Khám phá phong cách thiết kế nội thất của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Khám phá phong cách thiết kế nội thất của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án thiết kế nào, điều quan trọng là phải khám phá ra thẩm mỹ thiết kế nội thất phù hợp với bạn. Thông thường, kiến ​​trúc của không gian của bạn có thể giúp thiết lập tông màu cho nội thất; xen kẽ, các yếu tố thiết kế đối lập nhau có thể được sử dụng để thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Với nhiều thể loại thiết kế để hoạt động, sự hiểu biết chung về từng thể loại có thể đóng vai trò là nền tảng để bắt đầu xác định tầm nhìn của bạn.

Sau đây là một số mẫu của các thể loại thiết kế được thực hành rộng rãi nhất. Có nhiều điều cần xem xét khi thiết lập phong cách thiết kế cá nhân của bạn và thông thường, các yếu tố của một số thể loại có thể bổ sung cho những yếu tố khác để tạo ra một không gian độc đáo của bạn. Có rất nhiều ví dụ về phong cách thiết kế kiến ​​trúc và nội thất được nhìn thấy trên khắp khu vực Seattle.

Đương thời

Phong cách đương đại được xác định bởi các đường nét sạch sẽ, các yếu tố điêu khắc và việc sử dụng màu sắc được cân nhắc kỹ lưỡng. Các món đồ nội thất bao gồm các đường thẳng và là sự kết hợp đầy nghệ thuật của gỗ, vải và kim loại. Người da trắng và trung tính thường được làm nổi bật bởi các màu đậm. Kết cấu là một khía cạnh quan trọng của thiết kế đương đại để đảm bảo không gian có tính thẩm mỹ hấp dẫn hơn là cảm giác lạnh lẽo và khắc khổ. Trọng tâm của thiết kế đương đại trước hết là chức năng. Trang trí nhằm mục đích lấp đầy các khoảng trống được giữ ở mức tối thiểu; trong thiết kế hiện đại, các mảng điểm nhấn được kết hợp một cách chiến lược để phục vụ một mục đích đồng thời tăng thêm sự thú vị cho thị giác.

Cổ truyền

Trái ngược với thiết kế hiện đại, không gian truyền thống có đồ nội thất và các điểm nhấn trang nhã và trang trí trong thiết kế. Vải cho đồ nội thất, cửa sổ và các bộ phận khác của ngôi nhà sẽ phản ánh sự sang trọng thông qua sự kết hợp của các bản in hoa, họa tiết gấm hoa và sọc. . Không gian được phối hợp cao là một thương hiệu của thiết kế truyền thống, nơi hàng dệt được vận chuyển xuyên suốt, được sử dụng trên đồ nội thất bọc nệm, giấy dán tường có hoa văn và trang trí cửa sổ bổ sung.

Cổ điển

Thiết kế cổ điển được xác định bởi tính đối xứng, cân bằng và việc sử dụng các tiêu điểm lớn. Phong cách Hy Lạp và La Mã truyền cảm hứng cho thể loại thiết kế ngập tràn truyền thống cổ điển này. Cảm hứng được lấy từ các giai đoạn lịch sử, nơi nhấn mạnh vào kiểu dáng xa hoa và sự cân bằng hoàn hảo là những đặc điểm chính. Các thiết kế tập trung vào một tiêu điểm chính như cầu thang lớn hoặc lò sưởi trang trí công phu, giữ cho đồ đạc trong nhà có trật tự nghiêm ngặt. Các mẫu vải bọc được giữ ở mức tối thiểu nhằm tạo điểm nhấn cho kiến ​​trúc và lối trang trí công phu.

Quốc gia

Thiết kế lấy cảm hứng từ đồng quê có thể phản ánh đất nước Mỹ, Pháp hoặc Thụy Điển. Trong tất cả các phong cách, mục tiêu là sự thoải mái và trung thực trong thiết kế. Đồ nội thất được làm thủ công hoặc được làm theo cách đó và trình bày vật liệu ở trạng thái tự nhiên hơn, chưa hoàn thiện của chúng. Trang trí thường bao gồm các đồ giả cổ hoặc đồ giả cổ phản ánh cuộc sống trong nước. Các mẫu vải phản ánh chủ đề nông nghiệp được in trên gạch bông và khăn trải giường đã tẩy trắng. Màu sắc thường được tắt để tạo ra một thẩm mỹ yên tĩnh và ấm áp.

Khi bạn đã có trong đầu phương hướng thiết kế của mình, bạn có thể tự mình thực hiện dự án thiết kế của mình hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Hiệp hội các nhà thiết kế nội thất Hoa Kỳ (ASID) có thể giúp bạn tìm một nhà thiết kế có uy tín trong khu vực của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất ASID ở Seattle, NBDesign Group sẵn sàng đảm nhận không gian nhà ở hoặc thương mại của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.