Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến mạnh mẽ với CRM | SEMTEK Co,.LTD

Đối với mỗi doanh nghiệp, ngoài việc kinh doanh, chiến lược Marketing hiệu quả, doanh nghiệp còn cần xác định, tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để đem lại doanh thu cho công ty từ việc bán sản phẩm.

Khách hàng tiềm năng là gì?

“Khách hàng tiềm năng” trong tiếng anh là “Potential Customers”, được ghép từ 2 danh từ “Customer – khách hàng” và “Potential – tiềm năng”. Khách hàng tiềm năng là người có mong muốn sở hữu hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ được các doanh nghiệp cung cấp trên thị trường nhằm thỏa mãn nhu cầu về vật chất, tình thần ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai.

khách hàng tiềm năng
khách hàng tiềm năng

Khác với những nhóm khách hàng đã sử dụng và mua sản phẩm, khách hàng tiềm năng là những đối tượng chưa sẵn sàng tiếp nhận hoặc cần có thời gian tìm hiểu thông tin về sản phẩm, cũng như chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp để đi đến quyết định mua hàng.

Chẳng hạn bán muốn mua một  chiếc Laptop để phục vụ cho việc đi làm và đi học những trên thị trường mặt hàng là chiếc Laptop là quá nhiều từ mẫu mã, kích thước, hệ điều hành cho đến nhà sản xuất bạn chưa biết lựa chọn mặt hàng nào cho phù hợp do đó bạn phải tìm hiểu xem sản phẩm nào có chất lượng tốt, doanh nghiệp nào có uy tín trên thị trường được nhiều nhà tiêu dùng biết đến và lựa chọn. Tài thời điểm này bạn đã trở thành tiềm năng cửa các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ này mặc dù bạn chưa mua mặt hàng nhưng có sở sở rằng các bạn sẽ mua mặt hàng này trong tương lại có nghĩa là các doanh nghiệp nay vẫn có cơ hội bán được sản phẩm của mình khi bạn đã đủ tiềm lực tài chính và tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm chiếc Laptop trên thị trường

Vai trò của khách hàng tiềm năng:

Doanh nghiệp có thể tồn tại trên thị trường khi và chỉ khi bán được hàng hóa, cung ứng được dịch vụ nhằm thu lại được lợi nhuận, tái sản xuất sản phẩm giúp doanh nghiệp tồn tồn tại chính vì thế Khách hàng đối với doanh nghiệp chính là nguồn sống duy nhất, khi càng có nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng sinh tồn và phát triển của doanh nghiệp sẽ càng cao và ngược lại. Từ đó ta thấy được vai trò quan trọng của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp:

Một là, khách hàng tiềm năng có thể được coi là chìa khóa để mở rộng thị phần công ty. Không phải doanh nghiệp nào khi mới thành lập đều có thể bán được nhiều hàng hóa giành được nhiều thị phần trên thị trường mà qua thời gian các doanh nghiệp đã phải sử dụng nhiều cách thức khác nhau để đưa các thông tin, tiếp cận đến khách hàng thì mới có thể giành được nhiều thị phần trong môi trường canh tranh khốc liệt như hiện nay.

khách hàng tiềm năng
khách hàng tiềm năng

Chính vì thế các đối tượng khách hàng tiềm năng chưa sử dụng sản phẩm, cung ứng dịch của doanh nghiệp hoặc đang sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh có cơ sở rằng khi biết đến thông tin của sản phẩm doanh nghiệp mình họ sẽ lựa chọn mua và sử dụng ở tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Đây sẽ là cơ hội ngàn vàng để các doanh nghiệp tăng doanh thu qua đó là chìa khóa mở rộng thị phần công ty.

Hai là, khách hàng cho thấy những gì doanh nghiệp thiếu. Khi sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đang lưu thông trên thị trường mà không được nhiều khách hàng đón nhận thì chắc chắn rằng sản phẩm hoặc hoạt động buôn bán, chăm sóc khách hàng đang không đáp ứng được mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Để cải thiện không còn cách nào khác các doanh nghiệp phải tiến hành các cuộc khảo sát các khách hàng tiềm năng để lấy ý kiến, cũng như phản hồi về sản phẩm, dịch vụ mà họ thấy thỏa mãn như cầu mục đích mua hàng của họ hoặc các doanh nghiệp tiến hành các hoạt động thăm dò hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp khác để qua đó có các kinh nghiệm trong việc lôi kéo khách hàng.

Khi tìm ra lý do tại sao khách hàng tiềm năng lại không mua hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, Doanh nghiệp có thể xác định được trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán sản phẩm doanh nghiệp đang gặp những khó khăn gì để có các biện pháp khắc phục và cải thiện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến mạnh mẽ với CRM

Ban đầu, một trang web giống như một quầy lễ tân của công ty. Nó đóng vai trò như bộ mặt của công ty, chào đón những vị khách mới đến và tạo ấn tượng đầu tiên ngay lập tức. Với sự ra đời của Web 2.0, các trang web đã phát triển để trở thành một bộ phận bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của công ty, tất cả được gói gọn thành một. Trên thực tế, trang web của một công ty hiện đóng vai trò là công cụ chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ nhất có thể truy cập được.

khach hang tiem nang 3

Làm thế nào để các trang web tạo ra khách hàng tiềm năng? Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến bao gồm ba bước quan trọng: 1. Truy cập trang web, 2. thích những gì họ thấy và 3. cảm thấy đủ hấp dẫn để điền vào biểu mẫu có thông tin liên hệ của họ. Nhưng quá trình này không dễ dàng như mọi người vẫn tưởng và các công ty liên tục đấu tranh để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng và chuyển đổi họ thành khách hàng. Đối với blog này, tôi sẽ khám phá cách một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tuyệt vời cung cấp các công cụ mà một công ty cần để trở thành một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng.

Giới thiệu Biểu mẫu Web-to-Lead

Một loạt các giải pháp CRM mạnh mẽ hướng đến các tổ chức định hướng bán hàng, cung cấp một công cụ mạnh mẽ được gọi là biểu mẫu web-to-lead. Về cơ bản, biểu mẫu web là các trang đích cung cấp thông tin khách hàng tiềm năng về một sản phẩm cụ thể và chứa các trường nắm bắt thông tin liên hệ cá nhân của họ. Sau khi gửi biểu mẫu, thông tin liên hệ sẽ tự động được tải lên giải pháp CRM để truy xuất nhanh chóng và dễ dàng. Biểu mẫu có thể được tùy chỉnh theo bất kỳ cách nào để xuất hiện giống như một bảng câu hỏi, khảo sát hoặc biểu mẫu yêu cầu đơn giản và có thể được thực hiện để trông giống với phần còn lại của trang web của công ty.

Những lợi ích là gì?

Tăng tốc quá trình tạo khách hàng tiềm năng

Đầu tiên, biểu mẫu web giúp quá trình tạo khách hàng tiềm năng trở thành một nhiệm vụ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Về cơ bản, các biểu mẫu thay thế bước kiểm tra trình độ. Bằng cách yêu cầu khách hàng tiềm năng trả lời các câu hỏi cụ thể trước khi gửi biểu mẫu, các công ty có thể đánh giá xem cá nhân đó có phù hợp với việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hay không ngay cả trước khi họ nhấc máy để nói chuyện với họ. Nếu biểu mẫu bao gồm nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cung cấp để biện minh cho việc mua hàng của cá nhân, biểu mẫu thậm chí có thể thay thế tất cả các bước của chu kỳ bán hàng và dẫn đến bán hàng trực tuyến nhanh chóng.

khach hang tiem nang 3

Dễ sử dụng

Khả năng tùy chỉnh nâng cao của các biểu mẫu web-to-lead giúp chúng cực kỳ dễ thiết kế và tạo mà không cần đến các tài nguyên CNTT phong phú. Khi các biểu mẫu được tạo, thông tin sau đó sẽ tự động được tải lên giải pháp CRM, điều này cũng giúp giảm thời gian nhập dữ liệu thủ công và tránh trùng lặp. Cả hai yếu tố này cũng trực tiếp chuyển thành việc tiết kiệm tiền cho các công ty. Các công ty có thể chi ít tiền hơn cho việc thuê người gọi lạnh và quản trị viên vì thay vào đó, các biểu mẫu có thể được sử dụng để thu thập, nhập và sử dụng thông tin về khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị được Cá nhân hóa và Nhắm mục tiêu

Sử dụng biểu mẫu web cũng giúp tạo ra nhiều nỗ lực tiếp thị được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn. Khi thông tin được nhập trong các biểu mẫu được tự động tải lên hệ thống CRM, thông tin này sau đó có thể được chia nhỏ và sử dụng để tạo ra các chế độ xem được nhắm mục tiêu về khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đặt một trong các trường của biểu mẫu là “Thành phố”, thì bạn có thể tạo một chiến dịch tiếp thị cụ thể cho từng thành phố cụ thể mà khách hàng tiềm năng của bạn cư trú. Làm như vậy, giao tiếp của bạn với khách hàng tiềm năng trở nên phù hợp, cụ thể và giá trị hơn- được thêm vào, hy vọng sẽ dẫn đến việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và thu hút nhiều khách hàng hơn.

khach hang tiem nang 5

Giờ đây, các trang web đã phát triển để trở thành công cụ tạo khách hàng tiềm năng thời đại mới, các công ty cần có được các công cụ cần thiết để tận dụng tối đa lợi thế. Với sự trợ giúp của giải pháp CRM và chức năng biểu mẫu web-to-lead của nó, các công ty có thể làm cho việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến trở thành một nhiệm vụ đơn giản và ít khó khăn hơn nhiều. Họ không chỉ có thể tối ưu hóa thời gian và tiền bạc dành để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng mà còn có thể tập trung lại các nỗ lực tiếp thị của mình để thu hút khách hàng trong toàn bộ chu kỳ bán hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

khách hàng tiềm năng
khách hàng tiềm năng

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.