Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Cách bắt đầu kiếm tiền từ kiếm tiền từ kinh doanh online

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, việc kiếm tiền online đã không còn là điều gì xa lạ và vẫn ngày càng đa dạng, phát triển. Thế nhưng với những ai mới bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền từ kinh doanh online an toàn, đáng tin cậy thì vẫn còn rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ.

Kiếm tiền từ kinh doanh online không cần vốn có thật không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu vì sợ các trường hợp lừa đảo hoặc dù kiếm được thu nhập cũng rất thấp. Không gian mạng giờ phát triển rất mạnh nên làm việc hoàn toàn online và kiếm tiền từ kinh doanh online hoàn toàn không phải viển vông, thậm chí có người có thể làm giàu từ đó.

Điều quan trọng vẫn nằm ở chính bạn. Trước khi thực hiện, hãy tìm hiểu kỹ liệu phương thức hoặc người thuê có đủ đảm bảo tin cậy hay không. Và hãy nhớ mỗi cách kiếm tiền từ kinh doanh online đều có đặc thù riêng, không phải cách nào cũng dễ dàng và nhiều khi bạn phải kiên trì theo đuổi một thời gian mới có thu nhập.

kiếm tiền từ kinh doanh online
kiếm tiền từ kinh doanh online

16 cách kiếm tiền từ kinh doanh online không cần vốn an toàn nhất

1. Cộng tác viên (CTV) viết content

Two-Column Responsive Layout

Content marketing hiện nay là một nghề kiếm tiền từ kinh doanh online đang rất hot và nhu cầu thì càng ngày càng tăng cùng với sự phát triển rực rỡ của ngành truyền thông. Nếu là một người có khả năng viết lách, kiếm việc viết content partime làm thêm là một gợi ý rất thú vị và cũng khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể viết nội dung cho các website hay dạng content quảng cáo trên Facebook, Instagram,… tùy khả năng. Những công việc kiểu này có thể tìm trong các hội nhóm mạng xã hội như Facebook.

2. Viết blog là cách kiếm tiền từ kinh doanh online hiệu quả

Bạn thích viết lách và muốn tự tạo một “thế giới” cho mình thì tại sao không thử lập luôn blog hoặc website riêng? Khi trang của bạn trở nên nổi tiếng và có lượng tương tác tốt thì chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền từ đó bằng các cách đa dạng như viết bài review quảng cáo có trả phí, dẫn link quảng cáo,…

Tuy nhiên, lựa chọn này chắc chắn không hề dễ dàng vì đòi hỏi sự kiên trì. Thời gian đầu bạn phải xây dựng trang và không thể kiếm nguồn thu từ đó. Vậy nên công việc này nên dành cho những ai có đam mê thực sự, muốn chia sẻ, viết lách chứ không phải chỉ muốn kiếm tiền đơn thuần.

3. Quản trị Fanpage

Bây giờ là thời đại công nghệ và các fanpage, hội nhóm trên mạng xã hội, nhất là Facebook là một nơi quảng cáo, kinh doanh kiếm tiền từ kinh doanh online tuyệt vời. Nếu có kiến thức, kinh nghiệm hay đơn giản là sở thích với lĩnh vực truyền thông, bạn có thể tìm công việc quản trị fanpage tại chính các hội nhóm, fanpage liên quan trên mạng xã hội. Yêu cầu của nghề này là cần có sức sáng tạo, biết bắt trend và thời gian online linh hoạt.

4. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Nghe thì có thể xa lạ với người ngoại đạo nhưng với cộng đồng kiếm tiền từ kinh doanh online thì tiếp thị liên kết là hình thức được ưa chuộng hàng đầu. Nói dễ hiểu thì bạn sẽ đóng vai trò người trung gian tiếp thị, quảng cáo và tìm khách mua hàng cho người bán và hưởng tiền hoa hồng trên sản phẩm bán được. Công cụ của bạn sẽ là các đường link bán sản phẩm. Bạn có thể tìm tương tác và người mua nhấn vào link trên blog, mạng xã hội, website hay bất kỳ đâu trên không gian mạng.

5. Kiếm tiền từ Tiktok, Youtube

Nếu là một người thích sáng tạo thì làm TikToker, kiếm tiền từ kinh doanh online YouTuber nổi tiếng là một công việc vừa thú vị vừa đầy tiềm năng. Điều bạn cần là thực sự đầu tư nội dung bắt trend, thu hút và nắm bắt được thị hiếu của số đông hoặc nhóm đối tượng người xem bạn hướng tới. Làm influencer tất nhiên không hề dễ, nhưng một khi thành công thì bạn có thể đạt được thu nhập khủng.

6. Kiếm tiền từ kinh doanh online bằng cách trả lời khảo sát

Các nhà nghiên cứu thị trường, các doanh nghiệp, các agency marketing, tổ chức nghiên cứu luôn trả tiền để làm khảo sát thị trường. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang web như iPanelOnline, BEAN Survey, Voice Pick, Vinaresearch,… và kiếm tiền từ đó. Số tiền kiếm được từ việc làm khảo sát không quá cao nhưng bù lại, đây là công việc kiếm tiền từ kinh doanh online dễ hơn cả khi không đòi hỏi kỹ năng nào mà chỉ cần thời gian mà thôi.

kiếm tiền từ kinh doanh online
kiếm tiền từ kinh doanh online

7. Dạy học online cho trẻ em

Học online hiện nay ngày càng phổ biến, nhất là từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Chính vì thế mà các trung tâm dạy học online đủ các bộ môn ngày càng mọc lên nhiều hơn. Để trở thành giáo viên, bạn cần năng lực chuyên môn ở một bộ môn nhất định như tiếng Anh, Toán, Vật lý,… Nếu không đủ tự tin để đứng lớp, chúng ta còn có thể lựa chọn vị trí giảng viên giúp soạn bài vở, quản lý lớp học,… cũng là một kiếm tiền từ kinh doanh online thêm thu nhập hấp dẫn.

8. Kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app điện thoại

Hiện nay có kha khá các app trả tiền cho người dùng để đọc báo, đọc tin, làm khảo sát hay chơi game. Bạn chỉ cần lên mạng tra cứu những app như thế này nhưng cần lưu ý tìm hiểu kỹ để tránh lừa đảo hay những app trả tiền quá thấp mà làm mất thời gian.

9. Kiếm tiền từ kinh doanh online: Dropshipping

Dropshipping là cách kiếm tiền từ kinh doanh online có thể đạt được thu nhập cao. Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến mà không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng. Chúng ta đóng vai trò ở giữa làm việc quảng bá sản phẩm, tìm kiếm người mua. Việc giao hàng sẽ do bên đối tác bán thực hiện.

10. Kiếm tiền từ thiết kế hình ảnh (Canva)

Nếu có khả năng trong ngành thiết kế thì việc kiếm tiền từ kinh doanh online không hề khó vì ngành nghề này có nhu cầu cao. Bạn có thể thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu hay bất kỳ nội dung sáng tạo nào cho doanh nghiệp, người mua yêu cầu dựa vào tài mỹ thuật của mình. Để kiếm việc chúng ta có thể lên các hội nhóm mạng xã hội hoặc trang web chuyên dụng (cả tại Việt Nam và quốc tế).

11. Kiếm tiền từ kinh doanh online từ việc chơi game

Game giờ đây không chỉ còn đơn thuần là trò chơi giải trí mà đã trở thành cả các bộ môn thể thao eSports. Nếu thuộc dạng chơi game giỏi thì anh em có thể kiếm tiền bằng cách trở thành tuyển thủ của các câu lạc bộ. Để đạt được đến trình độ này không hề dễ dàng và rất cạnh tranh nhưng thu nhập kiếm được có thể “như mơ”.

kiếm tiền từ kinh doanh online
kiếm tiền từ kinh doanh online

12. Kiếm tiền với các ngân hàng, ví điện tử

Đây là một cách kiếm tiền từ kinh doanh online thêm dù thu nhập không cao nhưng làm trong lúc rảnh cũng rất thú vị. Để quảng bá thương hiệu và sản phẩm, các ví điện tử và app ngân hàng sẽ có các chương trình như tặng quà, tặng voucher,… Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn và nhận những phần quà của mình.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ kiếm tiền từ kinh doanh online mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • 45 cách kiếm tiền tại nhà
  • Những cách kiếm tiền không tưởng
  • App kiếm tiền online không cần vốn
  • App kiếm tiền online uy tín
  • Kiếm tiền tại nhà cho học sinh
  • Web kiếm tiền
  • Cách kiếm tiền tại nhà mà không cần vốn

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button