10 Khóa học về An ninh mạng trực tuyến tốt nhất (Miễn phí & Trả phí)

Các lớp học, khóa học và giải pháp đào tạo về an ninh mạng là một cách tuyệt vời để các chuyên gia CNTT vượt qua các mối đe dọa an ninh mạng mới nổi. Chúng tôi đã xem xét một số khóa học về an ninh mạng nổi tiếng và uy tín nhất trên thị trường để mang đến cho bạn danh sách các giải pháp tốt nhất để mở rộng kiến thức của bạn.

10 khóa học về an ninh mạng hàng đầu

1. Chứng chỉ chuyên gia phân tích an ninh mạng của IBM

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Được thiết kế để chuẩn bị cho các chuyên gia bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng, Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích An ninh mạng của IBM hướng dẫn khóa học về an ninh mạng sinh viên thông qua các chiến lược được sử dụng để đánh giá các mối đe dọa kỹ thuật số. Không cần có kiến thức trước về an ninh mạng, trải nghiệm đào tạo thân thiện với người mới bắt đầu này rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu làm việc hoặc chuyển đổi lĩnh vực.

Bạn sẽ học được gì?

Bao gồm một số chủ đề thịnh hành trong lĩnh vực này, như bảo vệ điểm cuối, an ninh mạng và ứng phó sự cố, các lớp an ninh mạng này sẽ giúp các chuyên gia bảo vệ khách hàng, doanh nghiệp và cổ đông khỏi vô số cuộc tấn công.

Với cách tiếp cận giáo dục thực hành, khóa học đảm bảo người học có thể có được cái nhìn sâu sắc về các công cụ và phương pháp mà các chuyên gia đã sử dụng để bảo vệ khách hàng của họ. Bạn sẽ khám phá các công cụ SIEM, nguyên tắc cơ bản về mạng và thông tin tình báo về mối đe dọa. Ngoài ra còn có các chủ đề đề cập đến tầm quan trọng của việc tuân thủ để bảo vệ an ninh mạng tại nơi làm việc.

Các công cụ bảo mật nguồn mở có sẵn như một phần của khóa học về an ninh mạng, vì vậy bạn có thể thử áp dụng các quy trình mà bạn đã học vào các tình huống thực tế. Trong suốt khóa học về an ninh mạng, bạn sẽ học cách:

Digital Marketing Training
 • Lập bản đồ các vai trò và trách nhiệm chính về an ninh mạng trong một tổ chức
 • Mô tả kiến trúc của các hệ thống tệp và công cụ khác nhau trong lực lượng lao động kỹ thuật số
 • Đánh giá bối cảnh mối đe dọa của mạng và bất kỳ lỗ hổng cơ sở dữ liệu nào
 • Hiểu khuôn khổ tuân thủ an ninh mạng và quản trị hệ thống
 • Thực hiện các sáng kiến kiểm tra thâm nhập và thu thập thông tin tình báo về mối đe dọa mạng

Ngoài ra còn có một dự án “capstone” và một khóa học về an ninh mạng bài đánh giá để kiểm tra mức độ bạn nắm bắt các khái niệm được giới thiệu trong suốt khóa học.

Nó có giá bao nhiêu?

Với khoảng 49 đô la mỗi tháng, khóa học Coursera sẽ có tổng chi phí là 392 đô la cho 8 tháng truy cập đầy đủ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thời gian cần thiết để hoàn thành nội dung được chia thành 8 phần bài học. Có bản dùng thử miễn phí 7 ngày và hỗ trợ tài chính dành cho những người cần hỗ trợ thêm để bắt đầu.

 • Nhà cung cấp: IBM (thông qua Coursera)
 • Chi phí: $392
 • Thời lượng: 8 tháng
 • Chứng nhận: Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích An ninh mạng của IBM

2. Khóa học an ninh mạng hoàn chỉnh

Lập bản đồ các vai trò và trách nhiệm chính về an ninh mạng trong một tổ chức
Mô tả kiến trúc của các hệ thống tệp và công cụ khác nhau trong lực lượng lao động kỹ thuật số
Đánh giá bối cảnh mối đe dọa của mạng và bất kỳ lỗ hổng cơ sở dữ liệu nào
Hiểu khuôn khổ tuân thủ an ninh mạng và quản trị hệ thống
Thực hiện các sáng kiến kiểm tra thâm nhập và thu thập thông tin tình báo về mối đe dọa mạng

Ngoài ra còn có một dự án “capstone” và một bài đánh giá để kiểm tra mức độ bạn nắm bắt các khái niệm được giới thiệu trong suốt khóa học.

Nó có giá bao nhiêu?

Với khoảng 49 đô la mỗi tháng, khóa học Coursera sẽ có tổng chi phí là 392 đô la cho 8 tháng truy cập đầy đủ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thời gian cần thiết để hoàn thành nội dung được chia thành 8 phần bài học. Có bản dùng thử miễn phí 7 ngày và hỗ trợ tài chính dành cho những người cần hỗ trợ thêm để bắt đầu.

Nhà cung cấp: IBM (thông qua Coursera)
Chi phí: $392
Thời lượng: 8 tháng
Chứng nhận: Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích An ninh mạng của IBM

Khám phá khóa học này

2. Khóa học an ninh mạng hoàn chỉnh

_Digital Marketing Training

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Khóa đào tạo về an ninh mạng được cung cấp bởi “Khóa học An ninh mạng Hoàn chỉnh” nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên một kỹ năng thực tế để bảo vệ chống lại các mối đe dọa trực tuyến khác nhau, từ tin tặc và trình theo dõi đến phần mềm độc hại. Hứa hẹn mang đến trải nghiệm cập nhật, tập trung vào những thách thức mới nhất để vượt qua các mối đe dọa, trải nghiệm học tập này hỗ trợ cả người mới bắt đầu và người học ở trình độ trung cấp. Bạn sẽ cần có hiểu biết cơ bản về hệ điều hành, internet và mạng.

Bạn sẽ học được gì?

Tập 1 (trong tổng số 4) trong khóa học an ninh mạng “Hoàn chỉnh” là trải nghiệm học tập cơ bản về an ninh mạng do Udemy và nhà giáo dục Nathan House cung cấp. Nó chia sẻ thông tin mới nhất và các phương pháp cập nhật để giải quyết bối cảnh mối đe dọa phức tạp hơn bao giờ hết, được xác định bởi thị trường đen, lỗ hổng zero-day, bộ công cụ khai thác và lừa đảo.

Trải nghiệm đào tạo cung cấp cái nhìn sâu sắc về bản chất thay đổi của bảo mật trong bối cảnh ảo và giới thiệu các phương pháp để giảm thiểu các mối đe dọa. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng ảo hóa và phân vùng ảo và vật lý, tận dụng hộp cát để thử nghiệm và mã hóa chính.

Khóa học bắt đầu với phần giới thiệu về “chiến thắng nhanh chóng” trong bảo mật và các thuật ngữ bạn có thể cần biết trong bối cảnh mối đe dọa ngày nay. Khi bạn tiến bộ qua 13 phần của nội dung khóa học, bạn sẽ học cách:

 • Đánh giá các mối đe dọa, lỗ hổng bảo mật và đối thủ cũng như các công cụ để đánh bại chúng
 • Tận dụng mô hình “không tin tưởng” để tăng cường các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư
 • Theo dõi phần mềm độc hại, vi rút, rootkit, phần mềm gián điệp, lừa đảo và các mối đe dọa khác
 • Xác định các xu hướng mới như kỹ thuật xã hội và chiếm quyền điều khiển CPU
 • Thiết lập môi trường thử nghiệm bằng máy ảo
 • Giảm đặc quyền đe dọa và triển khai các miền bảo mật

Ngoài ra còn có một bài giảng “tiền thưởng” hữu ích về cách bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Nó có giá bao nhiêu?

Phần đầu tiên của khóa học “hoàn chỉnh” gồm bốn phần có giá 99,99 đô la. Để mua trọn bộ bốn phần, bạn sẽ trả tổng cộng 399,96 đô la. Mỗi khóa học đều có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và mỗi lần mua đều có quyền truy cập trọn đời với nội dung cập nhật thường xuyên.

 • Nhà cung cấp: Udemy
 • Chi phí: 99,99 đô la
 • Thời lượng: 12 giờ
 • Chứng nhận: Giấy chứng nhận hoàn thành

3. Giới thiệu về khóa học về an ninh mạng

SimpliLearn Online Courses

Được thiết kế cho những người chưa có kiến thức cơ bản về an ninh mạng, các lớp học của khóa học này bắt đầu bằng phần giới thiệu dễ dàng về thế giới các mối đe dọa trực tuyến. Mục tiêu cốt lõi của khóa học là dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành cấp C và các chuyên gia quản lý cấp trung cũng có thể hưởng lợi từ việc nâng cao nhận thức về rủi ro của họ.

Toàn bộ khóa học, hoàn chỉnh với một kỳ thi và chứng nhận, bắt đầu bằng việc giới thiệu cho sinh viên về các tác nhân đe dọa, các cuộc tấn công và giảm thiểu phổ biến trong không gian an ninh mạng hiện đại. Bạn sẽ tìm hiểu về các thủ tục và chính sách bảo mật phổ biến cũng như cách các doanh nghiệp lớn tự bảo vệ mình ngày nay.

Khi bạn hoàn thành nội dung khóa học về an ninh mạng được chia thành 5 bài học trực quan cao, bạn sẽ phát triển các kỹ năng để đánh giá tình trạng bảo mật của bất kỳ doanh nghiệp hoặc môi trường nào. Học sinh cũng sẽ học cách:

 • Đánh giá và bảo mật kiến trúc, mạng và kiểm soát quyền riêng tư trong doanh nghiệp
 • Tận dụng các tính năng bảo mật với hệ thống ảo, BYOD và công nghệ IoT
 • Kiểm tra và giám sát các biện pháp bảo mật trong bất kỳ hệ sinh thái nào
 • Thực hiện các kế hoạch quản lý rủi ro và đảm bảo quản trị an ninh
 • Xây dựng hệ thống quản lý và ứng phó sự cố
 • Xử lý tính liên tục của doanh nghiệp và khắc phục thảm họa

Nó có giá bao nhiêu?

Đối với một học sinh, việc tự học với sự hỗ trợ 24×7 và các bài kiểm tra mô phỏng để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi có giá 399 đô la. Ngoài ra còn có quyền truy cập trọn đời vào nội dung khóa học được bao gồm trong giá này. Gói đào tạo doanh nghiệp có sẵn theo yêu cầu cho các công ty.

4. Giới thiệu về khóa học về an ninh mạng

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

100% trực tuyến và sẵn sàng để bạn tham gia theo tốc độ của riêng bạn, các lớp an ninh mạng từ Đại học Mở dạy cho sinh viên những điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu trong thế giới kỹ thuật số. Khóa học kéo dài tám tuần khám phá các phương pháp mà sinh viên có thể sử dụng để nhận biết các mối đe dọa bảo mật trực tuyến và ngăn chúng làm hỏng bất kỳ hệ sinh thái trực tuyến nào. Không cần kiến thức trước và khóa học được công nhận bởi APMG International, Viện Chuyên gia An ninh Thông tin và NCSC.

Bạn sẽ học được gì?

Bất kỳ ai quan tâm đến việc nâng cao kiến thức về bảo mật trực tuyến đều có thể hưởng lợi từ khóa học này. Được thiết kế để mang lại trải nghiệm học tập thực hành và hấp dẫn, các lớp này giới thiệu cho bạn từng bước một về bối cảnh mối đe dọa hiện tại, bao gồm mọi thứ từ phần mềm độc hại và kết nối mạng, đến mật mã và tường lửa.

Sinh viên không chỉ học cách xác định các loại mối đe dọa khác nhau, như phần mềm độc hại, lừa đảo và hack, mà còn học cách giảm thiểu các vấn đề thông qua phân tích và quản lý rủi ro. Có hướng dẫn về cách phục hồi sau các cuộc tấn công, tính liên tục của hoạt động kinh doanh và tuân theo luật an ninh mạng.

Trong suốt 8 tuần, khóa học được ngành công nhận này tập trung chủ yếu vào việc giữ an toàn cho mạng trong thời đại kỹ thuật số. Bạn sẽ học cách:

 • Xác định tài sản thông tin cũng như các loại phần mềm độc hại chính trong doanh nghiệp hiện đại
 • Triển khai tường lửa, mạng riêng ảo và các công cụ ngăn chặn xâm nhập mạng
 • Áp dụng các kỹ thuật quản lý và phân tích rủi ro cơ bản
 • Mô tả và sử dụng các phương pháp xác thực cơ bản để kiểm soát truy cập và quyền riêng tư
 • Triển khai mật mã cho email cũng như các ứng dụng khác
 • Phục hồi từ các lỗi an ninh mạng nghiêm trọng

Nó có giá bao nhiêu?

Sinh viên có thể đăng ký để truy cập không giới hạn vào khóa học hàng tháng, bắt đầu từ khoảng 30 đô la mỗi tháng, với tổng chi phí là 60 đô la cho cả 8 tuần. Bạn sẽ cần cam kết học ít nhất 3 giờ hàng tuần để hoàn thành khóa học đúng hạn. Ngoài ra, bạn có thể mua khóa học với chi phí một lần là 79 đô la. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí khóa học có giới hạn nhưng không có chứng nhận cho phiên bản này.

 • Nhà cung cấp: Đại học Mở (thông qua FutureLearn)
 • Chi phí: $79
 • Thời lượng: 8 tuần
 • Chứng nhận: Chứng nhận bảo mật được công nhận

5. Nền tảng an ninh mạng

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Trải nghiệm đào tạo về an ninh mạng tập trung vào video, khóa học Nền tảng an ninh mạng từ LinkedIn Learning giúp sinh viên xây dựng nền tảng để bảo mật mạng, người dùng và dữ liệu. Tài sản giáo dục toàn diện này sẽ giới thiệu cho bạn một loạt các khuôn khổ và tiêu chuẩn kiểm soát được sử dụng để bảo mật ngày nay, bao gồm NIST, COBIT 5 và PCI DSS. Ngoài ra còn có một cái nhìn hậu trường về hành vi của tội phạm mạng và cách phát hiện các hoạt động của chúng.

Bạn sẽ học được gì?

Tuyệt vời cho những người hy vọng bắt đầu sự nghiệp trong thế giới an ninh mạng đang biến đổi, khóa học này cung cấp một cái nhìn hiện đại và cập nhật về bối cảnh các mối đe dọa. Thông qua một loạt các bài giảng có tính trực quan cao, bạn sẽ tìm hiểu cách thức hoạt động của các vectơ tấn công phổ biến cũng như những loại công cụ và chính sách nào có thể được sử dụng để giảm nguy cơ đe dọa bảo mật.

Nhà giáo dục và chuyên gia bảo mật Malcolm Shore thảo luận về sự phức tạp của việc quản lý bảo mật trong thế giới kinh doanh ngày nay. Bạn sẽ tìm hiểu cách thức hoạt động của các khóa học về an ninh mạng Mối đe dọa dai dẳng nâng cao và cách phân biệt các mối đe dọa thực sự với nỗi sợ hãi do sự cường điệu hóa trong ngành gây ra.

Khóa học từng bước bắt đầu với phần tổng quan về những gì bạn nên biết về an ninh mạng và những khái niệm ban đầu đã đưa chúng ta đến vị trí ngày nay. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ học cách:

 • Phân tích, ghi lại và báo cáo về các rủi ro và mối đe dọa trên mạng
 • Quản lý bảo mật với COBIT và tận dụng các khung kiểm soát an ninh mạng
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn thực hành tốt của ISF và bảo vệ dữ liệu thiết yếu
 • Xác định các mối đe dọa mạng phổ biến và kiểm soát các mục tiêu thông qua rootkit
 • Quản lý các sự cố an ninh mạng và ứng phó với các cuộc tấn công

Có một bài kiểm tra khóa học về an ninh mạng ở cuối mỗi chương để kiểm tra kiến thức bạn đã đạt được cho đến nay.

Nó có giá bao nhiêu?

Bạn phải trả 25 đô la để truy cập khóa học này với tư cách cá nhân trong 2 giờ tự học. Ngoài ra còn có một chứng chỉ hoàn thành có sẵn ở cuối. Nếu bạn chưa quen với việc học trên LinkedIn, bạn có thể truy cập một tháng giáo dục miễn phí để trang trải chi phí cho khóa học này.

 • Nhà cung cấp: LinkedIn Learning
 • Chi phí: $25
 • Thời lượng: 2 giờ
 • Chứng nhận: Giấy chứng nhận hoàn thành

6. Chuyên gia bảo mật được AWS chứng nhận

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Là một trong những gã khổng lồ công nghệ và đám mây chính trên thị trường, AWS (Amazon Web Services) chịu trách nhiệm cung cấp một số lượng lớn các giao dịch kinh doanh. AWS Certified Security Specialty là khóa học dành cho chuyên gia bảo mật mạng được xây dựng để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi ngành AWS. Nó tập trung chủ yếu vào môi trường AWS và phù hợp nhất với những người làm việc trong môi trường doanh nghiệp hoặc công ty có hệ sinh thái AWS.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa học này chuẩn bị cho sinh viên đạt được một trong những chứng chỉ bảo mật được công nhận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp kỹ thuật số. Trao quyền cho học viên để nắm vững các khía cạnh bảo mật của môi trường AWS, khóa học khám phá các tình huống thực tế khác nhau, xem xét lý do tại sao các trang web và doanh nghiệp bị tấn công. Nó cũng thảo luận về những gì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể làm để ngăn chặn các cuộc tấn công thông thường.

Mặc dù bạn sẽ cần có kinh nghiệm thực hành trước về AWS để bắt đầu, nhưng khóa học tương đối dễ theo dõi và đi kèm với một loạt câu đố để bạn chuẩn bị cho các kỳ thi. Ngoài ra còn có hỗ trợ hướng dẫn khóa học trực tiếp có sẵn.

Khi bạn hoàn thành 7 phần của khóa học, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách điều hướng môi trường AWS một cách an toàn và khám phá các khái niệm như ứng phó sự cố, thử nghiệm thâm nhập và bảo vệ dữ liệu. Các chủ đề bao gồm làm thế nào để:

 • Tận dụng “GuardDuty” trong AWS để bảo vệ an ninh và xử lý các khóa bị lộ
 • Sử dụng Amazon Detective and Incident Response trên đám mây
 • Đăng nhập và theo dõi các lỗ hổng tiềm ẩn.
 • Triển khai tường lửa lớp 7 và định cấu hình AWS Systems Manager và Sessions Manager
 • Cải thiện khả năng quản trị trong môi trường AWS
 • Trao quyền cho các nhóm với quản lý truy cập mạnh mẽ và chính sách IAM

Tuyển tập các bài kiểm tra thực hành sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra vào cuối khóa học.

Nó có giá bao nhiêu?

Khóa học này có giá 34,99 đô la để truy cập 27,5 giờ bài giảng và video, cũng như một loạt các bài kiểm tra thực hành và tài nguyên giáo dục. Bạn cũng sẽ có thể truy cập chứng chỉ hoàn thành. Các khóa học của Udemy bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và quyền truy cập trọn đời.

 • Nhà cung cấp: Udemy
 • Chi phí: $34,99
 • Thời lượng: 5 giờ
 • Chứng nhận: Giấy chứng nhận hoàn thành

7. Át chủ bài trên mạng

Sans Institute

SANS Cyber Aces Online là một trong những chứng chỉ bảo mật mạng hàng đầu dành cho các chuyên gia muốn trau dồi kỹ năng của họ trong việc bảo mật mạng kỹ thuật số. Được phát triển từ một thư viện tài nguyên phát triển chuyên nghiệp, tài liệu khóa học này được cập nhật thường xuyên để bắt kịp với những thay đổi trong bối cảnh công nghệ và mối đe dọa. Nó có đầy đủ các video và hướng dẫn, đồng thời cũng có thể được truy cập dưới dạng phần mềm khóa học mở để truy cập mọi lúc, trên mọi thiết bị.

Bạn sẽ học được gì?

Được chia thành 3 mô-đun chính, trải nghiệm giáo dục đơn giản nhưng mạnh mẽ này mang đến một cách thức hấp dẫn và tự học để tìm hiểu về các mối đe dọa an ninh mạng hiện tại. Dành cho những khóa học về an ninh mạng người mới tham gia lĩnh vực bảo mật, trải nghiệm học tập này sẽ không yêu cầu bất kỳ kiến thức nào trước đó về ngành, nhưng bạn sẽ cần VMware và hai máy ảo.

Mô-đun 1 của các lớp bảo mật mạng bắt đầu với phần tổng quan về hệ điều hành và cách sử dụng dòng lệnh. Nửa đầu xem xét Linux, trong khi nửa sau tập trung vào Windows, bao gồm các chủ đề như nền và cấu hình hệ điều hành, cũng như các lệnh cốt lõi và nhóm người dùng.

Mô-đun thứ hai xem xét bảo mật trong mạng. Có một cái nhìn bao quát về môi trường mạng, bao gồm các khái niệm cơ bản cần thiết để hiểu các cuộc tấn công và phòng thủ máy tính từ góc độ mạng. Bạn sẽ tìm hiểu về các liên kết dữ liệu, địa chỉ và mặt nạ, cũng như các lớp định tuyến, giao tiếp và vận chuyển.

Mô-đun thứ ba tập trung vào quản trị hệ thống, cung cấp cho người học các công cụ cần thiết để thực hiện các chức năng quản trị phổ biến trong các môi trường tập lệnh phổ biến. Bạn sẽ kiểm tra PHP và PERL trong máy chủ web Apache, cũng như tập lệnh GNU BASH và Microsoft PowerShell.

Nó có giá bao nhiêu?

Khóa học SANS Cyber Aces được truy cập miễn phí và theo tốc độ của riêng bạn, với mỗi mô-đun trong số ba mô-đun được chia thành các video dễ theo dõi. Mặc dù không có chứng chỉ cuối cùng, nhưng có rất nhiều kỹ năng quý giá mà bạn có thể mang theo từ mỗi bài học.

8. Bảo mật CNTT: Bảo vệ chống lại nghệ thuật hắc ám kỹ thuật số

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Là một phần của Sáng kiến Phát triển cùng Google, khóa học Bảo mật CNTT: Bảo vệ chống lại nghệ thuật đen tối kỹ thuật số cung cấp cho người mới bắt đầu cái nhìn hậu trường về một loạt các khái niệm bảo mật CNTT quan trọng. Bạn sẽ tìm hiểu về các mối đe dọa và rủi ro khác nhau đang gây khó khăn cho môi trường kỹ thuật số và nhiều cách chúng có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp hiện đại. Khóa học này cũng đi kèm với phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ để phù hợp với nhiều người học quốc tế.

Bạn sẽ học được gì?

Các lớp an ninh mạng của Google bắt đầu bằng phần giới thiệu về ba điểm “A” của bảo mật thông tin: xác thực, ủy quyền và kế toán. Từ đó, sinh viên tìm hiểu về các giải pháp bảo mật mạng, như tường lửa và tùy chọn mã hóa Wi-Fi, kiến trúc bảo mật chuyên sâu và các công cụ khác.

Hơn 6 tuần học khóa học về an ninh mạng, được tổ chức thành các video, bài đọc và câu đố có kích thước vừa phải, khóa học này sẽ đảm bảo bạn biết mọi thứ cần biết về các mối đe dọa bảo mật phổ biến. Trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn rất lý tưởng cho người mới bắt đầu, bắt đầu bằng phần giới thiệu về các mối đe dọa bảo mật trông như thế nào trong thời hiện đại.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu về các khóa học về an ninh mạng bước liên quan đến việc xác định và nhận biết các rủi ro bảo mật cũng như cách bảo mật thường xoay quanh nguyên tắc CIA. Các chủ đề khác bao gồm:

 • Mã hóa và cách thực hành mã hóa phổ biến hoạt động để bảo mật các nhóm
 • Cách chọn giữa mã hóa bất đối xứng, đối xứng và băm
 • Chọn phương pháp xác thực, ủy quyền và cấp quyền truy cập
 • Bảo mật mạng và sử dụng VPN để bảo vệ mạng
 • Sử dụng tường lửa dựa trên máy chủ, bảo vệ chống phần mềm độc hại và mã hóa ổ đĩa
 • Tạo văn hóa công ty xung quanh an ninh

Nó có giá bao nhiêu?

Khóa học có giá 39 đô la mỗi tháng để truy cập thông qua Coursera, với bản dùng thử miễn phí 7 ngày dành cho người mới bắt đầu và các gói hỗ trợ tài chính được cung cấp. Mặc dù khóa học được chia thành 6 tuần, nhưng bạn có thể dễ dàng hoàn thành 24 giờ nội dung trong tháng đầu tiên với tốc độ phù hợp.

 • Nhà cung cấp: Google (thông qua Coursera)
 • Chi phí: $39/tháng
 • Thời lượng: 24 giờ
 • chứng nhận: Không

9. Khóa học an ninh mạng hoàn chỉnh! – Tập 1, 2, 3 & 4

stationx logo

Mở rộng kiến thức của bạn về môi trường an ninh mạng với cái nhìn tổng quan từ đầu đến cuối về toàn bộ bối cảnh các mối đe dọa hiện nay. Trải nghiệm đào tạo sâu rộng về an ninh mạng này kết hợp bốn khóa học khác nhau để đưa bạn đến cấp độ chuyên gia về kiến thức bảo mật của mình. Các khóa học bao gồm các bài giảng video, bài báo và nhiều tài nguyên khác. Thậm chí còn có hướng dẫn về cách giữ an toàn với tất cả các hệ điều hành chính.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa học về an ninh mạng Được thiết kế để cung cấp cho người học những khóa học về an ninh mạng kỹ năng nâng cao mà họ có thể sử dụng để bảo quản kỹ thuật số, khóa học an ninh mạng này bao gồm tất cả các môi trường chính mà các chuyên gia cần cảnh giác trong thời đại kỹ thuật số. Mục tiêu của khóa học là giúp ngay cả những người mới bắt đầu không có kiến thức trước về thế giới an ninh mạng cách giữ an toàn trong bối cảnh đang phát triển.

Bạn sẽ có thể xác định các dạng mối đe dọa an ninh mạng khi chúng xuất hiện trong bối cảnh công ty của bạn và xác định chiến lược phù hợp để giảm thiểu rủi ro. Bạn cũng sẽ có được thông tin chi tiết về cách tìm kiếm và tiêu diệt tin tặc cũng như phần mềm độc hại từ trong ra ngoài.

Khóa học gồm bốn phần được chia thành các phần bao gồm tin tặc, an ninh mạng, bảo mật điểm cuối và duyệt web ẩn danh. Trong các bài học, bạn sẽ học cách:

 • Vá, bảo vệ và mã hóa môi trường mạng trên các hệ điều hành khác nhau
 • Triển khai Wi-Fi và các biện pháp bảo mật tập trung vào kết nối
 • Tận dụng các phương pháp xác thực và quản lý mật khẩu khác nhau
 • Tăng cường bảo mật với VPN và máy chủ Proxy
 • Truy cập các chiến lược lưu trữ chống đạn và cảnh giác với các kết nối ngoại tuyến
 • Tìm kiếm và tiêu diệt phần mềm độc hại trong hệ sinh thái của bạn

Nó có giá bao nhiêu?

Khóa học bốn mô-đun đầy đủ hiện có sẵn với mức giá chiết khấu là 65 đô la, mặc dù nó thường có giá 500 đô la. Giá đi kèm với chứng chỉ hoàn thành sau khi bạn hoàn thành đủ 50 giờ đào tạo và kiểm tra. Sách điện tử 200 trang và quyền truy cập vào diễn đàn VIP cũng được bao gồm.

 • Nhà cung cấp: StationX
 • Chi phí: $65
 • Thời lượng: 50 giờ
 • Chứng nhận: Giấy chứng nhận hoàn thành

10. Yếu tố cần thiết của Chứng chỉ Chuyên gia An ninh mạng

khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Chứng chỉ chuyên nghiệp về Kiến thức cơ bản của An ninh mạng trao quyền cho sinh viên khám phá một nghề nghiệp mới cho chính họ trong không gian bảo mật đang phát triển. Thông qua một loạt bốn khóa học xây dựng kỹ năng mà bạn có thể tham gia theo tốc độ của riêng mình, bạn sẽ khám phá cách xác định các vai trò và trách nhiệm khác nhau trong bối cảnh mối đe dọa cũng như cách bảo vệ chống lại các mối đe dọa phổ biến. Khóa học được xác nhận bởi nhóm Cyber Business Analytics.

Bạn sẽ học được gì?

Trong thời gian học kéo dài 6 tháng, với tốc độ khoảng 2-5 giờ học mỗi tuần, các lớp học về an ninh mạng này sẽ chứng minh mối quan hệ giữa các chiến lược quản lý và công nghệ trong việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh mạng. Bạn sẽ tìm hiểu cách xác định các biện pháp kiểm soát bảo mật phù hợp và sử dụng chúng để bảo vệ chống lại các mối đe dọa đang gia tăng.

Khóa học về an ninh mạng cũng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để xem xét nội tâm, giúp sinh viên đánh giá kiến thức, kỹ năng và khả năng của chính họ khi xác định con đường cho sự nghiệp an ninh mạng của họ. Mục tiêu của chương trình không chỉ là dạy sinh viên về an ninh mạng mà còn giúp họ hiểu những con đường sự nghiệp mới đang nổi lên trong lĩnh vực này.

Trong suốt khóa học về an ninh mạng này, bạn sẽ học cách:

 • Xác định và hiểu các mối đe dọa an ninh mạng phổ biến
 • Đánh giá vai trò của Giám đốc an toàn thông tin trong thế giới hiện đại
 • Xây dựng bộ công cụ an ninh mạng thiết yếu của riêng bạn với tường lửa và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại
 • Xác định con đường sự nghiệp tiềm năng trong an ninh mạng
 • Kiểm tra các công nghệ và công cụ có sẵn để ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật

Khóa học về an ninh mạng có giá bao nhiêu?

Toàn bộ khóa học hiện có giá $681, một mức giá chiết khấu cho toàn bộ trải nghiệm, hoàn chỉnh với sự hướng dẫn của người hướng dẫn chuyên môn. Khi kết thúc khóa học, bạn cũng sẽ nhận được Chứng chỉ Chuyên gia An ninh mạng để thể hiện kiến thức của mình.

 • Nhà cung cấp: Đại học Washington (thông qua edX)
 • Chi phí: $681
 • Thời lượng: 6 tháng
 • Chứng chỉ: Chứng chỉ chuyên nghiệp an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng
khóa học về an ninh mạng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Khóa học về an ninh mạng online
 • Học an ninh mạng online miễn phí
 • Học An ninh mạng ở đâu TPHCM
 • Sách học an ninh mạng
 • Tự học an ninh mạng
 • Học an ninh mạng ra làm gì
 • Khóa học an toàn thông tin Online
 • Tài liệu tự học an ninh mạng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *