Marketing News

Không thể mua GPU? 3 nâng cấp thay thế để làm cho PC chơi game của bạn phát triển

Thậm chí mà không cần cạc đồ họa mới, bạn vẫn có thể cải thiện đáng kể thời gian sử dụng bàn phím của mình.

h1wonkasqq4 unsplash 2
tigran hambardzumyan / unsplash

Ưu đãi hàng đầu cho các sản phẩm tuyệt vời

Nhặt được biên tập bởi các Biên tập viên của Techconnect

Bàn trong số Nội dung

Cho xem nhiều hơn

Mua GPU ngay bây giờ là một viễn cảnh ảm đạm, như mọi người đều biết. Và nếu bạn đang ngồi trên một đống tiền mặt dành cho một chiếc card đồ họa mới, điều đó có thể cảm thấy đặc biệt đau đớn.

Không để xảy ra tình trạng thiếu chip, một người đam mê xây dựng PC có thể bối rối về cách tăng tốc PC chơi game của họ (và nói thẳng ra là hơi chán nản). Nhưng bạn có thể cải thiện trải nghiệm của bạn theo những cách quan trọng khác.

Một SSD lớn sang trọng

wd black sn750 ssd WD

Thêm dung lượng lớn NVMe SSD cho PC của bạn có thể là một nâng cấp chất lượng cuộc sống nghiêm trọng, cho dù đó là một hệ thống cao cấp hay một máy giá rẻ. Hầu hết những người xây dựng hơn một vài năm trước đây đã lựa chọn một 500GB hoặc 1TB SATA SSD cho lưu trữ và có thể thêm một ổ đĩa 1TB thêm khi giá đi xuống và các tập tin lớn tung hứng giữa những ổ đĩa và một quay-đĩa HDD.

Nhưng nhiều bo mạch chủ được phát hành trong vòng bốn đến năm năm qua hỗ trợ ổ NVMe M.2 — và tốc độ đọc-ghi giữa ổ SATA và đối tác NVMe của nó là khá ấn tượng. Trong khi các ổ SSD SATA hiện đại thường giới hạn khoảng 600MB / s cho tốc độ đọc và ghi, thì ổ NVMe Gen 3 (hay còn gọi là PCIe 3.0) có thể đạt tới 2.000 đến 3.000MB / s.

Lấy một NVMe Ổ 2TB, giống như Crucial P5 ($ 269 ) hoặc WD Đen ($ 330) và bạn sẽ tận dụng được lợi thế đó trong khi có nhiều không gian hơn cho thư viện Steam của mình (và thời gian để chơi các trò chơi nói trên thay vì chơi Tetris với nơi các tệp được lưu).

corsair mp600 core 4TB SSD Corsair

Một ổ SSD PCIe 4.0 dung lượng cao sẽ khiến bạn phải trả giá, nhưng nó có thể là một bản nâng cấp tuyệt vời nếu bạn thường xuyên làm việc với các tệp lớn.

Bạn có nhiều tiền hơn để đốt? Bạn có thể tham gia vào Phiên bản 4TB ($ 650) trong số Tên lửa Sabrent Q , hoặc thực sự cam kết tăng dung lượng lưu trữ nhanh hơn với Ổ 8TB ($ 1,400). Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với các tệp lớn (như để tạo nội dung), bạn cũng có thể chuyển sang ổ NVMe Gen 4 thậm chí còn nhỏ hơn nếu hệ thống của bạn hỗ trợ nó, như phiên bản 4TB của Corsair MP600 Core ($ 650) hoặc MP600 Pro ($ 980).

Có thể điều đó quá dồi dào đối với máu của bạn, nhưng bạn vẫn thích thú với ý tưởng về tốc độ SSD PCIe 4.0, có thể lên tới 7.000MB / s để đọc và 5.000MB / s để ghi hiện tại. MỘT 2TB Samsung 980 Pro ($ 380) không đắt hơn nhiều so với các đối tác PCIe 3.0 của nó.

Âm thanh tốt hơn

creative sound blaster x3 Sáng tạo

Như trò đùa cũ vẫn xảy ra, những cải tiến đối với âm thanh của trò chơi khiến trò chơi trông đẹp hơn. Nhưng có một số sự thật cho điều này. Rực rỡ như kết cấu chất lượng cao hơn, có thể nghe rõ ràng hơn các lớp âm thanh trong trò chơi — và hướng của những tín hiệu đó — có thể thúc đẩy đáng kể sự đắm chìm và thích thú của bạn trong khi chơi.

âm thanh bắt đầu với bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC) tốt hơn, cùng với tai nghe chất lượng. Bạn có thể thực hiện một số con đường để có được những vật phẩm này, với việc dễ dàng nhất là mua một USB DAC như Creative Sound Blaster X3 ($ 140) và một cặp lon có dây như HyperX Cloud Alpha S ($ 80), Razer Blackshark V2 ($ 90) hoặc Logitech G Pro X ($ 130). Ngày nay, chúng tôi đề xuất đây là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn cải thiện thiết lập âm thanh của PC, vì các điều khiển cho DAC bên ngoài sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn.

logitech g pro x wired headset Logitech

Trong khi các đề xuất của chúng tôi tập trung vào tai nghe, bạn cũng có thể sử dụng thay vào đó là một cặp tai nghe (giống như những chiếc tai nghe được các chuyên gia phòng thu yêu thích).

Điều đó nói rằng, một số người theo chủ nghĩa thuần túy vẫn thích cắm thẻ âm thanh kiểu cũ vào PC của bạn (đó là một tùy chọn nếu bạn ‘ đã có các khe mở trên bo mạch chủ của bạn) và deali ng với các điều khiển dựa trên phần mềm. Tuy nhiên, ngày nay rất ít công ty sản xuất các loại thẻ bổ trợ này, vì vậy ở cấp độ người tiêu dùng, bạn chủ yếu xem xét các tùy chọn từ Creative, như Âm thanh sáng tạo BlasterX AE-5 Plus ($ 150) ở tầm trung và Creative Sound Blaster AE-7 ($ 230) hoặc thậm chí AE-9 (350 đô la) như một khoản tiền nhỏ. (Các AE-9 đặc biệt là có tất cả các loại chuông cực đoan và còi đóng gói vào nó, như hỗ trợ cho một thiết lập loa âm thanh nổi và một đầu vào XLR microphone.) Bạn sẽ ghép một trong các thẻ này với một trong những tai nghe đề cập ở trên.

Kết nối mạng nhanh hơn Hộp số

ethernet cable declantm flickr DeclanTM / Flickr (CC BY 2.0)

Trễ và bỏ kết nối có thể là nguyên nhân gây hại trong các phiên chơi game trực tuyến. Bạn thường có thể loại bỏ những vấn đề đó bằng kết nối có dây cứng — ngay cả khi nhà bạn thiếu giắc cắm mạng trên tường. Giả sử không có thành viên nào trong gia đình bạn phản đối dữ dội, bạn có thể chạy cáp ethernet dài từ bộ định tuyến của mình một cách kín đáo xung quanh khung cửa hoặc dọc theo trần nhà bằng cách sử dụng Kẹp dây lệnh 3M , có chất kết dính dễ dàng tháo rời, không làm hỏng tường hoặc để lại cặn.

Giải pháp này cực kỳ phải chăng: Vì hầu như tất cả các bo mạch chủ máy tính để bàn đều có cổng ethernet nên bạn sẽ phải trả chỉ cho cáp ethernet và các clip. Cáp CAT5e dài 100 foot có giá chỉ 20 đô la (và sẽ hỗ trợ kết nối gigabit), trong khi a gói 13 clip là $ 10. Giả sử bạn chỉ cần một vài gói clip, bạn sẽ phải trả $ 50 khiêm tốn để có kết nối nhanh hơn, ổn định hơn. Ngay cả khi giắc ethernet của mobo của bạn bị giới hạn ở 100Mbps, việc thêm một thẻ gigabit ethernet PCIe vào hệ thống của bạn là chỉ thêm $ 15 .

Nếu bạn không thể sử dụng kết nối có dây, thì một lựa chọn giá cả phải chăng khác là một bộ bộ điều hợp đường dây điện (như thế này Mẫu TP-Link $ 50 ), định tuyến kết nối internet của bạn thông qua hệ thống dây điện trong nhà của bạn. Những ngôi nhà cũ hơn có thể không chơi tốt với bộ điều hợp đường dây điện, vì vậy trong những tình huống như vậy nơi nhà ở cũng có sẵn cáp, bộ điều hợp MoCA là một lựa chọn thay thế tốt hơn. Chúng chạy tín hiệu qua hệ thống dây đồng trục hiện có, bỏ qua các thiết lập điện cổ xưa. Tuy nhiên, bộ điều hợp MoCA có giá cao hơn: mô hình phổ biến nhất là $ 170 cho một bộ hai.

devolo magic 2 lan imagepicture 2 Devolo

Bộ điều hợp đường dây điện có thể là một cách tốt để có được sự ổn định của kết nối có dây khi bạn không thể chạy cáp ethernet trực tiếp đến PC từ bộ định tuyến của bạn.

Với mức giá đó, thay vào đó, bạn có thể cân nhắc việc bổ sung Wi-Fi hiện có của mình r bên ngoài với Bộ mở rộng Wi-Fi , nếu bạn có thể sống với những trục trặc không dây thường xuyên. Tín hiệu lan truyền được cải thiện và triệt để hơn có thể giúp giảm thiểu các sự cố kết nối trực tuyến. (Và một lợi ích bổ sung: Các thiết bị khác của bạn cũng sẽ có trải nghiệm được cải thiện trên mạng Wi-Fi mạnh mẽ hơn. Không còn vùng chết!) Tùy thuộc vào độ tuổi của bộ định tuyến, bạn có thể mua một hoặc hai chiếc với giá ít nhất là $ 30 mỗi cái (như thế này Bộ mở rộng TP-Link AC750 ). Các mô hình nhanh hơn có thể chạy tới $ 110 mỗi mô hình (như thế này Bộ mở rộng Netgear AC2200 ), nhưng nếu tùy chọn của bạn có giới hạn, nó có thể đáng để lấy cú đấm đó vào ví. Đối với các bộ định tuyến cũ hơn, bạn có thể thực hiện thay thế bán buôn bằng Hệ thống bộ định tuyến lưới , thường hoạt động tốt hơn trong các ngôi nhà nhiều tầng hoặc lớn và bắt đầu từ $ 150 cho hệ thống ngân sách.

Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc của chúng tôi chính sách liên kết liên kết để biết thêm chi tiết.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button