Bản tin số

Khoa học dữ liệu có thực sự đáng học?

Khoa học dữ liệu có thực sự đáng học?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khoa học dữ liệu có đáng để học hay không, tất cả phụ thuộc vào bạn cụ thể là bạn có yêu thích khoa học dữ liệu hay không vì sự quan tâm đến một lĩnh vực cụ thể mà bạn dự định tham gia đóng một vai trò quan trọng.

Việc đạt được danh hiệu CÔNG VIỆC NÓNG NHẤT VÀ XU HƯỚNG NHẤT của Thế kỷ 21 là không đủ để bạn đánh giá giá trị của việc theo đuổi sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, sau đó hãy xem qua những quảng cáo cường điệu sau đây và những lợi ích liên quan đến việc trở thành một nhà khoa học dữ liệu:

• Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất trong thế kỷ 21 và trong lĩnh vực công nghệ cũng vậy, nơi mức lương trung bình lên tới $123000 mỗi năm và nếu bạn có kinh nghiệm 5 năm thì gói lương có thể lên tới $300000 mỗi năm .

• Sự thiếu hụt các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực khoa học dữ liệu cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà khoa học dữ liệu của các tập đoàn lớn cho thấy rõ ràng rằng việc mong đợi trong lĩnh vực này có lợi cả về triển vọng việc làm cao và triển vọng về lương.

• Có thể là các công ty tài sản hàng đầu hoặc các ngành công nghiệp, không phân biệt quy mô, tính chất và ngành kinh doanh hoặc các doanh nhân hướng tới tương lai; tất cả họ đang thuê các nhà khoa học dữ liệu để trích xuất hoặc thu được những hiểu biết hữu ích từ các sự kiện thô và sau đó chuyển đổi nhận thức thành thông tin có giá trị. Điều này càng giúp họ có lợi thế hơn những người khác trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra.

• Khoa học dữ liệu là khóa học duy nhất kết hợp các kỹ năng phân tích, kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng lập trình, kỹ năng thống kê, kỹ năng trực quan hóa, đưa bạn đến lộ trình đưa bạn đến với vai trò công việc của một chuyên gia thành công và đầy tham vọng. Lĩnh vực này cung cấp cho bạn những cơ hội phát triển to lớn bằng cách cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm.

• Theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu không chỉ có lợi về mặt thăng tiến trong sự nghiệp mà còn hỗ trợ bạn đặt mình vào vị trí người lái, giúp bạn lãnh đạo cả nhóm bao gồm các giám đốc điều hành hàng đầu, giám đốc kinh doanh, người ra quyết định các nhà sản xuất, nghệ thuật và thực hiện trách nhiệm chính của bạn trong việc đưa ra các quyết định hợp lý, thông minh hơn và có lợi nhuận cao ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của công ty.

Chiêm ngưỡng khoa học dữ liệu sẽ cho bạn biết giá trị của nó trong thời đại ngày nay

Nó sẽ cho bạn hiểu rằng liệu bạn có quan tâm đến lĩnh vực này hay không.

Trước khi chọn khoa học dữ liệu làm nghề nghiệp, bạn cần hiểu ý nghĩa và mục đích của cuộc đời mình. Bạn đã nhắm đến điều gì trong cuộc sống của mình? Nếu bạn nhận được câu trả lời rằng bạn định vị mình là một nhà khoa học dữ liệu trong tương lai sắp tới, thì hãy thực hiện nó bằng cách móc ngoặc hoặc kẻ gian.

Hãy luôn nhớ rằng nếu bạn chọn lĩnh vực này hoặc tham gia vào lĩnh vực này chỉ vì mức lương hậu hĩnh được cung cấp thì bạn đang mắc sai lầm. Rời bỏ công việc hiện tại đang trả lương cao cho bạn sẽ có kết quả nếu và chỉ khi bạn háo hức tham gia vào lĩnh vực này bởi vì bạn rất quan tâm đến việc xử lý các con số và có khả năng cũng như bộ kỹ năng có thể giúp bạn phân tích và giải thích các vấn đề lớn. dữ liệu của các doanh nghiệp kinh doanh.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button