Thiết kế Website

Khóa Học Digital Marketing Có Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu?

Khoá học Digital Marketing là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn làm về Marketing, kinh doanh và Công nghệ thông tin. Dù bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay bạn là người mới hoàn toàn đang muốn tìm hiểu và đi sâu hơn về mảng Digital này thì bạn nên biết là sẽ có những khó khăn gì và nên ứng phó thế nào để có thể làm tốt hơn.

8 CÂU HỎI BẤT HỦ VỀ DIGITAL MARKETING

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất và lời khuyên cho các câu hỏi này, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn mới bước chân vào Digital Marketing.

1. DIGITAL MARKETING LÀ GÌ? Khoá học Digital Marketing

“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association.

Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.

khoá học digital marketing

2. DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tuy mỗi người có định nghĩa và sự phân chia khác nhau về Digital Marketing. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này Marsal sẽ giới thiệu bạn 07 Platfoms chính trong Digital Marketing bao gồm: Website (nền tảng cốt lõi), Quảng cáo online, Social Media, Search (SEO và SEM), Email, cuối cùng Moblie & Game nhằm hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.

3. CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ? Khoá học Digital Marketing

Digital Marketing được chia làm 2 chiến lược là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, hai chiến lược này có thể bổ sung cho nhau.

– Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là thông qua các hình thức tương tác như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.

– Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog…

4. NGHỀ DIGITAL MARKETING LÀ LÀM GÌ?

Nghề Digital Marketing chính là làm marketing (bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing) trong môi trường số là chủ yếu.

Đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing là kỹ thuật số.

5. DIGITAL MARKETING CÓ ĐÒI HỎI NHIỀU VỀ KỸ THUẬT KHÔNG? Khoá học Digital Marketing

Nếu bạn biết lập trình hoặc coding thì đó là một lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và những thuật ngữ trong ngành như Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA…

6. KHÔNG HỌC CHUYÊN NGÀNH MARKETING CÓ LÀM DIGITAL MARKETING ĐƯỢC KHÔNG?

Tất nhiên là có. Bạn sẽ học được tất cả những gì bạn muốn. Những kiến thức về SEO, tối ưu website, lên kế hoạch Marketing Online cũng như đo lường kết quả chiến lược Digital Marketing đều có thể học thông qua quá trình làm việc và học thêm tại các khóa học từ các trung tâm chuyên nghiệp. Việc bạn có học chuyên ngành Marketing hay không không quan trọng.

7. NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU VỚI DIGITAL MARKETING? Khoá học Digital Marketing

Digital Marketing là một mảng rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Khi mới tiếp cận, bạn nên tìm hiểu tổng quan về tất cả các kênh mà Digital hiện đang có và từng kênh đó làm gì, mục đích là gì? Sau khi có kiến thức tổng quan, bạn có thể chọn một mảng để tập trung vào trước sau đó dần mở rộng ra các mảng khác.

8. NÊN TẬP TRUNG MỘT MẢNG HAY BIẾT TẤT CẢ? Khoá học Digital Marketing

Bạn có thể lựa chọn làm chuyên sâu ở một kênh và trở thành chuyên gia trong kênh đó nhưng không vì vậy mà bỏ qua tìm hiểu các kênh khác vì:

– Biết thêm nhiều kênh khác sẽ giúp tìm được cách phối hợp chúng với kênh bạn đang đảm nhận để đạt kết quả cao nhất. Điều này đáp ứng được một xu thế tất yếu sẽ xảy ra đó là Marketing tổng hợp.

– Đảm nhận được nhiều kênh sẽ giúp bạn trở thành người có lợi thế và có giá trị hơn trong con mắt nhà tuyển dụng.

Nếu không đi chuyên sâu vào một kênh, bạn có thể tìm hiểu qua tất cả các kênh và sử dụng được ở mức cơ bản tùy theo mục đích của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái “cái gì cũng biết nhưng lại không biết cái gì”.

Tóm lại, Digital Marketing rất rộng và chuyên sâu về một thứ hay biết tất cả mọi thứ còn tùy thuộc vào chính điều kiện nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn. Tốt nhất, bạn nên biết một cách tổng quan về tất cả mọi thứ trong Digital Marketing sau đó chọn ra thứ bạn thích nhất và theo đuổi nó.

Hãy luôn sẵn sàng để học hỏi và tiếp nhận những thứ mới. Hãy kiên nhẫn học hỏi một cách đều đặn hàng ngày và không ngừng nghỉ. Nếu bạn thắc mắc về một vấn đề hãy tự tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi cho người khác. Tự học sẽ đem lại cho bạn rất nhiều giá trị.

Mức độ quan trọng của Digital Marketing

Bạn có biết Digital Marketer đầu tiên làm Marketing mà không hề cần đến internet?

Đó chính là Guglielmo Marconi, ông đã thực hiện buổi phát sóng trực tiếp chương trình biểu diễn opera tại Metropolitan vào năm 1896, và người ta đã mua vé để xem!

Tiếp sau đó, quảng cáo qua radio, sóng truyền hình,… nở rộ. Khoá học Digital Marketing

Cho đến năm 2000, Digital Marketing được biết đến rộng rãi hơn nhờ vào sự phát triển của thương mại điện tử, bắt đầu với các công ty lớn như Amazon, Alibaba,…

Tới thời điểm hiện tại, bạn biết đó, tất cả chúng ta đang sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử (tivi, điện thoại, máy tính,…) liên tục mỗi ngày. Cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ với khối lượng lớn dữ liệu phát sinh liên tục được lưu trữ và xử lý. Tất cả chúng ta đều bị chi phối bởi “Digital” . Mức độ ảnh hưởng của Digital càng lớn tới đời sống con người thì nó cũng càng quan trọng đối với dân làm Marketing!

Đặc biệt, nhờ khả năng kết nối của internet đến hầu hết các thiết bị mà Marketing Online và Marketing 4.0 được chú trọng hơn hết. Đây là cơ hội để thúc đẩy phát triển thương hiệu cho vô vàn sản phẩm.

Có nên học khóa học Digital marketing không?

khoá học digital marketing

Câu trả lời là có. Tại sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này.

– Khi tham gia các khóa học digital marketing bạn sẽ được đào tạo không chỉ về kiến thức, mà cả những kinh nghiệm triển khai dự án, bạn sẽ được

làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, với digital marketing bạn sẽ có thể làm việc mọi lúc mọi nơi chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet cùng khả năng tư duy chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ.

– Nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên tham gia khóa học digital marketing không thì hãy yên tâm nhé khi đã học và nắm được những kiến thức nền

tảng về việc lên kế hoạch cũng như biết cách phối hợp các công cụ của digital marketing thì bạn sẽ có thể tự triển khai dự án kinh doanh của mình mà không cần bất kỳ ai giúp sức.

– Digital marketing là một ngành mới, nhưng lại không quá kén người, chỉ cần bạn là một người năng động, có niềm đam mê mạnh mẽ với việc kinh

doanh online và mong muốn được học hỏi nhiều kiến thức mới đều có thể bắt đầu.

– Digital marketing là một yếu tố cực kỳ quan trọng cho các doanh nghiệp trong thời buổi kinh doanh online ngập tràn thế này, bạn học kiến thức không những có thể kinh doanh cho chính mình mà còn có thể ứng tuyển những vị trí mình mong muốn tại các công ty, tập đoàn lớn với cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp.

NHỮNG AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC 

1. Những đối tượng nào thực sự nên tham gia khoá học Digital Marketing?

Bất kì ai đã, đang và sẽ muốn làm việc trong lĩnh vực truyền thông, marketing:

Sinh viên các khối ngành kinh tế, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh và marketing

Những người làm marketing truyền thống muốn kết hợp marketing online

Những người làm PR, Media booking, Marketing tại các agency

Chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty, giám đốc sáng tạo, CMO, Sale manager …

Khóa học Digital Marketing hệ chuyên viên quốc tế  tại Học viện Quốc tế Digital Bách Khoa cung cấp kiến thức Marketing Online, phương pháp viết nội dung chuẩn SEO, nội dung quảng cáo FB, thiết kế đồ họa, Video Marketing, thiết kế website bằng WordPress và lập kế hoạch Digital Marketing, Affilicate Marketing, Zalo Marketing…

2. Lợi ích mà khóa học Digital Marketing mang lại 

Khoá học Digital Marketing – Công cụ tới thành công

– Nhu cầu khách hàng: Nhờ việc dễ tiếp cận với khách hàng, nắm bắt thông tin khách hàng đưa ra

– Tăng sự tương tác lên mức độ cao hơn: Giao tiếp nhiều chiều

– Tăng mức độ thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sản phẩm – dịch vụ, khách hàng chỉ cần đăng ký mua hàng và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng,  không còn cần phải đứng thành hàng – chờ đợi tính tiền.

– Doanh số tăng => Thu nhập tăng

– Không tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng, điện,…

– Không tốn nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo: là không  bó buộc về thời gian và không gian.  Không phải chi trả thêm tiền quảng cáo tivi cho mỗi lần phát sóng. Thông qua Internet, mọi thứ đều miễn phí và nếu chi trả cho tiền quảng cáo thì cũng thấp hơn so với chi phí trước kia.

– Hiểu rõ sản phẩm chính mình – Cả ưu điểm lẫn khuyết điểm, cách để bảo quản tốt sản phẩm, sử dụng sản phẩm như thế nào để phát huy tối đa công dụng,…

– Tự mình phân tích kỹ ưu – nhược điểm – đặc điểm riêng biệt của sản phẩm so với các loại sản phẩm khác của đối thủ cạnh tranh.

PHÂN BIỆT DIGITAL MARKETING VÀ ONLINE MARKETING

Tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) và tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là các thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau và thường hay lạm dụng trong việc gọi tên chúng. Tôi thấy khá nhiều bạn làm việc trong ngành công nghiệp tiếp thị quảng cáo nhưng đôi lúc cũng phân vân là họ làm trong mảng digital hay online. Khoá học Digital Marketing

Nghe thì có vẻ rất là bình thường, thậm chí không quan trọng nhưng biết sự khác nhau thì đâu đó có thể giúp chúng ta khá nhiều như:

– Chọn kênh chính xác và hỗ trợ hình thành chiến lược tiếp thị tổng thể.

– Nó cũng có thể giúp phân tích chiến lược hiện tại bằng cách phân loại trong đó loại hình tiếp thị nào, kênh nào đang lãng phí công sức tiền của. Để biết được tiền của công sức chúng ta bỏ ra sẽ mang lại kết quả nhất quán, bền vững lâu dài hay đơn giản là đổ sông đổ bể.

1. Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing) Khoá học Digital Marketing

Khi nhắc đến Digital marketing là bạn nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm thiết bị và nền tảng (không quan tâm chúng có trực tuyến hay không) để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng.

Nói cách khác, với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet, mà theo cách này Digital Marketing có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị. Khoá học Digital Marketing

Ví dụ: bạn muốn chạy chiến dịch SMS marketing trên điện thoại di động để gửi tới khách hàng các chương trình khuyến mãi sắp tới từ doanh nghiệp của bạn, thì công nghệ được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tự động, nhưng người dùng không cần kết nối Internet để có thể nhận được SMS.

Tóm lại: Bất kỳ cái gì hoạt động dưới dạng nền tảng kỹ thuật số đều có thể coi là Digital Marketing, có thể liệt kê ra vài trường hợp như: Email, E-book, Games, Content, Video, Mobile Marketing, Quảng cáo TV, Digital OOH …v.v…

2. Tiếp thị Trực tuyến (Online Marketing) Khoá học Digital Marketing

Online Marketing (Tiếp thị Trực tuyến) còn được gọi là tiếp thị internet là một tập hợp con của Digital Marketing. Các đặc điểm chính của Online Marketing là để có thể thực hiện được thì nó đòi hỏi kết nối internet.

Ví dụ: nếu chúng ta thực hiện một chiến dịch CPC/PPC (pay per click) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trên một trang web (Display Ads) cho doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó thì chúng ta đang thực hiện một hình thức của Online Marketing.

Cũng giống như Digital Marketing, Online Marketing được phát triển cùng với công nghệ. Tuy nhiên, tôi cho rằng Online Marketing đang phát triển & đổi mới quá nhanh (từng ngày, từng giờ) để rất khó có người có thể nắm bắt kịp mọi thứ. Ngoài ra, với một người mới thì Online Marketing có vẻ hào nhoáng, áp đảo hơn vì hiện nay ai cũng nhắc tới nó và dễ dàng để có thể tiếp cận, đây cũng là một trong những lý do chính gây ra sự nhầm lẫn rằng Digital Marketing & Online Marketing chính là một. Khoá học Digital Marketing

Liệt kê một vài trường hợp hoặc hành động thuộc về Online Marketing như: Website, SEO, SEM, Display Ads (quảng cáo hiển thị), Social Media…

 

Tìm kiếm liên quan đến khóa học digital marketing là gì

  • digital marketing khóa học
  • ngành digital marketing học trường nào
  • digital marketing là gì brandsvietnam
  • digital marketing fpt
  • digital marketing online
  • digital marketing tuyển dụng
  • thiết kế digital là gì
  • học digital marketing ở đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button