Bản tin số

Kiếm tiền trên YouTube

Kiếm tiền trên YouTube
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

YouTube đã biến việc xuất bản video trở thành một cách tuyệt vời để kiếm tiền và cũng để quảng bá doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn trên toàn cầu. Nó đã trở nên phổ biến đáng kể khi quay video chất lượng cao trở nên ít tốn kém hơn. Tất cả những gì bạn cần những ngày này là một chiếc máy ảnh độc lập phù hợp hoặc một chiếc điện thoại thông minh tốt và bạn có thể tạo một số cảnh quay để cạnh tranh với những video có kinh phí lớn. Đó là tất cả về sự sáng tạo và một góc độ tốt trong việc rèn luyện phản hồi từ những người xem tiềm năng của bạn.Thiết lập

Trước khi bắt đầu tưởng tượng mình là Danny Boyle tiếp theo, tốt nhất bạn nên xem xét loại video mà bạn muốn. Bạn đang muốn kiếm tiền trực tiếp hay bạn đang muốn sử dụng video của mình để thúc đẩy sự tương tác? Đôi khi việc này thường xảy ra vì cả hai lý do. Nội dung và lý do bạn quay phim và đăng trên YouTube quyết định loại nội dung trên video tải lên của bạn. Xét về thu nhập trực tiếp hoặc gián tiếp từ video của bạn, rõ ràng thước đo thành công là số lượt xem và lượt chia sẻ mà video của bạn có thể thu được. Vậy điều gì đã lan truyền? Chúng ta không bao giờ thực sự có thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra, nhưng dựa trên các xu hướng trong quá khứ, chúng ta có thể đưa ra một số phỏng đoán hợp lý. Ngay cả khi video của bạn không trở thành một hit toàn cầu, bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập từ máy quay và một chút tiền mặt để giải quyết rắc rối của mình.

Giao hàng

Tùy thuộc vào mục đích của video, bạn có thể thu hút sự quan tâm bằng cách trình bày các sự kiện theo cách có thẩm quyền để khiến người xem hiểu rõ hoặc tò mò, đồng thời thêm các clip bên ngoài liên quan đến chủ đề của bạn khi thích hợp. Nếu bạn chọn cách tiếp cận thân mật nhẹ nhàng, việc giữ cho video của bạn vừa mang tính giải trí vừa hài hước trong khi vẫn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn là chìa khóa thành công của video. Sử dụng các hướng dẫn giàu thông tin hoặc ‘cách trình bày với thái độ lém lỉnh để tăng lượt xem của bạn. Hài hước luôn là một góc tốt. Có khá nhiều công cụ chỉnh sửa video miễn phí sẽ tạo ra đồ họa đẹp cho clip của bạn, thanh trượt văn bản và âm thanh tích hợp dễ tạo và thêm hơn bạn nghĩ. Một ý kiến ​​được quay video sẽ hoạt động tốt cho việc bán hàng hoặc quảng cáo trực tiếp nếu nó được kết hợp tốt với nhau. Ngắn gọn, sắc nét và nhanh chóng là con đường phía trước. Hãy nhớ rằng người xem trực tuyến có khoảng thời gian chú ý rất ngắn. Bạn có 8 giây đầu tiên để giữ chân người xem trong không gian của bạn. Bắt đầu với một tiếng nổ và duy trì sự quan tâm bằng cách chỉnh sửa bất kỳ bit nào không liên quan.

Bán! Bán! Bán!

Nếu bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ phải trả tiền để nhận được lời chứng thực của khách hàng có thể được nhúng vào trang web của bạn. Nó đi xa hơn nhiều so với lời chứng thực bằng văn bản, vì bất kỳ ai cũng có thể làm một điều hư cấu chỉ trong vài giây. Điều này sẽ không chỉ nâng cao sự thể hiện trên YouTube của bạn mà còn là những cảnh quay hữu ích có thể được chỉnh sửa thành công việc kinh doanh khác của bạn – một quảng cáo video!

Nếu bạn đang giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể quay một video hướng dẫn để đi kèm với nó, giúp thúc đẩy cả doanh nghiệp và thiết bị mới của bạn. Các nhà xuất bản và tác giả làm điều đó mọi lúc. Cung cấp thông tin hữu ích về chủ đề mà sản phẩm của bạn có liên quan. Hãy nói cho người xem biết những điều họ không biết và sau đó giới thiệu sản phẩm của bạn mà không cần bán quá nhiều.

Clip câu lạc bộ cạo râu bằng đồng đô la vẫn đang là xu hướng chuẩn của tất cả các video tập trung vào thương mại trên YouTube. Tổng chi phí 3.000 đô la và một số nhân viên thất nghiệp đã giúp Michael Dubin đạt được hơn 5 triệu lượt xem và doanh số bán hàng khổng lồ là 1 đô la. Đó là một ví dụ về những gì trí tưởng tượng có thể làm để khiến thông điệp của bạn lan truyền. Anh ấy đã có được một lượng người hâm mộ xem khổng lồ, nhưng để đạt được 3% chuyển đổi doanh số bán hàng toàn cầu thì quả là một thiên tài. Xem cú đánh của Dollar Shave Club.

Để khởi đầu tốt, hãy tạo một video quảng cáo vui nhộn giới thiệu văn hóa công ty hoặc kịch bản khách hàng điển hình của bạn. Việc hiển thị cảnh quay về môi trường làm việc bận rộn của bạn, hoàn thành đơn đặt hàng hoặc thể hiện lợi ích của doanh nghiệp sẽ cần giải trí hoặc gây sốc để chuyển đổi một người xem thành 10 hoặc 20. Một video hay chỉ tuyệt vời cho một người xem phản hồi hoặc tương tác. Nhưng để được lan truyền, nó phải hài hước, gây tranh cãi hoặc rất nhiều thông tin. Một video mà người xem của bạn chia sẻ trên mạng xã hội là những gì bạn muốn. Đó là ý nghĩa thực sự của một cuộc tấn công bằng virus lây lan bởi những người tiếp xúc với nó. Chúng tôi khuyên rằng lưu lượng truy cập gây tranh cãi nên được để cho các nhà tiếp thị chuyên nghiệp hoặc những người chỉ đang tìm kiếm vô số người xem và không có gì khác. Nó có thể tạo ra kết quả rủi ro.

Đối với những người mới đăng bài trên YouTube, tốt nhất bạn nên là chính mình. Đảm bảo trình bày điểm bán hàng độc đáo của bạn. Cũng hấp dẫn như việc thuê một cô gái tóc vàng quyến rũ làm người phát ngôn của bạn, chiến thuật này thường thành công trong việc khiến mọi người chú ý, vì vậy hãy thu hút một số người thực sự trước ống kính và để khách hàng của bạn thấy bạn là người đáng tin cậy. Những video thành công đã hoạt động như mơ đối với những người khởi xướng thường là nghệ sĩ trang điểm, huấn luyện viên kinh doanh, nhà bán lẻ kỳ quặc và liên doanh web giải trí. Âm nhạc cũng đã được quảng bá rộng rãi trên YouTube và chúng tôi không nói về một nghệ sĩ hay hãng thu âm lớn. Dub FX là một nghệ sĩ lồng tiếng miệt mài buôn bán với giá vài bảng Anh quanh Camden và các đường phố tương tự khác ở Châu Âu. Đoạn phim về màn trình diễn của anh ấy trên YouTube đã đạt được số lượt xem khổng lồ và bây giờ, giả sử anh ấy đã làm lễ rửa tội tại Glastonbury.

Nhấp và Mua

Công nghệ truyền thông mới không hề hoạt động, đặc biệt là khi tìm cách tạo ra doanh số bán hàng trực tiếp khi bạn tương tác với truyền thông. Một số bắt đầu ý tưởng với vị trí sản phẩm khi bạn xem một đoạn clip trên YouTube. Giờ đây, bạn thực sự có thể nhấp vào một đối tượng được đánh dấu trong video và mua mặt hàng đó thông qua liên kết nhấp qua. Việc thiết lập rẻ hơn nhiều so với khi công nghệ này ở giai đoạn Beta vài năm trước. Bạn có thể chạy chương trình trong video YouTube trị giá £ 20 cho gói hàng tháng. Một cách hay để ít nhiều thiết lập cửa hàng YouTube là có một danh mục cuộn với nhận xét bằng âm thanh và một số cảnh quay thú vị để thu hút sự quan tâm của người xem. Nội dung của bạn nên thu hút sự chú ý của người xem và giữ họ ở đó. Nếu đó là thời trang – hãy nói về xu hướng, mẹo và phong cách, hãy ném vào bức ảnh những người nổi tiếng kỳ quặc và sau đó trưng bày các mặt hàng của bạn. Đối với các dịch vụ cũng vậy. Bạn có thể có văn bản cuộn có thể nhấp khi bạn giới thiệu dịch vụ độc đáo của mình. Đặt hàng ngay bây giờ, đặt chỗ và các cụm từ gọi hành động khác có thể mang lại cho bạn một số doanh thu trực tiếp.

Xếp hạng và AdSense

YouTube là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời cho sức khỏe Google của bạn. Các công cụ tìm kiếm và xếp hạng web sự hiện diện trên web của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho sự tham gia và giao dịch của người lướt web. Sau khi bạn đã tải lên video của mình, hãy nhớ nhập tiêu đề, mô tả và thẻ. Sau khi bạn quản lý các từ khóa của mình và đặt các cụm từ với các mô tả hỗ trợ, bạn đang trên đường đạt được một chút tăng lưu lượng truy cập nhờ sự hỗ trợ của Google. Video của bạn sẽ đạt được vài trăm lượt truy cập nếu bạn khai thác các liên kết chiến lược và quảng bá trên mạng xã hội hoặc từ trang web của mình. Video của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trên Google, dựa trên các cụm từ khóa của bạn. Lượt nhấp vào các trang web hưởng một tỷ lệ phần trăm tốt từ các tìm kiếm video thường được kết nối với YouTube. Do đó, xếp hạng trang với sự trợ giúp của video của bạn trên YouTube rất đáng được xem xét. Làm bài tập về nhà của bạn với cách AdSense hoạt động và doanh thu từ đây có thể thực tế và nhất quán. Các khoản thanh toán được YouTube thực hiện vào tài khoản Google AdSense và khi bạn đã đăng ký đầy đủ vào chương trình, bạn cũng sẽ có thể bật quảng cáo Google ở ​​bên cạnh hoặc trên đầu video của mình. Điều này có thể kiếm thêm thu nhập thông qua trả tiền cho mỗi nhấp chuột và lợi nhuận liên kết, và tất cả những gì bạn phải làm là giữ cho nội dung video của mình luôn mới và tận hưởng số tiền thu được. Ngoài thanh toán trực tiếp, bạn có thể xây dựng danh tiếng YouTube của mình để phát triển các nguồn doanh thu khác. Bạn có thể đang bán một vài sản phẩm trên eBay hoặc cần thu hút nhiều khách truy cập hơn vào blog tạo doanh thu của mình; nó có ý nghĩa khi bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn. Bạn có thể tham gia với các doanh nghiệp khác trong ngành của mình và đề nghị xác nhận sản phẩm của họ trong video của bạn, với khoản hoa hồng 5-10% trên số tiền YouTube trả cho bạn hoặc đơn giản là tham gia vào quan hệ đối tác liên kết. Làm điều này mà không cần các công ty liên kết của những người đàn ông trung gian và hoa hồng của bạn là của riêng bạn.

Chương trình Đối tác

Chương trình Đối tác là nơi video của bạn thực sự bắt đầu hiệu quả với bạn. Sau khi đã là đối tác, bạn có thể kiếm được khoảng $ 2,50- $ 5 (£ 1,56- £ 3,13) cho mỗi 1.000 lượt xem video của bạn và mặc dù điều này có vẻ không nhiều ngay bây giờ, nếu bạn quản lý để tạo ra sự lan truyền tiếp theo cảm giác mang lại hàng triệu lượt xem, bạn có thể mong đợi kiếm được kha khá dotcom cho công việc khó khăn của mình. Cân nhắc kiếm tiền bằng cách bán văn bản cuộn được tích hợp vào video của bạn. Một số lượng người xem nhất định là tất cả bằng chứng cần thiết để có một nền tảng cho một doanh nghiệp liên quan được quan tâm. Vị trí sản phẩm và xác nhận như một phần của nội dung là một phương tiện hiệu quả để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của một nhà quảng cáo trả tiền, dù lớn hay nhỏ.

Tiền tệ của người hâm mộ

Làm cho các video tải lên của bạn trở nên độc đáo và khác biệt một cách tích cực và bạn chắc chắn sẽ xây dựng được một lượng người hâm mộ dành riêng cho mình. Tiếp thị video không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng và ở một mức độ nhất định, nó có thể không thể đoán trước được; kiên nhẫn và lập kế hoạch chu đáo sẽ giúp ích. Việc tạo video có thể rất thú vị và một khi họ bắt đầu kiếm được tiền cho bạn, họ có thể sẽ tiếp tục làm như vậy hàng tháng. Cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho người hâm mộ của bạn, giới thiệu video từ những người khác có mối liên hệ nào đó với bạn. Vào thời điểm bạn đã xây dựng một thư viện gồm 15 video trở lên, bạn sẽ đạt được số lượt xem tốt trên mỗi video. Sau khi tất cả các video của bạn đạt được tối thiểu 1.000 lượt xem mỗi video, bạn chắc chắn sẽ được YouTube liên hệ hỏi xem bạn có muốn đăng ký trở thành Đối tác hay không.

Đăng video trên YouTube là một việc rất công khai. Do đó, bạn cần phải rõ ràng về quyền và các điều khoản đăng video. Chơi nó an toàn và đảm bảo rằng bạn được phép nếu có thể để bạn không thấy công việc tốt của mình không phải là một bài tập lãng phí. Cảnh quay tình huống mà bạn chứng kiến ​​video của mình được miễn trong một số trường hợp, vì vậy bạn nên biết các thông số của video này là gì. Đảm bảo video của bạn không vi phạm bản quyền của người khác. Hãy dành vài phút và đọc qua các nguyên tắc của YouTube. Họ cũng ở đó để bảo vệ công việc tốt của bạn khỏi những người khác; bạn cần biết khi nào lợi ích bản quyền của bạn cũng bị vi phạm. Xem hướng dẫn và mẹo về bản quyền của YouTube. Kiếm tiền bằng cách YouTube có nhiều lựa chọn hơn chúng ta có thể quen. Tất cả tùy thuộc vào bạn để kết hợp một số tài liệu hấp dẫn lại với nhau và thao túng thu nhập khi số liệu xem bắt đầu tăng lên. Đó là một sân chơi mở – chúng ta hãy quay phim.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button