Marketing News

Khách hàng của bạn đã yêu cầu bạn tạo một chiến dịch? Đây là việc cần làm đầu tiên

Khởi động chiến dịch là một trong những phần quan trọng nhất của việc quảng bá thương hiệu. Mục đích của việc phát động các chiến dịch là nâng cao nhận thức về thương hiệu và quảng bá các dịch vụ hoặc sản phẩm của nó; chiến dịch là lý do tại sao các thương hiệu trở nên phổ biến và chúng thực sự có thể tăng doanh số bán hàng của họ.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị hoặc một người viết quảng cáo thì bạn phải biết rằng bạn sẽ làm việc trên nhiều chiến dịch và mỗi chiến dịch có các quy tắc và khóa riêng; vì vậy, không chỉ đơn thuần là nảy ra ý tưởng.

Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực này, đây là những việc cần làm khi bạn về để tạo chiến dịch.

1- Nhận bản tóm tắt đầy đủ và đầy đủ

Nhiều quảng cáo gặp khó khăn với bản tóm tắt vì chúng thiếu chi tiết.

Đây là một trong những vấn đề chính mà hầu hết các quảng cáo phải đối mặt, không có được một bản tóm tắt rõ ràng và đầy đủ. Tóm tắt giống như sự khởi đầu của con đường, đây là thứ thúc đẩy ý tưởng vào đầu bạn và là thứ khiến bạn nảy ra ý tưởng.

Vì vậy, theo thứ tự để bắt đầu lập kế hoạch hoặc tạo chiến dịch của mình, bạn phải yêu cầu một bản tóm tắt rõ ràng và cũng đừng ngại đặt câu hỏi để hiểu hoàn toàn chính xác những gì khách hàng muốn.

2- Tạo bản nháp hoặc Dòng thời gian

Tạo dòng thời gian có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ của mình.

Đôi khi khi bạn bắt đầu lập kế hoạch chiến dịch của mình, bạn có nhiều suy nghĩ lơ lửng trong đầu, dòng thời gian có thể giúp bạn sắp xếp chúng. Viết ra bản nháp hoặc dòng thời gian của bạn các bước bạn sẽ tuân theo để thực hiện toàn bộ chiến dịch.

Điều này cũng sẽ giúp bạn nhận ra những điều cần thiết để bắt đầu kế hoạch của bạn.

3- Bạn đang quảng cáo dịch vụ này cho ai?

Hãy tự hỏi xem ai sẽ sử dụng dịch vụ này hoặc sản phẩm và ai có thể quan tâm?

Khi bạn trả lời hai câu hỏi này, bạn đã tìm ra đối tượng mục tiêu của mình là ai! Mọi thứ bạn làm cho thương hiệu, cho dù đó là chiến dịch hay lịch hay quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, nó đều yêu cầu đối tượng mục tiêu.

Bạn cần tạo điều gì đó mà họ sẽ hiểu và liên quan đến, để có thể nhận ra nhu cầu của họ đối với dịch vụ hoặc sản phẩm này.

4- Luôn Nghĩ Về Ngân Sách

Làm việc theo ngân sách của bạn.

Luôn ghi nhớ rằng tất cả các ý tưởng của bạn và việc thực hiện chúng phụ thuộc vào ngân sách. Vì vậy, bạn phải biết liệu ngân sách của khách hàng có cho phép hay không và liệu họ có sẵn sàng tăng ngân sách hay không, đặc biệt nếu họ luôn yêu cầu chỉnh sửa hoặc có nhận xét yêu cầu ngân sách cao hơn.

Nếu khách hàng của bạn không linh hoạt với ngân sách của họ, thì hãy đảm bảo bạn tuân thủ.

5- Sử dụng mọi phương pháp để quảng cáo chiến dịch của bạn

Nếu bạn muốn chiến dịch của mình trở nên lan truyền, bạn phải tồn tại ở mọi nơi.

Ở đó là 3 cách để quảng cáo chiến dịch của bạn, kỹ thuật số, TV và kích hoạt tại chỗ. Bạn phải tồn tại kỹ thuật số và sử dụng tất cả các nền tảng kỹ thuật số để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và sản phẩm của nó. Sử dụng cả 3 phương pháp này sẽ giúp thương hiệu được công nhận nhiều hơn và có nhiều khán giả hơn, đồng thời bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

6- Cách Quảng bá (Ghi nhớ Bản sắc Thương hiệu)

Có nhiều yếu tố phụ thuộc vào khi bạn quảng cáo thương hiệu.

Bất kỳ chiến dịch lớn nào cũng yêu cầu một quảng cáo, cho dù nó sẽ chỉ trên các nền tảng truyền thông xã hội hay cả mạng xã hội và TV, bạn phải quyết định cách bạn sẽ quảng bá thông qua quảng cáo.

Có rất nhiều yếu tố có thể cung cấp ý tưởng của bạn; bạn có thể làm cho quảng cáo của mình dựa trên leng keng và dựa trên người nổi tiếng hoặc bạn có thể tạo một quảng cáo bình thường mà người bình thường có thể liên tưởng đến nó một cách dễ dàng.

Cuối cùng, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang quảng cáo với phân khúc đối tượng mục tiêu.

Tạo chiến dịch đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo, và hiểu sơ lược để bạn không gặp bất kỳ rắc rối nào với khách hàng của mình. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button