Khung trình bày tư vấn quản lý | SEMTEK Co,.LTD

Khung trình bày tư vấn quản lý
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bài viết này thảo luận về Khung thuyết trình tư vấn. Tất cả các công ty tư vấn quản lý và chiến lược kinh doanh, chẳng hạn như McKinsey, Bain, BCG và Booz Allen, đều sử dụng khuôn khổ trình bày. Nhìn chung, chúng đều là những biến thể của cùng một khái niệm và thiết kế. Vì các công ty tư vấn nổi tiếng trong việc phát triển các trang trình bày có cấu trúc và đẹp mắt, nên Khung trình bày tư vấn đại diện cho cách tối ưu để cấu trúc và trình bày thông tin của bạn dưới dạng bản trình bày PowerPoint.

Nó liên quan đến các quy tắc rất cụ thể về mặt phông chữ, kích thước phông chữ, loại quy tắc ngữ pháp cần tuân theo, v.v. Nếu không có gì khác, việc áp dụng và gắn bó tôn giáo với khuôn khổ sẽ cải thiện đáng kể giao diện và tính chuyên nghiệp cho các trang trình bày của bạn.

Trong những năm qua, tôi đã bắt gặp một số khuôn khổ thuyết trình khác nhau từ các công ty khác nhau mà tôi đã làm việc. Vay mượn từ tất cả chúng, khung được trình bày trong bài viết này là sự kết hợp của các thành phần mà tôi cảm thấy hoạt động tốt nhất.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào.

Trên một trang trình bày nội dung điển hình, có 3 thành phần cốt lõi: Tiêu đề, Nội dung và Quảng cáo đệm.

Tiêu đề

Dòng tiêu đề nằm trên đầu trang trình bày. Đó là câu giới thiệu slide. Nhiều người sử dụng không gian này cho ‘tiêu đề’ của trang trình bày. Trong khuôn khổ này, ‘tiêu đề’ sẽ đi vào Phần thân (được mô tả trong phần tiếp theo).

Dòng tiêu đề phải là Arial Narrow, cỡ chữ 24 và được in đậm. Không sử dụng bất kỳ dấu câu kết thúc nào (ví dụ: không có dấu chấm).

Như đã nói, đó là 1 câu và tối đa 1 câu. Nó cũng không được vượt quá 2 dòng. Nếu bạn thấy nó dài hơn, hãy đặt lại từ khóa và rút ngắn Dòng tiêu đề của bạn. Nếu Dòng tiêu đề dài hơn 2 dòng, khán giả của bạn sẽ bị lạc và / hoặc cảm thấy nhàm chán. Khi bạn chuyển từ trang trình bày này sang trang trình chiếu khác, các câu trong Tiêu đề phải kết nối với nhau để kể một câu chuyện gắn kết cho khán giả của bạn theo dõi.

Cơ thể

Phần thân là phần lớn của trang trình bày. Nó chứa tất cả nội dung đầy màu sắc (ví dụ: hộp văn bản, sơ đồ, v.v.). Mọi thứ bạn đưa vào Phần nội dung nên dựa trên những gì đã được giới thiệu trong Tiêu đề. Tất cả văn bản trong Phần thân phải là phông chữ Arial. Kích thước phông chữ tối thiểu để sử dụng là kích thước 10, vì bất kỳ kích thước nào nhỏ hơn (sử dụng Arial) đều quá khó đọc đối với hầu hết mọi người. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang chiếu bản trình bày của mình.

Ở trên cùng bên trái của Nội dung, bạn sẽ có Tiêu đề của trang trình bày. Tiêu đề là những gì mọi người thường đặt trong khu vực Dòng tiêu đề. Đó là một cụm từ ngắn phân loại những gì Cơ thể đang minh họa. Các ví dụ bao gồm ‘Phương pháp tiếp cận 6 giai đoạn’, ‘Mục tiêu của Sách điện tử’, ‘Cấu trúc phân cấp chiến lược và những thách thức liên quan.’ Như bạn đã nhận thấy, cách viết hoa theo sau tên sách (theo MLA). Tiêu đề phải là Arial, cỡ chữ 16, được in đậm và in nghiêng.

Nếu bạn có bất kỳ con số hoặc bất kỳ thông tin nào trên trang trình bày của bạn cần được lấy nguồn, hãy đảm bảo làm điều đó. Nguồn sẽ xuất hiện trong một hộp văn bản ở phía dưới bên trái của Nội dung. Nó phải là Arial, cỡ chữ 10 và bắt đầu bằng văn bản “Nguồn:”. Các nhà tư vấn sử dụng nhiều phương pháp và khuôn khổ khác nhau để cấu trúc và thiết kế nội dung cho Body. Chúng tôi sẽ không thảo luận về những lời dạy khác này trong bài viết này.

Bộ đệm

Tất cả các công ty tư vấn đều có thành phần cuối cùng này, nhưng có thể gọi nó với các tên khác nhau. Deloitte & Touche gọi nó là Take-Away, AT Kearny gọi nó là Tombstone, và Capgemini Consulting gọi nó là Kicker.

Mục đích của Quảng cáo đệm là giải quyết vấn đề “vậy thì sao?” câu hỏi mà khán giả của bạn có thể có. Trong khi Dòng tiêu đề cung cấp phần giới thiệu và ngữ cảnh cho trang trình bày, và Phần nội dung được bổ sung dựa trên thông điệp đó với các chi tiết, con số, sơ đồ làm rõ, v.v. ? Tại sao tôi cần biết điều này? Tại sao tôi phải quan tâm?

Đó là tất cả những câu hỏi công bằng và những câu bạn nên trả lời với Bumper. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ thứ gì có ý nghĩa để đưa vào Bumper, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần thiết phải có slide này trong bộ bài hay không. Nói cách khác, nếu trang trình bày không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết bổ sung nào quan trọng để khán giả của bạn biết, tại sao lại bao gồm tất cả? Tất nhiên, có nhiều lý do hợp lệ để có một trang trình bày mà không có Bộ đệm. Ví dụ: trang trình bày chỉ trình bày chương trình làm việc, là trang trình bày chuyển tiếp hoặc chỉ cung cấp thông tin liên hệ chính. Đôi khi, chúng trượt hoàn toàn là để trình bày dữ liệu thô.

Bộ đệm có dạng một hộp màu sáng ở dưới cùng của trang trình bày. Nó phải là Arial, cỡ chữ 14, in đậm và nghiêng. Không giống như Dòng tiêu đề, nó phải có dấu chấm câu kết thúc. Giống như Headline, nó chỉ dài 1 câu và tối đa 2 dòng.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, tôi đã tạo một mẫu PowerPoint phù hợp với khuôn khổ này cho bạn. Bạn có thể tải xuống tại đây: http://learnppt.com/downloads/sampletemplate/.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.