Marketing News

Phải Làm Gì Khi Bạn Muốn Yêu Cầu Khuyến Mãi

[vc_column] [vc_column_text] Chúng tôi được thúc đẩy bởi niềm đam mê và tham vọng của mình. Khi bạn bắt đầu một con đường sự nghiệp nào đó, đó là bởi vì đó là thứ bạn đam mê và điều khiến bạn tiếp tục là tham vọng phát triển lớn hơn. Khi một người nếm trải thành công, họ sẽ muốn nhiều hơn thế. Vì vậy, khi bạn bắt đầu đạt được thành công và phát triển trong sự nghiệp, bạn sẽ muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Đây là lý do tại sao nhiều nhân viên yêu cầu được thăng chức và nếu bạn đang cân nhắc yêu cầu người quản lý của mình, thì chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn phải làm gì trước khi làm như vậy.

1- Các vấn đề về thời gian

Bạn nên biết thời gian thích hợp để yêu cầu gặp gỡ với người quản lý của bạn.

Điều đầu tiên bạn làm là đảm bảo liệu vị trí bạn muốn có còn trống hay không. Điều xảy ra sau bước này là đảm bảo liệu công ty của bạn có sẵn sàng thăng chức cho ai đó hay không. Việc thăng chức đi kèm với việc tăng lương, vì vậy bạn phải đảm bảo tình hình tài chính của công ty mình ổn định.

2- Bạn có trải nghiệm thích hợp không?

Trước khi xem xét một chương trình khuyến mãi, hãy đảm bảo rằng bạn đã tốt nhất so với vị trí hiện tại của bạn.

Bạn phải có đầy đủ kinh nghiệm với những gì bạn đang làm hiện tại; bạn không thể yêu cầu thăng tiến trong khi bạn vẫn đang học hỏi từ vị trí hiện tại của mình. Bạn phải biết mọi thứ và tận dụng nó tốt nhất. Có đầy đủ kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể truyền kinh nghiệm của mình cho những người sẽ lấp đầy vị trí của bạn.

3- Bạn có những gì cần làm?

Bạn phải nhận thức được vị trí bạn muốn điền vào các yêu cầu của nó.

Mỗi ​​vị trí đều có những yêu cầu riêng nên bạn phải sẵn sàng cho nó. Bạn nên biết rằng sẽ có những trở ngại và tình huống khác với những trở ngại và tình huống bạn phải đối mặt hiện tại. Bạn phải cải thiện kỹ năng của mình và thậm chí học hỏi thêm để phù hợp với vị trí.

Bạn sẽ làm việc với những người khác nhau và bạn sẽ xử lý các nhiệm vụ khác nhau. Vì vậy, bạn có sẵn sàng cho điều đó?

4- Yêu cầu nhiều trách nhiệm hơn

Khi bạn đang ở vị trí hiện tại, hãy yêu cầu người quản lý của bạn đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Đây có thể coi là một gợi ý rằng bạn muốn lấp đầy vị trí này trong tương lai. Hãy coi đó là cơ hội để học hỏi và rèn luyện cho vị trí mới. Xử lý các nhiệm vụ và trách nhiệm từ vị trí mong muốn của bạn sẽ cho phép bạn hoàn thành dễ dàng khi được thăng chức.

5- Bạn có thể đảm đương những trách nhiệm này không?

Vị trí mới có nghĩa là trách nhiệm mới, bạn có thể xử lý chúng không? ?

Sau khi được sự chấp thuận của người quản lý về việc xử lý các trách nhiệm mới, bạn phải tự kiểm tra xem mình có thể đảm đương được chúng hay không. Hãy coi nó như một cuộc thử nghiệm để xem liệu đây có phải là điều bạn muốn và liệu bạn có kỹ năng phù hợp hay không. Điều này sẽ làm cho bạn nhận thấy các kỹ năng bạn cần cho vị trí này để bạn có thể bắt đầu làm việc với chúng.

6- Tìm kiếm những người có kinh nghiệm

Hỏi những người ở vị trí này về từng chi tiết nhỏ.

Thu thập tất cả các chi tiết bạn muốn và mọi mẹo bạn có thể nhận được. Những người ở vị trí này biết bí mật của nó và họ sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật của họ để xử lý nó.

Bạn phải ngồi với một người có thể nói bạn làm thế nào để đối phó với các vấn đề bạn có thể gặp phải với chương trình khuyến mãi này và những gì mong đợi từ nó. Ngoài ra, tương lai sẽ ra sao đối với bạn sau khi bạn được thăng chức.

7- Chuẩn bị câu trả lời của bạn

Cuối cùng khi bạn quyết định rằng bạn muốn thảo luận về một chương trình khuyến mại với người quản lý của mình, hãy sẵn sàng với câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Người quản lý của bạn sẽ hỏi bạn tất cả các loại câu hỏi về vị trí và lý do tại sao bạn muốn được thăng chức. Vì vậy, khi bạn tham dự cuộc họp này, hãy chuẩn bị câu trả lời của bạn.

Hãy sẵn sàng với công việc của bạn, trách nhiệm bạn đã và đang xử lý và tất cả các dự án bạn làm việc trên. Bạn phải đến đó và thuyết phục người quản lý của mình rằng bạn phù hợp với vị trí này và bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Hãy nhớ rằng, sự nghiệp của bạn càng phát triển thì bạn càng có nhiều trách nhiệm hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button