Bản tin số

Khai thác tối đa các sự kiện bán hàng – Bất kể lượng người tham gia

Khai thác tối đa các sự kiện bán hàng – Bất kể lượng người tham gia
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bán hàng trực tiếp (hoặc bất kỳ hoạt động bán hàng nào cho vấn đề đó!) Là một trò chơi số. Bạn càng tham dự nhiều “sự kiện bán hàng”, càng nói chuyện với nhiều người, càng có nhiều khách hàng, bạn sẽ càng tìm được nhiều nữ tiếp viên và hy vọng bạn càng thành công! Tuy nhiên, càng tham dự nhiều sự kiện, bạn càng có nhiều khả năng tham dự một số sự kiện chậm hoặc không thành công vì nhiều lý do.

Lưu lượng truy cập có thể là một yếu tố chính trong số lượng bán hàng. Tuy nhiên, tổng khối lượng bán hàng không phải là thước đo duy nhất để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện. Tôi luôn cảm thấy thú vị khi so sánh lượng người tham dự sự kiện với số lượng người mua hàng. Thật đáng khích lệ khi mặc dù một sự kiện diễn ra chậm nhưng bạn vẫn có thể bán được hàng. Khiến bạn nghĩ sẽ như thế nào nếu có nhiều người hơn ở đó! Dưới đây là một vài suy nghĩ về cách tận dụng tối đa các sự kiện mà bạn thực hiện công việc bán hàng của mình – bất kể số người tham gia.

Các sự kiện nhiều nhà cung cấp là cơ hội để giới thiệu hàng hóa của bạn trước một lượng lớn khán giả trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Các loại sự kiện này thường được quảng bá rất nhiều bởi tổ chức lưu trữ (thường tổ chức đó sẽ tính phí bảng và / hoặc tỷ lệ phần trăm khi làm như vậy) và là một cách để mở rộng rất nhanh cơ sở khách hàng của bạn. Điều đó nói rằng, lưu lượng truy cập sự kiện có thể không thể đoán trước được. Tại các sự kiện có nhiều nhà cung cấp chậm hơn, tôi thường tận dụng cơ hội trò chuyện với những người bán khác để xem những chương trình / sự kiện bán hàng khác mà họ biết hoặc đang làm. Đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những cơ hội mới và kết nối với những người khác trong cùng một ngành!

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn nói chuyện với một nhà cung cấp khác bán một mặt hàng hoặc sản phẩm thường có nhiều cạnh tranh (như đồ trang sức, đồ trang điểm hoặc túi xách) và họ không làm tốt trong một sự kiện cụ thể, thì đó không nhất thiết là dấu hiệu về khả năng thành công của bạn. Bất chấp điều đó, tôi nghĩ ngay từ đầu điều quan trọng là bạn phải thực hiện nhiều sự kiện nhất có thể và tự đánh giá xem những sự kiện nào đáng để quay lại. Các sự kiện của nhiều nhà cung cấp cũng là cơ hội để lập kế hoạch cho một bữa tiệc trong tương lai với một nhà cung cấp khác từ một thị trấn khác, thảo luận về việc tổ chức các bữa tiệc cho nhau ở các thị trấn tương ứng của bạn hoặc thậm chí tốt hơn, tìm những người quan tâm đến việc tổ chức bữa tiệc tại nhà của riêng họ chỉ dành cho bạn .

Mặt khác, bữa tiệc tại nhà nhỏ hơn với khoảng 8-15 khách cung cấp địa điểm hoàn hảo để mua sắm thân mật hơn với khách hàng trong một môi trường mà họ cảm thấy thoải mái và không cảm thấy vội vã. Khách hàng có xu hướng đưa ra các quyết định sáng suốt hơn dẫn đến ít lợi nhuận hơn. Bầu không khí thoải mái, thân thiện của các bữa tiệc tại nhà thường nâng cao trải nghiệm mua sắm và để lại cho khách cảm giác tốt, giúp củng cố lòng trung thành của khách hàng.

Để cố gắng đảm bảo một bữa tiệc tại nhà thành công, tôi khuyên bạn nên sử dụng các trang web mời trực tuyến (hoặc những trang web do công ty của bạn cung cấp) để bạn có thể theo dõi chính xác ai và bao nhiêu khách sẽ tham dự. Hoặc bạn có thể gửi / email lời mời của riêng bạn. Đối với những bữa tiệc tại nhà, bạn nên làm việc với chủ nhà để đích thân mời mọi người tham dự. Chắc chắn, trong thời đại ngày nay, một email là dễ dàng, nhưng một lời mời cá nhân thì … cá nhân hơn nhiều. Nhưng hãy nhớ đừng nản lòng nếu chỉ có một vài người có thể tham dự sự kiện của bạn. Chắc chắn đó là một trò chơi số, nhưng tất cả những gì cần làm là một khách hàng thực hiện nhiều giao dịch mua hoặc đồng ý tổ chức một bữa tiệc trong tương lai để làm cho sự kiện của bạn thành công!

Mọi sự kiện bán hàng đều có thể mang đến cơ hội tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn – ngay cả khi không có nhiều lưu lượng truy cập. Tôi khuyên bạn nên tham gia vào các loại sự kiện bán hàng khác nhau để xem bạn thành công nhất ở đâu. Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn thử. Như câu nói đi, bạn phải ở trong nó …

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button