Marketing News

Khai thác dữ liệu đa dạng: Thiết kế trang web SaaS và lột xác thương hiệu

Tại tiếp thị khăn ăn, mục tiêu của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp mà chúng tôi tin tưởng đạt được kết quả. Đây là phần đầu tiên trong loạt bài giới thiệu về khách hàng của chúng tôi, sứ mệnh của họ và cách họ chuyển đổi trang web và chiến lược tiếp thị của mình giữa đại dịch COVID.

Chúng tôi tự hào trợ giúp Manifold và Polaris , một nhà phân tích Canada và nhà lãnh đạo dữ liệu tiếp thị SaaS , cập nhật thương hiệu và trang web của công ty và xoay quanh chiến lược kinh doanh và tiếp thị của họ. Đây là câu chuyện của họ.

Về Khách hàng

Được thành lập bởi Nhà toán học, Zhen Mei, Manifold là chuyên gia về dữ liệu người tiêu dùng, phân tích và mô hình dự đoán. Làm việc với dữ liệu ở cấp mã bưu chính 6 chữ số cho Canada, công ty cung cấp năng lực tiếp thị thông minh với dữ liệu thông minh, phân tích chuyên sâu và Polaris Intelligence, ứng dụng phân tích SaaS tự phục vụ của họ. Mục tiêu của họ là giúp khách hàng chuyển đổi dữ liệu lớn và phân tích định lượng do AI hỗ trợ thành những thông tin chi tiết hữu ích. Với các khách hàng bao gồm Deloitte, Hội Chữ thập đỏ Canada, Bưu điện Canada và AIG, Manifold cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu trên nhiều hơn 600 các ngành.

Giới thiệu về Dự án

Sau khoảng 20 năm kinh doanh, bản gốc của Manifold logo và trang web cần một số công việc! Họ đến với chúng tôi để tìm kiếm một biểu tượng đương đại và một trang web hiện đại giúp dịch hiệu quả các sản phẩm và dịch vụ dữ liệu phức tạp của họ và khiến chúng trở nên thú vị với các khách hàng tiềm năng. Thách thức của chúng tôi là tìm ra cách tốt nhất để kể câu chuyện của Manifold theo cách sáng tạo và đổi mới.

Một thách thức lớn là dịch công việc phức tạp mà Manifold và Polaris thực hiện trong kinh doanh phân tích dữ liệu của họ sang ngôn ngữ phi toán học, để khách truy cập vào trang web của họ sẽ hiểu, tương tác và hỏi về dịch vụ của họ. Thách thức khác là biến trang web thành một phễu bán hàng, xếp hạng SEO chuyển đổi cao để tạo khách hàng tiềm năng cho khách hàng và cho phép khách hàng tiềm năng “lấy mẫu” dữ liệu và hỏi thêm, đặc biệt quan trọng trong COVID nơi tương tác duy nhất của bạn với khách hàng có thể là ảo .

Thương hiệu và Nhận dạng công ty


Chúng tôi đã đi sâu vào hoạt động kinh doanh phân tích của Manifold cũng như sản phẩm SaaS của họ, Polaris Intelligence để hiểu bản chất và tác động của những gì họ cung cấp. Đầu tiên, chúng tôi phải hiểu khách hàng và nhu cầu của họ cũng như sản phẩm cung cấp. Bằng cách giải quyết kiến ​​trúc thông tin, chúng tôi có thể sắp xếp các dịch vụ cung cấp dữ liệu của họ thành các danh mục phù hợp hơn đáp ứng nhu cầu của các ngành mục tiêu khác nhau, cũng như cung cấp “mẫu dữ liệu” cho khách hàng tiềm năng.

Để giúp họ tái xây dựng thương hiệu kinh doanh phân tích của mình, chúng tôi bắt đầu bằng cách trau dồi thông điệp và giá trị cốt lõi mà họ đang cung cấp – đó là những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng dành cho các nhà tiếp thị. Khẩu hiệu mới, “Tiếp thị thông tin chi tiết” đã được phát triển bởi nhóm của chúng tôi. Chúng tôi cũng thiết kế lại biểu trưng và biểu tượng để phản ánh đề xuất giá trị này. Chúng tôi đã tạo một biểu tượng, là một biểu đồ hình tròn bao gồm các dấu chấm để giới thiệu các sản phẩm phân tích của họ và số lượng lớn các điểm dữ liệu mà họ làm việc. Bởi vì biểu đồ hình tròn là hình tròn, nó cũng hoàn toàn phù hợp với chữ “o” trong Manifold.

Tiếp theo, chúng tôi cần phải tìm ra bảng màu phù hợp. Cuối cùng, chúng tôi chọn màu vàng và đen vì sự kết hợp phản ánh cách Manifold làm nổi bật nhân khẩu học trong hệ thống của mình cho khách hàng của họ. Ngoài ra, màu vàng tạo ra cảm giác đương đại “nổi bật”.

Việc hoàn thành những nhiệm vụ đó đã mang lại cho chúng tôi nền tảng xây dựng thương hiệu mà chúng tôi cần để đại tu trang web. Nó bây giờ phản ánh một thẩm mỹ tươi mới, sạch sẽ. Hơn nữa, nó kể câu chuyện về các sản phẩm và dịch vụ của Manifold một cách hiệu quả, cho phép khách hàng xem tập hợp các dịch vụ dữ liệu đa dạng và khám phá các ứng dụng của dữ liệu đó để giúp khám phá thông tin chi tiết của người tiêu dùng và đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn.

Bạn muốn xem thêm? Truy cập Polaris Intelligence và Manifold của chúng tôi Trang danh mục đầu tư

Các kết quả

Nhóm nghiên cứu tại Manifold rất vui mừng với kết quả giành được giải thưởng. Trước khi làm việc với chúng tôi, chất lượng hình ảnh của họ không phù hợp với tính chuyên nghiệp của công ty và chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ. Giờ đây, họ cảm thấy tự hào khi hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của họ.

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, thiết kế trang web mới đã góp phần tăng lưu lượng truy cập của 76%, một con số mà Zhen Mei, Người sáng lập và Chủ tịch Nhà Toán học, có thể đánh giá cao.

Giải thưởng và danh hiệu

khăn ăn đã thực hiện một hat trick giải thưởng xuất sắc trên quy mô toàn cầu. Thiết kế trang web của chúng tôi cho công ty phân tích và SaaS, Khai thác dữ liệu Manifold (“Manifold”) đã gây ấn tượng với ban giám khảo với 3 giải thưởng thiết kế.

Chúng tôi đã giành được Giải vàng Vega Digital “Centauri” trong hạng mục Khoa học / Công nghệ cũng như hạng mục Công ty Vega. Giải thưởng kỹ thuật số Vega nhằm ghi nhận và tôn vinh hiệu suất, tài năng và nỗ lực xuất sắc của các nhà sáng tạo kỹ thuật số trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng đã giành được 2020 Giải thưởng Người giao tiếp xuất sắc trong hạng mục Trang web-Tiếp thị chung. Với hơn 6, 000 nhận được từ khắp nơi trên thế giới, Giải thưởng Communicator là chương trình giải thưởng lớn nhất và cạnh tranh nhất tôn vinh sự xuất sắc trong sáng tạo của các chuyên gia truyền thông.

Một Lời Từ Khách hàng

“Làm việc với khăn ăn là một niềm vui. Đội ngũ tại napkin đã giúp chúng tôi nâng tầm thương hiệu cũ kỹ của mình từ một thứ gì đó đã lỗi thời thành một thứ gì đó hiện đại và mới mẻ. khăn ăn đã giúp chúng tôi thiết kế và phát triển trang web cũng như với các tài liệu giới thiệu sản phẩm. Những lời khuyên của họ, mặc dù đôi khi mâu thuẫn với suy nghĩ của chúng tôi, nhưng luôn đi đúng xu hướng và là cách đúng đắn để tiến hành. khăn ăn giúp chúng tôi thông báo về tiến độ của họ thông qua các cuộc họp thường xuyên và rất hợp tác trong việc tích hợp đầu vào của nhóm chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được phản hồi tuyệt vời từ khách hàng của mình và rất biết ơn khăn ăn đã giúp chúng tôi trong một lĩnh vực mà chúng tôi có ít chuyên môn. ” Jannis Mei, Giám đốc điều hành, Manifold Data Mining Inc.

Back to top button