Khám phá Biến động SERP của Google Mobile – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Khám phá Biến động SERP của Google Mobile
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sự cường điệu của Mobilegeddon đã càn quét web trong nhiều tuần, liệu tất cả có thực sự là thảm họa? Chúng tôi tự hỏi…

Biến động SERP của Google Mobile: 30 ngày qua

Mặc dù Google đã thông báo việc triển khai thuật toán tìm kiếm trên thiết bị di động mới của họ sẽ bắt đầu từ hôm nay, nhưng Chỉ số rủi ro xếp hạng của chúng tôi cho Google Mobile cho thấy rằng họ có thể đang thử nghiệm hoặc dần dần triển khai thuật toán thân thiện với thiết bị di động kể từ ngày 18 tháng 4.

Biến động SERP của Google Mobile trong 30 ngày qua

Xếp hạng Google của Ranger Di động Công cụ Biến động SERP gần đây đã được phát triển để so sánh với biểu đồ Biến động SERP trên Máy tính để bàn của chúng tôi nhằm giúp bạn dễ dàng so sánh hoạt động của công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn. (Cập nhật tháng 6 năm 2016 – Xếp hạng Ranger vừa phát hành Trình theo dõi tính năng SERP di động mới cho phép bạn theo dõi xu hướng của tất cả các tính năng tìm kiếm của Google xuất hiện trên SERP di động.)

Biến động SERP của Google Desktop trong 30 ngày qua

Biến động SERP của Google Mobile: 90 ngày qua

Sẽ rất thú vị khi theo dõi biến động SERP trên thiết bị di động trong những tuần tới sau bản cập nhật mà một số người gọi là “Mobilegeddon”.

Biến động SERP của Google Mobile trong 90 ngày qua

Mức tăng đột biến trong tháng Hai mà chúng tôi đã báo cáo trong Lịch sử cập nhật thuật toán Google của mình dường như đã ảnh hưởng đến tìm kiếm trên thiết bị di động ngoài máy tính để bàn, tuy nhiên, việc triển khai tính năng Thân thiện với thiết bị di động chỉ cho thấy những biến động đáng kể trong Chỉ số rủi ro xếp hạng trên thiết bị di động.

Biến động SERP của Google Desktop trong 90 ngày qua

Theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động

Với việc Google bao gồm xếp hạng thân thiện với thiết bị di động trong thuật toán tìm kiếm của họ trên toàn thế giới, mục tiêu cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng có thể đạt được, tuy nhiên, điều đó sẽ ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của các trang web không vượt qua bài kiểm tra về mức độ thân thiện với thiết bị di động đến mức nào?

Kết quả kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google

theo dõi URL mục tiêu cho tin tức công nghệSử dụng từ khóa Tin công nghệchúng ta hãy xem xét một chiến dịch mà chúng tôi đang theo dõi cho Mashable.com thân thiện với thiết bị di động và các đối thủ cạnh tranh của họ.

Công bằng mà nói, trang chủ của Tạp chí PC đã vượt qua bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, tuy nhiên, chúng tôi đang theo dõi các URL được nhắm mục tiêu cho Tin công nghệ từ khóa và phần Tin tức trên trang web của họ đạt điểm “Không thân thiện với thiết bị di động” trong bài kiểm tra của Google.

Trong Bảng điều khiển của Trình theo dõi Xếp hạng, chúng tôi có thể xem xếp hạng cơ bản (xếp hạng đầu tiên được ghi lại cho kết hợp từ khóa và URL bằng phần mềm SEO của chúng tôi), cùng với Mobilegeddon Thứ hạng ngày và sự thay đổi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và tổng thể.

Xếp hạng di động của Google cho mashable.com

Theo dữ liệu SERP, mặc dù Mashable được tuyên bố là thân thiện với thiết bị di động, nhưng họ vẫn ở vị trí 33 tìm kiếm trên thiết bị di động ngày nay cho Tin công nghệ từ khóa, trong khi Tạp chí PC đã giữ vững thứ hạng của nó ở vị trí 15 bất kể nó thất bại về tính thân thiện với thiết bị di động. Và rõ ràng Mashable có nhiều liên kết ngược tên miền hơn, tên miền giới thiệu và điểm Moz cao hơn, cùng với thị phần xã hội tốt hơn. Vì vậy, có điều gì đó khác đằng sau thuật toán mới xác định số phận xếp hạng của các trang web tin tức công nghệ này sẽ yêu cầu nhóm SEO của họ tăng cường nỗ lực tiếp thị trực tuyến của họ.

Việc chạy nhanh công cụ Tối ưu hóa từ khóa trên trang của chúng tôi cho Mashable đã tiết lộ khả năng cải thiện tiêu đề trang, mô tả meta và cấu trúc trang, cộng với nhu cầu khắc phục các cảnh báo xác thực W3C. Trang của Tạp chí PC cũng có cảnh báo W3C và thiếu Thẻ Viewport cũng như thẻ alt hình ảnh, nhưng tiêu đề trang và mô tả meta của chúng được viết tốt.

Rõ ràng là còn nhiều điều hơn nữa đối với SEO trên thiết bị di động và vì vậy tôi khuyên bạn nên theo dõi báo cáo Ảnh chụp hàng ngày, cùng với các chỉ số bức tranh lớn, cho đến khi khí hậu lắng xuống. Và nếu đối tượng di động quan trọng đối với trang web của bạn và nó đã thất bại trong bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, hãy xem xét và triển khai các phương pháp hay nhất về SEO trên thiết bị di động được nêu chi tiết trong Hướng dẫn về trang web thân thiện với thiết bị di động của Google. Nhưng trước tiên, hãy thêm theo dõi xếp hạng tìm kiếm trên thiết bị di động vào các chiến dịch của bạn để thiết lập xếp hạng chuẩn.

Thêm Tìm kiếm Di động của Google

Thật dễ dàng để thêm tìm kiếm Google Mobile vào chiến dịch Theo dõi Xếp hạng của bạn, chỉ cần mở Cài đặt Chiến dịch> Công cụ Tìm kiếm và chọn công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động cho quốc gia của bạn.

Cài đặt công cụ tìm kiếm Google Mobile

KPI tiếp thị

Đảm bảo kết nối tài khoản Google Analytics để xếp hạng các chiến dịch theo dõi để tích hợp dữ liệu lưu lượng truy cập sẽ cho phép bạn xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền so với thiết bị di động, cũng như các phân đoạn cụ thể như Thiết bị di động, Máy tính bảng, iOS, Android, v.v.

KPI tiếp thị: Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, không phải trả tiền, trả phí và giới thiệu

Phân đoạn Analytics: Thiết bị và Kênh lưu lượng truy cập

Tính khả dụng của Công cụ Tìm kiếm Di động

Nếu bạn cần theo dõi tìm kiếm trên thiết bị di động ở một số địa điểm xa lạ hoặc xa xôi, chúng tôi sẽ giúp bạn – hãy xem danh sách hơn 400 công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi Rank Ranger.

Thông tin về các Tác giả

Xếp hạng Ranger

Rank Ranger là một Nền tảng SEO được thiết kế để chuẩn hóa việc quản lý và báo cáo cho thế giới tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đáp ứng nhu cầu về một nền tảng tiếp thị trực tuyến toàn diện có khả năng theo dõi và giám sát dữ liệu chiến dịch, tích hợp với phần mềm và dịch vụ của bên thứ 3, cung cấp báo cáo được cá nhân hóa và tùy chỉnh hoàn toàn, 100% báo cáo tự động nhãn trắng và giao diện web có thương hiệu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.