Marketing tổng thể

Khiến bạn nhớ những ngày 'Đừng làm điều ác'; Tóm tắt hàng ngày của Thứ Ba

Bản tóm tắt hàng ngày của Search Engine Land cung cấp thông tin chi tiết hàng ngày, tin tức, mẹo và những thông tin cần thiết cho nhà tiếp thị tìm kiếm ngày nay. Nếu bạn muốn đọc nội dung này trước khi phần còn lại của Internet xuất hiện, hãy đăng ký tại đây để được gửi đến tận tay bạn inbox hàng ngày.

Chào buổi sáng, các Marketer, thật buồn cười khi ở một mức độ nào đó, những đứa con cưng của công nghệ đã trở thành những con quái vật.

Nhận thức về Google, Facebook và Amazon đã thay đổi rất nhiều so với những ngày đầu tiên của họ, khi họ phải cạnh tranh dựa trên giá trị mà họ có thể cung cấp. Nhưng, đó là khi họ đang phá vỡ các mô hình kinh doanh cố định; bây giờ, họ gọi là các bức ảnh.

Bị cáo buộc thông đồng (Facebook và Google), quản trị dữ liệu kém (Facebook) và xung đột lợi ích nghiêm trọng (Amazon) là một trong những tiêu đề gần đây về các nền tảng này. Do đó, các nhà tiếp thị trở nên hoài nghi hoặc tê liệt với chu kỳ này, áp dụng một thái độ mà tôi chỉ có thể mô tả là “Google sẽ trở thành Google” (tương tự như vậy đối với Facebook và Amazon).

Chúng tôi đã phát triển để chấp nhận và thậm chí mong đợi loại hành vi này bởi vì, tốt, nó xảy ra rất nhiều và các doanh nghiệp chúng tôi làm việc dựa trên số lượng người dùng trên các nền tảng đó. Tuy nhiên, sự thờ ơ đối với những vấn đề này có nghĩa là họ có thể sẽ tồn tại: Nếu họ có thể thoát khỏi nó, họ sẽ lấy đi nhiều đòn bẩy của bạn, họ sẽ bóc lột sản phẩm của bạn, họ sẽ tìm cách khiến bạn phụ thuộc vào họ – vì chúng tôi quá bận rộn với công việc của mình để xem bức tranh lớn hơn hoặc vì chúng tôi không đủ quan tâm để nói ra.

Tôi không đề xuất một cuộc nổi loạn. Tôi chỉ gợi ý rằng việc đảm bảo các bên liên quan của bạn nhận thức được tin tức trong ngành có thể đang tác động đến họ như thế nào có thể giúp loại bỏ một số sức ì, vì lợi ích của chính họ. Có lẽ cuối cùng họ sẽ bắt đầu xem xét dữ liệu của bên thứ nhất nghiêm túc hơn hoặc họ sẽ chuyển trọng tâm khỏi các thị trường và đầu tư nhiều hơn vào các trang web của riêng họ. Và, nghe có vẻ kém huy hoàng hơn nhiều, nhưng việc gửi phản hồi có nghĩa là các nhà quản lý sản phẩm tại các nền tảng này có một dấu vết bằng chứng mà họ có thể mang đến cho những người ra quyết định – Google cải chính về việc thay đổi tiêu đề giả phát hành chỉ là một ví dụ về phản hồi có giá trị như thế nào đối với công cụ tìm kiếm. Đừng ngại trở thành sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong ngành.

George Nguyễn,
Biên tập viên


API Search Analytics của Google Search Console nhận được Khám phá, Tin tức và Regex

Người dùng Google Search Console Search Analytics API đang nhận được dữ liệu và các tính năng mà trước đây chỉ được hỗ trợ trong giao diện web. Sau nhiều yêu cầu từ các nhà tiếp thị tìm kiếm, hôm qua Google đã thông báo rằng API hiện hỗ trợ hiển thị dữ liệu cho Google Discover, Google News và cũng hỗ trợ các lệnh Regex.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nhiều người trong số các bạn sử dụng API để giúp tự động hóa và hợp lý hóa các phương pháp và báo cáo SEO hàng ngày của mình. Việc có quyền truy cập vào các điểm dữ liệu bổ sung này và thêm các điều khiển Regex sẽ làm cho các tác vụ báo cáo này dễ dàng hơn và tự động hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho các tác vụ khác liên quan đến SEO, những tác vụ mà bạn có thể gặp khó khăn hơn khi tự động hóa.

Đọc thêm tại đây.


Google bị cáo buộc tạo độc quyền quảng cáo với Facebook để ủng hộ việc trao đổi của chính họ theo các chi tiết mới, chưa được xác minh từ Dự án Jedi

Thứ Sáu vừa qua, một thẩm phán New York đã hủy niêm phong các tài liệu đã biên tập lại trước đó trong vụ kiện chống lại Google do Bang Texas lãnh đạo. Một trong những cáo buộc chính của vụ kiện chống độc quyền là Google và Facebook đã thông đồng để giàn xếp giá quảng cáo và “đặt giá thầu tiêu đề” (nỗ lực của các đối thủ cạnh tranh nhằm làm cho thị trường quảng cáo ít tập trung vào Google hơn).

“Vụ kiện tuyên bố rằng khi Facebook bắt đầu có được sức hút như một nhà quảng cáo đối thủ, Google đã thỏa thuận với Facebook để giảm bớt sự cạnh tranh để đổi lấy việc mang lại cho công ty truyền thông xã hội lợi thế trong các cuộc đấu giá quảng cáo do Google điều hành. Dự án được gọi là 'Jedi Blue', chúng tôi đã viết vào tháng 4 năm nay.

Thông tin chưa được công bố mới cho thấy thỏa thuận bị cáo buộc đã đi sâu đến mức nào giữa Facebook và gã khổng lồ công cụ tìm kiếm.

Trao đổi quảng cáo Jedi Blue và Facebook / Google. Có tên mã là “Jedi Blue”, thỏa thuận giữa Facebook và Google có nghĩa là Google sẽ “tính phí Facebook thấp hơn và cung cấp cho Facebook thông tin, tốc độ và các lợi thế khác trong đấu giá đặt giá thầu tiêu đề để đổi lấy sự hỗ trợ của Facebook đối với tính năng Đặt giá thầu mở, giải pháp thay thế đặt giá thầu tiêu đề của Google, ” viết Allison Schiff cho AdExchanger.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Có khả năng các nhà xuất bản và nhà quảng cáo đã trả quá nhiều tiền và bỏ lỡ các vị trí do Google bị cáo buộc thông đồng với Facebook để điều chỉnh thị trường quảng cáo về cơ bản. Ngoài ra, với việc Google quảng cáo FLoC, FLEDGE và phần còn lại của hộp cát của họ như một giải pháp bảo mật cho web mở, những tiết lộ này đặt ra câu hỏi về động cơ của họ (đặc biệt nếu công ty đang chia sẻ dữ liệu nhạy cảm với các công ty khác đã đồng ý với họ về Quảng cáo).

Đọc thêm tại đây.


Google đã điều chỉnh tốc độ trang không phải AMP, tạo định dạng để cản trở việc đặt giá thầu tiêu đề, khiếu nại chống độc quyền

“Những lợi ích về tốc độ mà Google tiếp thị ít nhất một phần cũng là kết quả của việc Google điều chỉnh,” một khiếu nại mới chưa được giải đáp từ 16 nguyên đơn cáo buộc, “Google điều chỉnh thời gian tải của quảng cáo không phải AMP bằng cách tạo cho chúng quảng cáo giả tạo -chậm trễ giây để mang lại cho Google AMP một 'sự thúc đẩy so sánh tốt.' ”

Điểm của việc làm chậm các quảng cáo không phải AMP sẽ là không khuyến khích các nhà quảng cáo sử dụng đặt giá thầu tiêu đề – “Theo cách nói của Google, đặt giá thầu tiêu đề là một 'mối đe dọa hiện hữu',” đơn khiếu nại viết. Điều này là do đặt giá thầu tiêu đề tập hợp nhiều nguồn nhu cầu lại với nhau, điều này có thể làm suy yếu sự thống trị của hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google và cắt giảm doanh thu của công ty.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Tính đủ điều kiện cho băng chuyền Câu chuyện hàng đầu là lý do lớn để các nhà xuất bản bắt tay với AMP, có lẽ với chi phí là hạn chế cơ hội doanh thu quảng cáo của họ . Nếu các cáo buộc là đúng, thì những gì Google đang làm về cơ bản tương đương với việc khiến các nhà xuất bản chi tiêu nhiều hơn trong hệ sinh thái quảng cáo của mình trong khi nói dối về lý do tại sao nó tốt hơn so với đặt giá thầu tiêu đề – đồng thời, lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị (từ băng chuyền Câu chuyện hàng đầu) cho mẹo quy mô có lợi cho nó.

Tuy nhiên, nếu không xem tất cả các tài liệu nội bộ, rất khó để biết liệu một số tuyên bố này có thể hiện những diễn giải thiếu sót hay không. Tuy nhiên, sự thiếu minh bạch của Google luôn chống lại sự tin tưởng của công chúng.

Đọc thêm tại đây.


Chúng tôi luôn học cách quản lý doanh nghiệp của mình, nhưng chúng ta cũng học cách quản lý bản thân?

Google Doanh nghiệp của tôi thu hút được bao nhiêu khách hàng tiềm năng? Hơn cả phần tự nhiên của Google (mặc dù đó vẫn là một nguồn khách hàng tiềm năng tốt và không nên bỏ qua), theo Joy Hawkins của Sterling Sky Inc. Trong bài viết của cô ấy , Hawkins nhấn mạnh khách hàng tiềm năng, không phải thứ hạng và so sánh GMB với không phải trả tiền, lưu ý rằng cả hai đều cho thấy sự tăng trưởng qua từng năm đối với khách hàng của cô ấy. Ngoài ra còn có một lời nhắc chắc chắn về việc GMB không thể theo dõi tất cả các cuộc gọi điện thoại.

Các 411 trên các liên kết nội bộ. Có ai gọi (hoặc nhớ) không 411 nữa không? Dù sao đi nữa, Lyndon NA, hay còn được gọi là @darth_na trên Twitter, đã tạo một chuỗi bao trùm các loại liên kết nội bộ, cân nhắc tối ưu hóa và hơn thế nữa.

Xin lỗi, tôi đã bị phân tâm. “Các nhà lãnh đạo có thể ảnh hưởng đến cách nhóm của họ sử dụng chế độ luôn bật 24 / 7 công cụ như Slack để tránh những nhược điểm của chế độ luôn bật 24 / . đánh đổi của giao tiếp nhanh hơn và năng suất – và thiết lập các ranh giới. ”


Những gì chúng ta đang đọc: 'Tất cả các công ty truyền thông xã hội đều muốn thanh thiếu niên sử dụng dịch vụ của họ. Chúng tôi không khác nhau. ' – Facebook

“Hầu hết những người trẻ tuổi coi Facebook là một nơi dành cho những người trong họ 40cát 50 s, ”theo bài thuyết trình của một nhóm các nhà khoa học dữ liệu Facebook với Chris Cox, giám đốc sản phẩm của công ty. “Những người trẻ tuổi nhận thức nội dung là nhàm chán, sai lệch và tiêu cực. Họ thường phải bỏ qua những nội dung không liên quan để đến những nội dung quan trọng. ”

Các nhà tiếp thị đã cảm nhận được điều đó một thời gian nhưng bây giờ tất cả đều đang công khai: Sự sụt giảm người dùng trẻ tuổi của nền tảng đặt ra một mối đe dọa hiện hữu (dường như có rất nhiều điều đó đang xảy ra – hãy xem câu chuyện của chúng tôi về Google và đặt giá thầu tiêu đề ở trên). Người dùng thanh thiếu niên của ứng dụng Facebook ở Hoa Kỳ đã giảm 13% YoY kể từ 2019 và được dự báo sẽ giảm nữa 45% trong hai năm tới. Ngoài ra, người lớn trong độ tuổi 20 và 30 cũng dự kiến ​​giảm 4% so với cùng kỳ. “Làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, người dùng càng trẻ thì trung bình họ càng ít tương tác với ứng dụng hơn” Alex Heath đã viết cho The Verge .

Instagram vẫn phổ biến với thanh thiếu niên, nhưng dữ liệu riêng của Facebook cho thấy họ đang mất dần sự tham gia ở các thị trường quan trọng, bao gồm Mỹ, Úc và Nhật Bản. Phát triển “ Instagram Kids ,” sản phẩm của công ty được lên kế hoạch cho trẻ em và nỗ lực có phần tuyệt vọng để giành lại thị phần trong giới trẻ, đã bị dừng lại sau khi các nhà lập pháp bác bỏ sáng kiến ​​này.

Facebook bây giờ là 17 lâu đời hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác. Thật không may cho nền tảng này, sự sụt giảm người dùng hàng ngày có thể đi kèm với sự sụt giảm doanh thu quảng cáo khi các nhà tiếp thị tìm kiếm nơi khác để tiếp cận đối tượng trẻ hơn. và TikTok, ”người phát ngôn của Facebook Joe Osborne nói với The Verge ,“ Tất cả các công ty truyền thông xã hội đều muốn thanh thiếu niên sử dụng dịch vụ của họ. Chúng tôi không khác biệt. ”

  • Trang chủ

Back to top button