Thiết kế Website

TOP 10 công cụ kiểm tra Backlink hiệu quả nhất hiện nay

Backlink là gì? kiểm tra backlink

Backlink là 1 link liên kết từ website này sang website khác. Backlink tác động lớn đến khả năng hiển thị của website trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Nên backlink được coi là rất hữu ích trong việc cải thiện ranking trong SEO website. kiểm tra backlink

Backlink của bản phải “tự nhiên”, có nghĩa là website không nên sử dụng các công cụ tự động “bắt” link để tạo các backlink về website của mình. Chất lượng hơn số lượng!

VD: Website A là trang web nhà hàng và nhận backlink từ website B là website chuyên đánh giá đồ ăn. Đây được coi là backlink giá trị, tự nhiên và liên quan với website A.

Do backlink có tầm rất quan trọng, nên có nhiều chủ website đã sử dụng nhiều cách để tăng backlink không được minh bạch và tốt cho lắm vd như: Mua backlink, trao đổi link trong mạng lưới, bán backlink,… Hầu hết những việc này không được khuyến khích bởi các công cụ tìm kiếm. Chúng thường loại bỏ index trang và xử phạt website nếu có liên quan đến những việc này.

Tạo Backlink quan trọng như thế nào?

Backlink cực kỳ có giá trị cho SEO bởi vì chúng giống như “phiếu tín nhiệm” từ website này cho website khác.

Về bản chất những backlink trỏ đến website của bạn giống như 1 tín hiệu cho công cụ tìm kiếm (Search Engines) là những người khác đang rất thích nội dung của bạn. Nếu nhiều link dẫn đến 1 page hay 1 trang web, công cụ tìm kiếm có thể suy ra ràng nội dung đó rất có giá trị đối với người khác, và như vậy chúng cũng đáng để có mặt trên trang kết quả tìm kiếm. Dưới đây là 3 lợi ích mà backlink đem đến cho website của bạn.

Cải thiện ranking kiểm tra backlink

Backlink giúp website ranking với vị trí cao. Ví dụ nếu tôi đánh từ khóa “backlink” trên ahref keyword research và bạn có thể thấy những trang có vị trí cao nhất thưởng có rất nhiều backlink trỏ về.

Nếu nội dung được nhận links từ các trang khác thì nội dung đó sẽ tự nhiên bắt đầu rank trên kết quả tìm kiếm. Nếu không bạn cần phải xây dựng nhiều hơn.

Index nhanh hơn

Bot của công cụ tìm kiếm khám phá những trang web mới bằng cách đi theo những backlink từ những trang web đã tồn tại. Chỉ khi chúng tìm thấy site của bạn thì chúng mới quét toàn trang hiệu quả nhất.

Nguồn referral traffic

Một trong những lợi ích lớn nhất của backlink đó là mang đến nguồn referral traffic. Khi người đọc nhấp vào đường link theo ý muốn thì họ thường ở lại trang thông tin đó họ muốn lâu hơn. Ngoài ra, việc cung cấp các đường link hữu ích đối vời người đọc thì việc này còn giúp tỉ lệ thoát (Bounce rate) giảm xuống.

kiểm tra backlink

Phân loại Backlinks kiểm tra backlink

Có hai loại backlinks đó là: dofollow và nofollow. Một người đọc trang web sẽ không bao giờ thấy sự khác biệt giữa một backlink dofollow và nofollow. Sự khác biệt là trong mã code. Trong mã code có một tag cụ thể để xác định cách Google và các công cụ tìm kiếm khác xem backlinks. Điều này cũng xác định ảnh hưởng của backlinks đó đến hồ sơ SEO của bạn.

Dofollow Backlinks

Backlink Dofollow là loại backlink phổ biến và có giá trị nhất cho SEO.

Khi bạn đặt liên kết dofollow trên trang web của mình, bạn đang nói với Google rằng liên kết đó là không phải trả tiền, trang web mục tiêu đã không mua liên kết đó. Đồng thời, bạn cũng đang chứng minh tính chính xác của nội dung ở đầu kia của liên kết đó.

Dofollow chỉ đơn giản là nói với Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng nội dung ở đầu kia của liên kết này rất quan trọng và cần được lưu ý.

Nofollow Backlinks kiểm tra backlink

Backlink Nofollow ít phổ biến hơn. Loại Backlinks này cũng ít giá trị SEO hơn. Nofollow được sử dụng để nói với các công cụ tìm kiếm bỏ qua một liên kết cụ thể.

Định nghĩa chính thức của Google về thẻ nofollow là:“Nofollow’ cung cấp một cách để các quản trị web nói với các công cụ tìm kiếm ‘Đừng theo liên kết trên trang này’ hoặc ‘Đừng theo liên kết cụ thể này.’”

Đánh dấu HTML cho các liên kết này tương tự như các liên kết dofollow, với một điểm khác biệt lớn – đó là thẻ Rel rel = nofollow

Tỷ lệ phần trăm của các liên kết dofollow và nofollow của một trang web có thể thay đổi. Google muốn thấy một kết hợp tốt của cả hai loại liên kết này một cách lành mạnh.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại backlinks này là Google đặt rất nhiều giá trị cho các backlinks dofollow – điều đó có nghĩa là chúng tuyệt vời cho SEO. Mặt khác, các backlinks Nofollow bị thuật toán của Google bỏ qua trong hầu hết các trường hợp. Do đó backlinks Nofollow hiếm khi có giá trị cho SEO.

10 công cụ kiểm tra backlinks hiệu quả nhất kiểm tra backlink

Ahrefs kiểm tra backlink

Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí với Ahrefs và nhận phân tích đầy đủ về các Backlink của bạn, bao gồm số lượng backlink, chúng đến từ những địa chỉ nào, văn bản thay thế được sử dụng,… Nếu bạn đăng ký tài khoản trả phí, bạn có thể phân tích sâu hơn và theo dõi tiến trình của mình theo thời gian. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhận được tất cả thông tin tương tự cho trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh với tiến trình của mình để đưa ra hướng đi phù hợp.

Majestic SEO

Majestic Seo được xem là 1 trong những công cụ tối ưu nhất hỗ trợ các Webmaster phân tích các chỉ số liên quan đến website của mình. Bên cạnh chức năng kiểm tra mức độ tin cậy của các website thông qua chỉ số Trust flow, mức độ phổ biến của website thông qua chỉ số Citation flow thì tiện ích kiểm trang chất lượng các backlink trỏ về trang với chỉ số Backlinks Externes được xem là rất chính xác và đáng tin cậy.

Sử dụng Majestic Seo, mọi thông tin liên quan đến backlink sẽ được kiểm tra, đánh giá ở tất cả các khía cạnh:

 • Nguồn gốc của các liên kết trỏ về trang
 • Thuộc tính các liên kết trỏ về trang là dofollow hay nofollow
 • Chất lượng các liên kết trỏ về trang
 • Chỉ số spam score của các backlink

Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra phương án phát triển và xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhất, giúp gia tăng thứ hạng website trên trang tìm kiếm. Majestic Seo là công cụ miễn phí, tuy nhiên nó yêu cầu bổ sung thông tin trên hình thức đăng ký trả phí.

kiểm tra backlink

Open Site Explorer

Moz được coi là gã khổng lồ khác trong thế giới Marketing và Open Site Explorer của nó được coi là một trong những công cụ tốt nhất dùng để phân tích backlinks. Nó cung cấp cho bạn số lượng liên kết cho một trang web, các liên kết mới nhất, điểm spam, thẩm quyền của trang và tên miền

Bạn có thể dùng miễn phí công cụ này để thu thập nhiều dữ liệu hoặc trả phí nếu muốn chạy các báo cáo không giới hạn, theo dõi các liên kết theo thời gian,…

SEMrush kiểm tra backlink

SEMrush cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập, bao gồm các backlink trỏ đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết này. Mặc dù vậy, bạn cần phải đăng ký tài khoản trả phí vì trang này cung cấp cho bạn số lượng tìm kiếm miễn phí rất hạn chế.

Backlink Watch

Backlink Watch được thiết kế đặc biệt để theo dõi các thông tin web của đối thủ cạnh tranh. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin như tổng số liên kết, văn bản thay thế anchor text được sử dụng, thứ hạng trang và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sắp xếp theo các liên kết được đặt thành dofollow hoặc nofollow. Backlink Watch hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó bao nhiêu lần tùy thích.

Google Search Console

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của google. Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các Liên kết đến Trang web của mình ở mục Tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tại đó, bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất và văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra đối với trang web mà mình sở hữu nhưng đây là một dữ liệu quan trọng được cập nhật chính xác nhất.

kiểm tra backlink

Rank Signals

Đây là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích. Ngoài việc cung cấp số lượng liên kết ngoài, Rank Signals còn cho biết trang web của bạn có bao nhiêu người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, thứ hạng lưu lượng truy cập Alexa và thứ hạng của web. Công cụ này miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có được một báo cáo hoàn chỉnh nhất.

kiểm tra backlink

Open Link Profiler kiểm tra backlink

Open Link Profiler hoạt động theo cách rất nhiều công cụ khác đã làm. Bạn chỉ cần đặt một URL web và nhận một hồ sơ liên kết. Thông tin được cung cấp chi tiết hơn nhiều, bao gồm cả các liên kết theo độ tuổi, ngành công nghiệp, bối cảnh, quốc gia,… Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tích những liên kết nào cần xóa để cải thiện thứ hạng trang của web. Có rất nhiều bộ lọc để giúp bạn sắp xếp dữ liệu theo cách bạn muốn.

Kerbo

Với Kerbo, bạn có thể tìm hiểu cách thay đổi thứ hạng của trang web bằng việc thêm các liên kết trỏ về chất lượng tốt hơn hoặc xóa các liên kết chất lượng thấp. Hồ sơ backlink được kiểm tra hàng ngày và bạn nhận được email khi có bất kỳ thay đổi nào. Công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa quy trình trong khi bạn đang theo dõi các liên kết. kiểm tra backlink

Buzz Sumo

Buzz Sumo là một công cụ phải trả phí nhưng nó cung cấp thông tin toàn diện về người đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn không chỉ xác định các cơ hội cải thiện cho các liên kết, mà còn tìm ra loại nội dung nào thu hút nhiều liên kết trỏ về nhất.

kiểm tra backlink

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS kiểm tra backlink

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

Các tìm kiếm liên quan đến kiểm tra backlink

 • Cách kiểm tra backlink của website
 • Watch backlink
 • Majestic SEO
 • Openlinkprofiler
 • Backlink free
 • Ahrefs
 • Check backlink spam
 • Open Site Explorer

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button