Bản tin số

Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) so với Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) so với Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn vừa khởi chạy trang web mới của mình (hoặc khởi chạy thiết kế lại) và bây giờ bạn đang ngồi lại chờ đợi các đơn đặt hàng đến. Nhưng chờ một chút, có gì đó không ổn … dường như không có gì cả. Nó như thể trang web của bạn không tồn tại.

Chà, tôi ghét làm nổ bong bóng của bạn, nhưng trừ khi bạn có một trang web được công khai hóa tốt hoặc nhiều trang web liên kết đến của bạn, bạn sẽ phải dựa vào các công cụ tìm kiếm. Và nếu trang web của bạn không xếp hạng trong ba trang kết quả đầu tiên, nhiều khả năng bạn sẽ không được tìm thấy.

Vì vậy, … bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo; đúng vậy, bạn cần một liều lượng tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) tốt để đảm bảo trang web của bạn được liệt kê trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Làm điều này và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ sớm theo sau.

“Đúng”, tôi nghe bạn nói. “Hãy thực hiện một số tiếp thị công cụ tìm kiếm …”

Đó chắc chắn là một khởi đầu tốt! Nhưng trước tiên, bạn phải tìm ra cách tiếp cận của mình để tối đa hóa lợi nhuận của mình. Hãy gọi đây là của bạn chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm. Để tạo ra một chiến lược hiệu quả, bạn cần hiểu thêm một chút về cách hoạt động của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Hiện tại, chúng ta có thể nói một cách đại khái việc tiếp thị công cụ tìm kiếm riêng biệt thành hai cách tiếp cận khác nhau:

 1. Hữu cơ: bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, liên kết từ các trang web khác và tiếp thị ngoại tuyến.
 2. Trả: bao gồm trả tiền cho mỗi nhấp chuột, gửi trả phí và quảng cáo trực tuyến (quảng cáo biểu ngữ).

Vì vậy, để giúp bạn thêm, tôi đã liệt kê bên dưới những ưu điểm và nhược điểm của từng cách tiếp cận đối với SEM và nêu ra các đề xuất của tôi.

Hữu cơ: Ưu điểm

 1. Phần lớn công việc đằng sau việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là hoạt động diễn ra một lần và vì vậy thường được tính với một khoản phí trả trước.
 2. Những thay đổi được thực hiện đối với trang web của bạn có thể sẽ vẫn có liên quan và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sau một năm kể từ bây giờ.
 3. Sự tín nhiệm: hầu hết mọi người (nghiên cứu chỉ ra từ 60 đến 80 phần trăm) sẽ nhấp vào các kết quả không phải trả tiền hơn là các kết quả được tài trợ (trả tiền).
 4. Nếu bạn xếp hạng tốt trên một trong những công cụ tìm kiếm chính (Google / Yahoo / MSN), bạn rất có thể sẽ xuất hiện trong phần lớn các công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới.

Hữu cơ: Nhược điểm

 1. Các thay đổi phải được thực hiện đối với mã trang web của bạn. Thông thường, những thay đổi là vô hình đối với khách truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn đã đầu tư nhiều vào một trang web không thân thiện với công cụ tìm kiếm, thì quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và chi phí; và đôi khi có thể cần phải thực hiện những thay đổi quan trọng đối với bản sao, điều hướng hoặc thiết kế của trang web của bạn. Tất nhiên cuối cùng, bạn sẽ thấy lợi nhuận nếu bạn cam kết thực hiện những thay đổi cần thiết.
 2. Kết quả (thứ hạng và lưu lượng truy cập) bắt đầu chậm. Thông thường bạn sẽ thấy kết quả trong vòng 3-4 tháng.
 3. Không thể có đảm bảo. Vì bản thân các công cụ tìm kiếm có tiếng nói cuối cùng, bạn không thể dự đoán được bạn sẽ nhận được bao nhiêu thứ hạng cho một cụm từ hoặc công cụ tìm kiếm cụ thể; bạn cũng không thể dự đoán lượng truy cập bạn sẽ đến trang web của mình.

Có trả tiền: Ưu điểm

 1. Các chương trình quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) được triển khai nhanh chóng. Thường mất từ ​​hai đến ba tuần để thiết lập và chạy. Google AdWords được thiết lập và chạy ngay sau khi bạn bắt đầu chiến dịch và danh sách Overture sẽ xuất hiện trong vòng 3-5 ngày làm việc (sau khi người chỉnh sửa xem xét chúng).
 2. Không có gì phải thay đổi trên trang web của bạn, mặc dù tôi khuyên bạn nên tạo các trang đích được nhắm mục tiêu cho mỗi quảng cáo vì chúng đã được chứng minh là làm tăng chuyển đổi (nhưng đó là một chủ đề khác cho thời gian khác!).
 3. Không có giới hạn về số lượng thuật ngữ hoặc giai đoạn từ khóa mà bạn có thể đặt giá thầu.
 4. PPC rất tốt nếu bạn có ý định chạy quảng cáo thông qua trang web của mình, vì bạn có thể bật và tắt chiến dịch PPC bất cứ khi nào bạn chọn.
 5. Bạn có thể chỉ định vị trí danh sách xuất hiện trên trang kết quả (trong khu vực quảng cáo của nhà tài trợ) và xác định nội dung quảng cáo.
 6. Rất dễ dàng để kiểm tra tất cả các cụm từ tìm kiếm và ưu đãi khác nhau của bạn, v.v. và đo lường kết quả.

Trả tiền: Nhược điểm

 1. Số lần nhấp chuột có thể tốn kém. Các cuộc chiến đấu thầu thường xuyên nổ ra.
 2. Bạn phải tiếp tục trả tiền cho các nhấp chuột hàng tháng. Nếu ngân sách của bạn bị cắt, danh sách của bạn sẽ biến mất, cùng với lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn.
 3. Hầu hết mọi người (nghiên cứu chỉ ra từ 60 đến 80 phần trăm) sẽ nhấp vào kết quả không phải trả tiền hơn là kết quả được tài trợ (trả tiền).
 4. Nó đòi hỏi đầu tư thời gian để theo dõi và điều chỉnh danh sách liên tục hoặc ngân sách để thuê ngoài hoạt động này.
 5. Danh sách có thể được biên tập chấp nhận. Với SEO, bạn có thể nêu bất kỳ điều gì bạn thích trên trang web của mình (đó là nơi các công cụ tìm kiếm lấy tiêu đề và mô tả trang của bạn). Nhưng với PPC, các biên tập viên nhấn mạnh rằng tất cả các danh sách đều là sự thật và bạn không được so sánh công ty của mình với những người khác. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn là nhà cung cấp “lớn nhất”, bạn không thể nêu điều đó.

Bây giờ bạn đã biết một chút về ưu điểm và nhược điểm của cả tiếp thị công cụ tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền, bạn phải quyết định cách tiếp cận chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình.

Tiếp thị hữu cơ có lẽ là tốt nhất nếu:

 1. Bạn muốn dành một chút thời gian cho tiếp thị công cụ tìm kiếm trả trước và nó sẽ được đền đáp trong tương lai, có thể hình dung rằng mọi công cụ tìm kiếm có trên khắp thế giới.
 2. Bạn có ngân sách để thực hiện một số công việc ngay bây giờ và muốn tiết kiệm tiền sau này.
 3. Trang web của bạn khá đơn giản, không có nhiều chuông và còi phức tạp.
 4. Bạn có thể đợi một hoặc hai tháng để có kết quả.
 5. Bạn không muốn phải quản lý hoặc duy trì bất cứ thứ gì hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Quảng cáo trả phí có thể dành cho bạn nếu:

 1. Bạn muốn thiết lập và vận hành nhanh chóng.
 2. Bạn có một chương trình khuyến mãi mà bạn muốn có thể bật và tắt chiến dịch PPC.
 3. Bạn muốn có thể kiểm tra các cụm từ tìm kiếm, sản phẩm hoặc ưu đãi và nhanh chóng xem kết quả.
 4. Trang web của bạn không thân thiện với công cụ tìm kiếm và bạn không muốn đầu tư vào việc thay đổi nó.
 5. Bạn tự tin rằng mình sẽ có đủ ngân sách để chi tiêu trong thời gian dài và bạn có thời gian để duy trì các vị trí một cách thường xuyên.

Tất nhiên, nhiều công ty và doanh nghiệp giải quyết cả SEM không phải trả tiền và SEM trả phí cùng một lúc, và đây là điều tôi thường khuyên bạn nên để thu hút tối đa lưu lượng truy cập đủ điều kiện vào một trang web.

Nếu bạn hiện đang thiết kế trang web của mình hoặc thiết kế lại trang hiện có, hãy đảm bảo nhà phát triển của bạn biết cách tạo mã tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm hoặc đang làm việc chặt chẽ với chuyên gia tư vấn SEO. Làm đúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Và nó cũng không cần phải tốn kém nếu bạn giải quyết khoản trả trước này

Nếu bạn có một trang web hiện tại mà bạn muốn tối ưu hóa, bạn có thể khó đưa ra quyết định nếu trang web hiện tại của bạn không thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nếu trang web của bạn được xây dựng bằng cách sử dụng nhiều khung hoặc trang động (URL của bạn có thể trông giống như: , chi phí để khắc phục những vấn đề này có thể làm bạn nản lòng. Nếu đúng như vậy, bây giờ có thể là lúc để xem xét nghiêm túc việc thiết kế lại trang web của bạn sớm hơn dự định.

Dù bằng cách nào, việc sử dụng một chiến dịch quảng cáo có trả tiền nhỏ (trả cho mỗi nhấp chuột) trước khi tối ưu hóa có thể là một cách tuyệt vời để xác định những từ khóa cần thiết đó để sử dụng trong toàn bộ trang web của bạn bằng cách ghi lại những từ khóa nào mà khách hàng phản hồi nhiều nhất trong chiến dịch của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button