Bản tin sốThiết kế Website

Hướng dẫn thiết kế kích thước banner Google chuẩn xác

Với tâm lý “lười đọc” hiện nay thì hình ảnh có ý nghĩa rất lớn trong việc mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng. Chính vì vậy, kích thước banner web là vô cùng quan trọng. Một kích thước banner web chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đẩy nhanh, đẩy mạnh quảng cáo đạt hiệu quả mong muốn. Vậy, như thế nào là kích thước banner google chuẩn? Cùng Semtek đi vào tìm hiểu rõ hơn.

Kích thước Banner như thế nào là chuẩn?

Mỗi một kích thước banner google trên từng loại hình sẽ có một tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Cụ thể:

kích thước banner google
kích thước banner google

Banner báo, tạp chí

Banner báo, tạp chí là được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy.

Kích thước của banner phụ thuộc vào người dàn Layout của ấn phẩm hoặc quy định của tòa báo. Thông thường, banner sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Banner đường phố

Banner đường phố thường dùng để thu hút các đối tượng người đi ngang qua nơi treo banner. Họ có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn chuyển tải. Vì thế, banner của bạn phải gây ấn tượng ngay lập tức với nội dung dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Kích thước banner đường phố phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Chẳng hạn như chiều rộng mặt tiền của cửa hàng, chiều cao chỗ treo banner, khoảng cách giữa 2 cây cột điện,…Nội dung thiết kế cũng bị chi phối.

Mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng, dựa trên vị trí treo của khách hàng. Kích thước banner google chuẩn của dạng này thường là:

 • Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)
 • Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m)
 • Chất liệu in: Bạt Hiflex
 • Việc sử dụng bạt Hiflex để làm thành banner đường phố sẽ tiết kiệm được kinh phí và chúng có khả năng chịu nắng mưa tốt.

Banner Online

Banner online là những biển hiệu được đặt trên các website có lượt truy cập lớn, tại các báo điện tử hoặc các trang web có nhiều người truy cập. Những khung hình này thường có kích thước khá bé, giống như tấm ảnh 4×6 và chúng có thể là video, hình ảnh tĩnh, hình ảnh động.

Mục đích của việc sử dụng banner online là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem tới nhiều hiệu quả và lợi ích cao.

Mỗi một website, mạng quảng cáo có các quy định riêng về kích thước của banner. Bên cạnh đó, kích thước banner google trên facebook cũng có kích thước khác với của google.

Kích thước banner web các trang tin tức, blog, tạp chí cũng khác nhau.

Một số lưu ý của banner online

 • Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364×90.
 • Banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất ở những website 2 cột
 • Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.
 • Button 2 (120x60px) hay được sử dụng để trao đổi các logo website với nhau. Ngoài ra, loại Micro butto (80x15px) cũng được áp dụng. Loại này nhỏ hơn, dễ trang trí hơn.
 • Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem có thể thấy hết được nội dung ở phía trong của hình.
 • Với những banner có nội dung phức tạp, flash thì dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kB. Không nên vượt qua mức này vì chúng sẽ không kịp chạy để người xem biết được thông điệp mà bạn muốn chuyển tải.
kích thước banner google
kích thước banner google

Banner trong thiết kế web là gì?

Thuật ngữ “Banner” được dùng để chỉ hình, bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ với mục đích thu hút chú ý từ tất cả mọi người, nhất là khách hàng mục tiêu. Với thiết kế web, banner là nhóm hình ảnh tĩnh hoặc động đặt trên chính website của đơn bị hay trên những website thương mại điện tử liên kết (tiki, shopee, lazada, sendo,..).

Lợi ích khi nắm được kích thước banner google

Chuẩn mực kích thước banner ra đời không phải chỉ đơn thuần phân loại với những hình thức quảng cáo hình ảnh khác. Một banner có kích thước chuẩn có tác dụng giải quyết rất nhiều vấn đề trong chiến dịch quảng cáo.

 • Lợi ích khi kích thước banner đạt chuẩn.
 • Đăng, chuyển đổi, gỡ bỏ dễ dàng, nhanh chóng.
 • Giảm thời gian, chi phí thiết kế trên nhiều trang web.
 • Nhanh chóng được chấp nhận quảng cáo từ phía đơn vị quảng cáo (tiki, sendo, facebook, google,…)
 • Tăng lượng traffic, chuyển đổi, web lên top nhanh. Đây có lẽ là lợi ích được mong đợi nhất. Thực tế, kích thước Banner phù hợp có sức hút, truyền đạt đầy đủ thông tin đến khách hàng mục tiêu, tăng khả năng mua hàng hơn rất cao so với banner bị khuyết hoặc không khớp với web.

Kích thước banner tiêu chuẩn cho web

Banner tiêu chuẩn cho web có rất nhiều kích thước banner google khác nhau, dài bao nhiêu, rộng bao nhiêu còn phụ thuộc lớn đến vị trí đặt. Dưới đây là hình ảnh gồm vị trí và kích thước tương ứng của banner web phổ biến hiện nay.

Nếu bạn đã thay đổi các thông số kích thước ở cấu hình hệ thống, trước khi đăng ảnh bạn hãy chỉnh sửa kích thước ảnh về đúng chuẩn đấy. Nếu bạn chưa thay đổi thì dưới đây là những thông số các kích thước ảnh chuẩn trên website:

 • Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: Kích thước ảnh Slider website: 1360 x 540 pixel
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel
 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel

Nhìn chung thì các kích thước ảnh chuẩn trên website kể trên có thể thay đổi tùy ý thích nhưng không nên thay đổi quá nhiều so với thông số gốc vì nó sẽ bị lệch chuẩn, hình ảnh sẽ không đúng chuẩn của Google đưa ra.

kích thước banner google
kích thước banner google

Phân biệt banner và poster

Trong thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn giữa banner và poster do trực quan chúng khá giống nhau. Hai loại ấn phẩm có nhiều đặc điểm tương đồng này nếu dùng sai, chiến dịch quảng cáo dễ đạt hiệu quả không mong muốn, đi vào ngõ cụt, đôi khi còn dẫn đến thất bại tổn và tổn hại ngược lại cho doanh nghiệp.

Những điểm khác giữa banner website và poster.

 • Chất liệu của banner là dạng ảnh tĩnh (JPEG,PNG, SVG); ảnh GIF; SWF; HTML5. Poster là dạng ảnh tĩnh in trên giấy.
 • Nội dung thông tin của banner khá ít,có tỉ lệ khá lớn với tổng thể và cô đọng trọng tâm. Trong khi đó poster lại có nhiều thông tin với kích thước chữ to nhỏ khác nhau, chữ trong poster đôi khi còn sử dụng như họa tiết.
 • Kích thước của banner có hình chữ nhật, dài rộng tùy từng loại, chúng đều ở dạng nhỏ. Poster cũng có hình chữ nhật, có kích thước khá lớn từ khổ A4 trở lên.

Những lưu ý khi thiết kế banner

Ngoài kích thước banner đạt tiêu chuẩn trong kích thước banner google, những lưu ý sau sẽ giúp bạn tạo được một banner thu hút và có truyền tải tốt thông điệp.

 • Màu sắc, bố cục, phong cách. Trong 2 giây đầu tiên, 3 yếu tố này quyết định khách hàng sẽ lướt qua hay click vào banner của bạn. Một banner tốt là một banner có màu sắc,bố cục và phong cách ăn khớp theo sản phẩm và thông điệp. Không cần quá đẹp, nhưng banner cũng cần đạt tiêu chuẩn nhất định về thị giác.
 • Thông điệp rõ ràng. Như đã nói ở trên, banner có ít chữ và có tính cô đọng thông tin rất cao. Hãy cố gắng lược bỏ text không cần thiết, giữ lại từ ngữ cốt lõi. Cách phổ biến nhất là làm lớn chữ, số, từ giống nhau và ghép những từ còn lại theo một cụm có cùng ý nghĩa với thông điệp ban đầu.

Kích thước banner tiêu chuẩn trong thiết kế web rất quan trọng. Một banner tốt sẽ có kích thước phù hợp với nhiều vị trí trên nhiều web khác nhau. Khi thiết kế banner, bạn hãy lưu ý những điều như bố cục, màu sắc và cách sắp xếp chữ để có khả năng truyền tải thông điệp rõ ràng, mạch lạc nhất. Thông điệp nhất quyết phải thống nhất, không được có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Hội tụ đầy đủ những điều kiện kiên quyết trong thiết kế banner về kích thước, sự truyền tải đầy đủ thông điệp, sức hút thị giác và ấn tượng màu sắc – Semtek là đơn vị dịch vụ thiết kế banner, SEO tổng thể uy tín và hiệu quả hàng đầu.

kích thước banner google
kích thước banner google

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • Kích thước banner ngang web
 • Kích thước ảnh bìa website
 • Kích thước website chuẩn
 • Poster banner là gì
 • Kích thước banner Facebook
 • Kích thước banner pixel
 • Kích thước banner web 2019
 • kích thước banner google

Nội dung liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button