Khán giả lớn nhất không phải lúc nào cũng là người giỏi nhất

Gần đây, tôi đang ngồi trong một hội trường chật cứng, nơi người phát biểu chính bắt đầu nhận xét của mình bằng cách nói, “Thật đáng sợ khi đến giữa nhiều người như thế này và bữa trưa… nhưng tôi nghĩ có một hoặc hai điều ở đây cho tất cả mọi người. Biết đâu, có lẽ điều này sẽ thực sự gây được tiếng vang với một số ít bạn. ”

Tôi gần như bước ra ngoài ngay lúc đó. Tôi không đủ kiên nhẫn hoặc mức đường huyết để lắng nghe một số người có lẽ sẽ không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến tôi.

Thật không may, rất nhiều thương hiệu cũng nghĩ như vậy với chiếc loa này. Họ tạo ra mạng lưới rộng nhất có thể và cuối cùng khiến khán giả xa lánh.

Các thương hiệu đã học được rằng thu hút được lượng lớn dân số nhất có thể, với thông điệp hợp lý nhất, có nghĩa là sẽ có nhiều hiển thị hơn với ít tiền hơn. Vấn đề với điều đó là họ đã quên cách nói chuyện với những người quan trọng nhất với họ. Nó không phải là về việc đếm số lần hiển thị; nó là về việc tạo ra một cái.

Tôi gọi đây là phục vụ cho khách hàng có mẫu số thấp nhất . Dưới đây là bốn cách để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn không chỉ nói với bất kỳ đối tượng nào mà còn với đúng đối tượng.

1. Làm người

Ngày trước, người mua hàng có mối quan hệ với các thương gia. Người bán hiểu rõ sở thích, mối quan tâm và nhu cầu của khách hàng — thường tốt hơn chính khách hàng. Họ nói chuyện phiếm về những chuyện xảy ra ở địa phương. Họ đã chia sẻ những sản phẩm có lợi cho khách hàng.

Đến lượt mình, khách hàng trung thành không phải vì thiếu lựa chọn mà vì họ coi trọng mối quan hệ với người bán hàng cho họ. Các thương hiệu ngày nay cần nghĩ về khách hàng của họ theo cách tương tự.

2. Đại diện cho một cái gì đó

Khi tôi thực hiện một cuộc thăm dò nhanh xung quanh văn phòng về các thương hiệu quan tâm đến các vấn đề của khách hàng, các đồng nghiệp của tôi đã đưa ra những cái tên như Chipotle, Dove và Toms. Mỗi bên đều nỗ lực không chỉ vì kết quả kinh doanh: thức ăn nhanh bền vững, tiêu chuẩn làm đẹp thực tế, thậm chí là điều gì đó to lớn như giúp đỡ thế giới đang phát triển.

Một người hâm mộ yêu thích gần đây là P&G. Với chiến dịch “Like a Girl”, nó đã thiết lập một thẻ bắt đầu bằng # mới, mang về giải Sư tử thủy tinh từ Cannes, giành được đề cử Emmy và thiết lập một cách suy nghĩ hoàn toàn mới về các cô gái và thể thao.

3. Chia sẻ những gì quan trọng

Với việc các nhà tiếp thị quá tập trung vào việc nắm bắt và truyền phát dữ liệu khách hàng, chúng tôi đã quên mất một phần quan trọng của việc liên quan đến khách hàng: chia sẻ. Ý tôi không chỉ là đếm các hành động trên mạng xã hội mà còn thực sự chia sẻ điều gì đó của riêng bạn.

Chia sẻ rất khó vì nó có nghĩa là phải có lập trường. Và điều đó có thể trái với bản năng của chúng ta với tư cách là nhà tiếp thị bởi vì nó có thể có nghĩa là thu hút ít người hơn. Nhưng đó là một sự hy sinh đáng để thực hiện.

4. Tương tác với đúng khách hàng sớm hơn

Tương tác với đúng khách hàng ngay từ đầu sẽ giúp bạn trở thành nhà tiếp thị hiệu quả hơn. Bạn sẽ chi tiêu ít hơn. Bạn sẽ nắm bắt được thông tin khách hàng rõ ràng hơn, điều này sẽ cho phép bạn giữ được mối quan hệ lâu dài với những khách hàng đó. Và những khách hàng đó sẽ tự nguyện giới thiệu những khách hàng tiềm năng tương tự theo cách của bạn.

Lấy ví dụ, ấn phẩm bạn đang đọc. Nhà chiến lược nội dung tiếp cận đối tượng khá thích hợp gồm các nhà tiếp thị và nhà xuất bản quan tâm đến nội dung. Nhưng mỗi bài viết được phát hành trực tiếp sẽ được chia sẻ giữa các khách hàng và khách hàng tiềm năng của chúng tôi và mỗi người đọc nó có xu hướng đăng ký nhận bản tin email của chúng tôi hoặc gửi lời cảm ơn đến chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Những lời khuyên này quan trọng đối với mọi thương hiệu, nhưng đặc biệt là có liên quan đến những thương hiệu chi tiêu nhiều cho việc thu hút và / hoặc duy trì khách hàng. Công việc của một thương hiệu ngày nay rất giống với công việc của nhiều năm trước: Xác định những điều quan trọng đối với bản thân và chia sẻ những điều đó một cách có ý nghĩa với những người quan trọng nhất.