Khởi động kiến ​​trúc di động SAP của bạn

Khởi động kiến ​​trúc di động SAP của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bắt đầu Kiến trúc di động SAP của bạn trong bảy bước đơn giản. Tìm hiểu thông qua phương pháp tiếp cận từng bước đơn giản giúp bạn xây dựng SAP MI Architecure.

Kịch bản 1.0

Người dùng chọn tạo bản ghi trong SAP R/3 bằng thiết bị cầm tay. Hồ sơ có thể là một tài liệu, nhà cung cấp hoặc khối lượng.

2.0 Điều kiện tiên quyết

1. JDK phải được cài đặt.
2. Máy khách MI dành riêng cho bản phát hành phải được cài đặt và lấy ID thiết bị cho máy khách.
Để phát triển, Phần mềm phụ trợ/Phần mềm trung gian (Syncbos, Bapi Wrappers, v.v.) phải được hoàn thiện và Siêu dữ liệu XML phải được tải xuống và sẵn sàng để phát triển ứng dụng.

Chiến lược & Đồng bộ hóa Máy khách Di động 3.0

Chiến lược thực hiện được đề xuất bao gồm bốn trụ cột quan trọng.
o Kịch bản thời gian chạy của ứng dụng MI,
o Chiến lược đồng bộ & phát triển
o Quản trị
o Phối cảnh thời gian chạy chứa Ứng dụng dành cho thiết bị di động đang chạy, Chứa giao diện người dùng, logic nghiệp vụ và lưu trữ dữ liệu trên mỗi thiết bị.

Quy trình 4.0

4.1 Phát triển hệ thống back-end

o Ở back-end, việc phát triển hệ thống được thực hiện từ giao dịch MEREP_SBUILDER và BAPI Wrapper Wizard. Sau khi chạy trình hướng dẫn này, nó sẽ tạo trình bao bọc BAPI.
o Trong MEREP_SBUILDER, syncBO được xây dựng với các chi tiết như đích RFC & ánh xạ trường.
o Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống siêu dữ liệu XML.
o Tệp này sẽ được trao cho nhà phát triển ứng dụng MI để phát triển MI hơn nữa.

4.2 Phát triển ứng dụng di động

o SAP NetWeaver Developer Studio (NWDS) cung cấp môi trường riêng của SAP để phát triển các ứng dụng kinh doanh nhiều lớp, dựa trên java dựa trên Eclipse.
o Một sản phẩm mã nguồn mở, là Kiến trúc plug-in mở, cung cấp một nền tảng phù hợp để kết hợp các chức năng cụ thể.
o NWDS cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thiết kế, phát triển, triển khai và thay đổi liên tục các ứng dụng kinh doanh quan trọng trong Java/J2EE.

Đồng bộ hóa 5.0

o Để đẩy dữ liệu từ PDA sang middleware và R/3, chúng ta cần đồng bộ hóa thiết bị.
o Điều này có thể được thực hiện thủ công, tuy nhiên, quy trình thủ công tốn thời gian và rườm rà khi thực hiện.
o Để làm cho quá trình đồng bộ hóa tự động, chúng tôi có thể chạy một công việc nền thực hiện đồng bộ hóa và ngăn người dùng thực hiện quá trình này.
o Chúng tôi đã lên lịch quy trình đồng bộ hóa tự động sẽ đồng bộ hóa lại thiết bị sau mỗi 10 giây.

6.0 Luồng dữ liệu giữa hệ thống chính có liên quan

Trong Kiến trúc MI, Dữ liệu luân chuyển giữa ba hệ thống cho mỗi chu kỳ tạo vật liệu.
Hệ thống back-end: Một hệ thống chứa dữ liệu thực tế, Đối tượng nghiệp vụ và trình bao bọc BAPI.
Phần mềm trung gian: Xử lý luồng dữ liệu giữa ứng dụng và R/3.
Thiết bị di động: Máy khách SAP MI kết hợp với Bộ công cụ phát triển Java đảm nhiệm việc kết xuất ứng dụng (tệp jsp) hoặc đơn giản là chạy một ứng dụng. Điều này hoạt động như một giao diện người dùng cho toàn bộ quá trình này.

7.0 Chiến lược triển khai Cổng thông tin

o SAP Netweaver Portal đóng vai trò then chốt trong việc triển khai các ứng dụng MI.
o Ngăn xếp ABAP của phần mềm trung gian được duy trì trên cùng một máy chủ.
o Tồn tại một kết nối JCO mặc định giữa ngăn xếp ABAP này và ngăn xếp Java. Điều này cho phép giao tiếp giữa ngăn xếp ABAP và ngăn xếp Java mà không cần tạo bất kỳ trình kết nối nào.

Tôi phải nhắc lại ở đây rằng đây là 7 bước chính xác thực sự có thể giúp người dùng ngây thơ nắm bắt được những bước chính xác cần thiết để có một sự phát triển SAP Mobile nhanh chóng. Tôi cũng phải nói rằng các bước này là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của chúng tôi liên quan đến việc đấu tranh liên tục để học các bước này. Tôi khuyến khích người đọc sử dụng đầy đủ các bước này, vì tôi có thể hứa với mọi người rằng bạn sẽ không nhận được tài liệu về cách tiếp cận này ngay cả trên trang mạng dành cho nhà phát triển của SAP. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan