Khắc phục sự cố vi phạm trong Gutenberg • Yoast – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Khắc phục sự cố vi phạm trong Gutenberg • Yoast
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tuần trước, chúng tôi đã phát hiện ra một sự cố trong bản phát hành sắp tới của Gutenberg làm hỏng chức năng liên kết của trình chỉnh sửa khối khi được sử dụng cùng với Yoast SEO. Kết quả là người dùng không thể tạo liên kết bằng trình chỉnh sửa. Việc phát hành trình chỉnh sửa khối này sẽ diễn ra trong tuần này, vì vậy chúng tôi đang chủ động cập nhật Yoast SEO để đảm bảo khắc phục sự cố này cho người dùng của chúng tôi.

Vấn đề là trong trình chỉnh sửa khối của WordPress

Bản phát hành tiếp theo của trình chỉnh sửa khối Gutenberg sẽ giới thiệu chức năng cho phép người dùng xóa định dạng không xác định trong các đoạn văn bản có định dạng. Nó làm như vậy bằng cách thêm một kiểu định dạng mặc định mới, kiểu này sẽ phá vỡ chức năng liên kết trong trình chỉnh sửa trực quan. Kết quả là người dùng không thể chèn liên kết thông qua giao diện.

link feature missing from block editor
Bản cập nhật trình chỉnh sửa khối phá vỡ tính năng liên kết

Hơn nữa, mặc dù các khối như khối Liên kết liên quan đến Yoast SEO hoạt động tốt — vì chúng tạo liên kết chính xác — trình chỉnh sửa khối sau đó phát hiện các liên kết có định dạng không xác định. Kết quả là như nhau: liên kết không hoạt động.

Đây là sự cố trong trình chỉnh sửa khối WordPress — không phải trong Yoast SEO — mà chúng tôi đã xác định, nhưng chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này bằng cách cập nhật trước mã trong Yoast SEO để đảm bảo rằng người dùng của chúng tôi không gặp phải sự cố này.

link feature fixed in yoast seo 19.13
Bản phát hành Yoast SEO hôm nay sửa lỗi mà WordPress đã giới thiệu

Yoast SEO 19.13 khắc phục sự cố

Yoast SEO 19.13 đã ra mắt hôm nay và điều này khắc phục một sự cố duy nhất với chức năng liên kết trong bản cập nhật tiếp theo của trình chỉnh sửa khối trong WordPress. Chúng tôi làm điều này để đảm bảo rằng trình chỉnh sửa của bạn tiếp tục hoạt động bình thường và bạn có thể tiếp tục thêm hoặc cập nhật liên kết đến nội dung của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan