Các khoản vay kinh doanh mới – Loại bỏ tất cả các rào cản tài chính

Các khoản vay kinh doanh mới cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người sẵn sàng bắt đầu kinh doanh mới của họ. Tại thời điểm thành lập một doanh nghiệp mới, bạn có thể dễ dàng dựa vào các khoản vay kinh doanh mới vì chúng đáp ứng thành công mọi nhu cầu tài chính của bạn. Bạn có thể thiết lập văn phòng và doanh nghiệp của mình. Bạn có thể dễ dàng nhận được tài chính cho bất kỳ loại kế hoạch kinh doanh nào; hoặc nó là một cái nhỏ hoặc một cái lớn.

Vay kinh doanh là gì?

Vay kinh doanh là hình thức vay vốn ngân hàng để bổ sung nguồn vốn thực hiện kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Các ngân hàng hỗ trợ vay theo hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp. Người đại diện doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh sẽ đứng tên hợp đồng vay với ngân hàng.

Hạn mức cho vay lên đến vài tỷ đồng tuỳ theo hình thức, quy mô cũng như các điều kiện đáp ứng khi khoản vay kinh doanh của khách hàng. Thời gian vay cũng linh hoạt từ 1 tháng đến 48 tháng tuỳ theo quy định của mỗi ngân hàng.

Với khoản vay kinh doanh, lãi suất ban hành của mỗi ngân hàng khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có lãi suất cố định và lãi suất sau ưu đãi. Mức lãi suất tham khảo cho khoản vay kinh doanh hiện nay là từ 6,7% – 8%/năm.

Khách hàng có thể chọn trả lãi hàng tháng, hàng quý hoặc theo thời gian thỏa thuận với ngân hàng. Lãi có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng. Bạn có thể tham khảo thêm hình thức .

khoản vay kinh doanh
khoản vay kinh doanh

Loại bỏ rào cản các khoản vay kinh doanh mới

Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình kế hoạch khoản vay kinh doanh mới của mình trong khi đăng ký các khoản vay này. Kế hoạch kinh doanh của bạn phải bao gồm loại hình kinh doanh, quy mô, tổng số tiền ước tính cần thiết và nhân lực, v.v.

Các khoản vay này có sẵn dưới dạng có bảo đảm và không có bảo đảm. Các khoản vay kinh doanh mới có bảo đảm là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tận dụng các khoản tiền đáng kể cho thời hạn trả nợ dài hơn và với lãi suất thấp hơn. Để nhận được những khoản vay này, bạn phải đặt tài sản có giá trị của mình làm tài sản thế chấp. Bạn có thể vay một số tiền từ £ 50.000 đến £ 300.000 với thời hạn từ 5-25 năm.

Khoản vay tín chấp không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào. Đối với các khoản vay này, bạn không cần phải cầm cố tài sản có giá trị của mình. Số tiền cho vay dao động từ £ 1000- £ 25000. Thời hạn trả nợ nhỏ và dao động từ 1-10 năm. Ngoài ra, chúng có lãi suất tương đối cao hơn vì chúng không được đảm bảo về bản chất.

Những người vay tín dụng xấu cũng có thể đăng ký các khoản vay kinh doanh mới. Nếu bạn đang phải đối mặt với tín dụng xấu như CCJs, IVA, thanh toán chậm, nợ đọng, vỡ nợ và phá sản có thể dễ dàng đủ điều kiện cho các khoản vay này.

Các khoản vay kinh doanh mới cũng có thể được áp dụng trực tuyến. Để đăng ký trực tuyến, bạn chỉ cần điền đơn giản. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm thỏa thuận tỷ lệ thấp hơn với các điều khoản hấp dẫn có thể có lợi cho bạn. Với một chút nghiên cứu và bằng cách so sánh một vài báo giá khoản vay, bạn có thể dễ dàng tìm được một thỏa thuận phù hợp với điều kiện của mình.

Các khoản vay kinh doanh mới có thể dễ dàng được nắm bắt để giải quyết vấn đề tài chính của bạn. Với tài chính, bạn có thể dễ dàng đặt nền móng kinh doanh và thực hiện ước mơ làm chủ một doanh nghiệp của mình.

khoản vay kinh doanh
khoản vay kinh doanh

Làm thế nào để khoản vay kinh doanh lãi suất thấp?

Bạn sẽ tiết kiệm được cho doanh nghiệp và công việc kinh doanh của mình một khoản khi có thể vay ngân hàng lãi suất thấp. Để hồ sơ vay được duyệt với lãi suất ưu đãi bạn nên tham khảo thêm những khuyến cáo sau đây:

Làm rõ mục đích vay vốn của doanh nghiệp – càng chi tiết càng tốt

Cần xác định ngay ban đầu, bạn đang vay vốn cho doanh nghiệp, công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, càng làm rõ kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển, kế hoạch sử dụng vốn thì ngân hàng sẽ có đủ căn cứ để đánh giá mức độ tiềm năng của doanh nghiệp của bạn.

Bảng kê càng chi tiết, càng rõ ràng các hạng mục sẽ có lợi cho hồ sơ vay. Đi hồ sơ khoản vay kinh doanh đó là những chiến lược phát triển, giấy tờ chứng từ liên quan đến kế hoạch kinh doanh. Những điều này để ngân hàng hiểu rõ mục đích vay vốn, kế hoạch sử dụng và khả năng phát triển của doanh nghiệp, giúp ích nhiều cho của bạn.

Chú ý đến điểm tín dụng của người đại diện

Đây là điểm quan trong khi bạn quyết định khoản vay kinh doanh. Người đại diện khoản vay kinh doanh là ai? Người bảo lãnh như thế nào? Các ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra tín dụng của người đi vay. Nếu người đại diện vay vốn cho doanh nghiệp có tín dụng tốt thì hồ sơ vay sẽ được duyệt vay dễ dàng hơn. Đặc biệt, việc duyệt lãi suất vay cũng có ảnh hưởng từ yếu tố tín nhiệm này.

Song song với việc kiểm tra điểm tín dụng của người đại diện thì ngân hàng còn kiểm tra của chính doanh nghiệp thông qua: hoạt động tín dụng, tình hình trả nợ (nếu có) trong thời gian gần nhất…

khoản vay kinh doanh
khoản vay kinh doanh

Thể hiện khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Khả năng trả nợ của doanh nghiệp được ngân hàng căn cứ vào tổng tài sản hiện có. Khi xét duyệt hồ sơ, yếu tố này luôn được ngân hàng đặt lên hàng đầu. Ngân hàng cũng quan tâm đến dòng tiền thu thông qua hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để đánh giá khả năng trả nợ. Báo cáo tài chính của doanh nghiệp cũng được ngân hàng yêu cầu cung cấp để xem xét. Tài liệu này sẽ thể hiện tình hình tài chính rõ ràng các khoản thu chi, doanh thu…

Doanh nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ về thông tin tài sản hiện hữu sở hữu cùng dòng tiền để xây dựng lòng tin với ngân hàng. Điều này góp phần giúp hồ sơ được xét khoản vay kinh doanh nhanh chóng.

Tài sản thế chấp giúp vay vốn nhanh hơn

Hồ sơ vay của doanh nghiệp sẽ được duyệt nhanh chóng khi có khoản tài sản thế chấp. Tài sản này chứng minh khả năng trả vốn vay cho ngân hàng trong bất cứ trường hợp nào. Tài sản thế chấp của doanh nghiệp có thể là bất động sản, trang thiết bị, nhà xưởng,… Hàng hoá lưu khó hay hóa đơn thương mại của doanh nghiệp chưa được thanh toán cũng có thể mang đi thế chấp. Ngân hàng cũng đồng ý với khoản tài sản này khi vay kinh doanh.

Khoản vay kinh doanh giúp doanh nghiệp có thêm dòng tiền để thực hiện các kế hoạch kinh doanh. Với đa dạng hình thức hỗ trợ, đây là nguồn vốn mà doanh nghiệp nên sử dụng tối ưu. Để hồ sơ vay được duyệt nhanh và có mức lãi suất phù hợp, doanh nghiệp nên tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ liên quan theo yêu cầu từ ngân hàng để đảm bảo.

khoản vay kinh doanh
khoản vay kinh doanh

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *