trong sáng tạo. Thuật ngữ “'trong vùng ngập nước” là những gì xảy ra ở vùng biển hải lý nơi tàu buồm không thể tiếp tục vì gió ngừng thổi. Bạn không thể đi tiếp; bạn không thể quay lại. Bạn chỉ đang mắc kẹt.

  Trong tiếp thị nội dung, bạn rất dễ mắc kẹt trong tình trạng ảm đạm về sáng tạo khi bạn đã làm điều tương tự trong một thời gian dài, cảm thấy không được đánh giá cao trong một thời gian, hoặc không nhìn thấy kết quả công việc của bạn.

  Khi bạn cần một ý tưởng lớn và không thể đạt được nó và được mắc kẹt một cách sáng tạo, đã đến lúc tìm ra cái mới, có khả năng phục hồi cách đối phó với thách thức này:

  • Ra khỏi guồng quay của bạn. Làm việc gì đó khác biệt. Đi đến một nơi nào đó khác (hầu như nếu bạn đang bị khóa). Học điều gì đó mới hoặc xem lại điều gì đó cũ.
  • Chăm sóc bản thân. Rất rất khó để sáng tạo khi bạn kiệt sức. Lên lịch cho tôi thời gian và theo dõi nó. Hãy dành nhiều thời gian hơn bạn nghĩ và cho phép bản thân được hạnh phúc không hiệu quả trong một thời gian. (Trớ trêu thay, dành thời gian nghỉ ngơi lại thực sự giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.)
  • Yêu cầu giúp đỡ. Liên hệ với nhóm của bạn hoặc thậm chí những người từ bên ngoài nhóm của bạn để xin lời khuyên, đề xuất hoặc đề xuất của họ.
  • Hỏi để có ý tưởng. Nói chuyện với khách hàng về những gì họ cần và giúp tạo nội dung giải quyết vấn đề của họ.
  • Xem lại một loại nội dung cũ với một chế độ xem mới. Nghĩ về điều gì đã phục vụ tốt cho bạn trong quá khứ và cách bạn có thể phát minh lại nó. Thư trực tiếp (hay còn gọi là thư ốc sên) đang trở lại trong một số ngành.
  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 26 Ý tưởng mở rộng tầm mắt để chấm dứt sự mệt mỏi của nội dung kỹ thuật số

  Khi mọi việc trở nên khó khăn, hãy huấn luyện lại bộ não của bạn

  Tại vào cuối ngày, trở thành một người giao tiếp dẫn dắt những người giao tiếp khác thật khó. Chúng ta phải sáng tạo nhưng hiệu quả, đồng cảm nhưng tập trung, dũng cảm nhưng có thể nắm bắt được các thành công. Tôi sẽ để lại cho bạn một bài thơ mà tôi viết đã giúp ích cho tôi và nhiều khách hàng huấn luyện lãnh đạo và giao tiếp của tôi.

  Grit
  Ngay cả đá cũng xói mòn
  Kiên nhẫn: nước, gió, nắng, lạnh, áp suất phá vỡ nó.
  Nhưng dù bị phong hóa, vẻ đẹp vẫn còn.
  Đá sa thạch hồng, cam, đen
  Và bề mặt giống như đá cẩm thạch
  Trắng, mịn và nhiều tầng
  Như một chiếc bánh cưới.
  Bản chất là một người thầy kiên nhẫn.
  Những gì không giết được chúng ta sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.
  Ngay cả một viên ngọc trai cũng chỉ là một sinh vật biển nhầy nhụa trong lớp vỏ không có sạn.
  Bởi Gina Balarin

  Bài thơ này được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những tảng đá trong Công viên Quốc gia Hoàng gia , Sydney, Úc.

  Nghe thêm từ Gina Balarin tại Content Marketing World nơi cô ấy đang nói về tính xác thực. Học hỏi từ Gina và hàng chục người thuyết trình khác về tất cả những thứ liên quan đến tiếp thị nội dung và tiếp thị nội dung. Đăng ký ngay hôm nay .

  Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

  Back to top button