Marketing tổng thể

Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công

discover secrets content creation Cập nhật tháng 5 25 , 2021

Trong 1995, Robert Cringely đã phỏng vấn Steve Jobs cho bộ phim tài liệu PBS The Triumph of the Nerds. Giám đốc điều hành tương lai của Apple đã phản ánh về sự khác biệt giữa tạo ra những ý tưởng lớn và đưa chúng vào cuộc sống một cách có giá trị.

“Chỉ có một lượng lớn sự khéo léo giữa một ý tưởng tuyệt vời và một sản phẩm tuyệt vời,” anh nói.

Sự khác biệt đó có thể cộng hưởng với bạn – đặc biệt nếu công việc của bạn là chuyển những hiểu biết và ý tưởng thô sơ thành nội dung vàng hiệu quả cao.

Những người không tham gia tiếp thị nội dung thường cho rằng người tạo nội dung chỉ đơn giản là nghĩ ra những ý tưởng giàu trí tưởng tượng, viết chúng ra (hoặc ghi lại) và nhấp vào nút để xuất bản.

Nhưng còn nhiều điều nữa phải diễn ra ở hậu trường để đảm bảo những tài sản sáng tạo đó được tìm thấy bởi đúng khán giả, bắt đầu những cuộc trò chuyện có ý nghĩa với họ và chuyển họ đến hành động.

Đọc tiếp để có hướng dẫn hữu ích về các yếu tố cần thiết trong việc tạo nội dung, bao gồm các tài nguyên bạn có thể sử dụng để đưa việc tạo nội dung của mình đến mức thành công cao hơn.

Đọc tiếp để có hướng dẫn hữu ích, bao gồm các tài nguyên bạn có thể sử dụng để đưa #ContentCreation của mình lên các cấp độ thành công cao hơn, @joderama qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để đăng bài

Trước khi bạn tiếp tục: Nếu bạn không tự tin rằng mình có chiến lược và hoạt động để hỗ trợ nỗ lực sáng tạo của bạn – hoặc bạn chỉ cần cập nhật nhanh về một chủ đề – hãy xem các tài nguyên sau:

 • Tạo Chiến lược Tiếp thị Nội dung trong 3 Bước
 • Hoạt động nội dung: Phương pháp đằng sau sự điên rồ của nội dung

Có một cái nhìn thực tế về việc tạo nội dung

Trả lời ba câu hỏi sau để thiết lập và kích hoạt khả năng tạo nội dung của tổ chức bạn:

 1. Ai sẽ tạo / đóng góp cho nội dung?
 2. Những nỗ lực sáng tạo của bạn sẽ phù hợp với các mục tiêu tiếp thị và kinh doanh chiến lược như thế nào?
 3. Chúng ta sẽ tạo ra những câu chuyện hấp dẫn mà khán giả yêu thích như thế nào?

1. Thiết lập mô hình tạo nội dung của bạn

Bạn có thể tập hợp lực lượng sáng tạo nội dung theo nhiều cách khác nhau. Mỗi mô hình cung cấp một bổ sung riêng biệt về ưu, nhược điểm và những cân nhắc thực tế. Nhiều tổ chức sử dụng kết hợp các mô hình sau:

 • Thuê nhân viên viết lách tận tâm : Nếu bạn đặt ưu tiên cao vào việc sáng tạo nội dung, muốn tạo ra một lượng lớn nội dung hoặc cần nội dung để lấp đầy nhiều kênh và nền tảng cùng một lúc, thì bạn nên duy trì tài năng viết toàn thời gian kiểm soát quá trình.
 • Tận dụng các chuyên gia về vấn đề nội bộ : Nếu nội dung của bạn yêu cầu trình độ cao về bí quyết kỹ thuật hoặc kiến ​​thức chuyên môn khác, khuyến khích quản lý điều hành, nhóm bán hàng của bạn hoặc những người khác các nhân viên đóng góp nội dung.
 • Thuê ngoài cho các dịch giả tự do hoặc các chuyên gia khác : Các doanh nghiệp nhỏ hơn, công ty mới thành lập, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các công ty khác chưa sẵn sàng đầu tư vào khả năng biên tập toàn diện có thể thích làm việc với các nhà văn tự do (bao gồm các nhà báo được đào tạo ) hoặc để hợp tác với đại lý nội dung hoặc nhà cung cấp dịch vụ sáng tạo khác.
 • Thu hút các cộng tác viên bên ngoài : Nếu bạn là một doanh nghiệp B2B với một cộng đồng người đăng ký mạnh mẽ, các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành có thể quan tâm đến viết blog của khách trên nền tảng phương tiện thuộc sở hữu của bạn đổi lấy các liên kết ngược có giá trị để tăng phạm vi tiếp cận và hiển thị của họ. Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào B2C, hãy tìm cách cho phép người hâm mộ và người theo dõi nhiệt tình của bạn tạo nội dung do người dùng tạo thay mặt cho thương hiệu của bạn.
 • Tự động hóa quy trình : Trong khi quá trình tạo nội dung thông qua trí tuệ nhân tạo đang ở giai đoạn đầu, mọi dấu hiệu cho thấy tự động hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nội dung tiếp thị trong một tương lai không xa. Các thương hiệu sẵn sàng đầu tư và thử nghiệm công nghệ sẽ sẵn sàng tạo ra tiếng vang lớn, bỏ xa các đối thủ của họ trong nhóm đổi mới nội dung dựa trên trí tuệ nhân tạo dành cho trẻ nhỏ.

Để xác định mô hình cộng tác viên nào trong số các mô hình cộng tác viên này (hoặc kết hợp các mô hình) phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem xét:

 • Bản chất doanh nghiệp của bạn. Nội dung của bạn sẽ yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn hay kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề?
 • Cạnh tranh nội dung của bạn. Bạn sẽ tạo nội dung khác biệt như thế nào từ những gì đối thủ cạnh tranh của bạn xuất bản?
 • Ngân sách và tài nguyên của nhóm. Mô hình nào tận dụng tối đa ngân sách và nhóm bạn phải làm việc.

Định hình nhóm người sáng tạo nội dung của bạn

Bạn đang tìm kiếm thêm sự trợ giúp để xác định mô hình sáng tạo phù hợp và đưa tài năng của những người đóng góp vào công việc? Xem một số tài nguyên hàng đầu của chúng tôi:

 • Quyết định vai trò nội dung nào bạn cần
 • Giữ cho mọi người làm việc tốt nhất

2. Điều chỉnh sự sáng tạo với chiến lược

Chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn, hữu ích mà khán giả của bạn sẽ yêu thích là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ đối với bất kỳ thương hiệu nội dung nào. Nhưng lễ hội tình yêu đó phải gắn liền với một mục đích tiếp thị.

Nói cách khác, nếu bạn không làm việc với các định dạng nội dung thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu của bạn hoặc không định vị nội dung của bạn theo cách phù hợp để thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi, bạn sẽ xoay chuyển nội dung của mình bánh xe của động cơ không có gì hữu hình để thể hiện cho nỗ lực của bạn.

Sự liên kết sáng tạo và chiến lược là một nỗ lực từ trên xuống. Hãy bắt đầu với những quyết định thực tế và chiến thuật nên xảy ra trước khi bạn viết một từ.

Đánh giá các tùy chọn định dạng nội dung

Dựa theo Nghiên cứu về Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2B mới nhất của CMI , các bài đăng trên blog, bản tin email, nghiên cứu điển hình và video thống trị tối cao khi nói đến các loại nội dung mà các nhà tiếp thị sử dụng.

Theo @CMIContent #research, các bài đăng trên blog, bản tin email, nghiên cứu điển hình và video thống trị tối cao khi nó nói đến các loại #content mà nhà tiếp thị sử dụng, @joderama qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Nhưng chỉ vì những tùy chọn nội dung này dường như có sức hấp dẫn chung không có nghĩa là chúng phù hợp cho mọi mục đích. Hãy xem xét điểm mạnh và hạn chế của từng tùy chọn – và sở thích của khán giả – trước khi quyết định theo đuổi lựa chọn nào.

Đây là một số điểm bắt đầu:

 • Blog
 • Video
 • E-mail
 • Truyền thông xã hội
 • Sách điện tử
 • Nội dung tương tác
 • Nội dung trực quan
 • Podcast
 • Hội thảo

Tìm cách tiếp cận độc đáo của bạn

Tiếp theo, là vấn đề làm thế nào để phân biệt nội dung bạn tạo. Một cách để tiếp cận nhiệm vụ này là tìm một niche nội dung (hay còn gọi là độ nghiêng nội dung ) bạn có thể bao quát tốt hơn bất kỳ ai khác trong ngành của mình – hãy nghĩ đến Moz với nó Các bài đăng trên blog Thứ Sáu trên bảng trắng hoặc Red Hat với Podcast Command Line Heroes .

Bằng cách tập trung các nguồn lực sáng tạo của mình vào một chuyên ngành, bạn sẽ loại bỏ được tình trạng tê liệt do cố gắng lấp đầy quá nhiều nhóm nội dung cùng một lúc. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng mọi thứ được tạo theo chủ đề đó đều gắn với mục đích chiến lược của bạn một cách hữu cơ.

Loại bỏ tình trạng # nội dung bị tê liệt do cố gắng lấp đầy nhiều nhóm cùng một lúc. Hãy chọn một thị trường ngách, khuyên @joderama qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet Để tham gia vào một niche nội dung khả thi, hãy tự hỏi mình ba câu hỏi sau:

 • Chúng ta có thể sở hữu cuộc trò chuyện trong lĩnh vực này cho ngành của chúng ta không?
 • Khán giả của chúng tôi có bức xúc – và chưa được đáp ứng – nhu cầu về loại nội dung này không?
 • Chúng ta có bí quyết và năng lực sản xuất phù hợp để tạo ra một cách nhất quán nội dung có giá trị của loại này?

writing secrets content upgrade artwork

3. Tạo câu chuyện của bạn

Nội dung của bạn phải đóng vai trò là nền tảng cho các quan điểm, khả năng và đề xuất giá trị độc đáo của thương hiệu bạn. Nó cũng cần phải kể một câu chuyện thuyết phục người đọc hành động.

#content của bạn cần kể một câu chuyện gây được tiếng vang đủ mạnh để thuyết phục người đọc hành động. @joderama qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet Ngoài những cân nhắc sáng tạo thông thường – như xác định chủ đề, tạo ý tưởng câu chuyện và duy trì mức độ sáng tạo và chất lượng bài viết cao nhất quán – các nhà tiếp thị nội dung cần cảm thấy thoải mái khi làm việc trong khung kể chuyện tận dụng sức mạnh thuyết phục.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Làm thế nào để nội dung của bạn trở nên hấp dẫn

Xác định các chủ đề nội dung đáng giá

Bắt đầu quá trình hình thành ý tưởng sáng tạo của bạn bằng cách xác định những chủ đề bạn nên viết về và loại bỏ những chủ đề bạn cảm thấy không phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn theo cách có ý nghĩa và được nhắm mục tiêu.

Một cách để tiếp cận nhiệm vụ này là xác định một số lĩnh vực chủ đề chính của bạn đối tượng mục tiêu tích cực tìm kiếm thông tin về. Ứng xử nghiên cứu từ khóa hoặc sử dụng các kỹ thuật phức tạp hơn như lập mô hình chủ đề khi bắt đầu quá trình hình thành ý tưởng của bạn (nếu bạn không có dữ liệu này trong tay) có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về những thách thức mà nội dung của bạn sẽ giúp người đọc giải quyết. Nó cũng có thể giúp xác nhận rằng bạn đã tìm thấy một thị trường ngách mà các sáng kiến ​​của bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh. Nếu tìm kiếm của bạn phát hiện ra các câu hỏi liên quan mà không có câu trả lời hữu ích nào sắp xuất hiện, đó có thể là một chủ đề đáng để khán giả của bạn giải quyết.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Làm sao để được xếp hạng và đọc với mô hình cụm chủ đề

Tạo ý tưởng bài viết sáng tạo

Cần có nhiều ý tưởng sáng tạo để cung cấp năng lượng cho công cụ nội dung và giữ cho nó hoạt động trơn tru trong thời gian dài. Đội Các buổi động não là một cách tuyệt vời để giúp các nhà văn của bạn có được nguồn sáng tạo tuôn trào và đưa ra một lượng lớn ý tưởng. Một cách tiếp cận khác là kết hợp các trò chơi chữ và các kỹ thuật ứng biến sáng tạo – giống như các kỹ thuật của Cisco Systems ' Tim Washer mô tả – vào quá trình hình thành ý tưởng sáng tạo của bạn.

Ưu tiên các ý tưởng

Không phải mọi ý tưởng mà nhóm của bạn tạo ra đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn: Một số ý tưởng có thể tuyệt vời trên giấy tờ nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý để sản xuất hơn nhóm của bạn có thể dành; những người khác có thể sáng tạo rực rỡ nhưng không hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn. Đảm bảo rằng bạn có quy trình ưu tiên để đánh giá giá trị so sánh và mức độ khẩn cấp của nội dung ý tưởng và giúp bạn quyết định ý tưởng nào sẽ tiếp tục.

Đảm bảo bạn có quy trình ưu tiên cho # ý tưởng nội dung của mình để giúp bạn quyết định nên tiếp tục với những ý tưởng nào, @joderama nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 4 câu hỏi giúp kiểm tra ý tưởng nội dung của bạn

Biến những ý tưởng của bạn thành những câu chuyện có tiếng vang

Không phụ thuộc vào quá trình sáng tạo , quá trình tạo nội dung tóm tắt đến một bước thiết yếu: hành động thực tế để viết câu chuyện của bạn. Và khi nói đến việc sáng tạo nội dung thành công, chắc chắn phải áp dụng suy nghĩ của Steve Jobs về phát triển sản phẩm: Biến một ý tưởng tuyệt vời thành một nội dung tuyệt vời đòi hỏi sự khéo léo đáng kể.

Hãy xem các nguồn này để có ý tưởng và nguồn cảm hứng:

 • A Swing and a Hit: 5 ý tưởng kể chuyện để ăn cắp từ các nhà văn thể thao
 • Kể chuyện trong Tiếp thị: 3 Ví dụ Thành công
 • 5 (Thêm) Bí mật của những người kể chuyện vĩ đại

# Việc tạo nội dung chỉ gói gọn trong một bước thiết yếu: vật lý hành động viết câu chuyện, @joderama nói qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Tăng cường cơ bắp sáng tạo của bạn

Nhưng điều đó không có nghĩa là quá trình viết phải gây ra lo lắng và thất vọng. Ann Handley đã nói rằng việc học để trở thành một nhà văn giỏi hơn, bạn chỉ cần xuất hiện mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng của bạn.

Học để trở thành một nhà văn giỏi hơn chỉ cần thể hiện mỗi ngày và luyện tập thủ công của bạn, @AnnHandley nói qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet Theo thời gian, sự khắc nghiệt của quá trình viết có thể ảnh hưởng đến cả những người sáng tạo nội dung tài năng và sung mãn nhất. Nhìn vào các hỗ trợ như máy tạo tiêu đề , các công cụ / hướng dẫn năng suất , Ví dụ về kẻ giết người từ các thương hiệu nội dung truyền cảm hứng, hoặc một chút lời khuyên hiền triết từ một bậc thầy sáng tạo để có thêm nguồn năng lượng sáng tạo hoặc một chút trợ giúp để đánh bại khối nhà văn không thường xuyên.

Hãy thử các bài tập này để củng cố hoặc duy trì khả năng viết của bạn với các bài tập trong Sách điện tử về Content Marketing Writing Secrets (yêu cầu đăng ký) .

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY : Viết Như Bạn Nói: 12 Mẹo cho nội dung trò chuyện

Nâng cao chất lượng bài viết của bạn

Nội dung có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, vấn đề kỹ thuật hoặc sự không chính xác thực tế có thể khiến bạn phải trả giá sự tin tưởng và sự tôn trọng của khán giả của bạn và có thể là sự bảo trợ của họ. Hãy cẩn thận để tránh bị chế giễu vì sản xuất tài sản lười biếng, chất lượng thấp hoặc bị gắn mác là nơi cung cấp tin tức giả mạo bằng chứng, thử nghiệm và xác minh tính xác thực mọi phần nội dung.

Sử dụng khả năng thuyết phục của bạn

Ngay cả nội dung có chất lượng tốt nhất cũng sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nếu bạn không sử dụng nội dung đó để thu hút khán giả của mình thực hiện một số hành động . Quyết định những gì bạn muốn họ làm, sau đó sử dụng quyền hạn nội dung của bạn để yêu cầu họ làm điều đó. (Chỉ cần nhớ sử dụng những quyền hạn đó một cách có trách nhiệm .)

Hãy thử các ý tưởng trong các bài viết này để khuyến khích tương tác, chuyển đổi và các hành động khác:

 • Cách tạo nội dung chuyển đổi cao
 • 15 Các cách hấp dẫn để kết thúc bài đăng tiếp theo trên blog của bạn
 • 14 Các cách để có thêm tùy chọn tham gia từ nội dung của bạn

Làm chủ toàn bộ quy trình sáng tạo của bạn S

Bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ thành phần chính nào của việc tạo nội dung? Sử dụng các tài nguyên sau để hướng dẫn khám phá của bạn:

 • Ý tưởng động não sáng tạo
 • Các ví dụ, công cụ, mẹo và tài nguyên viết nội dung
 • Thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn và năng suất
 • Kiểm tra tính xác thực cho các nhà tiếp thị nội dung

Tiếp tục và tạo

Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ thấy mình trên con đường hướng tới các nhóm sáng tạo được quản lý tốt hơn, liên kết chiến lược và sáng tạo tốt hơn cũng như cải thiện cách kể chuyện thương hiệu. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện – hoặc có mẹo tạo nội dung muốn chia sẻ – hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Mẹo tiết kiệm thời gian, danh sách kiểm tra và mẫu để chinh phục các mục tiêu tiếp thị nội dung trong 2021
Cải thiện kỹ năng viết và các kỹ năng tiếp thị nội dung khác của bạn với bản tin miễn phí các ngày trong tuần của CMI. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button