Khi nào bạn nên thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình | SEMTEK Co,.LTD

Khi nào bạn nên thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị kỹ thuật số liên tục phát triển và điều này đôi khi có vẻ đáng lo ngại. Các chiến lược đã hoạt động trong quá khứ có thể không hiệu quả trong hiện tại. Bạn có biết tại sao nhiều doanh nghiệp lại thất bại trước các đối thủ cạnh tranh không? Đơn giản là vì họ không sẵn sàng thích ứng với thế giới luôn thay đổi của các phương tiện kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều tuyệt vời về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là bạn có thể thay đổi chúng nhanh chóng để đáp ứng với kết quả thời gian thực và dữ liệu phân tích. Mặc dù điều này có vẻ phức tạp như thể bạn thay đổi mọi thứ quá nhanh, nhưng bạn có thể không biết liệu chiến lược của mình có hiệu quả lâu dài hay không. Nhưng nếu bạn chờ đợi trong một thời gian dài, bạn có khả năng lãng phí hai nguồn lực quý giá của mình: thời gian và tiền bạc.

Như đã nói, làm thế nào để bạn biết khi nào là thời điểm thích hợp để thay đổi chiến lược Tiếp thị kỹ thuật số của mình? Để giúp bạn bắt kịp với ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, tôi đã tạo bài đăng này để giúp bạn biết khi nào cần thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn quyết định khi nào nên từ bỏ chiến lược hiện tại của mình.

1. Tập trung vào các chỉ số có giá trị thấp

Nếu bạn đang tập trung vào các chỉ số có giá trị thấp như số lần hiển thị và lần nhấp, bạn có thể bỏ lỡ vì số lần hiển thị và lần nhấp chỉ cho bạn biết về khả năng hiển thị tiếp thị của mình. Và không phải là độ chính xác thực sự của các chiến lược của bạn.

2. Chỉ tập trung vào thương hiệu của bạn chứ không phải nhu cầu của khán giả

Mọi nhà tiếp thị đều muốn quảng bá thương hiệu của họ nhưng bạn không nên lạm dụng bằng cách dán tên thương hiệu của mình lên tất cả mọi thứ. Trên thực tế, hãy làm cho nội dung của bạn mang tính giáo dục tập trung vào các vấn đề và nhu cầu của khán giả. Điều này thực sự sẽ giúp bạn trong việc nhắm mục tiêu người mua trong các giai đoạn đầu của hành trình của người mua.

3. Sử dụng quá nhiều từ khóa

Mặc dù, bắt buộc phải đặt từ khóa trong nội dung của bạn, ưu tiên của Google luôn nằm ở việc cung cấp trải nghiệm tiếp cận người dùng và mức độ liên quan của nội dung. Google không liên quan gì đến số lần trang web của bạn hiển thị từ khóa như “Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số”.

4. Đừng dựa vào bản năng của bạn

Kinh nghiệm trước đây của bạn chắc chắn là quý giá. Nhưng quá trình ra quyết định của bạn không nên chỉ dựa trên những gì đã làm trong quá khứ. Đó thực sự là một ý tưởng tồi vì những gì đã làm vào ngày mai có thể hoàn toàn không liên quan đến ngày hôm nay. Do đó, việc hướng dẫn chiến lược tiếp thị của bạn thông qua dữ liệu khách quan sẽ chỉ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.

5. Không tích hợp

Cho dù đó là về nhà tiếp thị kỹ thuật số kỳ cựu, đang làm việc trong lĩnh vực CNTT hay một công ty mới thành lập, thì việc các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được hoàn thành trong các hầm chứa là điều quá bình thường. Đó là một cách dễ dàng hơn nhưng tất nhiên, nó không hiệu quả. Đúng là cách tiếp cận kỹ thuật số hoạt động tốt nhất khi nó được tích hợp với các kênh truyền thống.

Bây giờ bạn biết rằng bạn có cần thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình hay không, đây là hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị mới, mạnh mẽ để đạt được mục tiêu trực tuyến của mình.

Các bước thiết yếu để tạo ra một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả là gì?

Khi tạo chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn, hãy luôn giữ đối tượng của bạn trước tiên. Đặt mục tiêu, lập kế hoạch chiến lược, thực hiện nó và cuối cùng là đo lường thành công của bạn.

 • Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn và đối thủ cạnh tranh

 • Biết khán giả của bạn bởi vì nếu bạn không có họ, làm thế nào bạn có thể giúp họ

 • Tích hợp các chiến lược tiếp thị khác nhau và chỉ sử dụng các công cụ phù hợp

 • Nếu bạn không có bộ kỹ năng cần thiết, đừng ngần ngại mua các dịch vụ đặc biệt

 • Xác định đề xuất giá trị trực tuyến của bạn và áp dụng nó trên tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số

 • Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy chuẩn bị cho mình

Nhưng trước khi bạn làm điều gì đó, hãy tự hỏi mình vài câu hỏi. Tự hỏi bản thân những câu hỏi đúng và có câu trả lời của họ chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Tôi đã đưa ra một số Q & A bên dưới để giúp bạn.

Những kênh kỹ thuật số nào hiệu quả nhất đối với bạn và tại sao?

Với rất nhiều kênh kỹ thuật số xung quanh, thật khó để chọn một kênh tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể xác định nó bằng những điều cơ bản đơn giản sau:

 • Xác định kênh mà hầu hết khách hàng tiềm năng của bạn thích đi chơi

 • Phân tích hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn

 • Xây dựng nhận thức với Twitter

 • Tham dự các sự kiện và hội nghị của ngành

 • Phương tiện truyền thông xã hội và bản tin để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn

 • SEO hoặc kết hợp giữa SEO và PPC để giúp bạn thu hút nhiều khách hơn

Làm thế nào để đánh giá các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn?

Thật không may, một số công ty không biết làm thế nào để trả lời câu hỏi này một cách chính xác. Nếu bạn cũng là một trong số họ, đừng cảm thấy xấu hổ! Chỉ cần bắt đầu và tìm hiểu cách bạn có thể xác định các chỉ số phù hợp và đánh giá các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số hiện tại của mình.

 • Xác định KPI mục tiêu của bạn (Chỉ số hiệu suất chính) để giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động

 • Theo dõi lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của bạn để biết các số liệu thống kê cần thiết về khách hàng của bạn

 • Theo dõi và đo lường các chỉ số của bạn thông qua Google Analytics

 • Khảo sát khách truy cập trang web của bạn để tìm xem họ có hài lòng với các giải pháp của bạn không

 • Theo dõi ROI, chuyển đổi, thị phần và doanh số bán hàng

Làm thế nào để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật giữa đám đông?

Trong thị trường kỹ thuật số cạnh tranh ngày nay, thật khó để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng một chiến lược hiệu quả có thể giúp bạn đi trước họ. Hãy xem làm thế nào.

 • Giao tiếp và giáo dục hiệu quả khách hàng của bạn

 • Trung thực và minh bạch để xây dựng lòng trung thành của khách hàng

 • Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

 • Có thẩm quyền và hữu ích trong những gì bạn làm

 • Biết đối thủ cạnh tranh của bạn và học hỏi từ họ

 • Hãy sáng tạo, cởi mở và thử các công nghệ mới

 • Nói bằng ngôn ngữ đối tượng của bạn

 • Sử dụng các điểm bằng chứng và lời chứng thực để cho thấy bạn là người giỏi nhất

Lời kết

Khi thế giới trực tuyến thay đổi, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn cũng vậy. Vì vậy, điều cần thiết là phải nhận thức được thị trường đang thay đổi và những tiến bộ mới trong công nghệ để giúp bạn phát triển hơn nữa.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.