Marketing tổng thể

Khi nào thì liên kết là phải và người dùng có tin tưởng thiết bị thoại không? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Khi nào thì liên kết là phải và người dùng có tin tưởng thiết bị thoại không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đừng quên, bạn có thể theo dõi Podcast SEO Trong Tìm kiếm bằng cách đăng ký trên iTunes hoặc theo dõi podcast trên SoundCloud!

Câu hỏi thăm dò ý kiến ​​về Podcast SEO Trong Tìm kiếm của Tuần!

Đề cập có đủ không, hay nên cung cấp một nguồn liên kết?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn nghĩ rằng việc cung cấp một nguồn mà bạn sử dụng để đề cập là đủ và không yêu cầu cung cấp liên kết! Chia sẻ suy nghĩ của bạn đằng sau phiếu bầu của bạn để chúng tôi có thể giới thiệu bạn trong tập tiếp theo của Tìm kiếm!

Tóm tắt Tập 04 của Podcast SEO Trong Tìm kiếm


Podcast SEO Trong Tìm kiếm

Tập 04 của Podcast SEO Trong Tìm kiếm có người dẫn chương trình của chúng tôi, Mordy Oberstein và Jacqueline Harkham giải quyết:

  • Đưa ra một đề cập, không có liên kết, có đủ khi trích dẫn một nguồn không?
  • Khi Google đề cập đến ‘liên kết tự nhiên’, điều đó có thực sự khả thi không?
  • Những tác động của sự gia tăng tính năng Mọi người Cũng hỏi SERP
  • Niềm tin của người dùng vào chatbots có ý nghĩa như thế nào đối với thương mại tìm kiếm bằng giọng nói

Nghi thức liên kết: Đề cập đến nguồn không có liên kết có được chấp nhận không? [1:27 – 7:00]

Có hay không
một đề cập mà không có một liên kết đầy đủ đã trở thành một chủ đề khá nóng trong ngành công nghiệp SEO vào cuối năm nay. Người dẫn chương trình của chúng tôi đặt ngón tay cái lên bàn cân bằng cách giải thích rằng một liên kết phục vụ hai mục đích: Để giáo dục thêm cho người đọc và hai là trích dẫn một nguồn (giống như trong một bài báo nghiên cứu). Trường hợp mà ngành công nghiệp đã xử lý gần đây là một trường hợp mà một công ty được dẫn nguồn trong một bài báo chỉ đề cập đến. Ở đây, người dẫn chương trình của chúng tôi có ý kiến ​​rằng
một đề cập là không đầy đủ. Trong trường hợp này, một liên kết tốt hơn sẽ thông báo cho người đọc biết công ty là ai, từ đó sẽ cho người đọc biết lý do tại sao họ được coi là người có thẩm quyền về chủ đề này. Ngoài ra, một liên kết là cách thích hợp để trích dẫn nguồn. Một lần nữa, giống như trong một cuốn sách hoặc một bài nghiên cứu trong đó trích dẫn phải bao gồm chính trang của tài liệu nơi thông tin có thể được tìm thấy, việc chèn nguồn vào một bài báo kỹ thuật số phải liên kết đến chính trang nơi thông tin trên chủ đề hoặc chính nguồn có thể được tìm thấy. Làm khác đi sẽ tương đương với việc tiến hành nghiên cứu và trích dẫn một nguồn bằng cách chỉ cần liệt kê tác giả.

Làm thế nào để bạn liên kết tự nhiên? [8:45 – 11:00]

Google gần đây đã đưa ra một tuyên bố nơi họ nói với ngành công nghiệp “liên kết một cách tự nhiên.” Tất nhiên, Google có ý định tốt nhất khi đưa ra những tuyên bố như vậy. Mặc dù, một kỳ tích như vậy có thể thực hiện được không? Nghĩa là, nếu không có hướng dẫn rõ ràng và rõ ràng về ý nghĩa của việc liên kết tự nhiên (chắc chắn sẽ khó soạn thảo), thì ngành công nghiệp có thể “tuân thủ” những lời khuyên như vậy không? Mordy gợi ý rằng những tuyên bố này, không có lỗi của ai, cuối cùng sẽ bị coi là lời nói khoa trương và nếu không có hướng dẫn rõ ràng, nhiều người có thể chỉ “suy nghĩ quá mức” tuyên bố của Google bằng cách đưa ra đủ loại khái niệm về những gì Google “thực sự có nghĩa” và những thứ tương tự.

Các câu hỏi liên quan (Mọi người cũng hỏi) Làm tăng [11:01 – 15:25]

Trình theo dõi tính năng SERP của chúng tôi đã tăng 36% tính năng Câu hỏi liên quan kể từ ngày 26 tháng 10, với tính năng SERP cho thấy cả mức tăng dần dần và nhiều mức tăng đột biến. Mordy lưu ý rằng việc gia tăng tính năng có thể có nghĩa là người dùng không bao giờ thực hiện một cụm từ tìm kiếm đưa kết quả của bạn lên. Đó là, nếu tính năng Mọi người cũng hỏi bây giờ hiển thị trên SERPs, nơi người dùng có thể đã thực hiện thứ hai tìm kiếm sẽ đưa ra một SERP với trang của bạn trên đó, bạn có thể thấy lưu lượng truy cập tiềm năng giảm xuống.

Trường hợp Mordy đưa ra là nơi anh ta tìm kiếm cụm từ hỏi bác sĩ thú y trực tuyến. Ở đây, Mordy đã mở rộng một câu hỏi trong tính năng Mọi người cũng hỏi cho anh ta biết liệu việc gọi xe cấp cứu cho thú cưng có hợp pháp hay không. Sau đó, anh ấy đã chạy một tìm kiếm thực tế cho cụm từ này bạn có thể gọi 911 cho một con vật cưng. Liên kết mà anh ấy đã sử dụng trong hộp Câu hỏi liên quan và liên kết được sử dụng trong Đoạn trích nổi bật cho cụm từ tìm kiếm bạn có thể gọi 911 cho một con vật cưng không giống nhau. Có nghĩa là, tính năng Câu hỏi liên quan không có trên SERP đầu tiên cho hỏi bác sĩ thú y trực tuyếnURL trong Đoạn trích nổi bật được tìm thấy trên SERP thứ hai sẽ nhận được lưu lượng truy cập của Mordy, chứ không phải URL mà anh ta đã sử dụng trong hộp Câu hỏi liên quan.

Tin tức và phân tích SEO [15:33 – 20:40]

Điểm mới của PageSpeed ​​Insights & Web.Dev: Google đã cập nhật Công cụ thông tin chi tiết về tốc độ trang bằng cách cung cấp cho nó dữ liệu bổ sung từ Lighthouse. Ngoài ra, Google đã thêm một công cụ mới tại web.dev cung cấp nhiều chỉ số SEO “hiện đại” hơn, bao gồm cả “điểm SEO” thực tế. Trong khi những thông tin chi tiết đã được ngành công nghiệp hoan nghênh, một số vẫn nghi ngờ về chỉ số SEO như được chỉ ra trong một cuộc khảo sát của SERoundtable.com. Người dẫn chương trình của chúng tôi muốn thấy rõ hơn một chút về một số khía cạnh tốt hơn của SEO kỹ thuật được Google phát hành cùng với điểm số. Có nghĩa là, miễn là có một chút mơ hồ khi nói đến một số vấn đề liên quan đến điểm số, thì một giá trị số do Google phát hành sẽ không hữu ích bằng.


Giải pháp Kiểm tra của Google cho Quyền sở hữu URL AMP:
Trong một thời gian dài, các nhà xuất bản đã gặp vấn đề với URL mà Google hiển thị cho một trang AMP. Vì các trang như vậy được lưu trong bộ nhớ cache, nên URL của Google hiển thị ở đầu trang, không phải của nhà xuất bản. Bây giờ Google đã phát hành một bản xem trước về bản sửa lỗi cho câu hỏi hóc búa này sẽ như thế nào. Câu hỏi là, điều này có quá muộn không. Mặc dù bản sửa lỗi chắc chắn sẽ được các nhà xuất bản hoan nghênh, nhưng có mất quá nhiều thời gian để có được không? Có nghĩa là, liệu tình cảm của nhà xuất bản đối với AMP sẽ thay đổi khi bản sửa lỗi được triển khai hay con tàu đó đã lên đường rồi?

IAB cho biết Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm vẫn thống trị nhưng hiện đã được thúc đẩy bởi thiết bị di động: Dữ liệu về nửa đầu năm 2018 cho thấy quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm vẫn thống trị. Tuy nhiên, sự thống trị của loại hình quảng cáo hiện chủ yếu dựa vào doanh thu từ quảng cáo trên điện thoại di động. Tất nhiên, điều này phù hợp với việc người dùng hiện đang tương tác với
Tìm kiếm trên thiết bị di động hơn bao giờ hết.

Mặc dù nhiều người dùng di động hơn có nghĩa là khả năng có nhiều nhấp chuột vào quảng cáo trên điện thoại di động hơn, nhưng một nhấp chuột được thực hiện trên thiết bị di động bằng với một nhấp chuột được thực hiện trên
máy tính để bàn? Cái đó
Là, vì mọi người thích mua hàng trên
máy tính để bànmột nhấp chuột vào quảng cáo trên điện thoại di động có sức mạnh chuyển đổi giống như một nhấp chuột được thực hiện trên không
máy tính để bàn? Có vẻ như, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, nhưng nó không.

Trust giữ lại các giao dịch tìm kiếm bằng giọng nói [20:41 – 24:20]

Trong bài báo của cô ấy – AI Trong Lĩnh vực Du lịch – Người tiêu dùng
Sẳn sàng ? – Charlie Harris nhận thấy điều đó nhưng 1/3 người dùng sẵn sàng tham gia vào một chatbot để đặt chỗ du lịch. Như Charlie lưu ý, việc người dùng không thể tin tưởng vào AI khi mua hàng càng quan trọng hơn trong thời đại tìm kiếm bằng giọng nói. Ngược lại, người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng AI để trả lời các truy vấn đơn giản, phù hợp với những gì chúng ta đã thảo luận vài tuần trước trong tập 3 của Podcast SEO Trong Tìm kiếm.

Đặc biệt, Mordy khá hào hứng với dữ liệu này vì nó dường như chứng thực cho những phát hiện của anh ấy về sự tin tưởng của người dùng khi nói đến trợ lý giọng nói. Mordy cho rằng bài kiểm tra kết quả bằng 0 nổi tiếng của Google là một phương tiện để xác định xem người dùng có tin tưởng công cụ tìm kiếm cung cấp câu trả lời đúng hay không. Theo nghiên cứu của ông, dường như có một sự thiếu tin tưởng thực sự đối với các thiết bị trợ lý giọng nói trong một số trường hợp nhất định. Google, biết điều này, đã chạy một bài kiểm tra (theo Mordy) để xem liệu người dùng có chấp nhận một câu trả lời đúng của Google hay không (vì không có kết quả tự nhiên nào trên trang, đó là tất cả những gì người dùng có) hay họ chọn xem thêm kết quả. Bằng cách xác định xu hướng tiếp cận của người dùng ngoài câu trả lời của Google, giả thuyết cho rằng công cụ tìm kiếm có thể đánh giá mức độ mà người dùng tin tưởng vào câu trả lời của nó. Dữ liệu của Charlie ở đây dường như xác nhận quan điểm rằng người dùng không hoàn toàn thoải mái khi tin tưởng các trợ lý tại nhà khi nói đến một số tác vụ / truy vấn nhất định.

Gửi Podcast Trong Tìm kiếm [24:21 – 27:52]

Tập podcast này đã kết thúc bằng một cuộc tranh luận sôi nổi về … siêu năng lực! Câu hỏi gửi đi SEO thú vị của chúng tôi trong tuần này là:Nếu Google có một siêu cường, thì đó sẽ là gì?

Jacqueline nói rằng “đọc suy nghĩ” mà Mordy (người đã cho Google tầm nhìn tia X, vì họ có thể nhìn thấu ý định) đã tranh cãi gay gắt không phải là siêu năng lực! Bạn sẽ cung cấp cho Google siêu năng lực nào … và bạn có nghĩ rằng đọc suy nghĩ là một siêu năng lực phù hợp với các siêu anh hùng ?!

Thông tin về các Tác giả

Podcast SEO Trong Tìm kiếm

Trong Tìm kiếm là một podcast SEO hàng tuần giới thiệu một số tên tuổi lớn nhất trong ngành tiếp thị tìm kiếm.

Hãy theo dõi để nghe thông tin chi tiết thuần túy về SEO với rất nhiều cá tính!

Các tập mới được phát hành vào thứ Ba hàng tuần!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button