Marketing tổng thể

Khối lượng tìm kiếm của Công cụ lập kế hoạch từ khóa bị ảnh hưởng bởi Chính sách quảng cáo của Google – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Khối lượng tìm kiếm của Công cụ lập kế hoạch từ khóa bị ảnh hưởng bởi Chính sách quảng cáo của Google
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn đang sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể nhận thấy điều gì đó kỳ lạ. Khi tìm kiếm khối lượng từ khóa cho các cụm từ nhất định, bạn có thể thấy đơn giản là không có kết quả.

Bây giờ, tôi không nói về các thuật ngữ tối nghĩa. Tôi đang nói về các thuật ngữ sẽ nhận được hàng nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Ví dụ: khi thực hiện tìm kiếm cụm từ ‘bệnh tiểu đường’, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google không đưa ra kết quả. Đối với một thuật ngữ rộng như ‘bệnh tiểu đường’, gần như không thể tưởng tượng rằng không có lượng tìm kiếm hàng tháng.

Chúng tôi đã thử thực hiện tìm kiếm cho nhiều cụm từ ngẫu nhiên. Trong số các điều khoản có:

  • Các triệu chứng mang thai sớm
  • Bệnh tim
  • Máy tính thai kỳ
  • Lịch mang thai
  • Dầu CBD

Không có cụm từ nào trong số này mang lại bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

Sau khi liên hệ với Barry Schwartz, chúng tôi đã phát hiện ra điều này…

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ không hiển thị dữ liệu cho các từ khóa nằm trong chính sách nội dung bị hạn chế của nó.

Chính sách nội dung bị hạn chế của Google

Theo hiểu biết của tôi, Google có ba chính sách nội dung bị hạn chế. Có một chính sách liên quan đến chăm sóc sức khỏe và thuốc men, chính sách Sản phẩm và Dịch vụ Tài chính và một chính sách cho phép hành vi không trung thực. Tất cả các chính sách này đều tồn tại để bảo vệ người dùng.

Chính sách Y tế và Thuốc

Chính sách Sức khỏe và Thuốc được thiết kế để đảm bảo rằng các nhà quảng cáo sử dụng nền tảng Google để quảng cáo một cách có trách nhiệm bằng cách đảm bảo rằng quảng cáo tuân theo các luật thích hợp và tiêu chuẩn ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

Chính sách cho phép hành vi không trung thực

Chính sách cho phép hành vi không trung thực được thiết kế để đảm bảo rằng người dùng Google không tham gia vào các hành vi không trung thực như quảng cáo:

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ giúp người dùng đánh lừa người khác
  • Các sản phẩm hoặc dịch vụ cho phép người dùng truy cập trái phép (hoặc thực hiện các thay đổi trái phép) vào hệ thống, thiết bị hoặc tài sản
  • Các sản phẩm hoặc dịch vụ cho phép người dùng theo dõi hoặc giám sát người khác hoặc hoạt động của họ mà không cần sự cho phép của họ

Sản phẩm và dịch vụ tài chính

Chính sách Sản phẩm và Dịch vụ Tài chính được thiết kế để đảm bảo rằng người dùng có thể đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt đồng thời bảo vệ người dùng khỏi các hành vi gian dối hoặc có hại.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Các chính sách này ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Nói cách khác, Google sẽ không cung cấp cho bạn dữ liệu giúp người dùng tạo quảng cáo đi ngược lại nguyên tắc của họ.

Điều này, trên lý thuyết, có ý nghĩa, tuy nhiên …

Điều gì sẽ xảy ra nếu một doanh nghiệp đang quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ có đạo đức có liên quan đến những ngóc ngách này. Về lý thuyết, có lẽ những doanh nghiệp có đạo đức này có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho những từ khóa mà các doanh nghiệp không có đạo đức sẽ quảng cáo. Vấn đề là họ sẽ không có bất kỳ dữ liệu Công cụ lập kế hoạch từ khóa nào để làm việc.

Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu một doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm không phải dược phẩm cho trẻ em không vi phạm các nguyên tắc của Google lại tìm kiếm một từ khóa như ‘lịch mang thai’? Họ sẽ không tìm thấy dữ liệu.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào họ có thể tìm thấy dữ liệu họ cần để quảng cáo?

Doanh nghiệp nên làm gì? Mẹo về Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Nếu là một doanh nghiệp, bạn đang ở trong tình huống như thế này và bạn đang sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa, tất cả sẽ không bị mất. Mặc dù đúng là bạn sẽ không thấy khối lượng tìm kiếm cho nhiều cụm từ, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các cụm từ liên quan hiển thị dữ liệu.

Ví dụ: bạn có thể thử thêm công cụ sửa đổi trước từ khóa hoặc sau từ khóa. Ví dụ về điều này là thuật ngữ ‘lịch mang thai’, trong đó Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ không hiển thị bất kỳ dữ liệu tìm kiếm nào. Có lẽ có dữ liệu cho các điều khoản liên quan.

Để tìm một thuật ngữ có liên quan, hãy nhập ‘lịch mang thai’ vào thanh tìm kiếm của Google và xem qua các thuật ngữ Đề xuất của Google. Xem bên dưới.

Đề xuất của Google hiển thị các thuật ngữ cho 'lịch mang thai'

Như bạn có thể thấy trong Google Suggest, có những thuật ngữ liên quan có ý nghĩa gần như giống nhau. Ví dụ: nếu bạn sử dụng thuật ngữ ‘lịch mang thai 2020’ vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn sẽ thấy dữ liệu. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hiển thị dữ liệu cho thuật ngữ 'lịch mang thai 2020'

Điều thú vị về điều này là không có sự khác biệt đáng kể giữa ‘lịch mang thai’ và ‘lịch mang thai 2020’. Chỉ cần thêm công cụ sửa đổi, bạn sẽ thấy dữ liệu tìm kiếm.

Bây giờ, nếu ‘lịch mang thai 2020’ có lượng tìm kiếm, thì không nghi ngờ gì khi ‘lịch mang thai’ có lượng tìm kiếm.

Chúng tôi nhận thấy rằng cách tiếp cận này không lý tưởng, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy dữ liệu tìm kiếm bạn cần nếu bạn tìm kiếm nó.

Xếp hạng Công cụ Nghiên cứu Từ khóa Kiểm lâm

Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi quan trọng. Công cụ Nghiên cứu Từ khóa Xếp hạng Kiểm lâm sử dụng dữ liệu khối lượng tìm kiếm của Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google trong các báo cáo của nó. Điều này có nghĩa là chúng tôi hiện đang có khoảng trống trong dữ liệu của mình cho một số ngách nhất định.

Như bạn đã biết, Xếp hạng Ranger là một công việc đang được tiến hành và chúng tôi luôn tìm cách cải thiện phần mềm của mình.

Chúng tôi vẫn chưa tìm ra giải pháp cho vấn đề này, nhưng chúng tôi hiện đang tích cực tìm kiếm một nguồn clickstream đáng tin cậy để thay thế Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc ít nhất là để lấp đầy khoảng trống dữ liệu. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay sau khi chúng tôi tìm thấy một giải pháp khả thi.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button